Các Loại Mèo Anh Lông Ngắn, giống mèo Aln có mấy dòng?

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo nổi tiếng và được ưa chuộng, nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Chúng có nguồn gốc từ mèo La Mã cổ đại và mèo nhà Anh quốc. Ban đầu, giống mèo Anh lông ngắn chỉ có duy nhất một màu lông là màu xám xanh (thường được gọi là British blue). Sau đó phát triển thêm một số màu đơn sắc khác như màu đen, trắng, chocolate,… Đến hiện tại, giống mèo này đã được lai tạo và phát triển lên đến hàng trăm màu lông khác nhau, chia làm nhiều dòng. Vậy có các dòng mèo Anh lông ngắn nào nếu xét theo màu lông? Có những loại màu mèo Aln nào? Dogily Petshop sẽ chia sẻ tới bạn đọc ngay sau đây!

Mèo Anh lông ngắn có những dòng màu nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!
Mèo Anh lông ngắn có những dòng màu nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

1. Tổng hợp các dòng mèo Anh lông ngắn theo màu lông, các loại màu mèo Aln

Đặc điểm – giá mèo Anh lông ngắn 2023 – Dogily Petshop

1.1 Dòng mèo Anh lông ngắn màu đơn sắc

 • Mèo Anh lông ngắn màu đơn sắc là những chú mèo có màu lông đồng nhất, chí có duy nhất một màu sắc trên bộ lông của mình, không pha tạp thêm bất kỳ màu sắc nào khác.
 • Màu lông đơn sắc phổ biến nhất ở mèo Anh lông ngắn là màu xám xanh. Ngoài ra còn có các màu lông đơn sắc phổ biến khác như mèo Aln màu đen, Aln trắng, Mèo Anh lông ngắn nâu, Mèo Aln màu vàng (red). Và một số màu lông đơn sắc đẹp và hiếm hơn như mèo Aln màu lilac (oải hương), Aln fawn, mèo Anh lông ngắn màu cinnamon (màu quế),…
 • Mèo Anh lông ngắn màu đơn sắc là dòng phổ biến nhất ở mèo Anh lông ngắn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được một bé mèo Anh lông ngắn màu xám xanh, đen, trắng, nâu,… với mức giá tương đối thấp. Chỉ từ 8 triệu đồng trở lên cho một bé mèo Aln thuần chủng, chất lượng bán ra từ các trại mèo lớn.
 • Theo một số nghiên cứu khoa học. Mèo Anh lông ngắn màu đơn sắc sẽ có tính cách hiền lành, dễ hiểu, dễ huấn luyện hơn các dòng mèo khác có trên 2 màu lông. Mặc dù điều này vẫn chưa được chứng minh là chính xác hoàn toàn, tuy nhiên có khá nhiều người chủ nuôi đã đồng tình với ý kiến này.

Đàn mèo Anh lông ngắn Aln màu xám xanh 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Mèo Anh Lông Ngắn màu Chocolate (choco, socola) 4 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Đàn mèo Anh lông ngắn Aln màu xám xanh, bicolor 2 tháng tuổi tại hệ thống trại mèo Dogily Cattery.

Mèo Anh Lông ngắn Aln màu trắng 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Mèo Anh lông ngắn Aln màu Cinnamon – Cin đực giống ở Trại mèo Dogily Cattery

Mèo Anh Lông Ngắn màu chocolate (choco, socola) 6 tháng tuổi.

1.2 Dòng mèo Anh lông ngắn nhị thể (bicolor), tam thể (tricolor)

 • Giống như cái tên, mèo Anh lông ngắn nhị thể bicolor là những chú mèo có 2 màu trên bộ lông của mình. Còn mèo tam thể là mèo có 3 màu trên lông của mình. Tuy nhiên, dòng mèo Anh lông ngắn nhị thể và tam thể phải có một màu là màu trắng, và màu trắng chiếm phần nhiều hơn trên diện tích cơ thể của chú mèo.

