Hiển thị kết quả duy nhất

Nguồn gốc:

Chó Rottweiler bắt nguồn từ con Mastiff của Ý. Nó được tạo giống ở Đức tại thị trấn Rottwell. Chúng đã bị tuyệt giống vào năm 1800. Sau đó nhờ sự nhiệt tình của những người làm công tác giống ở Stuttgart mà giống chó này đã được phổ biến trở lại vào đầu thế kỷ 20. Năm 1994, chó Rottweiler được nhập vào TP.HCM 2 con từ Đài Loan để làm giống.

Ngoại hình:

Chó Rottweiler có cơ thể mạnh mẽ và rất vạm vỡ. Đầu hình cầu, khoảng cách giữa hai tai rất rộng. Mặt dài gần bằng sọ (10,25cm so với 11cm). Mõm phát triển, mặt hơi gãy. Mắt màu nâu đen với dáng vẻ trung thành. Tai hình tam giác và cụp về phía trước. Lưng phẳng, cổ và lưng tạo thành một đường thẳng, cấu trúc cơ thể có dạng hình vuông. Chân trước khá cao, cao vai trung bình 69,5cm. Bộ lông ngắn, cứng và rậm rạp. Màu lông đen với một ít đốm vàng ở gần hai mắt, trên má, mõm, ngực và chân. Đuôi luôn luôn được cắt ngắn.

Ở nước ngoài chó Rottweiler được sử dụng làm chó chăn đàn, chó cảnh sát. Nhưng ưu điểm trên hết vẫn là chó canh giữ và vệ sĩ. Chó Rottweiler có cá tính thăng bằng, trầm lặng, ngoan ngoãn, can đảm và dễ huấn luyện và sẽ trở nên hung dữ khi người chủ của nó bị tấn công.

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