Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn theo từng giai đoạn như thế nào?

Dựa vào bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn, sẽ giúp chúng ta kiểm tra được tình trạng sức khỏe của giống mèo này. Vì ở từng giai đoạn và thời kỳ phát triển khác nhau, mà những chú mèo Anh lông ngắn sẽ có thay đổi cụ thể về trọng lượng. Nếu bạn thực sự là người chủ có tâm, thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua nội dung bài viết ngày hôm nay của Dogily. Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời với chúng tôi nhé!

Mèo Anh lông ngắn có dễ bị tăng cân?

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn phát triển theo từng giai đoạn như thế nào?

Trong những năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng đối với mèo con. Ngoại hình, cân nặng, hay sức khỏe của mèo con đều sẽ được phát triển rất mạnh và trở thành nền tảng cho chúng phát triển sau này.

Việc các bạn theo dõi bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn trong thời điểm này cũng là một cách hiệu quả, để giúp các bạn theo sát được sự tăng trưởng và phát triển của giống mèo này. Dưới đây, là sự tổng hợp của Dogily về bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn theo từng giai đoạn và độ tuổi phát triển của chúng.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn khi mới được 3 tháng tuổi

Đây là độ tuổi phù hợp để mèo con có thể về nhà mới, chính xác là từ 2 đến 3 tháng tuổi. Hiện nay, có nhiều trại mèo sẽ chỉ có mèo con về nhà mới khi chúng mới đủ 3 tháng tuổi hay thậm chí là 4 tháng. Thời gian ở bên mẹ càng lâu, thì những chú mèo con càng được hoàn thiện về nhiều kỹ năng hơn nhờ học hỏi từ mẹ của chúng. 

Khi chúng được 3 tháng tuổi ( khoảng 12 tuần tuổi) thì mèo con có cân nặng khoảng 1,4 – 1,8kg. Đối với mèo đực cân nặng có thể nặng hơn so với các chị em trong đàn của mình.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn khi mới được 4 tháng tuổi

Trong thời gian phát triển vượt bậc này, những chú mèo con có thể tăng từ 500 đến 750g mỗi tháng và tăng mạnh hơn ở giống mèo đực. Lúc này mèo con đã phát triển được khá nhiều khi ở 4 tháng tuổi.

Giống mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi có thể nặng từ khoảng 2,27kg. Nếu những bé chỉ nặng dưới 1,86kg khi được 4 tháng, các bạn cần dẫn mèo cưng của mình đi kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở của bác sĩ thú y.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn khi chỉ mới được 5 tháng tuổi

Mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi thường sẽ có cân nặng từ 2,3 đến 2,7kg. Cân nặng của mèo đực luôn có nhiều xu hướng đạt đến mức cao nhất ở trong khoảng giai đoạn này. Các bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều, nếu mèo con của mình nặng hơn một chút so với cân nặng này. Vì đôi khi mèo con nó sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong một khoảng thời gian nào đó.

Mèo Anh lông ngắn màu fawn

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng?

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn ở giai đoạn 6 tháng tuổi

Sau 6 tháng tuổi, giống mèo Anh lông ngắn sẽ có thể ăn ít bữa hơn. Hằng ngày, các bé chỉ cần ăn khoản từ 3 bữa là đủ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này chúng vẫn luôn tăng trưởng và phát triển khá nhanh. Chính vì vậy, mèo con vẫn cần được cung cấp một lượng thức ăn dồi dào trong mỗi bữa. Bạn cũng có thể thấy được sự chênh lệch về cân nặng và cũng như ngoại hinh giữa mèo đực và mèo cái trong thời điểm này.

Mèo Anh lông ngắn 6 tháng tuổi thường có nặng khoảng 2,5kg. Ở mèo đực có thể nặng hơn mèo cái là chuyện hoàn toàn bình thường.

Đối với mèo Anh lông ngắn 7 tháng tuổi có cân nặng bao nhiêu?

Khi mèo Anh lông ngắn 7 tháng tuổi, chúng đã có vẻ ngoại hình trông trưởng thành hơn một chút. Các phần cơ bắp không thể bắt kịp với sự phát triển và dài ra nhanh chóng của xương mèo. Chính sự tăng trưởng về ngoại hình có thể bị chậm lại mặc dù mèo con vẫn có thể tăng cân. Kích thước lúc này của chúng thay đổi rất nhiều. Một chú mèo Anh lông ngắn khi ở giai đoạn 7 tháng tuổi thường sẽ nặng tối thiểu khoảng 2,75kg.

Giá mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Tiếp theo, hãy cùng Dogily đi tìm hiểu giá mèo Aln trên thị trường như thế nào nhé.

Giá mèo Anh lông ngắn khi được nhân giống trong nước

Những chú mèo Aln khi được phối giống ở trong nước sẽ có mức giá khá là “hạt dẻ”. Nó dao động chỉ từ 4 – 7 triệu đồng. Tất cả chúng đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng, nhưng thường sẽ không có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và gia phả của chúng. Vì nguồn cung vẫn còn khá là khan hiếm, nên các trại mèo chưa có điều kiện để nhập nguyên con về nhân giống.

Giá mèo Anh lông ngắn khi được nhập khẩu từ Thái Lan

Đối với mèo Anh lông ngắn được nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá nhỉnh hơn một ít so với nhân giống trong nước. Ngay cả khi cùng là giống mèo nhập từ Thái Lan vẫn chia ra làm hai loại và có hai mức giá khác nhau. 

Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ các loại giấy tờ của TICA, CFA và đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con. Còn những bé không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/con. Chính vì thế, mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan còn dễ thở hơn là mua tại các trại nhân giống nằm ở trong nước.

Dogily – Đơn vị chuyên cung cấp giống mèo Anh lông ngắn giá ngon và chất lượng

Nếu các bạn còn thắc mắc về chủ đề bài viết ngày hôm nay hay cần tìm đơn vị cung cấp giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Thi đều có thể liên hệ qua Hotline của Doigly suốt 24/7 nhé!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
  • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.