Mèo Ba Tư lông dài truyền thống- nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, chăm sóc

Tại Việt Nam hiện nay, mọi người thường mặc định giống mèo Ba Tư và mèo Ba Tư lông dài là một. Điều này cũng không hoàn toàn sai. Nhưng để chính xác nhất thì vẫn nên phân biệt rõ ràng mèo Ba Tư lông dài với mèo Ba Tư nói chung. Vì giống mèo Ba Tư còn một số biến thế khác nữa, như mèo Ba Tư lông ngắn, mèo chinchilla,… Mặc dù những biến thể này không được công nhận là một phần của giống mèo Ba Tư. Nhưng cũng không thể không nhắc đến chúng khi muốn tìm hiểu một cách đầy đủ về giống mèo Ba Tư.

Trong bài viết này, Dogily Petshop sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất. Về nguồn gốc, đặc điểm, giá bán và cách chăm sóc giống mèo Ba Tư lông dài xinh đẹp. Nếu bạn muốn hiểu hơn và có thêm những kiến thức hữu ích về mèo Ba Tư. Đừng bỏ qua bài viết này của Dogily Petshop nhé!

Mèo Ba Tư lông dài
Hãy cùng Dogily Petshop tìm hiểu về những chú mèo Ba Tư lông dài mặt tịt đáng yêu trong bài viết này nhé!

1. Tổng quan

 • Quý tộc, ngọt ngào, xinh đẹp và điềm tĩnh. Đó là những gì mà người ta hay miêu tả khi nhắc đến những chú mèo Ba Tư lông dài.
 • Giống mèo lông dài này được yêu mến ở bất kỳ miền đất nào chúng đi qua. Trong đó có Việt Nam. Mặc dù hiện nay trên thế giới có rất nhiều biến thể của mèo Ba Tư – giống mèo có nguồn gốc gắn liền với nền văn minh Lưỡng Hà cổ đại. Như mèo Ba Tư lông ngắn Exotic, mèo Chinchilla, mèo Himalayan và mèo Teacup, Toy. Nhưng giống mèo Ba Tư lông dài, hay còn được gọi với nhiều cái tên khác mỹ miều hơn như mèo Ba Tư truyền thống, mèo Ba Tư cổ điển, mèo Ba Tư mặt búp bê, mèo Ba Tư lông dài kiểu cũ,… vẫn là giống mèo được giới yêu mèo rất ưa chuộng và đánh giá cao.
 • Mèo Ba Tư lông dài là phiên bản giữ được nhiều nét truyền thống nhất của mèo Ba Tư cổ.
 • Tuy nhiên, trong suốt lịch sử phát triển hàng nghìn năm. Từ nền văn minh Lưỡng Hà đến vương quốc Ba Tư và ngày nay là Iran. Thì giống mèo này đã được lai tạo và thay đổi khá nhiều so với giống mèo cổ. Chúng có bộ sưu tập màu lông đa dạng hơn (ban đầu chỉ có màu xám). Và có đặc điểm đặc trưng là khuôn mặt tịt với mặt phẳng, mũi và mõm ngắn. Cùng bộ lông dài không thay đổi qua nhiều thế kỷ.
mèo ba tư lông dài
Mèo Ba Tư lông dài hiện nay vẫn giữ được bộ lông dài của mèo Ba Tư cổ, nhưng khuôn mặt và màu lông đã có chút thay đổi

