THỊT CHÓ ĐÓNG HỘP VÀ SỰ PHẢN ỨNG GAY GẮT CỦA DƯ LUẬN

Hiện nay, vụ xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Luật sư Trương Xuân Tám cho rằng: “Loài chó không nằm trong danh sách những loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ”.

Vào ngày 19/12 có thông tin, những sản phẩm thịt chó đóng hộp được sản xuất tại một xưởng ở tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Tuy nhiên, ông Hoàng Trung Kiên – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Bình đã bác bỏ thông tin về việc tỉnh Ninh Bình có công ty sản xuất đồ hộp thịt chó.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Bình nói rằng: “Tỉnh Ninh Bình chưa từng có đơn vị nào sản xuất đóng hộp thịt chó và cũng không có doanh nghiệp nào đang xin phép kinh doanh loại này”.

Hình ảnh bao bì đồ hộp thịt chó được nhiều người chia sẻ

Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – luật sư Trương Xuân Tám (trao đổi với báo Đất Việt) cho rằng, xét theo luật thì nếu có việc xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp là không hề sai.

Luật sư Tám nói: “Dư luận có nhiều người không ăn được thịt chó nên họ lên tiếng phản đối. Trước đây, không ai nhắc đến xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp, giờ xuất hiện thông tin này nên nhiều người đã lên tiếng phản đối như vậy.

Trong luật không có điều khoản nào cấm giết chó bởi thịt chó cũng như gà, trâu, bò. Chỉ có luật cấm giết mổ loài động vật quý hiếm, chứ chó không được liệt kê vào những loài quý hiếm đó”.

Những đồ hộp đóng thịt chó được gắn với những nhãn mác bằng chữ tiếng Việt và tiếng Anh trên bao bì. Trên bao bì còn được ghi rõ loại thịt chó đóng hộp được sản xuất tại Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình. Chiếc hộp với mẫu mã bắt mắt kèm dòng chữ “Đặc sản thịt chó” và được sản xuất theo công nghệ của Đức. Những hộp thịt chó này còn được cho là xuất khẩu ra nước ngoài.

Tuy nhiên, những hình ảnh này đã được lan truyền từ đầu năm 2018, cách đây gần 2 năm. Nhưng rất khó để tìm thấy những loại thịt chó đóng hộp ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Thế nên, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc thực sự có loại thịt chó đóng hộp đang được bày bán trên thị trường hay không?

Dù như thế nào thì Dogily Petshop thật sự phản đối việc sản xuất thịt chó đóng hộp. Vì nó làm mất đi tính vô nhân đạo và không an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Thường những con chó sẽ bị đánh bả cho dễ bắt trộm nên khi ăn trúng những con chó bị đánh bả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng thường canh giữ nhà cửa cho chúng ta. Thậm chí, chúng còn là người bạn đồng hành của con người vì thế Dogily phản đối kịch liệt hành động không có tính nhân văn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.