Chia sẻ để câu chuyện về Hachi được lan tỏa mọi người ha…

Chia sẻ để câu chuyện về chú chó Hachi được lan tỏa mọi người ha…

Đã hơn 80 năm kể từ ngày chú chó Hachi – huyền thoại bốn chân của đất nước Nhật Bản ra đi mãi mã, nhưng biểu tượng về lòng trung thành đến tận hơi thở cuối cùng của chú chó Akita thuần Nhật đối với chủ vẫn khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Ngày nay, tại Nhật Bản có riêng một bảo tàng dành cho chú chó Hachiko nói riêng và giống chó Akita – Quốc khuyển Nhật Bản.

Mời các bạn cùng Dogily tìm hiểu thêm về chú chó Hachi thông qua clip dưới đây:

Chú chó Hachi đã được đoàn tụ với chủ của mình sau 90 năm

Chú chó Hachi cuối cùng đã được đoàn tụ với chủ của mình sau gần 90 năm cách xa
Chú chó hachi cuối cùng đã được đoàn tụ với chủ của mình sau gần 90 năm cách xa

Tuy nhiên, vào Chiến tranh thế giới thứ 2, bức tượng chú chó Hachiko bị nung chảy để làm vũ khí. Sau khi chiến tranh kết thúc, năm 1948, nước Nhật quyết định làm lại bức tượng này.

Con trai của Ando Teru kế thừa nhiệm vụ của cha mình. Ông tạc nên tượng đồng chú chó Hachi đặt tại nhà ga Shibuya ngày nay. Một buổi lễ vinh danh chú chó Hachiko cũng được tổ chức.

Đến năm 2015, nhân kỷ niệm 90 năm ngày mất cố giáo sư Ueno. Hachi và ông Ueno cuối cùng đã được đoàn tụ. Đúng ngày 8/3/2015, một bức tượng đồng với hình ảnh chú chó Hachiko mừng rỡ chào đón chủ được dựng tại khuôn viên khoa Nông nghiệp Đại học Tokyo, quận Bunkyo.

Cô Mari Toya, 30 tuổi, chủ một nhà hàng ở Nagoya. Đã bày tỏ niềm xúc động: “Họ cuối cùng cũng đã đoàn tụ sau 90 năm. Tôi thật hạnh phúc thay cho họ”.

Để biết thêm thông tin thú vị về cún cưng. Mời các bạn xem thêm bài viết  tại đây.

(nguồn: st)
Chia sẻ với chúng tôi:
Chia sẻ để câu chuyện về Hachi được lan tỏa mọi người ha…
Đánh giá bài viết

Tác giả: Phạm Hoàng Long

Phạm Hoàng Long thành lập Dogily Petshop từ năm 2011. Là một nhà nhân giống chuyên nghiệp và là thành viên của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Sau gần 10 năm phát triển, hiện nay Dogily đã có hệ thống cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm. Với 2 trang trại nhân giống thú cưng tại Đà Lạt và Hà Nội. Những bài viết trong website là những kinh nghiệm hữu ích đúc kết từ nhiều năm nuôi hầu hết các loại thú cưng của Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *