Mèo Ba Tư đen – tổng hợp nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, nơi mua

Huyền bí, xinh đẹp, độc lạ và khó gần. Đó là những gì người ta thường hay nghĩ đến khi lần đầu tiên nhìn thấy một chú mèo Ba Tư màu đen. Mặc dù mèo Ba Tư đen là một dòng mèo rất đep và đặc biệt của giống mèo Ba Tư. Nhưng trên thực tế, những bạn mèo này có phần không được ưa chuộng như tất cả các dòng mèo có màu lông khác trong cùng giống. Và ở phương Tây, đôi khi chúng bị đối xử bất công hơn những anh em khác trong đàn. Tại sao lại như vậy? Mèo Ba Tư đen có những đặc điểm gì nổi bật, và chúng đến từ đâu? Hiện nay những chú mèo này có giá bán ra sao tại Việt Nam?

Câu trả lời chi tiết nhất sẽ có ngay sau đây!

mèo ba tư đen
Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng chi tiết về mèo Ba Tư đen. Đừng bỏ qua nếu bạn đang tìm hiểu vè dòng mèo đặc biệt này nhé!

1. Nguồn gốc và lịch sử của mèo Ba Tư đen

 • Mèo Ba Tư (Persian) là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ vùng Lưỡng Hà. Sau là Ba Tư và hiện nay là Iran.
 • Những chú mèo Ba Tư xinh đẹp lần đầu tiên được phát hiện vào thế kỷ 16. Người châu Âu rất ưa chuộng vẻ đẹp với bộ lông dài của giống mèo này. Họ đã nhập chúng về. Và bắt đầu quá trình lai tạo, chọn lọc qua nhiều thế kỷ. 
 • Ban đầu. giống mèo này chỉ có lông màu xám, khuôn mặt có phần khác biệt. Không phải khuôn mặt tịt đặc trưng như những chú mèo Ba Tư hiện nay mà chúng ta hay thấy.
 • Trải qua quá trình lai tạo, mèo Ba Tư đã có nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Đặc biệt là ở khuôn mặt và màu lông. Chúng có khuôn mặt tròn hơn, mũi và mõm ngắn hơn, tai nhỏ hơn. Và đồng thời cũng có nhiều màu sắc lông khác nhau. Có đến cả một bộ sưu tập vài chục màu lông mà chúng ta có thể tìm thấy ở mèo Ba Tư hiện nay. Mèo Ba Tư đen cũng là một trong số đó.
 • Màu đen không phải màu gốc ở giống mèo Ba Tư.Tuy nhiên, chúng cũng xuất hiện tương đối sớm so với một số màu lông khác.
 • Mèo Ba Tư đen xuất hiện lần đầu tiên vào giữa thế kỷ 17. Chúng được giới quý tộc Pháp và Ý ưa thích vì vẻ ngoài xinh đẹp, nổi bật.
nguồn gốc mèo ba tư đen
Mèo Ba Tư đen đã xuất hiện tại châu Âu từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên hiện nay, các em ấy không được những người yêu thú cưng ưa chuộng như các dòng mèo khác.

2. Đặc điểm của mèo Ba Tư đen

Những đặc trưng về ngoại hình của mèo Ba Tư màu đen

 • Mèo Ba Tư đen nhìn chung có thân hình lớn hơn so với những dòng mèo Ba Tư khác. Chúng mập mạp và sở hữu thân hình chắc chắn, đồ sộ. Cùng bộ lông dày và đôi tai nhỏ. Một số người yêu thích vẻ đẹp của dòng mèo này. Nhiều người lại cho rằng chúng xấu xí hơn tất cả những dòng mèo khác và không được yêu mến.
 • Bộ lông của mèo Ba Tư đen không đồng đều ở tất cả những chú mèo. Bạn có thể tìm thấy một bé mèo Ba Tư lông dài đen có bộ lông xù xì, dày như một tấm áo len. Bạn cũng có thể tìm thấy một chú mèo Ba Tư đen có bộ lông dài, mượt như nhung.
 • Và thậm chí nếu bạn e ngại về việc chăm sóc một chú mèo đen có bộ lông dài, dày? Có những chú mèo Ba Tư lông ngắn dành cho bạn. Chúng được gọi là mèo Exotic màu đen (*) . 
 • Giống như tất cả những giống mèo đen khác. Ví dụ mèo Anh lông ngắn đen hay mèo Nga. Một chú mèo Ba Tư đen đẹp chuẩn phải khoác trên mình một bộ lông đen bóng huyền bí. Và được tô điểm bằng đôi mắt màu cam sáng nổi bật. Chúng không được có bất cứ dải màu, vằn vện, hoạ tiết nào trên lông của mình. Bộ lông phải là một màu đen đồng nhất hoàn toàn.
 • Nếu một chú mèo có thêm màu trắng trên bộ lông của mình, tạo thành màu lông đen trắng tương phản. Thì chúng sẽ được gọi là mèo Tuxedo.
black persian
Mèo Ba Tư đen phải có bộ lông đen đồng nhất với đôi mắt cam sáng nổi bật.
Chú thích

