Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic – chi tiết đặc điểm, nguồn gốc, giá bán

Nhắc đến mèo Ba Tư, chắc hẳn 99% những người yêu mèo tại Việt Nam đều biết đến giống mèo này. Mèo Ba Tư là một giống mèo cổ, có lịch sử từ hàng nghìn năm nay với đặc trưng là bộ lông dài vô cùng quý tộc. Nhưng bộ lông dài của các em ấy cũng đi kèm với một số vấn đề. Và vấn đề lớn nhất chính là việc chăm sóc lông cho mèo Ba Tư tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn muốn nuôi một chú mèo có ngoại hình xinh đẹp, dễ thương và tính cách ngọt ngào giống hệt giống mèo Ba Tư nhưng có bộ lông ngắn và dễ chăm sóc hơn. Thì giống mèo Exotic, thường được gọi với cái tên “mèo Ba Tư lông ngắn” tại Việt Nam là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trong bài viết sau đây, Dogily Petshop sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về  giống mèo Ba Tư lông ngắn Exotic. Như nguồn gốc, đặc điểm, giá bán. Để bạn có thể hiểu hơn về những chú mèo đáng yêu này!

mèo Ba Tư lông ngắn exotic
Bài viết này cung cấp tới bạn đọc những thông tin chi tiết và hữu ích về các em mèo Ba Tư lông ngắn Exotic xinh đẹp. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn cũng yêu mến những chú mèo nhé!

1. Nguồn gốc của mèo Ba Tư lông ngắn – mèo Exotic

Nguồn gốc

 • Nhắc lại một chút về lịch sử của giống mèo Ba Tư: Mèo Ba Tư là một trong những giống mèo có nguồn gốc lâu đời nhất trong tất cả những giống mèo có trên thế giới hiện nay. Lịch sử hình thành của chúng gắn với vùng Lưỡng Hà, một trong những “cái nôi” của nhân loại. Vùng đất nơi chúng sinh ra sau đó có tên là Ba Tư và hiện nay là Iran. Các nhà lai tạo mèo Ba Tư đã rất nỗ lực. Để có thể giữ được những đặc điểm cũng như nguồn gen truyền thống nhất của giống mèo này.
 • Vào cuối những năm 1950, một số nhà lai tạo mèo lông ngắn Mỹ (ASH) đã bí mật sử dụng mèo Ba Tư làm con lai để cải thiện nguồn gen cho giống mèo của họ. Quá trình lai tạo của chúng sau này còn có sự góp mặt của hai giống mèo khác là mèo Nga xanh (Blue Russian) và mèo Miến Điện.
 • Mặc dù mèo Ba Tư lông ngắn sở hữu những đặc điểm vượt trội. Và chúng đã được công nhận trong vòng triển lãm, trong các cuộc thi Catshow. Nhưng những nhà lai tạo mèo Ba Tư truyền thống không hài lòng với sự thay đổi này. Họ đã thành công trong việc loại những chú mèo này ra khỏi giống mèo Ba Tư và ngăn chặn sự phát triển của chúng tại thời điểm đó. Có lẽ do mèo Ba Tư là một giống mèo có lịch sử từ thời cổ đại. Và các nhà lai tạo muốn giữ nguyên vẹn những nét đẹp gắn liền với lịch sử, văn hóa của nền văn minh Lưỡng Hà trong chúng.

Lịch sử phát triển và nhân rộng

 • Một nhà lai tạo của ASH đã nhìn thấy tiềm năng của những chú mèo Ba Tư lông ngắn. ASH đã đề xuất và cuối cùng thành công thuyết phục CFA (cơ quan đăng ký phả hệ mèo lớn nhất trên thế giới) công nhận những chú mèo này là một giống mèo mới riêng biệt vào năm 1966, với tên gọi Exotic Shorthair (Exotic lông ngắn).
 • Hiện nay, CFA không cho phép mèo Exotic được lai xa với bất cứ giống mèo lông ngắn nào. Và chỉ cho phép chúng lai xa với mèo Ba Tư.
 • Trải qua quá trình lai xa thường xuyên với mèo Ba Tư. Giống mèo Exotic ngày nay có các đặc điểm ngoại hình, tính cách, phẩm chất giống hệt mèo Ba Tư. Thậm chí giống mèo này còn di truyền nhiều vấn đề sức khỏe của mèo Ba Tư truyền thống. Chỉ khác là chúng có bộ lông ngắn, dễ chăm sóc hơn. Có lẽ đây là lý do mà giống mèo Exotic trở thành giống mèo được nuôi phổ biến thứ 2 trên thế giới. Trong khi mèo Ba Tư lông dài truyền thống xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng này.
 • Mèo Exotic cũng là một trong số những giống mèo lông ngắn được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.
mèo ba tư lông ngắn
Hiện nay, những em mèo đáng yêu với vẻ đẹp thiên thần này là một trong những giống mèo được yêu mến và nuôi phổ biến nhất hành tinh.

