Mèo Anh lông ngắn đực, cái | Khác biệt về hành vi, tính cách

Chắc hẳn bạn đã biết rất rõ sự khác biệt về mặt sinh học giữa một chú mèo Anh lông ngắn đực và mèo Aln cái. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng liệu giới tính sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tính cách của một chú mèo Aln? Nên chọn một bạn mèo Anh lông ngắn đực hay cái để bầu bạn sẽ tốt hơn? Mèo Anh lông ngắn đực, cái sẽ có sự khác nhau về tính cách và hành vi như thế nào?

Bài viết này sẽ có câu trả lời chi tiết cho bạn!

mèo anh lông ngắn đực cái
Việc tìm hiểu về giới tính ảnh hưởng như thế nào đến tính cách và hành vi của của mèo Anh lông ngắn sẽ giúp bạn lựa chọn lựa một cách tốt hơn thành viên phù hợp với gia đình mình,

1. Sự khác biệt về tính cách, hành vi giữa mèo Anh lông ngắn đực và cái

1.1 Tính cách thường ngày của mèo Anh lông ngắn đực, cái

 • Thông thường, mọi người hay quan niệm rằng mèo đực sẽ có tính cách hung dữ hơn mèo cái. Do bản tính mạnh mẽ và thích chiếm hữu, đánh dấu lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy ngược lại.
 • Theo Susan Saffron, tác giả của một số cuốn sách về thú cưng và là người sáng lập Hiệp hội Quốc gia về các chuyên gia cứu hộ thú cưng cho biết: “Mèo đực thường có tính cách thân thiện, dễ mến và tình cảm hơn mèo cái.” Cô chia sẻ thêm: “Một số mèo đực có tính cách “lap cat” (mèo ôm). Chúng thích được ôm, bế và gần gũi với con người. Trong khi mèo cái thường thận trọng và mất nhiều thời gian hơn để tin tưởng bạn”.
 • Trên một số diễn đàn hay cộng đồng thú cưng của nước ngoài đôi khi cũng diễn ra các cuộc thảo luận về vấn đề sự khác biệt giữa tính cách của mèo Anh lông ngắn đực, cái. Đa số những người chủ nuôi đều mô tả mèo Anh lông ngắn cái có tính cách hung dữ và độc lập hơn. Một số khác cho biết mèo cái có tính “chiếm hữu” hoặc “dễ thay đổi” hơn trong tâm trạng và hành vi của mình.
 • Tuy nhiên, những chuyên gia nhân giống, những người đã làm việc với hàng trăm bé mèo mỗi năm lại chỉ ra rằng. Thực ra không có sự khác biệt nhiều giữa tính cách và hành vi thường ngày của mèo đực và mèo cái. Số lượng những chú mèo đực và cái có tính cách trìu mến hay hung dữ là như nhau.
mèo Anh lông ngắn đực, cái
Không có nhiều sự khác biệt giữa hành vi và tính cách thường ngày của mèo Anh lông ngắn đực, cái

1.2 Tính cách và hành vi của mèo Anh lông ngắn đực, cái khi đến tuổi trưởng thành (mùa động dục)

 • Sự khác biệt về tính cách và hành vi giữa mèo Anh lông ngắn đực, cái được thể hiện rõ ràng nhất vào thời kỳ động dục của mèo. Hiển nhiên, bạn không cần quan tâm nhiều đến sự khác biệt này nếu đã triệt sản cho bé mèo của mình từ sớm. Vì những sự khác biệt về hanh vi khi mèo trưởng thành thường liên quan đến ham muốn giới tính của các em ấy.
 • Khi bước vào giai đoạn trưởng thành về mặt sinh dục, mèo Anh lông ngắn đực có thể trở nên hung dữ hơn, phun nước tiểu và cố gắng trốn khỏi nhà. Ngược lại, mèo Anh lông ngắn cái thường trở nên đáng yêu hơn. Một số cô mèo có xu hướng cọ xát với hầu hết mọi thứ ở gần mình, đồng thời rất hay kêu. Tuy nhiên, sự khác biệt này chỉ mang tính tương đối chứ không chính xác hoàn toàn với tất cả những chú mèo Anh lông ngắn. Cũng có một số mèo cái hay tiểu bậy khi đang động dục. Trong khi một số mèo đực lại có biểu hiện là tình cảm và thích cọ xát hơn.
Sự khác biệt về tính cách của mèo Aln đực và cái
Sự khác biệt về tính cách của mèo Aln đực và cái thường được thể hiện rõ ràng nhất trong giai đoạn trưởng thành về mặt sinh dục. Và thời kỳ động dục mỗi năm của các em ấy.
 • Tuy nhiên, giới tính của mèo thực sự không quan trọng. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn lựa chọn một chú mèo phù hợp với mình về bầu bạn. Mặc dù có một số khác biệt về tính cách, hành vi giữa mèo đực và mèo cái khi chúng phát triển từ mèo con thành mèo trưởng thành. Nhưng yếu tố di truyền và môi trường sống của mèo đóng một vai trò lớn hơn trong việc bạn và mèo cưng sẽ có thể hòa hợp với nhau hay không.

2. Địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng, chất lượng Dogily Petshop

 • Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, dễ thương, khỏe mạnh. Và muốn được tư vấn chi tiết từ A – Z về việc chọn mèo sao cho phù hợp với tính cách, điều kiện cá nhân. Nuôi mèo, huấn luyện mèo ra sao để mèo có tính khí tốt,… Thì Dogily Petshop là một địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin.
 • Trại mèo Anh lông ngắn Dogily Cattery luôn có sẵn hàng trăm bé mèo Aln đủ màu sắc, giới tính,… thuần chủng, chất lượng. Để bạn có thể thoải mái chọn lựa một bé mèo phù hợp với mình. Đồng thời, Dogily Petshop cũng có những chính sách ưu đãi, hậu mãi, bảo hành sức khỏe. Và hỗ trợ trọn đời trong quá trình nuôi mèo.

Tham quan Trại mèo cảnh Dogily Cattery. Với hàng trăm bé mèo Anh, Scottish, Munchkin, Bengal cực đẹp.

Hai bé Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh 2 tháng tuổi cực đẹp đang bán tại Dogily Petshop

Hai bé Mèo Anh lông ngắn màu hồng phấn (kem,cream). Và Tabby 4 tháng tuổi tại trại mèo Dogily Cattery

Mèo anh lông ngắn (aln) màu bicolor chocolate “mặt cu mũi hồng” có sẵn tại trại mèo Dogily

mèo Anh lông ngắn (aln) màu Silver 2 tháng tuổi tại trại mèo Dogily

Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những sự khác biệt về tính cách và hành vi của mèo Anh lông ngắn đực, cái. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily Petshop luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Dogily Petshop đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Giới thiệu hệ thống trang trại, cửa hàng bán chó cảnh, chó con của Dogily Farm & Petshop
Dogily được xây dựng như một hệ sinh thái dịch vụ thú cưng
Trang trại cún đà lạt
Cắt tỉa lông chó
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.