Giá của mèo anh lông ngắn đắt hay rẻ? Có nên mua mèo giá sinh viên không?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy giá của mèo anh lông ngắn dao động rất nhiều. Một số con mèo chỉ tốn 2-3 triệu đồng để mua, trong khi những con khác có giá hàng nghìn đô la. Vì vậy, chi phí để mua một con mèo anh lông ngắn cụ thể là bao nhiêu? Vì sao cùng là giống mèo lông ngắn mà giá lại khác nhau? Có nên mua mèo Anh lông ngắn với giá sinh viên Không? Đọc bài viết của Dogily Petshop để biết các thông tin cần thiết nhé!

.

Giá của mèo anh lông ngắn cao không? 

Có hàng chục hàng trăm lý do khác nhau quyết định đến giá của mèo anh lông ngắn. Nguồn gốc, giống, màu sắc, hình cắt. Tuy nhiên, khi định giá cho khách hàng, hầu hết các cửa hàng thú cưng thường dựa vào mèo giống bản địa hoặc mèo ngoại để đặt tên cho mèo con British Shorthair. 

Giá của mèo anh lông ngắn dựa vào nguồn gốc của mèo
Giá của mèo anh lông ngắn dựa vào nguồn gốc của mèo

Giá của mèo anh lông ngắn ở nước ta

Mèo Anh lông ngắn được nuôi ở Việt Nam thường có giá rẻ nhất và phù hợp với túi tiền của hầu hết những người yêu mèo. Giá mèo Anh lông ngắn con thuần chủng sinh ra tại Việt Nam trung bình dao động từ trên 7.000.000 đồng. Ngay cả với số tiền này, bạn sẽ nhận được một con mèo con với độ thuần chủng cao và một số lượng lớn các mặt. 

Tùy thuộc vào chính sách giá của shop mèo và nhiều yếu tố khác mà giá thành mua mèo ở mỗi khách hàng sẽ khác nhau. Nếu là sen dẻo, thỉnh thoảng bạn có thể thuyết phục người bán mèo giảm giá một chút cho mình.

Đặc điểm – giá bán của mèo Anh lông ngắn 2022 – Dogily Petshop

Giá mèo Anh lông ngắn nhập từ Thái Lan 

Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu có giá cao hơn một chút so với mèo nhà, vì Thái Lan đã quá nổi tiếng với nhiều trại mèo Anh lông ngắn có những giống mèo rất tốt. Chi phí mua một em mèo Aln Thái Lan từ 70.000.000 đồng/bé Những chú mèo đẹp, lông mượt, thuần chủng thường đắt hơn nhiều so với những chú mèo không có giấy tờ. 

mèo Scottish tai cụp màu hồng phấn nhập Thái Lan
mèo Scottish tai cụp màu hồng phấn nhập Thái Lan

Giá của mèo anh lông ngắn nhập khẩu từ Châu Âu 

Ở Châu Âu, tiêu chuẩn xuất khẩu mèo Anh lông ngắn rất khắt khe nên độ thuần chủng của mèo rất tốt. Ngoài ra, chi phí vận chuyển mèo về Việt Nam với quãng đường dài cũng góp phần khiến giá của mèo anh lông ngắn nhập khẩu ngày càng tăng cao. Đối với các giống mèo nhập từ châu Âu, giá của mèo Anh lông ngắn nhập Âu thường trên 4.500 usd. Với giá này thì chỉ có sen chơi bự mà yêu mèo.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh tai cụp đực giống nhập khẩu châu Âu tại nhà Dogily.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo anh lông ngắn? 

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, giá thành của mèo Anh lông ngắn do nhiều yếu tố quyết định. Tuy nhiên, đây là một số yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất:

Giá của mèo anh lông ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá của mèo anh lông ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Nguồn gốc, phả hệ của mèo 

Khi mua mèo Tây, điều đầu tiên người chơi mèo quan tâm là độ thuần chủng của nó. Bạn có thể hiểu nôm na là mua phải hàng thật hoặc mua phải hàng nhái. Những chú mèo có bố và mẹ đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng có giá trị gấp nhiều lần so với mèo lai. Ngoài ra, nếu những chú mèo con này được tổ chức hoặc hiệp hội mèo địa phương của bạn chứng nhận, kiểm tra chứng nhận nguồn gốc thì giá sẽ càng cao hơn. 

