Câu chuyện cảm động phía sau một tấm hình …

Dogily – Gia đình cún cưng: Câu chuyện cảm động phía sau một tấm hình

Thời thơ ấu, tôi đã đọc rất nhiều tác phẩm văn học Nga. Những áng văn ca ngợi thiên nhiên Nga và những phẩm chất tuyệt vời của người Nga. Đặc biệt là những câu chuyện về những người phụ nữ Nga nhân hậu và cao quý. Những bà mẹ. người chị Nga đã giúp đỡ bao thế hệ người Việt xa xứ thời bao cấp …

Sau gần ba mươi năm, qua một người anh, tôi được biết câu chuyện về Cô Natasha. Một người phụ nữ Nga điển hình, đôn hậu, cần cù, chịu khó và yêu Akita Inu đến say mê. Năm nay 62 tuổi, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ngày ngày cô vẫn miệt mài, tỉ mỉ thêu thủ công tất cả các vật phẩm có in hình chú chó Akita: từ chiếc khăn, tấm thảm, áo thun cho đến tấm bìa hộ chiếu gửi cho các hội, các trại và những người yêu Akita trên khắp nước Nga và Liên Xô cũ…

Khi được biết ở Việt Nam, nơi mà hầu hết mọi người Nga biết tới qua những ký ức chiến tranh, giờ đây cộng đồng nuôi Akita Inu đang phát triển với những chú chó được yêu thương, chăm sóc và đối xử như những người bạn thật sự, Cô rất vui và đã thêu tặng Dogily – Gia đình cún cưng những vật phẩm thật đẹp, thật ý nghĩa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cảm ơn Cô Natasha, cảm ơn Akita Inu. Qua tụi nhỏ tôi được có thêm những người bạn tuyệt vời trên khắp mọi miền đất nước . Và cũng thật may mắn, tôi được gặp và quen biết những người bạn. Những người ở rất xa như Cô, như Anh nhưng lại rất gần gũi và ấm áp tình người.

Những vật phẩm của Dogily – Gia đình cún cưng do Cô Natasha tự tay thêu tặng:

Để biết thêm thông tin về Hachiko và các giống chó Akita Inu mời các bạn tham khảo thêm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.