2. Nguồn gốc của mèo Ba Tư lông dài

 • Như đã chia sẻ ở trên. Mèo Ba Tư lông dài có nguồn gốc giống mèo Ba Tư cổ (Persian), đến từ xứ Ba Tư (Iran ngày nay). Và là giống mèo giữ được nhiều đặc điểm nhất của mèo Ba Tư cổ. Giống mèo Ba Tư chỉ mới được đưa ra thế giới. Và bắt đầu quá trình lai tạo, chọn lọc từ khoảng cuối thế kỷ 15. Những con mèo đã được giới thiệu ở châu Âu vào những năm 1500 như một mặt hàng thương mại có giá trị cao. Người châu Âu bị ấn tượng bởi bộ lông dài mượt của mèo Ba Tư. Và đã bắt đầu lai tạo loài mèo này để duy trì đặc điểm này.
Giống mèo Ba tư này có tập tính sống ra sao?
Hình ảnh mô tả một chú mèo Ba Tư cổ trong lịch sử
 • Tổ tiên của mèo Ba Tư đã được nhập khẩu từ Khorasan, Ba Tư, vào Ý vào năm 1620 bởi Pietro della Valle. Và từ Angora (nay là Ankara), Đế chế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) vào Pháp bởi Nicholas-Claude Fabri de Peiresc vào khoảng thời gian tương tự. Mèo Ba Tư cổ có lông màu xám trong khi mèo Angora có màu trắng. Hậu duệ của mèo Ba Tư và mèo Angora đã đến Anh vào thế kỷ 19. Những con mèo Ba Tư ban đầu này khá khác với những chú mèo Ba Tư lông dài tiêu chuẩn ngày nay: khuôn mặt của chúng dài hơn, đôi tai lớn hơn.
 • Qua một thời gian dài. Việc lai tạo chọn lọc đã tạo ra giống mèo Ba Tư lông dài ngày nay có thân hình chắc nịch. Và khuôn mặt tịt vô cùng đáng yêu và đặc trưng ở giống mèo này.
Mèo Ba Tư được nhập và Việt nam cách đây khoảng 10 năm. Với ngoại hình tuyệt đẹp và tính cách ngọt ngào. Mèo Ba tư đang là một trong những giống mèo được yêu thích nhất tại Việt Nam
Hình ảnh một chú mèo Ba Tư lông dài hiện nay.

3. Đặc điểm ngoại hình của mèo Ba Tư lông dài

3.1 Bộ lông

 • Hiển nhiên, bộ lông là một trong những đặc điểm quan trọng nhất ở mèo Ba Tư lông dài. Vì chúng quyết định tên gọi của giống mèo này.
 • Giống như cái tên. Mèo Ba Tư lông dài có một bộ lông rất dài, thậm chí dài hơn một số giống mèo lông dài khác. Bộ lông của chúng toát lên vẻ vô cùng quý tộc, thanh thoát. Khiến người ta chỉ muốn vuốt ve khi nhìn thấy. Và rất ấm áp vào mùa đông.
 • Bộ lông dài đẹp ở mèo Ba Tư lông dài cũng kéo theo nhiều vấn đề khiến những người nuôi mèo phải đau đầu. Chúng không thể tự gỡ bộ lông dày rậm của mình, không thể tự vệ sinh cơ thể một cách dễ dàng như những giống mèo khác. Vì vậy, việc nuôi giống mèo này đòi hỏi người chủ phải kiên trì chải lông cho các em ấy mỗi ngày.
Bộ lông của mèo Ba Tư lông dài rất dài và dày. Và vô cùng ấm áp vào mùa đông.
Bộ lông của mèo Ba Tư lông dài rất dài và dày. Và vô cùng ấm áp vào mùa đông.

Mèo Ba Tư lông ngắn

 • Nhiều người yêu mến khuôn mặt tịt đáng yêu và tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm của giống mèo Ba Tư nhưng e ngại việc phải chăm sóc lông cho mèo Ba Tư lông dài. Và họ đã tìm đến một sự lựa chọn thay thế tốt hơn là mèo Ba Tư lông ngắn. Giống mèo lông ngắn này vẫn giữ gần như nguyên vẹn những đặc điểm từ ngoại hình đến tính cách của mèo Ba Tư lông dài. Ngoại trừ bộ lông ngắn và tính khí có phần nghịch ngợm, hoạt bát hơn. Bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết về mèo Ba Tư lông ngắn (mèo Exotic) trên website của Dogily Petshop, đã có một bài viết tương đối đầy đủ dành cho bạn.
Hình ảnh một em mèo Exotic shorthair (hay còn gọi là mèo Ba Tư lông ngắn) cực xinh xắn và dễ thương
Hình ảnh một em mèo Exotic shorthair (hay còn gọi là mèo Ba Tư lông ngắn) cực xinh xắn và dễ thương

