[TỔNG HỢP] TOP 7 điều cần biết về mèo Anh lông ngắn!!

Là giống mèo được yêu thích nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Mèo Anh lông ngắn vẫn luôn giữ vững “ngôi vương” trong lòng các “con sen” nước ta trong suốt nhiều năm nay. Là một người yêu mèo, hẳn ai cũng sẽ mong muốn có thể hiểu hơn về những chú mèo Aln xinh xắn, đáng yêu. Trong bài viết này, Dogily Petshop sẽ tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc Top 7 điều cần biết về mèo Anh lông ngắn.

Đó có thể là những sự thật thú vị khiến bạn “bất ngờ, ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa” về những chú mèo Anh lông ngắn. Đồng thời cũng là những thông tin cần thiết cho bạn khi bắt đầu nuôi một chú mèo Aln, để bạn có thể hiểu và chăm sóc tốt nhất cho các em ấy. Đừng bỏ qua bài viết này của Dogily Petshop nếu bạn muốn hiểu hơn về những chú mèo Anh lông ngắn đáng yêu này nhé!

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn top 7 điều cần biết về giống mèo Anh lông ngắn!
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn top 7 điều cần biết về giống mèo Anh lông ngắn!

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại hệ thống Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây

1. Top 7 điều cần biết về mèo Anh lông ngắn

1.1 Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

 • Có thể điều này sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhưng những chú mèo Anh lông ngắn đáng yêu, quý tộc ngày nay có nguồn gốc từ một giống mèo Ai Cập cổ đại! Và mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới!
 • Khi người La Mã xâm lược nước Anh. Họ đã mang theo những chú mèo để giúp bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm của họ khỏi các loài gặm nhấm trên đường đi. Người La Mã cuối cùng đã rời đi. Nhưng những con mèo vẫn ở lại Anh quốc. Và chinh phục những người yêu mèo trên đất nước này chỉ bằng sự quyến rũ của chúng.
 • Khi việc nuôi mèo lai giống đã trở thành mốt ở Anh vào thời nữ hoàng Victoria trị vì. Thì mèo Anh lông ngắn (được gọi đơn giản là “Shorthair” ở Anh) là một trong những giống mèo thuần chủng đầu tiên được phát triển. Giống mèo Anh lông dài ra đời sau đó. Khi các nhà lai tạo phối giống mèo Anh lông ngắn với giống mèo Ba Tư trong Thế chiến thứ nhất.

 • Cũng như rất nhiều giống mèo khác, Mèo Anh lông ngắn đã gần như tuyệt chủng trong Thế chiến thứ hai. Tình trạng thiếu lương thực khiến những người nuôi mèo thời ấy không thể có đủ lương thực cho mèo ăn. Sau chiến tranh, giống mèo này đã được hồi sinh. Các nhà lai tạo đã phối những chú mèo sót lại với mèo Nga lông xám xanh, mèo Ba Tư và những giống mèo khác.

1.2 Mèo Anh lông ngắn có đến hơn một trăm kiểu và sắc thái màu lông khác nhau!

 • Nhắc đến mèo Anh lông ngắn, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến một chú mèo Anh lông ngắn bụ bẫm màu xám xanh. Đây là màu phổ biến nhất ở giống mèo này.
 • Tuy nhiên, ngoài màu xám xanh thì mèo Anh lông ngắn còn có đến hơn 10 màu đơn sắc khác. Cùng nhiều kiểu hoa văn khác nhau, và hàng trăm kiểu kết hợp giữa màu sắc hoa văn, tạo nên bộ sưu tâp màu lông vô cùng phong phú cho giống mèo này.

Video đàn mèo Anh lông ngắn thuần chủng với đủ màu lông khác nhau tại trại mèo Dogily Cattery

1.3 Mèo Anh lông ngắn bắt chuột rất giỏi

 • Nhìn những chú mèo Anh lông ngắn quý tộc, điềm đạm và thanh cảnh thế thôi. Chứ thực ra các bạn ấy bắt chuột rất giỏi đấy!
 • Khả năng bắt chuột ở mèo Aln là một bản năng di truyền từ tổ tiên là giống mèo Ai Cập cổ của chúng và mèo nhà Anh.

