Tất tần tật các đặc điểm về ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Bạn “phát cuồng” vì vẻ ngoài của các em mèo ALN quá đỗi đáng yêu? Và bạn cần biết tất tần tật các đặc điểm đáng yêu từ ngoại hình mèo Anh lông ngắn? Vậy thì, bạn đừng bỏ lỡ những đặc điểm mà Dogily Petshop chia sẻ dưới đây.

Mọi người dường như bị cuốn hút bởi ngoại hình mũm mĩm với đôi mắt tròn xoe của loài mèo ALN. Vì thế, mọi thông tin, đặc biệt là đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để giúp các bạn hiểu chính xác về em mèo ALN, Dogily Petshop đã tổng hợp tất tần tật thông tin đó trong bài viết dưới đây.

Cùng tìm hiểu những đặc điểm về ngoại hình giống mèo Anh lông ngắn có gì hấp dẫn không nhé.
Cùng tìm hiểu những đặc điểm về ngoại hình giống mèo Anh lông ngắn có gì hấp dẫn không nhé.

Ngoại hình đặc trưng mèo Anh lông ngắn: đầu to.

Đặc điểm đầu tiên về ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng chính là chúng có đầu to tròn hơn những giống mèo khác.

Mèo ALN có khung xương to, chắc chắn.

Do có khung xương to và chắc chắn, nên nhìn tổng quan ngoại hình mèo Anh lông ngắn sẽ to hơn các loài mèo nhà khác. Một em mèo ALN trưởng thành nặng từ 3.2 – 7.7 kg và cao từ 30 – 35 cm. Mèo ALN đực sẽ nặng hơn so với mèo ALN cái.

Mèo Anh lông ngắn có kích thước khá chênh lệch. Có những boss mập ú lên đến 8-9 kg. Nhưng cũng có "hoàng thượng" chỉ tầm 3-4 kg thui.
Mèo Anh lông ngắn có kích thước khá chênh lệch. Có những boss mập ú lên đến 8-9 kg. Nhưng cũng có “hoàng thượng” chỉ tầm 3-4 kg thui.

Mèo Anh lông ngắn có mép, môi dày.

Một em mèo Anh lông ngắn thuần chủng sẽ có môi và mép dày. Đặc biệt, đối với các em mèo ALN đực, bạn sẽ dễ dàng thấy mép của chúng còn dày hơn cả những em mèo cái.

Cặp má béo tròn là điểm nổi bật trong ngoại hình mèo Anh lông ngắn.

Má béo tròn là một trong những đặc điểm đặc trưng về ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng ghi điểm trong mắt người đối diện. Bất kể ai cũng phải xuýt xoa, cưng nựng bởi hai bên má “béo tròn” như hai cục bông mềm mịn, đáng yêu của những em mèo ALN này.

Gương mặt tròn trịa, mập ú như cái bánh đúc của một "quàng thượng" Anh lông ngắn xám xanh.
Gương mặt tròn trịa, mập ú như cái bánh đúc của một “quàng thượng” Anh lông ngắn xám xanh.

Mèo ALN có chân ngắn vừa phải.

Chân của mèo Anh lông ngắn tương đối ngắn hơn so với các loài mèo khác. Bàn chân của các em ấy tròn và dày giúp dễ dàng hơn trong di chuyển. Và chính những đôi bàn chân ngắn lũn cũn lại là một điểm “quyến rũ chết người” của các em mèo ALN đấy nhé.

Tai mèo Anh lông ngắn rất nhỏ nhắn.

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều em mèo ALN tai cụp và tưởng đó là đặc điểm nhận biết mèo ALN thuần phải không? Điều đó không hẳn đúng đâu nhé! Vì chính xác thì mèo Anh lông ngắn thuần chủng sở hữu chiếc tai thẳng đấy. 

Và nhìn chung thì dù có chiếc tai cụp hay thẳng thì tai mèo ALN đều mang hình tam giác nhọn, nhỏ và cách xa nhau. Thông thường, tai của em ấy vểnh luôn lên như đang nghe ngóng điều gì. Nhưng đôi khi, chúng lại cụp tai xuống trông cực kỳ đáng yêu. 

Màu lông xám tro là màu lông đặc trưng và phổ biến nhất của mèo ALN.

Một đặc điểm quan trọng nữa trong ngoại hình mèo Anh lông ngắn là màu lông. Mặc dù hiện tại, các Hiệp hội mèo uy tín trên thế giới đã công nhận giống mèo ALN sở hữu nhiều màu lông khác nhau như: đen, xám, nâu, đỏ,… Nhưng một em mèo Anh lông ngắn nguyên bản sẽ sở hữu màu lông xám tro.

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh (xám tro) là màu đặc trưng nhất của giống mèo này.
Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh (xám tro) là màu đặc trưng nhất của giống mèo này.

Mèo ALN thuần chủng có mắt màu vàng đồng.

Màu mắt cũng là một yếu tố quan trọng cho bạn khi lựa chọn mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Một em mèo ALN thuần và nguyên bản sẽ có mắt vàng đồng. Ngoài ra, cũng có những em mèo có mắt màu xanh hoặc màu nâu nhưng khả năng rất cao em ấy là mèo bị lai, không còn thuần chủng.

Lông ngắn, êm, dày, mượt, mịn, đặc biệt phần lông trước ngực.

Theo đúng như tên gọi mô tả, mèo Anh lông ngắn có bộ lông không quá dài nhưng lại khá dày. Bộ lông của mèo ALN, đặc biệt là phần lông trước ngực vô cùng mềm mịn. Một lưu ý cho bạn, là mèo ALN thuần chủng sở hữu bộ lông mọc rất đều. Nếu được lai với các giống khác, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lông của các em mèo mọc lởm chởm và không dày như lông mèo ALN thuần. 

Vậy là Dogily Petshop đã giới thiệu tất tần tật các đặc điểm về ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Qua bài viết, Dogily Petshop hy vọng bạn sẽ có thông tin chính xác về đặc điểm của loài mèo Anh đáng yêu này. 

Dogily Petshop vẫn còn nhiều thông tin thú vị khác về loài mèo ALN, bạn hãy truy cập vào chuyên mục Brittish Shorthair để tìm hiểu thêm nhé.

Và nếu bạn đang có nhu cầu mua một em mèo Anh lông ngắn, hãy nhấc máy đến ngay hotline 0965.086.0790916.299.911 để được nhân viên của Dogily Petshop tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.