Chó nghiệp vụ của Mỹ chết vì không được chăm sóc tử tế

Nhiều chú chó nghiệp vụ Mỹ được huấn luyện bày bản chết vì không được chăm sóc tử tế. Nhà chức trách Mỹ quyết định tạm dừng cung cấp chó nghiệp vụ cho hai nước đó là Ai Cập và Jordan.

Theo AFP, Mỹ đã tạm dừng đưa những chú chó nghiệp vụ chuyên phát hiện ra bom mìn tới Jordan và Ai Cập. Sau khi xuất hiện nhiều trường hợp những chú chó nghiệp vụ qua đời vì thiếu sự chăm sóc của các binh sĩ nước sở tại.

Chó nghiệp vụ Mỹ liên tiếp chết ở Ai Cập và Jordan
Chó nghiệp vụ Mỹ liên tiếp chết ở Ai Cập và Jordan

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ chia sẻ hôm 23/12: “Bất cứ cái chết nào của một con chó đều là sự việc rất đáng buồn và để ngăn tình trạng này xảy ra trong tương lai chúng tôi sẽ có những biện pháp cần thiết”.

Hiện tại, một phần của chương trình hợp tác chống lại khủng bố chính là Mỹ sẽ cung cấp chó nghiệp vụ đã huấn luyện cho một số quốc gia đối tác. Tại buổi báo cáo hồi tháng 9, văn phòng điều tra của Mỹ cho biết họ phát hiện thấy có 135 chú chó không được quan tâm, chăm sóc.

Jordan nước hưởng lợi lớn nhất từ chương tình hợp tác với Mỹ, cơ quan điều tra đã đặt ra quan ngại lớn nhất cho nước này. Tại đây, một chú chó đã qua đời và lí do được xác định đó là do thiếu sự quan tâm, chăm sóc. Trong khi đó, cũng có một chú chó khác đã chết sau khi quay trở về Mỹ.

Thông tin theo CNN, những chú chó còn sống cũng phải chịu đựng điều kiện sống không đầy đủ. Có thể nói là điều kiện tồi tệ đến mức như thiếu cũi, chăm sóc vệ sinh kém nhưng lại làm việc quá sức.

Chú chó Sniffer Athena trong tình trạng hốc hác nghiêm trọng vào năm 2018, chưa đầy một năm sau khi được gửi từ Mỹ đến Jordan. Ảnh: Stripes
Chú chó Sniffer Athena trong tình trạng hốc hác nghiêm trọng vào năm 2018, chưa đầy một năm sau khi được gửi từ Mỹ đến Jordan. Ảnh: Stripes

Theo báo cáo hồi tháng 9, hình ảnh về những con chó ở đây bị hốc hác, gầy gò và ốm trơ xương. Móng chân thì mọc dài nhưng vẫn không được cắt, giũa. Lỗ tai chó chứa đầy ve rận. Một số cơ sở còn không có bát ăn dành cho chó, mỗi lần cho ăn là ném xuống sàn nhà.

Theo báo cáo mới nhất vừa được công bố trong tháng này, 2 chú chó nghiệp vụ khác của Mỹ cung cấp cho Jordan đã chết. Nguyên nhân khiến 2 chú chó chết không tự nhiên, một là do sốc nhiệt, một là do bị nhiễm độc từ thuốc trừ sâu. Các cảnh sát Jordan đã sử dụng thuốc trừ sâu gần với khu vực giam giữ chó.

Với Ai Cập, cơ quan điều tra của Mỹ xác nhận có 3 trong số 10 con chó đã cung cấp cho nước này trong năm 2019 đã chết. Chúng chết với nguyên nhân là bị sốc nhiệt, mắc bệnh ung thư phổi và bệnh túi mật. Theo báo cáo này cho biết những cái chết trên có thể ngăn chặn với điều kiện những chú chó được chăm sóc phù hợp.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Nông trại chó mèo, thú cưng Dogily Farm Đà Lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:

  • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
  • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
  • Tiệm cà phê chó mèo thú cưng MeowGo Cafe Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Nông trại Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Dogily Petshop quận 10
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Shop thú cưng Cầu Giấy
Dogily Petshop Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Shop thú cưng Biên Hòa
Petshop Đà Nẵng, cửa hàng thú cưng, shop chó mèo tại Đà Nẵng
Phụ Kiện Thú Cưng

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.