Tiêu chuẩn mèo Anh lông ngắn theo Tica {Góc tư vấn}

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo cổ xưa nhất được biết đến. Trong thời hiện đại, chúng vẫn là giống mèo phổ biến nhất ở quốc gia bản địa của mình – Anh quốc. Và cũng là một trong số những giống mèo được ưa chuộng nhất trên thế giới. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ Trong bài viết này, Dogily Petshop sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về tiêu chuẩn giống mèo Anh lông ngắn được tổng hợp từ các hiệp hội mèo lớn trên thế giới. Để bạn có thể xác định được những dặc điểm ngoại hình, tính cách,… Của một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng sẽ ra sao.

Nếu bạn đang tìm hiểu về giống mèo Anh lông ngắn đáng yêu. Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Dogily Petshop nhé!

Tiêu chuẩn mèo Anh lông ngắn
Bài viết này tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc các thông tin về tiêu chuẩn giống của mèo Anh lông ngắn.

Tham khảo Video tổng quan các đặc điểm tiêu chuẩn về ngoại hình, tính cách của giống mèo Anh lông ngắn trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây

1. Tổng quan về mèo Anh lông ngắn

 • Mèo Anh lông ngắn là hậu duệ của giống mèo nhà truyền thống của Anh. Chúng sở hữu thân hình chắc nịch, bộ lông dày và khuôn mặt tròn. Dòng màu quen thuộc nhất ở giống mèo này là “Brittish Blue” với bộ lông màu xanh xám, mắt cam và đuôi có kích thước vừa phải. Hiện nay, giống mèo này đã được phát triển với nhiều màu lông và biến thể khác nhau, lên đến 100 màu.
 • Thực chất, những chú mèo Anh lông ngắn mà chúng ta có trên thế giới hiện nay không phải mèo thuần chủng gốc. Mèo Anh gốc chỉ có duy nhất một màu lông xám xanh, không có các màu lông khác.
Màu xám xanh là màu gốc của giống mèo Anh lông ngắn
Màu xám xanh là màu gốc của giống mèo Anh lông ngắn nên được nhân giống rất phổ biến.
 • Lý do là trong chiến tranh thế giới thứ 2, do sự khan hiếm lương thực và tính khắc nghiệt của cuộc chiến. Mèo Anh lông ngắn gần như đã bị tuyệt chủng. Sau khi chiến tranh kết thúc, các nhà lai tạo đã cố gắng cứu lấy giống mèo này. Bằng cách cho những cá thể mèo còn sót lại lai tạo với những giống mèo khác. Như mèo Ba Tư, mèo Xiêm,,…
 • Nhờ việc lai tạo mà những chú mèo Anh lông ngắn đã có thêm nhiều màu lông mới. Với đủ các kiểu màu sắc, hoa văn khác nhau. Như đen, trắng, hồng phấn, nâu chocolate, tuxedo, vàng, tabby,… Đồng thời cũng làm xuất hiện một giống mèo mới – mèo Anh lông dài.
 • Hiện nay, mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo cảnh được nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Và là giống mèo nhà phổ biến nhất tại Anh quốc. Hàng năm, có đến 1/4 số mèo con tại Anh được sinh ra là mèo Anh lông ngắn (theo GCCF).
tiêu chuẩn mèo anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn là giống mèo được nuôi nhiều nhất tại Anh.

2. Tiêu chuẩn ngoại hình của giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Theo TICA (Hiệp hội mèo quốc tế), mèo Anh lông ngắn là giống mèo nhỏ gọn, cân đối và mạnh mẽ. Chúng thể hiện chiều sâu cơ thể tốt, đầy đặn với ngực rộng, chân ngắn khỏe, bàn chân tròn. Đuôi dày ở gốc, đầu đuôi nhọn. Nhìn chung, mèo Aln là một giống mèo cơ bắp và có thể chất khá tốt, gần như hoàn hảo.