(*) Mèo Exotic là một biến thể của mèo Ba Tư. Với các đặc điểm giống hệt mèo Ba Tư, ngoại trừ bộ lông. Và một chút sự khác biệt trong tính cách. Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic không được coi là một dòng của mèo Ba Tư. Mặc dù chúng vẫn được gọi là mèo Ba Tư lông ngắn. Những chú mèo này được tách ra làm một giống mèo riêng biệt, gọi là Exotic shorthair. Nhưng những điều này không quan trọng lắm, nếu bạn chỉ đơn thuần muốn mua một bé mèo đáng yêu, dễ chăm sóc về bầu bạn. Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai yêu mèo Ba Tư nhưng e ngại việc chăm sóc bộ lông dài của các em ấy.

Tính cách

 • Mèo Ba Tư đen cũng có tính cách tương tự như những dòng mèo Ba Tư khác. Các em ấy cũng có tiếng kêu ngọt ngào, du dương đầy tính âm nhạc. Thích nằm gọn trong lòng chủ nhân hoặc nằm dài dưới chân khi bạn làm việc. Chúng luôn dành cho bạn tình cảm chân thành nhất, được thể hiện qua đôi mắt cam sáng long lanh, sự quấn quít, đồng cảm với chủ nhân và các thành viên trong gia đình.
 • Mèo Ba Tư đen lông dài thường rất lười biếng, ham ngủ. Và yêu thích sự yên bình, yên tĩnh, nhẹ nhàng. Chúng không đòi hỏi sự quan tâm quá nhiều, nhưng luôn sẵn sàng đón nhận và chơi cũng bạn. Trong khi mèo Ba Tư đen lông ngắn thì năng động hơn. Chúng nghịch ngợm hơn một chút. Và không thích bị bỏ mặc hay phải ở một mình trong thời gian dài.

2.3 Những lưu ý khi nuôi mèo Ba Tư đen

 • Những người nhân giống và các nhà lai tạo không thích mèo Ba Tư đen vì sự không nhất quán về màu sắc lông của chúng. Có những bé mèo Ba Tư đen được sinh ra với bộ lông màu gỉ sắt (màu rush) hoặc màu nâu. Những bé mèo này sẽ dần dần trở thành mèo Ba Tư màu đen sau 6-8 tháng. Bên cạnh đó, cũng có những chú mèo sinh ra với bộ lông màu đen. Nhưng sau một thời gian dài, thậm chí chỉ vài tiếng ở ngoài trời. Lông của chúng bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc xám. Đôi khi khá là khó khăn để chắc chắn được một chú mèo Ba Tư có thật sự là mèo màu đen hay không. 
 • Điều này cũng sẽ gây cho bạn một chút khó khăn, nếu bạn là người yêu thích và hay tham gia các cuộc thi Catshow, triển lãm mèo. Để chú mèo Ba Tư đen xinh đẹp của mình lọt vào bất kỳ buổi biểu diễn nào dành cho mèo. Bạn phải chăm sóc và dưỡng lông tốt cho mèo cưng của mình. Để chắc chắn rằng bộ lông của em ấy không có bất kỳ dấu vết nào của màu trắng hay màu nào khác.
 • Mèo Ba Tư đen cần được chải lông, vệ sinh bộ lông thường xuyên và đôi khi cần thêm dưỡng lông dành riêng cho mèo đen. Và hãy nhớ không để những chú mèo này ở ngoài trời trong thời gian dài. Vì điều đó có thể khiến màu lông của chúng chuyển sang màu vàng hoặc xám.
black persian
Mèo Ba Tư đen có thể bị “đổi màu” bộ lông của mình khi ở ngoài trời một thời gian.