3.2 Màu lông

 • Màu lông ban đầu của mèo Ba Tư chỉ là một màu xám đơn sắc. Trải qua quá trình lai tạo và chọn lọc khắc nghiệt kéo nhiều thế kỷ. Bộ sưu tập màu lông của mèo Ba Tư lông dài ngày nay đã đa dạng hơn. Với đủ các màu từ đơn sắc đến nhị thể và màu lông kèm họa tiết.
 • Cụ thể các màu lông có thể có ở mèo Ba Tư như sau:

Màu đơn sắc:

 • Màu xám xanh
 • Màu đen
 • Màu trắng
 • Màu lilac
 • Màu nâu chocolate
 • Màu hung (còn gọi là màu cam)
 • Màu kem
 • Màu vàng, đỏ (gọi chung là màu red)
 • Màu loãng (xám nhạt, nâu loãng, vàng nhạt,…)
Mèo Ba Tư là một trong những giống mèo trắng đẹp tinh khôi
Một chú mèo Ba Tư màu trắng xinh đẹp đã được cắt tỉa gọn gàng.

Màu nhị thể, tam thể

 • Màu nhị thể (bicolor) là bộ lông mèo gồm màu trắng kết hợp với một màu lông đơn sắc hoặc màu lông kèm họa tiết khác. Ví dụ: Mèo bicolor xám xanh, mèo Bicolor tortie (gồm màu trắng kết hợp với họa tiết đồi mồi),…
 • Mèo Ba Tư lông dài có màu bicolor đen trắng được gọi là mèo tuxedo. “Tuxedo” là thuật ngữ chỉ chung tất cả những chú mèo có màu lông chỉ có hai màu đen trắng tương phản rõ rệt.
 • Mèo tam thể (tricolor) là những chú mèo có ba màu sắc trên bộ lông của mình, đúng như tên gọi của chúng. Các màu sắc lông xếp xen kẽ thành các mảng màu vô cùng độc đáo trên lông mèo.
Giá bán mèo Ba tư bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào bộ lông đẹp hay xấu, có màu sắc đẹp, độc, lạ hay không
Mèo Ba Tư lông dài màu Bicolor rất dễ thương và được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.

Các họa tiết:

 • Tabby (mướp, vện)
 • Tortie (họa tiết mai rùa, đồi mồi gồm các đốm trên lông mèo)
mèo persian
Một chú mèo Ba Tư họa tiết Tortie độc và lạ

Các màu lông hiếm, đặc biệt khác:

 • Chinchilla: Như Dogily Petshop đã chia sẻ ở trên. Mèo Ba Tư có kiểu màu chinchilla không được các nhà lai tạo mèo Ba Tư truyền thống công nhận là một phần của giống mèo Ba Tư. Và chúng đã được tách thành giống riêng với tên gọi là mèo Chinchilla. Tuy nhiên, một số tổ chức vẫn công nhận chinchilla là một màu lông (hoặc hoạ tiết màu lông) của giống mèo Ba Tư, có lẽ do đặc điểm bộ lông của chúng. Tức là những chú mèo Chinchilla vẫn được gọi là “mèo Ba Tư lông dài màu chinchilla” ở một số quốc gia hoặc tổ chức.
 • Đặc điểm của mèo Ba Tư lông dài chinchilla: là những chú mèo có lông màu bạc phủ một lớp đầu lông màu đen bên trên. Đây là một dòng mèo vô cùng hiếm, khó mua và có giá tương đối cao trên thế giới. Tại Việt Nam, nếu muốn sở hữu một chú mèo Ba Tư màu chinchilla, bạn phải đặt trước với các trại chuyên nhập khẩu mèo uy tín và chờ một thời gian dài. Giống mèo này không được nhân giống tại Việt Nam và phải nhập khẩu mới có được.
 • Hai màu hiếm khác ở giống mèo Ba Tư là màu bạc (silver) và màu vàng (golden, khác với màu vàng red được nhắc đến bên trên). Đây cũng là hai màu lông ở mèo Ba Tư đẹp, hiếm, khó tìm và phải nhập từ các trại phương Tây về.