2. Đặc điểm ngoại hình của mèo Ba Tư lông ngắn Exotic

2.1 Bộ lông và màu sắc lông

 • Giống như tên gọi – mèo Ba Tư lông ngắn. Exotic Shorthair là một giống mèo được phát triển như một phiên bản lông ngắn của mèo Ba Tư. Tuy nhiên, mèo Exotic lông ngắn có lông dài hơn một chút so với các giống mèo lông ngắn khác như mèo Nga, mèo Anh lông ngắn,…
 • Bên cạnh đó, cũng có những chú mèo Exotic lông dài. Một số hiệp hội mèo công nhận mèo Exotic lông dài là mèo Ba Tư vì tất cả những đặc điểm của chúng. Một số khác thì không.
 • Ban đầu, các nhà lai tạo dự định là sẽ lai tạo ra mèo Exotic chỉ có màu bạc và gọi tên là Sterling. Nhưng ngày nay, giống mèo Exotic có thể được tìm thấy với tất cả các màu sắc và hoa văn giống hệt như ở mèo Ba Tư: màu bạc (silver) và vàng (golden), họa tiết bóng mờ (shaded), màu đồng nhất đơn sắc (xám xanh, trắng, red, lilac, nâu chocolate), màu nhị sắc (gồm màu trắng và một màu khác) và màu Himalaya.
Mèo Exotic màu bicolor mắt vàng đồng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
Hình ảnh một chú mèo Exotic mặt tịt, lông màu bicolor.
 • Bộ lông ngắn của những chú mèo Exotic dễ dàng được chăm sóc bằng cách chải lông hàng tuần.
Mèo Exotic Shorthair là phiên bản lông ngắn của mèo 34 truyền thống.
Vì có bộ lông ngắn nên mèo Exotic dễ chăm sóc hơn mèo Ba Tư lông dài truyền thống. Các em ấy sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những ai yêu mến mèo Ba Tư nhưng e ngại việc chăm sóc lông cho các em ấy.

2.2 Mắt

 • Mèo Ba Tư lông ngắn sở hữu đôi mắt to và tròn. Đôi mắt của các em ấy luôn long lanh đầy biểu cảm, có thể làm tan chảy bạn bởi sự ngọt ngào.
 • Mắt mèo Exotic có màu tương ứng với màu của bộ lông: Màu vàng hợc vàng đầu ở hầu hết các màu. Màu xanh lá cây ở những chú mèo có lông màu chinchilla, golden. Và màu xanh lam ở những chú mèo có màu trắng hoặc màu himalayan (hay còn gọi là điểm màu).
Giá mèo Exotic (34 lông ngắn) tại Việt Nam tương đương với mèo Ba Tư truyền thống.
Mắt mèo Exotic thường có màu vàng hoặc vàng đồng. Có thể nói đây là màu mắt mèo khá phổ biến ở tất cả các giống mèo.