3. Tại sao mèo Ba Tư đen không được ưa chuộng như những dòng mèo khác trong cùng giống?

 • Được biết đến từ thế kỷ 17. Cho đến thời điểm hiện tại, mèo Ba Tư đen, nhất là mèo Ba Tư lông dài truyền thống màu đen chưa bao giờ có được sự quan tâm và công nhận như các thành viên khác trong gia đình mèo Ba Tư.
 • Tại nước ta, mèo Ba Tư đen cũng không được nuôi nhiều. Do thị hiểu của người Việt ưa chuộng những chú mèo có màu lông sáng hơn, bất kể giống gì, đều sẽ được ưa chuộng hơn những chú mèo có màu lông sẫm, tối.
 • Tuy nhiên, những chú mèo Ba Tư đen với đôi mắt sáng long lanh này vẫn là một thành viên không thể thiếu của gia đình mèo Ba Tư. Và vẫn được rất nhiều người yêu mèo trên khắp thế giới ưa chuộng, bất kể việc chăm sóc các em ấy có hơi khó khăn hơn một chút.

Sau đây là một số lý do khiến mèo Ba Tư đen không được ưa chuộng bằng các dòng mèo khác:

 • Mèo Ba Tư đen không được ưa chuộng để nuôi làm thú cưng vì bộ lông của chúng yêu cầu sự chăm sóc cao. Tốn rất nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, chỉ cần tiếp xúc một chút với ánh sáng mặt trời là màu lông của chúng sẽ dễ dàng chuyển sang màu nhợt nhạt. Hoặc có màu nhạt hơn chứ không giữ được màu đen tuyền như ban đầu.
 • Như Dogily Petshop đã chia sẻ ở phần trước. Mèo Ba Tư đen không được các nhà lai tạo, những người nhân giống ưa chuộng do sự không nhất quán về màu lông của mình. Thậm chí trong cùng một lứa, có những bé mèo màu đen tuyền, có bé màu nâu, có bé lại mang màu gỉ sét. Điều này có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát khi nhân giống nhằm cho ra màu lông mong muốn.
 • Mặt khác, theo truyền thống hoặc tâm linh, phong thủy. Thì mèo đen được coi là một điềm báo không may mắn. Điều này làm giảm sức hấp dẫn của chúng. Vì tại Việt Nam và một số nơi trên thế giới, người ta hay mua và nuôi mèo theo phong thủy. Tại Phương Tây thì mèo đen có phần được ưa chuộng hơn một chút. Do các trào lưu về Tarot, Witchcraft,… mới trở nên phổ biến hơn trong vài năm gần đây.
black persian
Dù sao thì mèo Ba Tư đen vẫn là một phần quan trọng không thể thiếu của giống mèo Ba Tư nói chung. Các em ấy vẫn vô cùng đáng yêu và ngọt ngào.

4. Giá bán mèo Ba Tư đen hiện nay bao nhiêu tiền?

Dogily Petshop xin phép phân loại giá mèo Ba Tư tại nước ta hiện này thành 5 nhóm, tương ứng với 5 phân khúc giá. Cụ thể như sau:

4.1 Mèo Ba Tư lông màu đen giá dưới 7 triệu đồng

Ở phân khúc giá này, thông thường sẽ có một số lựa chọn cho bạn:

Mèo lai từ 3 – 5 triệu đồng 1 bé

 • Với số tiền từ 3 -5 triệu đồng. Bạn có thể cân nhắc việc mua một chú mèo lai đẹp. Thay vì mua mèo Ba Tư đen thuần chủng. Vì mèo thuần chủng mua ở phân khúc giá này có rủi ro tương đối cao. Không được đảm bảo về sức khỏe cũng nhưu độ thuần chủng tuyệt đối.
 • Bạn có thể mua những chú mèo Ba Tư lai mèo Anh, mèo Nga… với mức giá rẻ. Ngoại hình, phẩm chất của các em mèo này cũng tương đối tốt. Nếu may mắn, bạn có thể mua được một em mèo lai với ngoại hình và phẩm chất còn tốt hơn cả mèo giống thuần chủng.
 • Tuy nhiên, việc mua mèo lai có thể gặp khá nhiều rủi ro nếu bạn mua mèo ở những nơi không uy tín. Vì mèo lai không được kiểm soát trong quá trình nhân giống sẽ dễ phát sinh những đặc điểm lạ khó kiểm soát. Làm mất đi phẩm chất vốn có ở giống mèo bố mẹ. Hoặc mèo con có thể sẽ có sức khỏe yếu, dễ mắc các bệnh bẩm sinh nguy hiểm.