Mèo Anh lông ngắn nhị thể bicolor

 • Mèo Anh lông ngắn bicolor thường có màu trắng kết hợp với một màu lông đơn sắc khác. Ví dụ như xám – trắng, vàng – trắng, chocolate – trắng,… Mèo Anh lông ngắn chỉ có duy nhất 2 màu lông là đen và trắng được gọi là mèo Aln đen trắng hay còn gọi là mèo Tuxedo.

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor mặt cân mũi hồng đang bán tại Dogily Pet shop Tphcm, Hà Nội

Mèo anh lông ngắn (aln) màu bicolor chocolate “mặt cu mũi hồng” có sẵn tại trại mèo Dogily Kennel

Mèo Anh Lông Ngắn màu bicolor xám trắng 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

 • Tuy nhiên, mèo bicolor cũng có thể có bộ lông gồm màu trắng kết hợp với kiểu lông tabby – vằn, vện. Gọi là mèo Aln bicolor tabby. Những chú mèo này có 3 màu trên bộ lông của mình, nhưng không được gọi là mèo tam thể.

Mèo Anh lông ngắn tam thể tricolor

 • Mèo Anh lông ngắn tam thể là những chú mèo có 3 màu trên bộ lông của mình. Phần màu trắng chiếm nhiều diện tích hơn các màu còn lại. Màu trắng thường tập trung ở phần bụng, nửa mặt, chân,… Sự kết hợp thường là trắng – vàng – nâu, trắng – cam – đen,…
Các dòng mèo Anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn tam thể siêu xinh tại Dogily Petshop
Các dòng mèo Anh lông ngắn
Mèo tam thể cái màu trắng – vàng – nâu. Nhìn chú mèo này gần giống mèo màu tortie (đồi mồi) nhưng vì có phần ngực màu trắng nên được gọi là mèo tam thể.

1.3 Dòng mèo Anh lông ngắn lông họa tiết

 • Một số họa tiết phổ biến ở mèo Anh lông ngắn: tabby (vằn, vện, mướp), tortie (đồi mồi, mai rùa).
 • Mèo Anh lông ngắn tabby là những chú mèo có các họa tiết giống như mèo mướp trên cơ thể của mình. Đó có thể là các đường vằn vện giống như một chú báo nhỏ, hoặc các đường kẻ ngang giống như mèo mướp. Đuôi mắt và trên chân của mèo có những đường kẻ ngang đặc trưng, gọi là “maccara”. Dòng mèo Anh lông ngắn tabby có 4 kiểu họa tiết là: Classic tabby, Mackerel tabby, Silver tabby, Spotted Tabby (tabby đốm).

Đàn 5 bé mèo Anh lông ngắn màu Tabby & Tabby Bicolor tai thẳng cụp 2 tháng tuổi.

Mèo Silver Mackerel Tabby con 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

 • Mèo Anh lông ngắn đồi mồi (mèo Aln tortie) là một kiểu họa tiết khá độc đáo ở mèo Anh lông ngắn. Họa tiết này được gọi là tortie hoặc Tortoisesshell, nghĩa là mai rùa. Cái tên được đặt do kiểu lông này khá giống các mảng màu trên mai rùa hay đồi mồi. Giống như mèo tam thể (tricolor), màu Tortoie hầu như chỉ có ở mèo cái, mèo đực rất hiếm và thường bị vô sinh. Mèo tortie cũng có 3 màu giống mèo tam thể, nhưng gần như không có màu trắng trên bộ lông của mình.
Mèo Anh lông ngắn màu tortie (mai rùa, đồi mồi).
Mèo Anh lông ngắn màu tortie (mai rùa, đồi mồi).

1.4 Dòng mèo Anh lông ngắn màu silver, golden, chinchilla

 • Dòng mèo Anh lông ngắn silver, Aln màu golden là một dòng mèo rất đặc biệt. Đó là những chú mèo có màu lông rất đẹp và hiếm, thường có mắt màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc mắt hai màu.
 • Mèo Aln silver, golden sở hữu bộ lông có chóp lông được phủ một lớp màu đen. Phần lông đen chiếm khoảng 1/4. Tạo thành ánh bạc hoặc bóng mờ trên bộ lông của chú mèo.