2.3 Thân hình và các bộ phận khác

 • Cổ của mèo Exotic ngắn và dày.
 • Đầu chúng có hình bầu dục, to. Hộp sọ rất rộng. Trán tròn trịa. Hai má tròn và đầy đặn. Mõm và mũi ngắn, tịt giống hệt mèo Ba Tư truyền thống. Cằm nhòn, hàm rộng.
 • Tai: Nhỏ, tròn ở đầu, không quá hở ở gốc tai. Khoang tai rộng và có lông ở bên trong.
 • Thân hình: Có kích thước trung bình, nhỏ nhắn, nhìn hơi lùn một chút. Ngực rộng. Khung xương lớn với cơ bắp mạnh mẽ. Cân nặng trung bình của mèo Exotic là 3,5 – 6 kg.
 • Chân: Ngắn, thẳng và trông khá vững chãi. Bàn chân tròn, to.
 • Đuôi: Ngắn, dày. Đầu đuôi tròn. Đôi khi lông đuôi hơi dài và xù.
Có xuất xứ từ Hoa Kỳ, ngày nay Exotic Shorthair Cats được nhiểu tổ chức mèo giống quốc tế công nhận.
Mèo Exotic có thân hình tương đối giống với mèo Ba Tư với chân ngắn, khung xương lớn, nhìn tổng thể tròn tròn mũm mĩm rất đáng yêu.

3. Đặc điểm tính cách của mèo Exotic

 • Các trang thông tin về giống mèo này đều nói rằng mèo Exotic là một phiên bản lông ngắn của mèo Ba Tư. Và giống hệt mèo Ba Tư lông dài truyền thống về cả ngoại hình (trừ bộ lông) và tính cách. Nhưng trên thực tế, có một chút sự khác nhau về tính cách giữa hai giống mèo này.
 • Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic có tính cách nhẹ nhàng và điềm tĩnh giống như những chú mèo Ba Tư. Nhưng nhìn chung chúng có phần hoạt bát hơn tổ tiên lông dài của mình.

 

 • Tò mò và vui tươi, mèo Exotic chung sống hòa đồng và thân thiện với những động vật khác trong nhà như chó, mèo. Mèo Ba Tư lông dài truyền thống có phần xa cách hơn, chúng lười biếng và khá lạnh nhạt với xung quanh.
 • Mèo Exotic không thích bị bỏ lại một mình và cần sự hiện diện của chủ nhân. Chúng có xu hướng thể hiện tình cảm và lòng trung thành hơn hầu hết các giống mèo khác.  Và có thể nằm ngoan ngoãn trong lòng hay trên đùi bạn. Bản tính điềm tĩnh, ổn định của mèo Exotic khiến chúng trở thành giống mèo lý tưởng để nuôi trong các căn hộ cho cư dân thành phố.
 • Bên cạnh đó, vì có một phần nguồn gốc từ mèo Mỹ lông ngắn. Nên mèo Exotic cũng mang một số nét tính cách, bản năng của giống mèo này. Ví dụ như bản năng săn chuột cao.
Mèo lông ngắn Exotic khá hòa đồng với trẻ em và thú cưng khác trong nhà.
Mèo lông ngắn Exotic khá hòa đồng và năng động. Chúng cũng ưa leo trèo hơn mèo Ba Tư lông dài.

4. Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic có giá bán bao nhiêu tại Dogily Petshop?

Giống như nhiều giống chó mèo khác. Giá bán của mèo Ba Tư lông ngắn Exotic tại DOgily Petshop phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như ngoại hình, độ đẹp và hiếm của màu lông, gia phả, nguồn gốc xuất xứ, độ tuổi, giới tính và giấy tờ chứng nhận của hiệp hội mèo giống. Mèo Ba Tư lông ngắn đẹp, đạt tiêu chuẩn thường có giá cao hơn mèo lông dài khoảng 10 – 20%.

Cụ thể giá bán mèo Ba Tư lông ngắn Exotic tại Dogily Petshop như sau:

 • Mèo Exotic sinh sản từ các trại mèo tại Việt Nam, không có giấy tờ chứng nhận của hiệp hội mèo giống có giá từ 9 – 10 triệu đồng. Những chú mèo này thường được mọi người mua với mục đích làm thú cưng. Mèo được bán ra từ hệ thống của Dogily Petshop ở phân khúc giá này phải đảm bảo đạt các tiêu chí như mặt phẳng, tròn, mõm tịt, mắt to tròn, mũm mĩm. Không bệnh, lỗi, không lai tạp.
 • Mèo Exotic sinh sản từ các trại mèo uy tín trong nước, có giấy tờ chứng minh gia phả đầy đủ, đảm bảo độ thuần chủng 100% và được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín có mức giá từ 20-25 triệu đồng trở lên. Mèo ở phân khúc giá này chủ yếu được mua về để làm mèo giống, phục vụ mục đích nhân giống và sinh sản.
 • Mèo Exotic nhập khẩu từ các trại mèo của châu Âu, Nga,… có giá khoảng 1500 USD – 2500 USD 1 bé. Mèo Exotic lông ngắn nhập khẩu Thái Lan có giá tối thiểu 20 triệu đồng 1 bé.
 • Mèo Exotic có các màu lông hiếm như chinchilla thường có giá rất cao do hiếm và khó nhập.
Bán mèo Exotic màu trắng nhập khẩu Nga 3 tháng tuổi tại Dogily Petshop.
Một chú mèo Exotic màu trắng nhập khẩu Nga 3 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Có nên mua mèo Ba Tư lông ngắn Exotic giá rẻ hay không?

 • Khi tìm mua mèo thông qua các website rao vặt như Chợ Tốt, chodocu, chopet,… Hoặc trên các trang Facebook cá nhân, fanpage,… Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tin đăng bán mèo Ba Tư lông ngắn giá rẻ, giá sinh viên chỉ 300, 500k cho đến 1 triệu đồng với hình ảnh kèm theo vô cùng đẹp mắt. Những người này thường sẽ đề nghị bạn chuyển tiền cọc hoặc phí vận chuyển từ 100k đến 1, 2 triệu đồng. Sau khi bạn chuyển tiền, họ sẽ block hoặc “lặn mất tăm”. Vì mèo Exotic không thể có giá dưới 1 triệu đồng được.
 • Với những bài đăng bán mèo giá cao hơn, từ 1 đến 5 triệu đồng. Khả năng bạn bị lừa đảo kiểu trên sẽ thấp hơn. Nhưng khả năng rất cao bạn sẽ nhận được mèo bệnh tật, lỗi, không giống như hình ảnh. Hoặc mèo Exotic không thuần chủng, lai mèo ta, mèo Nga, mèo Anh, mèo Xiêm… Tỷ lệ tử vong của những chú mèo này rất cao. Hoặc để chữa trị khỏi cũng khá tốn kém.
 • Tiền nào của đó. Dogily Petshop khuyên bạn nên tìm mua mèo Exotic thuần chủng, chất lượng, đảm bảo sức khỏe từ những người bán uy tín, có cơ sở vật chất, có chế độ bảo hành sức khỏe cho mèo để tránh “tiền mất, tật mạng”
 • Tại Dogily Petshop, chúng tôi không bán mèo Exotic giá rẻ, mèo Exotic lai. Mèo được bán ra từ hệ thống luôn đi kèm với chất lượng tương xứng.

5. Giới thiệu địa chỉ mua mèo Ba Tư lông ngắn thuần chủng, uy tín, chất lượng Dogily Petshop

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một bé mèo Ba Tư lông ngắn thuần chủng, chất lượng, sức khỏe tốt về bầu bạn. Thì bạn có thể tham khảo Dogily Petshop – thương hiệu thú cưng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại Dogily Petshop, luôn có rất nhiều chú mèo Exotic cho bạn thoải mái chọn lựa. Cùng rất nhiều ưu đãi, chính sách hậu mãi hấp dẫn khác. Sau đây là một số thông tin về Dgily Petshop để bạn tham khảo trước khi quyết định mua mèo.

Đôi nét về Dogily Petshop – thương hiệu nhân giống và bán mèo quy mô lớn, chất lượng nhất tại Việt Nam