Mèo thuần chủng từ 5 – 7 triệu đồng

 • Mèo Ba Tư đen thuần chủng mua từ các trại, hộ nhân giống nhỏ đến vừa sẽ có giá chỉ từ 5 – 7 triệu đồng 1 bé. Những địa chỉ này đa số đều chưa được đăng ký với hiệp hội mèo giống quốc gia. Mèo nhập làm giống thường là mèo Ba Tư thông thường, không phải mèo nhập khẩu hoặc có các phẩm chất quá nổi trội. Đôi khi bạn sẽ phải tự đưa mèo đi tiêm phòng, tẩy giun sau khi đón về chứ không được kiểm tra sức khỏe kỹ lượng như ở các trại mèo lớn. Và các trại mèo, hộ nhân giống có cam kết bảo hành sức khỏe cho mèo mua ở tầm giá này không nhiều.
 • Bên cạnh đó, việc mua mèo ở các trại mèo nhỏ, không uy tín cũng dễ gặp phải các rủi ro như mèo lỗi, bệnh,… Bạn nên đến tận nơi xem và mua mèo, đồng thời kiểm tra sức khỏe mèo con trước khi đón bé về nuôi. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin người bán, độ uy tín,… trước khi mua mèo. Đồng thời khi bạn nhận mèo con, bạn nên đặt bé xuống đất cho mèo đi lại một chút xem có gặp phải vấn đề gì về sức khỏe hay không. Đồng thời nên trao đổi, hỏi han người bán các chính sách cụ thể cho việc cam kết độ thuần chủng, bảo hành sức khỏe mèo con,…

Mèo Ba Tư đen dưới 3 triệu chất lượng ra sao? Có nên mua hay không?

 • Dogily Petshop khuyến cáo bạn đọc không nên tin vào những bài đăng bán mèo Ba Tư với giá chỉ vài trăm, chưa đến 3 triệu đồng trên mạng. Vì ở mức gía này, hoặc là bạn sẽ nhận được một chú mèo con kém chất lượng, nhập khẩu từ Trung Quốc với tỷ lệ tử vong, bệnh lỗi khoảng 70%.
 • Hoặc bạn sẽ nhận được một chú mèo Ba Tư lai mèo ta, mèo lai không được kiểm soát trong quá trình phối giống. Dẫn đến mèo con có các đặc điểm đột biến và dễ mắc bệnh bẩm sinh.
 • Tệ hơn nữa là nếu người bán yêu cầu bạn chuyển số tiền vài trăm đến dưới 2 triệu đồng. Để đặt cọc, trả trước khí vận chuyển,… thì 90% là bạn đã gặp phải lừa đảo và mất trắng số tiền đó.
 • Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua mèo Ba Tư với mức giá quá rẻ như vậy. Tránh tiền mất, tật mang, mua phải những bé mèo bệnh, lỗi rất khó nuôi mà chữa trị lại tốn rất nhiều tiền.

4.2 Mèo Ba Tư đen giá từ 7 đến 20 triệu đồng

 • Chỉ từ 7 triệu đồng trở lên là bạn đã có thể sở hữu một em mèo Ba Tư đen lông dài thuần chủng. Có cam kết về sức khỏe, độ thuần chủng. Được bảo hành sức khỏe lên đến 45 ngày. Và kèm theo rất nhiều ưu đãi, chế độ hậu mãi khác của Dogily Petshop.
 • Vì là dòng mèo không quá được ưa chuộng tại Việt Nam. Nên giá bán của những em mèo đen lông dài này không cao lắm. Chỉ từ 7 triệu đồng trở lên cho một em mèo lông dài. Và từ 9 triệu đồng trở lên cho một em mèo Ba Tư lông ngắn Exotic.
 • Tùy thuộc vào ngoại hình, gia phả bố mẹ mà các em mèo này có thể có mức giá cao hơn. Có những em mèo đen có giá lên đến 20 triệu đồng, cao hơn cả những bạn mèo sáng màu khác. Đó thường là những chú mèo Ba Tư đen có bố mẹ nhập khẩu. Hoặc có các đặc điểm ngoại hình đẹp chuẩn như: Lông đen tuyền, bóng mượt, mặt tịt, mắt cam sáng, cơ thể tiêu chuẩn, mũm mĩm, khỏe mạnh.
 • Tuy nhiên, thông thường chỉ với khoảng 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một em mèo Ba Tư đen rất đẹp và đáng yêu rồi.
giá mèo ba tư lông ngắn
Với số tiền từ 7 – 9 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một bé mèo Ba Tư đen lông ngắn rất đáng yêu và dễ chăm sóc.