Đầu và mặt

 • Mèo Anh lông ngắn thường được ví von là “những chú mèo tròn xoe”. Chúng sỡ hữu một cái đầu tròn, má bánh bao phúng phính. Hộp sọ tròn trịa nối liền với chiếc cổ ngắn, dày. Và một đôi mắt to tròn xinh đẹp. Nếu bé mèo Anh lông ngắn của bạn khi trưởng thành có mặt và cằm nhọn, có lẽ bạn nên hỏi lại người bán xem chú mèo có phải con lai của mèo Aln với mèo ta hoặc mèo Nga hay không.
Góc nhìn chính diện khuôn mặt của một bé mèo Anh lông ngắn
Góc nhìn chính diện khuôn mặt của một bé mèo Anh lông ngắn
Góc nghiêng "thần thánh" má bánh bao cực xinh của chú mèo Aln
Góc nghiêng “thần thánh” má bánh bao cực xinh của chú mèo Aln
 • Hai tai của mèo Aln nhỏ, thẳng đứng dựng trên đỉnh đầu, cách nhau không quá xa. Trong tai thường có lông bảo vệ. Lưu ý: Mèo Aln thuần chủng luôn luôn có đôi tai thẳng. Nếu bạn bắt gặp một chú mèo giống hệt mèo Anh lông ngắn nhưng sở hữu đôi tai cụp. Hoặc chỉ đơn giản là hơi gập về phía trước một chút thôi. Thì có thể đó là một chú mèo Scottish Fold – giống mèo tai cụp nổi tiếng đến từ Scotland.

Đôi mèo anh lông ngắn và mèo Scottish Fold tai cụp lửng màu silver tabby 2 tháng tuổi tại trại mèo nhà Dogily.

 • Mũi của mèo Aln thường ngắn và rộng. Mũi nối liền với vầng trán tròn tạo thành một đường gần như thẳng, vết gãy không quá rõ ràng.
 • Cằm khỏe, săn chắc, đầu cằm thẳng hàng với đầu mũi trên một mặt phẳng.
Một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng tại Dogily Petshop
Một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng tại Dogily Petshop
 • Mèo Anh lông ngắn thường có mắt to tròn, màu vàng đồng hoặc hổ phách. Nhưng cũng có những chú mèo có mắt màu xanh dương, xanh lá hoặc mắt hai màu rất đẹp. Màu mắt mèo Aln thường phụ thuộc vào màu lông. Mèo Aln màu golden hoặc silver thường có mắt màu xanh lá hoặc xanh nước biển rất đẹp.

Cơ thể

 • Mèo Anh lông ngắn sở hữu một thân hình săn chắc, cơ bắp và mũm mĩm. Tạo nên một ngoại hình khỏe khoắn, vạm vỡ. Bề ngang của lưng ngắn, ngực sâu, rộng ngang vai và mông.
 • Chân mèo Aln dài vừa phải, chắc khỏe. Bàn chân tròn xoe, các ngón chân sát vào nhau như một trái măng cụt rất đáng yêu. Bàn chân trước có 5 ngón (có 1 ngón gọi là móng vuốt sương). Và bốn ngón chân ở mỗi bàn chân sau.
 • Đuôi mèo Aln thường có chiều dài trung bình, dày hơn về phần gốc. Đầu đuôi tròn trịa.
tiêu chuẩn mèo anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn có một cơ thể khá rắn chắc và khỏe khoắn

Bộ lông

 • Lông của mèo Aln phải ngắn dày và sắc nét. Một bộ lông dài hơn sẽ không được coi là mèo Anh lông ngắn thuần chủng.
 • Mèo Anh lông ngắn có đến gần 100 kiểu màu lông khác nhau. Bao gồm màu lông đơn sắc (màu đồng nhất) như xám, trắng, đen, đỏ (cam, vàng), chocolate,… Và các kiểu màu lông họa tiết như tabby, tortie (đồi mồi, mai rùa), bicolor (nhị thể), tricolor (tam thể),…

Mèo Anh Lông Ngắn màu chocolate (choco, socola) nâu đậm 6 tháng tuổi

Mèo Anh Lông Ngắn màu Chocolate (choco, socola) nâu nhạt 4 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Mèo Anh Lông Ngắn màu bicolor 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop. Liên hệ: 0965.086.079

Mèo Anh Lông ngắn Aln màu trắng 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Mèo Anh lông ngắn Aln màu Cinnamon – Cin đực giống ở Trại mèo Dogily Cattery.

 • Màu lông của mèo Aln phải sắc nét, thường sẽ rõ ràng hơn khi mèo con sau 2 tháng tuổi.
 • Trên thực tế, màu lông của những chú mèo Anh lông ngắn có thể thay đổi trong quá trình trưởng thành của các em ấy. Tùy thuộc vào môi trường sống, chế độ dinh dưỡng và khí hậu,… Có nhiều người nuôi mèo Anh lông ngắn đã chia sẻ rằng bé mèo Anh lông trắng của họ có lông ngả sang màu vàng dần khi ăn quá nhiều bí đỏ.