3.3 Màu mắt

 • Giống như nhiều giống mèo cảnh khác. Mèo Ba Tư lông dài cũng có nhiều màu mắt, trong đó phổ biến nhất là những chú mèo với đôi mắt màu vàng đồng hoặc hổ phách. Đôi khi cũng có thể là màu sáng như cam.
 • Màu mắt mèo Ba Tư lông dài tương ứng với màu lông của chúng. Với đa số các màu lông, mèo Ba Tư sẽ có mắt màu vàng. Một số màu khác như Golden, silver, trắng, mắt mèo có thể có màu vàng hoặc xanh lá cây, xanh nước biển. Một số chú mèo có thể có mắt hai màu (với một bên mắt là màu vàng, một bên màu xanh) tuyệt đẹp. Mèo Chinchilla thường có mắt màu xanh nước biển. Đây được đánh giá là dòng mèo đẹp nhất từ màu lông đến màu mắt thuộc giống mèo Ba Tư.
mèo persian
Những chú mèo Ba Tư lông dài thường có mắt màu vàng đồng hoặc cam.

3.4 Đầu và mặt

 • Mèo Ba Tư lông dài có đầu lớn, tròn với hộp sọ tương đối to. Trán rộng. Mặt phẳng. Mũi và miệng ngắn, thường được gọi là “mèo mặt tịt”.
 • Mắt mèo Ba Tư lông dài tròn xoe xong lanh rất đáng yêu.
 • Tai nhỏ hình tam giác, có lông bên trong, khoang tai khá rộng.
 • Một số chú mèo còn có má bánh bao nhìn xinh và dễ thương vô cùng.
 • Mèo Ba Tư lông dài thân thiện với người nhà nhưng lạnh lùng với người lạ. Thông thường, khi một người lạ đến gần và muốn bế hay vuốt ve. Các em ấy sẽ thể hiện sự khó chịu ra mặt, khuôn mặt nhăn lại trông vừa “hổ báo” vừa đáng yêu.

3.5 Cơ thể

 • Mèo Ba Tư lông dài là một giống mèo tầm trung. Chúng thường chỉ nặng từ 3 đến 6kg.
 • Thân hình mũm mĩm, mập mạp, bốn chân ngắn và chắc chắn. Cổ dày và rậm lông. Phần ngực cũng tương đối rộng. Tổng thể dáng đi của những chú mèo này rất uyển chuyển và chậm rãi.
 • Mèo Ba Tư rất dễ béo phì do lười vận động. Bạn nên cho các em ấy vận động nhiều hơn bằng cách dành thời gian chơi trò chơi cần câu mèo, Laze,… Hoặc tiết chế khẩu phần ăn của chúng để tránh chúng quá mập, sẽ dễ mắc một số bệnh nguy hiểm.
 • Thân hình mập mạp ẩn dưới lớp lông dày, xù xì khiến những bạn mèo này đôi khi rất giống một “cục lông” di động đáng yêu.
mèo persian
Thân hình của mèo Ba Tư lông dài khá cân đối, bụ bẫm và chắc chắn.