Mèo nhập khẩu nước ngoài (châu Âu, Thái Lan) hầu hết đều có phả hệ rõ ràng và có giấy chứng nhận của các hiệp hội uy tín như WCF, TICA...
Mèo nhập khẩu nước ngoài (châu Âu, Thái Lan) hầu hết đều có phả hệ rõ ràng và có giấy chứng nhận của các hiệp hội uy tín như WCF, TICA…

Màu lông mèo 

Cũng giống như mua một chiếc xe hơi, màu sắc rất quan trọng đối với mọi người. Một số người thích màu này, những người khác thì không. Tuy nhiên, British Shorthair có rất nhiều màu nên giá của mèo British Shorthair cũng rất khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Ví dụ: Ở Việt Nam hiện nay, màu vàng là màu của sự may mắn và giàu có. Do đó, mèo Anh lông vàng có giá cao hơn một chút so với các màu khác. Ngược lại, mèo Arun’s nhị sắc rất nhiều và dễ nuôi nên giá cả hợp lý và tương đối rẻ.

Siêu phẩm Mèo chân ngắn tai cụp silver (Munchkin Scottish) 2 tháng tuổi

Anh lông ngắn xám xanh là màu phổ biến.

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor cute 2 tháng tuổi

Tính cách và độ đáng yêu 

Tương đối khó giải thích cách đánh giá độ dễ thương của một con mèo. Tuy nhiên, người bán có một số ý nghĩa trong việc xác định xem một con mèo có đáng yêu hay không. Vì vậy, nếu người bán nhận thấy rằng con mèo con trông dễ thương, chắc chắn giá sẽ tăng lên. Tùy thuộc vào khả năng chi trả của người mua mà chi phí mua mèo sẽ do hai bên quyết định. 

Giá của mèo Anh lông ngắn rẻ, nên mua hay không? 

Hiện tại, mèo Anh lông ngắn giá sinh viên nhất trên thị trường có giá bắt đầu từ hơn 2.500.000 đồng. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy nhiều người rao bán mèo Aln với giá khoảng 500.000-1.000.000 đồng. 

Các chú mèo anh lông ngắn giá rẻ thường là mèo lai
Các chú mèo anh lông ngắn giá rẻ thường là mèo lai

Trên thực tế, những chú mèo Anh lông ngắn mà sinh viên bán là mèo lai, tức là mèo nhà và mèo lai. Vì vậy, mèo không có tất cả các đặc tính cần thiết của mèo Aln. Và đối với những người muốn chơi với mèo Anh, chúng nên trông ít nhất là một chút mũm mĩm và có một khuôn mặt béo. Chưa kể mèo ốm, người bán còn tiêm một số loại thuốc giúp mèo khỏe mạnh trong vài tháng. Khi ai đó mua và thuốc hết, mèo sẽ bị bệnh. 

Tuy nhiên, một số người bán với giá sinh viên chỉ vì họ không có thời gian để nuôi mèo Anh lông ngắn và không có thẩm quyền giữ nó. Giá 500.000 đến 1 triệu họ đưa ra để khỏi phải bán mèo cho các cửa hàng bán hổ. Vì vậy, hãy cẩn thận khi mua mèo Anh lông ngắn với giá sinh viên. Tốt nhất bạn nên tiết kiệm thêm một khoản tiền mặt để mua một chú mèo Aln đã được thuần hóa thông thường.

IV – Mua mèo ở đơn vị nào có giá tốt? 

Trên thực tế, mèo Anh lông ngắn luôn có giá cao hơn ở các cửa hàng danh tiếng hơn là ở các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, bù lại, shop có trách nhiệm với nhiều chế độ ưu đãi, chăm sóc khách hàng, hậu mãi. Dogily Petshop là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể an tâm khi mua mèo ở đây. Các chú mèo đáng yêu ở đây đều được đảm bảo về độ thuần chủng, chất lượng tốt, đi kèm với giấy tờ đầy đủ

Một số bài báo truyền thông nói về Dogily Petshop

Thông tin địa chỉ mua bán mèo Anh lông ngắn tại Hà Nội và Tphcm của Dogily Petshop:

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Các kênh truyền thông:

Thông tin liên lạc

Địa chỉ:

  • 81-95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội. Chỉ đường.
  • 606/121 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
  • 171 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ đường.
  • 391 Đường Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
  • 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm. Chỉ đường.
  • 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ đường.
  • 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lưu ý

✔️ Toàn bộ thông tin, hình ảnh và video trong bài viết và danh mục. Thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam.

✔️ Vui lòng không tự ý copy, download, chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích thương mại cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.