Mèo Anh lông ngắn silver

 • Mèo Anh lông ngắn silver thực chất là những chú mèo màu trắng. Nhưng được phủ một lớp màu đen mỏng trên đầu lông, tạo thành hiệu ứng ánh bạc rất đẹp. Mèo Anh lông ngắn silver thường có mắt màu xanh.

Đàn 3 bé mèo Aln màu Silver cực đáng yêu 2 tháng tuổi bán tại Dogily Petshop Nghi Tàm.

Mèo Anh lông ngắn Golden

 • Mèo Anh lông ngắn golden được chia làm hai loại là mèo Anh lông ngắn Blue Goldenmèo Anh lông ngắn Black Golden. Hai loại này đều có một điểm chung là có lông màu vàng, chóp lông được phủ màu đen khoảng 1/4. Tạo thành hiệu ứng bóng mờ (shaded) khiến màu vàng trên lông mèo Aln trở nên đậm, sắc nét và sang trọng hơn. Sự khác biệt là mèo Aln Blue golden có chóp lông được phủ màu xám xanh nên nhìn lông của các em ấy có phần nhạt và nhẹ nhàng hơn. Còn mèo Aln black golden có chóp lông được phủ một lớp màu đen nên nhìn đậm hơn.

Đôi mèo Blue Golden Ticked Tabby Bicolor bố mẹ nhập, giấy Tica đầy đủ nhà Dogily

Đàn mèo Anh lông ngắn tai cụp màu Golden thuần chủng 2 tháng tuổi.

Bé Mèo Anh lông ngắn màu Golden ny 12 cực dễ thương bán tại Dogily Petshop Ba Tháng Hai, Q.10

2. Địa chỉ mua các dòng mèo Anh lông ngắn thuần chủng, đủ màu Dogily Petshop

 • Là một trong những thương hiệu thú cưng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hệ thống trại mèo và cửa hàng Dogily Petshop luôn có sẵn hàng trăm bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, đủ màu để bạn có thể thoải mái lựa chọn.
 • Tất cả mèo Anh lông ngắn bán ra từ Dogily Petshop luôn là mèo thuần chủng 100%, đảm bảo khỏe mạnh, không bệnh lỗi. Việc mua bán tại Dogily Petshop luôn có hợp đồng, giấy tờ sổ tiêm đầy đủ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua mèo Aln bán ra từ Dogily Petshop.
 • Bên cạnh đó, khi đến với Dogily Petshop. Bạn sẽ được tư vấn chọn mèo tận tình, chu đáo. Từ việc chọn giống mèo nào phù hợp với điều kiện cá nhân. Đến chọn mèo màu gì cho hợp phong thủy. Chăm sóc, nuôi dưỡng mèo ra sao,… Tất cả những băn khoăn của bạn về việc chọn mua và nuôi mèo Anh lông ngắn đều sẽ được giải đáp từ A – Z khi đến Dogily Petshop.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt qua video sau đây:

Thông tin địa chỉ mua bán mèo Anh lông ngắn tại Hà Nội và Tphcm của Dogily Petshop:

 Website: https://dogily.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/DogilyPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/dogilypetshop/

 • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Đàn 4 mèo tai cụp màu bicolor
Ghé thăm chi nhánh gần nhất của Dogily Petshop để chọn mua cho mình một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, dễ thương nhé!

Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức về các dòng mèo Anh lông ngắn theo màu lông, các loại màu mèo Anh lông ngắn. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily Petshop luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Dogily Petshop đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
 • Thương hiệu Dogily là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Nông trại chó mèo, thú cưng Dogily Farm Đà Lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:

Dogily Petshop quận 10
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Shop thú cưng Cầu Giấy
Dogily Petshop Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Shop thú cưng Biên Hòa
Petshop Đà Nẵng, cửa hàng thú cưng, shop chó mèo tại Đà Nẵng
Phụ Kiện Thú Cưng

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.