4. Đặc điểm tính cách

 • Khi đã thân thiết, mèo Ba Tư sẽ rất quấn bạn. Chúng dành cho bạn rất nhiều tình cảm và sự ngọt ngào, biểu hiện qua đôi mắt long lanh to tròn đầy cảm xúc và tiếng kêu nhỏ nhẹ giàu tính âm nhạc của mình.
 • Khi bạn bận rộn, các em ấy sẽ nằm dài trên sofa, trên giường hay trong ổ nệm của mình. Và khi bạn rảnh rỗi và muốn ôm ấp, âu yếm, cần các em ấy để giúp thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Thì các em ấy sẽ lại ngoan ngoãn đón nhận sự quan tâm và nằm gọn trong lòng bạn mà không than vãn. Bạn không cần lo lắng hay cảm thấy tội lỗi nếu ít dành thời gian cho mèo cưng, vì chúng hoàn toàn ổn với việc một mình. Mèo Ba Tư có tính cách khá độc lập, nhu cầu sống đơn giản.
 • Mèo Ba Tư thông minh và giàu tình cảm. Có những chú mèo có thể nghe và hiểu được tiếng người. Nhưng bạn có thể sẽ thấy chúng khó huấn luyện các lệnh như đi, đứng, ngồi,… Do chúng… quá lười. Giống mèo này lười đến nỗi chỉ muốn nằm dài cả ngày mà không cần gì hết. Chúng là giống mèo an tĩnh, phù hợp với những ngôi nhà nhẹ nhàng, ít sự thay đổi và không quá ồn ào.
mèo persian
Mèo Ba Tư là giống mèo điềm tĩnh. Chúng thường nằm dài trên sofa hoặc trong lòng chủ nhân để được vuốt ve, âu yếm

5. Một số câu hỏi thường gặp về việc nuôi dưỡng, chăm sóc mèo Ba Tư lông dài

5.1 Mèo Ba Tư lông dài thường gặp các vấn đề gì về sức khỏe?

 • Mặc dù mèo Ba Tư truyền thống có tuổi thọ lên đến 12 năm. Nhưng đây vẫn là một giống mèo được công nhận là có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn các giống mèo khác. Vì một số vấn đề liên quan đến ngoại hình và giải phẫu của chúng.
 • Trải qua quá trình lai tạo. Hình dạng đầu của giống mèo này đã ngắn lại và khuôn mặt phẳng. Khiến chúng có nguy cơ bị biến dạng xương hàm cao, dẫn đến các bệnh răng miệng và tiềm ẩn các vấn đề về ăn uống. 
 • Lỗ mũi nhỏ và vòm miệng quá dài cũng có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng. Các ống dẫn nước mắt có thể không đi theo con đường tự nhiên của chúng. Khiến nước mắt chảy và làm ướt mặt liên tục. Điều này có thể dẫn đến phát ban và lở loét trên da mặt. Hình dạng mặt tịt cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt. 
 • Mèo Ba Tư cũng có thể bị tăng tỷ lệ mắc bệnh cơ tim phì đại (dày thành tim). 
 • Giống như những giống mèo lông dài khác, mèo Ba Tư lông dài dễ bị nhiễm các bệnh về da, chẳng hạn như bệnh hắc lào.
sức khỏe mèo persian
Mèo Ba Tư lông dài dễ mắc các vấn đề về sức khỏe do cấu trúc cơ thể của mình.

5.2 Mèo Ba Tư lông dài ăn gì?

 • Giống như mọi giống mèo khác. Mèo Ba Tư có thể ăn ba loại thức ăn chính là: Thức ăn tươi nấu chín, thức ăn sống và thức ăn khô (dạng hạt).
 • Nếu bạn bận rộn và không có thời gian chăm sóc và nấu nướng cho mèo cưng ăn. Thì cách đơn giản nhất là bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng thú cưng. Hoặc tìm kiếm các cửa hàng chuyên bán thức ăn, phụ kiện cho mèo online trên facebook, shopee,… Và hỏi người bán loại thức ăn nào là tốt, phù hợp với giống mèo Ba Tư. Và họ sẽ tư vấn cho bạn loại thức ăn cung cấp đủ dinh dưỡng. Cũng như hướng dẫn bạn chi tiết về liều lượng cho mèo ăn phù hợp. Bạn chỉ việc mua một túi thức ăn về và đổ đầy bát cho mèo cưng là xong. Bạn cũng có thể mua thêm Pate đóng gói, pate đóng lon, pate tươi nấu sẵn,… về trộn vào hạt cho mèo ăn để tăng dinh dưỡng.
 • Nếu bạn có thời gian và muốn nấu ăn cho chú mèo của mình. Thì bạn nên nghiên cứu thật kỹ các chất dinh dưỡng cần thiết dành cho mèo. Các thông tin về dinh dưỡng cần thiết cho mèo Ba Tư bạn có thể tìm kiếm trên internet. Hoặc trong các bài viết trên website của Dogily Petshop.
 • Mèo là động vật ăn thịt nên các em ấy cần được bổ sung nhiều các loại thịt. Giống mèo này hơi kén ăn một chút. Bạn nên nấu sao cho các em ấy dễ ăn nhất.
 • Thông thường, cho mèo ăn nhiều cá, hải sản sẽ giúp mèo có lông đẹp và mượt hơn.

