Mèo có ăn cơm được không?

Bạn băn khoăn và tự hỏi mình rằng, liệu mèo con có ăn được cơm hay không? Mèo có thích ăn cơm không? Nếu không ăn cơm, mèo sẽ ăn gì?… Có muôn vàng câu hỏi khiến bạn đau cả đầu khi tìm hiểu hay có ý định sở hữu cho riêng mình một chú mèo thật dễ thương và xinh xắn.

Một trong những tình trạng thường gặp ở những chú mèo mới được nhận nuôi hay mua về môi trường mới chính là không chịu ăn cơm. Bạn cảm thấy khó chịu và không biết nên làm gì khi thấy bé mèo nhà mình bỏ ăn và ngày một yếu dần. Có thể chúng bị trầm cảm do không kịp thích nghi với không gian mới hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu sau một ngày, mèo con vẫn bỏ ăn, bạn cần đưa ngay đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Bạn nên kiên trì, cố gắng chăm sóc và cho bé ăn uống tại nhà.

Mèo khó tính nên lười ăn chăng?

Ngoại trừ một số ít giống mèo khó tính do đặc tính vốn có của chúng. Đa số các giống mèo còn lại khó tính hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng vấn đề chính là cách bạn rèn luyện. Những bé mèo con sau khi đủ tháng tuổi sẽ được cai sữa mẹ. Giai đoạn này, người chăm sóc thường cho mèo con ăn đa dạng các loại thức ăn với nhiều khẩu vị khác nhau.

Một số mèo con chỉ dùng được một loại thức ăn và rất ít ăn những loại thức ăn khác, thậm chí là không ăn. Nếu mèo biếng ăn, bạn hãy kiểm tra lại hoặc thay đổi thức ăn cho chúng. Lưu ý dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm hay những bạn đã nuôi mèo lâu năm là hãy đảm bảo bát ăn của mèo phải sạch, đủ rộng và sâu (râu mèo không chạm vào thành bát). Không dùng nước tẩy rửa có mùi khó chịu để làm sạch bát ăn của mèo vì như thế mèo rất dễ bỏ ăn.

Lựa chọn thức ăn nào như thế nào cho bé mèo lười ăn nhà bạn?

  • Lựa chọn những loại thực phẩm có mùi vị hấp dẫn, thức ăn phù hợp, chế độ ăn khoa học
  • Bổ sung men dinh dưỡng vào thức ăn, trộn cơm mèo với nước cá ngừ
  • Rắc một ít phomat, thịt gà hay cá hồi lên trên phần thức ăn
  • Dùng thịt nạc nấu hoặc kho sau đó băm nhỏ làm thức ăn cho mèo
  • Không nên trộn các loại thuốc vào thức ăn, mùi thuốc sẽ ảnh hưởng đến khứu giác của mèo và khiến chúng không bao giờ ăn lại thức ăn đó nữa.
  • Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, khả năng tăng trưởng và phát triển của bé mèo nhà mình. Hãy đến với Dogily Petshop, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn một cách tốt nhất.

Khi mèo con của bạn bị ốm?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của những bé mèo. Khi mèo con bị ốm, bạn nên cân nhắc việc đổi thức ăn mới thay cho thực phẩm hàng ngày. Vì như vậy, mèo con nhà bạn sẽ tăng khả năng thèm ăn và bổ sung đủ lượng dinh dưỡng cần. Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm cho mèo con ăn sau đây: cơm trắng không thêm gia vị, thịt gà luộc xé nhỏ, một số loại thức ăn dành cho mèo làm từ nước thịt, …

Mèo con bỏ ăn vì nghẹt mũi, nên làm gì?

Nghẹt mũi là một loại bệnh thường hay gặp ở những bé mèo con. Khi đó, mèo con sẽ bỏ ăn vì khứu giác bị ảnh hưởng, khả năng đánh hơi (ngửi) mùi thức ăn sẽ giảm, thậm chí mất khứu giác tạm thời dẫn đến bỏ ăn. Bạn có thể giúp mèo con ăn bằng cách:

  • Hâm nóng thức ăn (không quá 30s với lò vi sóng) sau đó cho chúng ăn. Cách này làm tăng mùi vị, độ ngon của thức ăn, khuyến khích khả năng ăn của mèo.
  • Thông mũi mèo con giúp chúng ăn uống dễ dàng hơn bằng cách dùng ống hút dịch trong mũi mèo (nếu không chắc chắn, bạn nên tìm đến bác sĩ thú y để kiểm tra).

Khi mèo con ốm nên sử dụng thuốc như thế nào?

Việc chắc chắn là bạn phải nắm được chú mèo con nhà mình bị ốm như thế nào. Đảm bảo mèo con được kiểm tra bởi bác sĩ thú y hay có hướng dẫn cụ thể từ nhân viên cửa hàng nơi bạn nhận, nuôi mèo. Thuốc dùng cho mèo con, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng. Khuyến cáo, không nên tìm hiểu các nguồn thông tin (biểu hiện bệnh, cách chữa, thuốc chữa…) từ một số trang mạng chưa được xác định rõ ràng.

Lưu ý, khi mèo con bị ốm cần sử dụng thuốc bạn không nên giấu (hoặc trộn) thuốc vào thức ăn của chúng. Mèo con phát hiện rất tốt thuốc có trong thức ăn bằng khứu giác và vị giác. Tình trạng xấu hơn là chúng sẽ không bao giờ ăn lại loại thức ăn đó lần nào nữa. Khi đó, lựa chọn thức ăn sẽ trở thành điều khó khăn cho bạn.

Một việc bạn bắt buộc phải làm khi mèo con ốm đó chính là bắt chúng uống thuốc.

Cuối cùng mèo con có ăn cơm hay không?

Một cách đơn, bạn có thể hiểu cơm không phải là thức ăn ưa thích của những bé mèo con. Bạn còn nhiều sự lựa chọn các loại thức ăn khác như: hạt, thịt gà luộc, pate…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.