Lưu ý:

 • Mèo Ba Tư đen trong tầm giá này chưa có các giấy tờ chứng nhận gia phả, nguồn gốc xuất xứ của Hiệp hội mèo giống Việt Nam WCF.
 • Đây là những giấy tờ chứng minh độ thuần chủng của bé mèo, phẩm chất của mèo bố mẹ,…
 • Nếu bạn chỉ đơn thuần mua một bé mèo về bầu bạn thì không nhất thiết phải mua mèo có giấy tờ chứng nhận này. Vì các em ấy có giá cao hơn mèo không giấy tờ 10 – 15 triệu đồng, và thời gian đợi đăng ký tương đối lâu.

4.3 Mèo Ba Tư lông đen giá từ 20 đến 30 triệu đồng

 • Với số tiền từ 20 triệu đồng. Bạn có thể sở hữu một chú mèo Ba Tư lông đen sinh sản tại các trại mèo uy tín trong nước. Có giấy tờ chúng nhận đầy đủ của Hiệp hội mèo giống Việt Nam WCF.
 • Những chú mèo này thường có gia phả “khủng”. Có bố mẹ nhập khẩu từ châu Âu, phẩm chất tốt. Hoặc có bố mẹ từng tham gia các cuộc thi Catshow, triển lãm mèo trong nước và trên thế giới.
 • Phân khúc này phù hợp với những người có điều kiện và đam mê tham dự các cuộc thi dành cho mèo, triển lãm mèo,… Hoặc các trại mèo mua về làm giống để nâng cao giá trị cho mèo con.
 • Bạn hoàn toàn không phải lo  lắng về chất lượng, độ thuần chủng và sức khỏe của những chú mèo Ba Tư đen mua trong phân khúc giá này tại Dogily Petshop.

4.4 Mèo Ba Tư màu đen giá từ 30 đến 45 triệu đồng

 • Đây là giá của mèo Ba Tư đen nhập khẩu từ Thái Lan. Hiện nay ngành nhân giống mèo ở Thái Lan tương đối phát triển. Những trại mèo ở Thái Lan có chất lượng tương đối tốt, có thể sánh ngang với một số trại mèo ở châu Âu. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi mua mèo Ba Tư nhập khẩu từ Thái.
 • Mèo Ba Tư màu đen nhập khẩu từ Thái Lan, không có giấy tờ chứng nhận của TICA (hiệp hội mèo giống quốc tế) có mức giá từ 30 đến 35 triệu đồng. Những chú mèo này chủ yếu là nhập từ các chợ thú cưng lớn của Thái Lan. Giá này đã bao gồm chi phí kiểm dịch, vận chuyển, hải quan,… khi về đến Việt Nam.
 • Mèo Ba Tư đen nhập khẩu từ các trại mèo lớn, uy tín, đã đăng ký với hiệp hội mèo quốc gia Thái Lan, có giấy tờ chúng nhận đầy đủ của TICA có giá dao động từ 35 đến 45 triệu đồng 1 bé.

4.5 Mèo Ba Tư đen giá trên 2800 USD

 • Đây là mức giá dành cho mèo Ba Tư lông đen nhập khẩu từ châu Âu. Hoặc các nước Liên Xô cũ như Nga, Ukraina,…
 • Mèo nhập từ các nước này đa số là mua từ các trại mèo uy tín. Có bề dày kinh nghiệm nhân giống mèo hàng trăm năm nay. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những chú mèo nhập từ nguồn này.
 • Mèo nhập từ châu Âu luôn có giấy tờ đầy đủ của TICA, WFC,…
 • Chi phí mèo nhập khẩu đắt chủ yếu là do chi phí vận chuyển, phí hải quan, kiểm dịch, tiêm chuyển vùng. Và chi phí chăm sóc đến khi mèo con thích nghi được với khí hậu Việt Nam và sẵn sàng về nhà mới.

Chú ý

 • Trên đây là giá mèo Ba Tư đen 2 tháng tuổi, thuần chủng, khỏe mạnh. Có cam kết bảo hành sức khỏe, chính sách hỗ trợ chăm sóc mèo trọn đời. Cùng rất nhiều ưu đãi khác tại Dogily Petshop.
 • Khi bạn quyết định bỏ tiên ra mua một bé mèo về bầu bạn, dù ở Dogily Petshop hay bất cứ trại mèo nào khác. Bạn cần chắc chắn là bé mèo đã được tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ. Đồng thời được kiểm tra sức khỏe và có bảo hành. Điều này rất quan trọng để tránh việc bạn mua phải mèo bệnh, lỗi. Chữa trị tốn kém và nuôi các bé cũng rất khó khăn.
 • Nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua mèo. Tránh lừa đảo và những rủi ro không đáng có.