5.3 Những ai phù hợp nuôi mèo Ba Tư lông dài?

 • Hiển nhiên, mèo Ba Tư lông dài sẽ phù hợp với những người chủ đủ kiên nhẫn và thời gian để chải lông cho các em ấy mỗi ngày. Hoặc đưa chúng đi spa để cắt tỉa, cạo lông hàng tuần.
 • Với tính cách lười biếng, độc lập và đơn giản. Mèo Ba Tư lông dài đặc biệt phù hợp với những ai bận rộn. Và không có nhiều thời gian chăm sóc, chơi với mèo. Các em ấy phù hợp để sống trong các căn hộ chung cư, phòng trọ hoặc bất cứ đâu. Chỉ cần bạn đủ yêu thương và có điều kiện nuôi chúng.
 • Nếu bạn yêu thích và tìm kiếm một giống mèo năng động, hoạt bát. Đây không phải giống mèo phù hợp dành cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn cần có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các chi phí ăn uống, cát vệ sinh, thú y, spa,… cho bé mèo cưng của mình. Bạn nên cân nhắc về điều kiện cá nhân trước khi quyết định nuôi bất cứ thú cưng nào.
tính cách mèo persian
Vì rất lười và thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng nên nhu cầu sống và hoạt động của mèo Ba Tư cũng rất đơn giản. Phù hợp với người bận rộn, tìm kiếm một chú mòe yên tĩnh, nhẹ nhàng.

6. Giá bán mèo Ba Tư lông dài cập nhật mới nhất tại Dogily Petshop

Mời bạn tham khảo bảng giá bán mèo Ba Tư theo màu và nguồn gốc, xuất xứ được cập nhật mới nhất tại hệ thống trang trại, cửa hàng của Dogily Petshop.

Nguồn gốc, xuất xứGiấy tờ chứng nhận của TICA, WCFMàu lôngGiá tham khảo
Việt NamKhông cóMàu đơn sắc (trắng, vàng, kem, nâu,...)7-9 triệu đồng
Việt NamKhông cóMàu nhị thể (bicolor)9-11 triệu đồng
Việt NamKhông cóMàu tam thể (tricolor)12 - 15 triệu đồng
Việt NamĐủ màuTối thiểu 20 triệu đồng
Thái LanKhông cóĐủ màu30 - 35 triệu đồng
Thái LanĐủ màu40 - 45 triệu đồng
Châu ÂuĐủ màuTối thiểu 2800 USD

Lưu ý:

 • Đây là giá bán tối thiểu cho một chú mèo Ba Tư lông dài. Trên thực tế, giá của một bé mèo có thể tăng hoặc giảm so với giá tham khảo. Phụ thuộc vào ngoại hình, độ hiếm của màu lông, màu mắt, gia phả,… và thời điểm bạn mua mèo.
 • Mèo Ba Tư được bán ra từ hệ thống của Dogily Petshop luôn là mèo trên 2 tháng tuổi. Đã được tiêm phòng, tẩy giun 2 mũi đầy đủ.
 • Để biết chi tiết giá của một bé mèo. Bạn vui lòng liên hệ tới Dogily Petshop qua các kênh tích hợp trên trang để được tư vấn chi tiết, tận tình 24/7. Hoặc bạn có thể ghé cơ sở gần nhất của Dogily Petshop để lựa chọn mèo và được tư vấn trực tiếp.
 • Với những dòng mèo hiếm như mèo Chinchilla, khách hàng có nhu cầu mua vui lòng liên hệ sớm với Dogily Petshop để được tư vấn. Vì đây là dòng mèo rất khó mua và phải đặt trước nhiều tháng mới có thể mua được.

