Hiển thị tất cả 4 kết quả

Nguồn gốc:

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của con chó German shepherd. Có thể là kết quả của sự lai giống giữa những giống chó khác nhau của chó Sheepdog ở Đức hoặc đó là kết quả của sự lai giống tự nhiên của những con chó nhỏ Shepherd và chó sói. Berger là tên gọi phổ biến ở Việt Nam từ trước đến nay để chỉ những chó có máu German shepherd. Ví dụ Berger Đức, Berger Pháp, Berger Nga… Thời gian gần đây giống chó này được nhập vào TP.HCM từ nhiều nguồn: Hà Nội, Nga, Pháp, Đức, Tiệp Khắc.

Ngoại hình:

Cơ thể thon dài nhưng cấu trúc xương rắn chắc và vạm vỡ. Trọng lượng trung bình lúc 12 tháng tuổi 21kg. Đầu cân đối với cơ thể, sọ dài hơn mặt (12,44cm so với 10,42cm). Mặt khá thẳng. Tai rộng ở phần đáy, chóp tai nhọn, thẳng đứng và hướng về phía trước. Mắt dạng quả hạnh, màu đen, không lồi, sinh động và thông minh. Bốn chân khỏe, chân trước rất cao, cao vai trung bình 59cm. Đặc biệt đường lưng hơi thấp về phía sau do góc hợp thành giữa xương đùi và xương ống quyển nhỏ (chỉ từ 90-110°) nên chân sau hơi khuỵu xuống. Trong khi các giống chó khác góc này khoảng 130° trở lên.

Bộ lông đôi, lông cứng và hơi thô. Màu sắc chúng: đen, xám, nâu, vàng hoặc xám nhạt. Những chó Berger nuôi ở TP.HCM gồm ba nhóm lông đặc trưng như sau:

– Bộ lông màu vàng nâu có pha đen. Ở mõm, trên mắt, tai, cổ, lưng và chóp đuôi có màu đen sậm.

– Bộ lông màu đen có ánh xanh, 4 chân và bụng có một ít lông màu vàng nhạt.

– Bộ lông màu xám nhạt toàn thân (màu muối tiêu), riêng ở đầu, lưng và mông màu sẩm hơn. Chó Berger có đuôi rất dài 34,92cm. Khi sắp tấn công hoặc lúc cảnh giác thì đuôi cụp xuống, thỉnh thoảng đuôi cũng uốn lên như kiểu đuôi vòng.

Giống chó German shepherd mau quen với chủ mới. Chúng rất nhanh nhẹn, dũng cảm và trung thành. Nhưng cũng sẽ trở nên khó dạy và ít vâng lời khi được người chủ nuông chìu quá mức. Ở Việt Nam giống chó German shepherd được sử dụng làm chó nghiệp vụ và chó bảo vệ. Là một trong những giống chó ngoại được nuôi sớm nhất ở nước ta, nên chúng có khả năng thích nghi tốt.

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