Tại sao cần phải tiêm Vắc xin 4 bệnh cho mèo?

Việc các bạn tiêm phòng vắc xin 4 bệnh cho mèo, không chỉ giúp bảo vệ chúng mà còn hỗ trợ tăng thêm sức đề kháng cho Boss để chống lại những căn bệnh đe dọa đến sự sống của chúng. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích thì cũng tiềm ẩn một vài rủi ro nhất định. Gần đây, đã có không ít các vụ tranh cãi về thời hạn phòng ngừa và thời điểm thích hợp để đi tiêm phòng vắc xin 4 bệnh cho mèo. Chính vì thế, thông qua bài viết ngày hôm nay Dogily muốn chia sẻ và giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của những loại vắc xin này.

Trước khi tiêm phòng vắc xin cho mèo cưng của mình các bạn cần lưu ý những gì?

Vắc xin tiêm phòng cho mèo chính xác là gì?

Vacxin tiêm phòng cho mèo sẽ giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể mèo ngăn ngừa được những sự xâm nhập của các loài sinh vật gây bệnh. Trong vacxin cũng chứa những kháng nguyên giống như sinh vật đang gây bệnh, nhưng chúng không thực sự gây ra bệnh. 

Chính điều này, đã giúp cho hệ miễn dịch nhận biết và tấn công các tác nhân gây bệnh hoặc nó giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của căn bệnh. Khi tiêm vacxin vào cơ thể, thì hệ miễn dịch sẽ bị kích thích nhẹ.

Hiện nay, các loại vacxin đặc biệt này rất quan trọng trong việc chăm sóc mèo . Tuy nhiên không phải tất cả những loài mèo đều cần được tiêm phòng bệnh. Các bạn nên hỏi đáp với thú y  hay những người có chuyên môn về phương pháp tiêm phòng phù hợp nhất.

Những nhân tố cần được xem xét, trong đó bao gồm: Độ tuổi của mèo, tiền sử bệnh, lối sống và môi trường. Hầu hết các bác sĩ thú y đều khuyên các bạn nên tiêm phòng cho mèo những loại vacxin chính, để nhằm bảo vệ sức khỏe cho mèo cưng của bạn.

Tiêm vắc xin 4 bệnh cho mèo sẽ giúp ngừa những căn bệnh nào?

Các bạn hay nhớ tiêm phòng vắc xin 4 bệnh cho mèo của mình nhé! Đây có thể nói là cách nuôi tiết kiệm chi phí nhất và cũng là cách bạn phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khi tiêm vắc xin 4 bệnh cho mèo sẽ giúp chúng ngừa được những căn bệnh như sau:

Tiêm vắc xin 4 bệnh cho mèo để ngừa bệnh suy giảm bạch cầu – FPV

Bệnh suy giảm bạch cầu ở mèo do virus Parvo gây ra với những triệu chứng như viêm ruột, cùng tốc độ lây lan rất nhanh khi mèo tiếp xúc với dịch tiết từ mầm bệnh. Việc điều trị muốn có kết quả tốt phải tích cực và thường xuyên. 

Căn bệnh này sẽ phát triển rất nhanh có khi sau 24h là mèo cưng của bạn có thể tử vong. Một số triệu chứng cụ thể bỏ ăn, ủ rũ, sốt,  suy nhược đột ngột, mèo bị tiêu chảy trầm trọng, có khi tiêu chảy có nhớt,… Đối với thần kinh: Chúng đi loạng choạng và mất thăng bằng, có khi động kinh co giật và run.

Tiêm vắc xin có lợi ích gì?

Tiêm vắc xin để ngừa bệnh do Calicivirus – FCV 

FCV là căn bệnh do Calicivirus gây ra. Nó mang một số triệu chứng về hô hấp như: hắt hơi, chảy dịch mũi, viêm kết mạc, giảm ăn hoặc bỏ ăn, sốt, loét lưỡi… Đường lây chính là do tiếp xúc với dịch tiết, giọt bắn ở trong không khí và môi trường sống bị ô nhiễm

Tiêm vắc xin 4 bệnh cho mèo để ngừa căn bệnh viêm mũi khí quản – FRV

FRV là căn bệnh do Herpesvirus gây ra, nó có khả năng lây cao và được lây truyền giữa cá thể mèo khi tiếp xúc với dịch hắt hơi, giọt bắn, hay sử dụng chung tô thức ăn, khay vệ sinh và môi trường sống bị ô nhiễm,… 

Virus loại này thường ở dạng tiềm ẩn trong các tế bào thần kinh. Chúng có thể tồn tại suốt đời ở cơ thể của những chú mèo. Triệu chứng thường xuất hiện ở da trong thời gian dài, da bị sưng đỏ và loét, loét mũi và miệng, viêm kết mạc mắt, loét chân trước… Khi tiêm vắc xin 4 bệnh cho mèo dù chỉ giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhưng nó cũng giúp việc phòng ngừa và điều trị sau này sẽ dễ dàng hơn.

Ngừa bệnh viêm kết mạc, viêm nhiễm mắt trên mèo

Căn bệnh gây ra do vi sinh nội bào Chlamydia, nguyên nhân lây truyền chính là từ các nguồn thức ăn có nhiễm Chlamydia, bị lây nhiễm trực tiếp từ mèo bệnh. Triệu chứng của căn bệnh này ít và rất khó để phân biệt. Chính vì vậy, khiến nhiều chủ nuôi không thể phát hiện và điều trị kịp thời. Dấu hiệu của bệnh nặng đó là chảy nước mắt, có dịch nhầy, viêm kết mạc nhanh, màng mắt đỏ….

Giai đoạn nào thích hợp để tiêm phòng vắc xin cho mèo?

Lịch chích ngừa vắc xin 4 bệnh cho mèo như sau:

  • Mũi tiêm đầu tiên của vắc xin 4 bệnh cho mèo: Từ 6 đến 8 tuần tuổi
  • Mũi tiêm thứ 2 tiêm để nhắc lại cho mèo con nên từ khoảng 9 – 11 tuần tuổi
  • Đếm mũi tiêm thứ 3 cũng là mũi tiêm nhắc lại cho mèo con từ giai đoạn 13 – 15 tuần tuổi

Sau khi tiêm đủ vắc xin cho mèo trong năm đầu tiên. Các năm tiếp theo các bạn chỉ cần tiêm nhắc lại 1 lần mũi 4 bệnh. Hãy nhớ rằng, vắc xin dại chỉ tiêm được khi mèo con đã đạt từ 3 tháng tuổi trở lên. Việc tiêm nhắc lặp lại mỗi năm ít nhất 1 lần.

Dogily – Đơn vị chuyên đồng hành cùng các bạn trong việc chăm sóc thú cưng của mình

Thông qua những chú ý trên Dogily hy vọng các bạn gia chủ sẽ phải biết làm gì là tốt nhất cho thú cưng của mình. Mọi chi tiết cần trao đổi hay thắc mắc thêm các bạn đều có thể liên hệ qua Hotline của chúng tôi nhé!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Nông trại chó mèo, thú cưng Dogily Farm Đà Lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:

Dogily Petshop quận 10
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Shop thú cưng Cầu Giấy
Dogily Petshop Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Shop thú cưng Biên Hòa
Petshop Đà Nẵng, cửa hàng thú cưng, shop chó mèo tại Đà Nẵng
Phụ Kiện Thú Cưng

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.