7. Mua mèo Ba Tư lông dài uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam ở đâu?

Thông tin liên hệ và địa chỉ nơi bán mèo Ba Tư lông dài thuần chủng, chất lượng của Dogily Petshop

Bạn đang có nhu cầu xem hoặc đặt mua mèo Ba Tư lông dài. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

☎️ Hotline: 0965.086.079

Video review cơ sở Quang Trung, Q. Gò Vấp, TP. HCM của Dogily Petshop

Tại sao nên chọn mua mèo Ba Tư lông dài tại Dogily Petshop?

Dogily Petshop tự hào là thương hiệu nhập khẩu và nhân giống mèo lớn nhất, uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

 • Dogily sở hữu chuỗi trang trại mèo Dogily Cattery theo tiêu chuẩn các trại mèo châu Âu. Và hệ thống cơ sở trải rộng khắp các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Lạt. Bên cạnh đó, Dogily Petshop cũng xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín dành cho thú cưng gồm trang trại, cửa hàng thú cưng, bệnh viện thú y, khách sạn chó mèo,… Tất cả các cơ sở của Dogily Petshop đều có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Và luôn có sẵn hàng trăm chú mèo con để khách hàng có thể thoải mái ngắm nhìn, lựa chọn.
 • Dogily Petshop có kinh nghiệm lâu năm và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu thú cưng, xử lý thủ tục hải quan. Mèo cảnh nhập khẩu về trại mèo Dogily Cattery đều là mèo con chất lượng tốt nhất, được nhập từ các trại mèo có bề dày kinh nghiệm nhân giống mèo hàng trăm năm nay.
 • Bên cạnh đó, Dogily Petshop cũng có mạng lưới vận chuyển thú cưng miễn phí 24/7. Đảm bảo những khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể mua được một chú mèo con thuần chủng, chất lượng với những ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất.

Phóng sự Dogily Petshop trên HTV – Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Dogily Petshop có chế độ bảo hành, ưu đãi và hậu mãi trọn đời chu đáo, chuyên nghiệp cho mọi khách hàng.

 • Khi mua mèo Ba Tư lông dài được bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng mèo con trọn đời.
 • Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic sẵn sàng thăm khám tận nhà, bảo hành sức khỏe dài hạn cho mèo cưng của bạn.
 • Việc mua bán mèo tại Dogily Petshop luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm. Kèm theo cẩm nang hướng dẫn mèo con khi về nhà mới.
 • Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel, 50% giá phối giống mèo cảnh trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu mua mèo Ba Tư lông dài hay thú cưng trả góp với lãi suất ưu đãi cũng được hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa Card.
 • Hàng năm, chúng tôi đều đem đến cho cộng đồng yêu mèo hàng ngàn chú mèo con thuần chủng, chất lượng, khỏe mạnh và xinh xắn.
 • Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thanh Lam, bé Gia Khiêm – quán quân giọng hát Việt nhí, và cả các Youtuber triệu sub như Gao Bạc TV, Xuân Thảo Vlogs… cũng luôn chọn Dogily để đặt niềm tin khi mua thú cưng, chó mèo cho gia đình, bạn bè mình.
Trong hơn 10 năm qua, hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng Dogily Cattery để lựa chọn các bé mèo khỏe đẹp cho gia đình.
Trong hơn 10 năm qua, hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng Dogily Petshop để lựa chọn các bé mèo khỏe đẹp cho gia đình.

Truyền thông nói về Dogily Petshop:

8. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về giống mèo Ba Tư lông dài mà Dogily Petshop đã tổng hợp và gửi tới quý bạn đọc. Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn đọc và giúp bạn hiểu hơn về những chú mèo xinh đẹp, ngọt ngào này.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily Petshop hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! Dogily chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Trại chó Rottweiler Dogily Kennel trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.