Vẻ đẹp hút hồn của giống mèo huyền thoại thuần chủng nhất

Mèo Maine Coon là giống mèo thuần chủng lớn nhất trên thế giới. Maine Coon cũng được coi là giống mèo huyền thoại cổ xưa nhất Bắc Mỹ.

Theo nguồn Bored Panda, mới đây nhiếp ảnh gia Robert Sijka đã khiến người xem ngỡ ngàng với hàng loạt ảnh của giống mèo Maine Coon. Một trong những giống mèo huyền thoại và cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ. cũng là loài mèo thuần chủng lớn nhất thế giới.

Về cơ bản, giống mèo này có họ hàng gần nhất với chi linh miêu. Một chi chứa đến 4 loài mèo hoang có kích thước trung bình. Cả 4 loài mèo này đều rất đẹp và mang vẻ đẹp huyền bí hiếm có.

Cho đến nay nguồn gốc của nòi mèo Maine Coon vẫn chưa được rõ ràng. Các thông tin về xuất xứ của Maine Coon chủ yếu là những truyền thuyết dân gian cũng như các giả thuyết.

Trong đó, có một giả thuyết cho rằng trước khi hoàng hậu Pháp Marie Antoinette bị xử tử. Bà đã lập kế hoạch trốn thoát với sự giúp đỡ của vị thuyền trưởng Samuel Clough. Khi đi hoàng hậu đã mang một số vật dụng quý nhất của mình lên chiếc tàu của Clough. Trong đó có tới sáu con mèo cưng thuộc giống nòi Ankara.

Mặc dù, hoàng hậu Marie Antoinette đã không thể thoát khỏi cái chết. Nhưng sáu con mèo lên thuyền đi cùng bà đã du hành an toàn đến bờ biển Wiscasset, Maine. Ở đây, chúng đã lai giống với những con mèo lông ngắn tại địa phương và cho ra đời mèo Maine Coon.

Dựa trên kiểu hình và đặc tính của nòi mèo Maine Coon cũng có một truyền thuyết khác. Tuy xét về mặt di truyền là không thể. Truyền thuyết này nói rằng mèo Maine Coon là con lai của giống mèo nửa hoang với gấu trúc Bắc Mỹ. Truyền thuyết này bắt nguồn từ màu lông của giống mèo Maine Coon. Chủ yếu là màu nâu kiểu mèo kiểu mèo hoang kết hợp cùng chiếc đuôi với phần lông dài bồng bềnh.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng giống mèo Maine Coon ra đời là do sự giao phối giữa mèo linh miêu và mèo nhà. Giả thuyết này cho rằng đó là nguyên nhân mèo Maine Coon có chòm lông nằm trên đỉnh tai. Vì chòm lông đó là đặc trưng của chi linh miêu.

Nhiếp ảnh gia Robert Sijka đã tận tâm ghi lại những bức chân dung đẹp hoàn mỹ của Maine Coon. Vì say đắm vẻ đẹp lộng lẫy mà bí ẩn và những truyền thuyết xung quanh xuất thân của chúng.

Anh luôn thấy những con mèo Maine Coon đẹp mê hoặc lòng người. Đối với Sijka, Maine Coon gần như là loài động vật huyền thoại.

Robert Sijka chia sẻ về công việc chụp ảnh chân dung mèo của mình: “Niềm đam mê của tôi là nhiếp ảnh và mèo, tôi đã cố gắng làm hết sức mình để kết hợp hai điều này một cách tốt nhất “.

Thông qua những bức ảnh Robert Sijka chụp, mèo Maine Coon đã thể hiện trọn vẹn nét đẹp của mình. Một nét đẹp của loài mèo thuần chủng, quý phái và vương giả.

Bộ lông của những con mèo Maine có độ dài trung bình, mềm mịn. Mặc dù kết cấu lông của mèo có thể thay đổi tùy con. Giống mèo Maine Coon có lông phần đầu và vai ngắn. Lông ở vùng bụng và sườn thì dài hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, một số cá thể mèo Maine Coon cũng có phần lông dài mọc quanh cổ trông như bờm của con sư tử.

Giống mèo Maine Coon còn được gọi với cái tên là “người khổng lồ dịu dàng”. Chúng sở hữu trí thông minh cao hơn so với các loài mèo khác. Vì vậy, việc huấn luyện mèo Maine Coon tương đối là dễ dàng.

Mèo Maine cũng không phải là dạng mèo dễ dãi nhưng Maine thuộc giống mèo có tính khí hiền lành. Chúng sẽ không tỏ ra khó chịu với sự có mặt của các vật nuôi khác và trẻ em. Những bé mèo quý tộc này cũng là nòi mèo thích chơi và đùa giỡn. Con đực thì tỏ ra quê kệch, con cái thì chững chạc nhưng chúng có điểm chung là dễ mến.

Có nhiều cá thể mèo Maine Coon tỏ ra thích nước. Một số ý kiến cho rằng đặc tính này bắt nguồn từ việc tổ tiên của chúng thường xuyên ở trên tàu trong các chuyến hải hành. Mèo Maine Coon còn có một tính cách nổi bật khác là hay kêu. Bao gồm cả việc kêu meo meo để trò chuyện hay trả lời chủ.

Nguồn Bored Panda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.