3. Tiêu chuẩn giống về tính cách của mèo Anh lông ngắn

 • Mèo Anh lông ngắn là những chú mèo thân thiện và giàu tình cảm. Chúng có tính cách khá độc lập, thích được chú ý một cách không bắt buộc.
 • Những chú mèo Aln đực thường thích một mình và có tính cách trầm hơn. Nhưng chúng vẫn chào đón sự chú ý từ mọi người xung quanh và chơi cùng họ. Nhưng những cô mèo Anh lông ngắn cái thì nghiêm túc hơn. Chúng thường thích việc giữ khoảng cách với mọi người. Và chỉ chấp nhận sự quan tâm từ những người mà mình tin tưởng.
 • Mèo Anh lông ngắn không phải giống mèo thích ngồi trong lòng người khác. Chúng sẽ thể hiện tình cảm bằng cách nằm dưới gầm ghế, trên bàn làm việc, ngồi gần bạn hoặc dựa vào chân người mà chúng yêu quý. Với mèo Aln, chỉ cần ở gần chủ nhân và những người mình yêu thương là đủ. Khi bạn ra ngoài, các em ấy sẽ nằm dài một chỗ đợi bạn về mà không buồn bã hoặc bất mãn.
Đàn 4 mèo Anh lông ngắn xám xanh năm 2018
Aln những chú mèo rất đáng yêu, độc lập và giàu tình cảm
 • Giống mèo này không cần bạn dành quá nhiều thời gian để chăm sóc và chơi với chúng. Một chút thời gian trong ngày để chải lông và chơi một số trò chơi là đủ. Việc được ở một mình là rất cần thiết đối với những chú mèo Aln.
 • Mèo Aln càng trưởng thành sẽ càng điềm tĩnh và lười biếng hơn. Thi thoảng, chúng cũng sẽ chạy nhảy và vui chơi, nhưng phần lớn thời gian trong ngày sẽ được Aln dùng để nằm ngủ.
 • Dù lười biếng nhưng mèo Aln lại bắt chuột rất giỏi. Có nguồn gốc từ những chú mèo La Mã cổ đại, mèo Anh lông ngắn cũng được thừa hưởng bản năng bắt chuột từ tổ tiên của mình.

4. Dogily Petshop – địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn uy tín, chất lượng Dogily Petshop

 • Nếu bạn đang có mua mèo con rẻ đẹp, thuần chủng. Thì Dogily Petshop là một địa chỉ để có thể yên tâm đặt trọn niềm tin.
 • Là những người có niềm say mê mãnh liệt với chó mèo. Chúng tôi hiểu rằng, khách hàng khi muốn mua một chú mèo để bầu bạn. Sẽ mang theo rất nhiều kỳ vọng về người bạn đồng hành tương lai của họ. Vì vậy, đội ngũ Dogily luôn cố gắng để đem đến khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Cùng những chú mèo tốt nhất!
 • Dogily Petshop tự hào là một trong số rất ít những đơn vị nhân giống mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam sở hữu trang trại mèo theo tiêu chuẩn châu Âu. Cùng hệ thống cửa hàng thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… họa động theo mô hình khép kín. Mèo được nhân giống và bán tại Dogily Petshop có bố mẹ là những chú mèo thuần chủng được chọn lọc kỹ lưỡng.
 • Dogily Petshop sở hữu hệ thống gồm chuỗi các cơ sở trải rộng toàn quốc, với nhiều chi nhánh đặt tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Lạt. Cùng mạng lưới vận chuyển thú cưng miễn phí toàn quốc 24/7. Giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn mua một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, chất lượng tại Dogily Petshop.
Khách mua mèo Anh lông ngắn
Trong những năm qua, trang trại Dogily Cattery đã nhân giống. Và mang hàng ngàn bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khỏe mạnh đến tận tay những người yêu mèo trên khắp mọi miền đất nước.

Cùng tham quan Trại mèo cảnh Dogily Cattery. Với hàng trăm bé mèo Anh lông ngắn, Scottish, Munchkin, Bengal cực đẹp qua video dưới đây:

 Website: https://dogily.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/DogilyPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/dogilypetshop/

 • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

 

Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc các thông tin về tiêu chuẩn giống của mèo Anh lông ngắn – giống mèo cảnh “quốc dân” tại Việt Nam hiện nay. Các thông tin trong bài viết được tổng hợp từ những hiệp hội mèo lớn trên thế giới, hi vọng sẽ hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily Petshop luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Dogily Petshop đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
 • Thương hiệu Dogily Petshop là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Trang trại cún đà lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily: Địa chỉ Spa chó mèo, thú cưng uy tín, chất lượng
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Siêu thị chó mèo Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.