5. Mua mèo Ba Tư đen ở đâu uy tín, chất lượng, gía cả hợp lý & đảm bảo độ thuần chủng cao nhất?

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng cao nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thì Dogily Petshop là một địa chỉ mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của hệ thống trại mèo, cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt

? Website: https://dogily.vn/

? Youtube: https://bit.ly/3fFti2y

? Địa chỉ:

 • Dogily Petshop Nghi Tàm: 81 & 95 Nghi Tàm – P.Yên Phụ – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 Cộng Hòa – P13 – Q.Tân Bình – Tphcm.
 • Dogily Petshop 3 Tháng 2: 606/121 Ba Tháng Hai – P.14 – Q.10 – Tphcm.
 • Dogily Petshop Quang Trung: 171 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tphcm.
 • Trang trại Dogily Kennel: 262 Vĩnh Hưng – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079

dogily petshop
Trụ sở của Dogily Petshop tại quận 10, TP. HCM với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Tại sao bạn nên chọn mua mèo Ba Tư đen tại Dogily Petshop?

Dogily Petshop tự hào là nhà nhập khẩu và nhân giống mèo lớn nhất, uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

 • Dogily Petshop sở hữu chuỗi trang trại mèo Dogily Cattery và cửa hàng Dogily Petshop trải rộng toàn quốc TP. HCM, Hà Nội, Đà Lạt. Cùng nhiều tiện ích, dịch vụ khác như khách sạn chó mèo, phòng khám thú y,… Và mạng lười vận chuyển thú cưng miễn phí 24/7.
 • Hệ thống trang trại chó mèo của Dogily Petshop đều là những đơn vị đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn châu Âu. Nhằm đảm bảo cung cấp cho những người yêu chó mèo trên khắp cả nước những thú cưng thuần chủng khỏe mạnh, chất lượng nhất.
 • Hàng năm, chúng tôi đều đem đến cho cộng đồng yêu tại Việt Nam hàng ngàn chú mèo Ba Tư đen và đủ các màu khác thuần chủng, khỏe mạnh, xinh xắn.
 • Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn mua mèo và sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Dogily Petshop. Trong đó có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thanh Lam, bé Gia Khiêm – quán quân giọng hát Việt nhí, và cả các Youtuber triệu sub như Gao Bạc TV,… cũng luôn chọn Dogily để đặt niềm tin.
Trại mèo Anh lông ngắn Dogily Cattery
Một góc trại mèo cảnh Dogily Cattery – trại mèo chất lượng cao theo tiêu chuẩn các trại châu Âu.

Dogily Petshop có chế độ bảo hành và hậu mãi trọn đời chu đáo, chuyên nghiệp cho khách hàng.

 • Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm, Dogily Petshop luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn dành cho mỗi khách hàng ghé thăm mua mèo hoặc sử dụng dịch vụ.
 • Khi mua mèo Ba Tư con được bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc mèo cưng trọn đời.
 • Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic luôn sẵn sàng thăm khám tận nhà, bảo hành sức khỏe dài hạn cho bé mèo của bạn.
 • Việc mua bán Tại Dogily Petshop luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm và cẩm nang hướng dẫn mèo con khi về nhà mới.
 • Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel. Giảm 50% giá phối giống mèo trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu mua mèo Ba Tư trả góp với lãi suất ưu đã cũng được hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa Card.
Khách hàng mua mèo tại hệ thống Dogily Petshop
Hình ảnh khách hàng mua mèo tại hệ thống Dogily Petshop. Trong 10 năm qua, rất nhiều bé mèo Aln con nhà Dogily đã tìm được vòng tay yêu thương của chủ mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua mèo bán ra tại hệ thống của Dogily.

Tham khảo các bài báo nói về Dogily Petshop

6. Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, nơi mua mèo Ba Tư màu đen. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Dogily Petshop rất hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ quý độc giả trong các bài viết tiếp theo.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc nếu bạn cần tư vấn mua mèo Ba Tư tại hệ thống của Dogily Petshop. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh và địa chỉ được tích hợp trên trang. Hoặc bạn chỉ cần để lại bình luận phía dưới bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất!

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.