 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhân giống mèo Exotic cũng như nhiều giống thú cưng, chó mèo cảnh khác. Dogily Petshop luôn sẵn sàng đem đến cho quý khách hàng những chú mèo Exotic thuần chủng 100%, xinh xắn, chất lượng nhất.
 • Dogily Petshop tự hào là một trong số rất ít những thương hiệu thú cưng tại Việt Nam sở hữu trang trại mèo theo tiêu chuẩn châu Âu. Cùng hệ thống cửa hàng, trại mèo, phòng khám thú y, Spa chó mèo,… khép kín trải khắp các thành phố lớn, từ Bắc vào Nam như TP. HCM, Đà Lạt, Hà Nội. Cũng mạng lưới giao hàng, vận chuyển thú cưng rộng khắp toàn quốc, miễn phí 24/7. Khách hàng có thể dễ dàng đặt mua một bé mèo Exotic lông ngắn dù ở bất cứ đâu.Tất cả những gì bạn cần cho việc mua mèo và cho sự phát triển của mèo cưng đều sẽ có khi bạn đến với Dogily Petshop!
 • Mèo được nhân giống và bán tại Dogily Petshop có bố mẹ là những chú mèo thuần chủng được chọn lọc kỹ lưỡng qua nhiều thế hệ. Mèo nhập khẩu tại Dogily Petshop luôn là những chú mèo tốt nhất được nhập từ các trang trại lớn, uy tín của nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mèo con bán ra từ hệ thống của Dogily Petshop!

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng mua mèo và sử dụng dịch vụ chăm sóc mèo cưng tại Dogily

 • Mặc dù mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực nhân giống, nhập khẩu các giống mèo cảnh như mèo Exotic, mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, mèo tai cụp Scottish Fold, mèo chân ngắn Munchkin,… từ năm 2018. Nhưng Dogily Petshop đã đạt được những thành tựu nhất định, trở thành thương hiệu phân phối mèo uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.
 • Những năm qua, có hàng ngàn khách hàng, những người yêu mèo từ khắp mọi miền tổ quốc đã tin tưởng mua mèo bán ra từ hệ thống của Dogily Petshop. Và sử dụng các dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh cho mèo cưng của Dogily.
 • Rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, Youtuber, doanh nhân nổi tiếng như: ca sĩ Thanh Lam, streamer Gao Bạc, Tony Tv. Hay “soái ca” Giọng hát Việt Nhí Gia Khiêm,… cũng đã tin tưởng mua chó mèo và sử dụng dịch vụ của Dogily Petshop.
Khách mua mèo Anh lông ngắn
Dogily Petshop luôn chào đón hàng ngàn vị khách yêu mèo đến từ mọi miền tổ quốc mỗi năm. Việc được trao tận tay khách hàng những chú mèo con xinh xắn, thuần chủng là niềm hạnh phúc tuyệt vời đối với chúng tôi trong suốt nhiều năm nay.

Chính sách bảo hành, hậu mãi uy tín, chuyên nghiệp tại Dogily Petshop

 • Với nguyên tắc làm việc: “luôn đặt sức khỏe và sự hạnh phúc của thú cưng lên trên hết mọi mục tiêu hoạt động khác của Dogily Petshop”. Dogily Petshop không chỉ có những chính sách ưu đãi, hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mà chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho mọi chó, mèo, thú cưng bán ra từ Dogily Petshop.
 • Khi mua mèo Exotic bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc mèo cưng trọn đời.
 • Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic sẽ thăm khám tận nhà. Và bảo hành sức khỏe dài hạn cho bé mèo của bạn.
 • Việc mua bán mèo cưng tại Dogily Petshop luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm. Và kèm theo cẩm nang hướng dẫn mèo con khi về nhà mới.
 • Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel. Giảm 50% giá phối giống mèo trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu có thể mua mèo Exotic hoặc thú cưng trả góp sẽ được hỗ trợ với lãi suất ưu đãi, thanh toán qua thẻ Visa Card.
trại mèo dogily
Dogily Petshop luôn có chính sách bảo hàng, ưu đãi, hậu mãi tốt nhất dành cho mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ và địa chỉ chuỗi cửa hàng Dogily Petshop. Cùng hệ thống trại mèo Dogily Cattery tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt

Nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn về giá bán, cách chăm sóc mèo Exotic. Hoặc muốn đặt mua mèo Exotic tại hệ thống của Dogily Petshop. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ, thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ 24/7.

☎️ Hotline: 0965.086.079

Những bài báo truyền thông nói về Dogily Petshop

6. Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin tổng hợp một cách chi tiết nhất về giống mèo Ba Tư lông ngắn Exotic. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các bé mèo. Hoặc nếu bạn muốn đặt mua một chú mèo Exotic tại Dogily Petshop. Vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Dogily Petshop trân trọng mọi sự góp ý và ủng hộ từ bạn đọc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng và gia đình!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Trại chó Rottweiler Dogily Kennel trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.