1.4 Mèo Anh lông ngắn rất dễ nuôi, có sức khỏe tốt và không hề kén ăn.

 • Mọi người thường nghĩ mèo cảnh hay kén ăn và khó nuôi. Tuy nhiên mèo Anh lông ngắn thì ngược lại.
 • Những bạn mèo Anh lông ngắn này rất dễ nuôi. Chúng tương đối khỏe mạnh và ít khi mắc các bệnh vặt. Đương nhiên chúng vẫn có thể mắc một vài bệnh trong quá trình sống của mình. Nhưng nếu bạn mua mèo từ nguồn bán uy tín, mèo có sức khỏe bẩm sinh tốt. Và có chế độ chăm sóc đúng, khoa học cho chúng. Thì mèo Aln sẽ phát triển rất khỏe mạnh và không bị bệnh.
 • Mèo Anh lông ngắn rất dễ ăn. Chúng gần như ăn tạp và sẽ ăn bất cứ thứ gì mà bạn cho chúng. Vì vậy bạn có thể cho mèo Aln ăn hạt, ăn cơm cùng gia đình, hay ăn thịt, cá,… đều được.
Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo dễ nuôi và khỏe mạnh. Tuy nhiên, các em ấy dễ bị béo phì. Nên bạn cần chú ý cân bằng dinh dưỡng cho các bé.
Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo dễ nuôi và khỏe mạnh. Tuy nhiên, các em ấy dễ bị béo phì. Nên bạn cần chú ý cân bằng dinh dưỡng cho các bé.

1.5 Không có dòng “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn” và “mèo Anh lông ngắn tai cụp”

Mèo Anh lông ngắn luôn có đôi tai dựng thẳng đứng và thân hình cân đối, bụ bẫm
Mèo Anh lông ngắn luôn có đôi tai dựng thẳng đứng và thân hình cân đối, bụ bẫm

1.6 Các loại vaccin cần thiết và lịch tiêm phòng cho mèo Anh lông ngắn

Có bốn loại vaccine cho mèo Anh lông ngắn nhất định phải tiêm là:

 • Vaccine phòng bệnh Dại (1)
 • Vaccine phòng bệnh Giảm Bạch Cầu (2)
 • Vaccine phòng bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm (3)
 • Vaccine phòng bệnh do Herpervirus (4)

Lịch tiêm phòng cho mèo Anh lông ngắn

 • Nên tiêm phòng mũi thứ nhất nên tiêm khi be mèo con của bạn được 2 tháng tuổi. Và phải tiêm mũi đầu này trước 4 tháng tuổi. Đây là mũi 4 trong 1, giúp bé mèo  phòng các bệnh giảm bạch cầu, viêm mũi – khí quản truyền nhiễm và bệnh do Herpervirus.
 • Các bé mèo sẽ cần tiêm mũi 2 cũng để phòng các bệnh này, giúp củng cố thêm hệ miễn dịch cho các bạn ấy. Mũi thứ hai tiêm cách mũi thứ nhất từ 4 – 6 tuần.
 • Mũi thứ ba tiêm cách mũi thứ hai 4 tuần.
 • Khi mèo Aln được 16 tuần tuổi, bạn cần tiêm vaccine phòng bệnh dại cho mèo.
 • Nên hoàn thành các mũi tiêm vaccine này trước khi mèo tròn một năm tuổi. Về sau, tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine. Tốt hơn hết, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y và nhờ tư vấn chi tiết. Trước khi tiến hành việc tiêm vaccine cho mèo.

1.7 Mức độ rụng lông ở mèo Anh lông ngắn

 • Như hầu hết các giống mèo khác. Mèo Anh lông ngắn có rụng lông. Và sẽ rụng nhiều nhất vào mùa thu do cơ chế thay lông theo mùa ở mèo.
 • Một phần mèo Anh lông ngắn rụng lông là do những bạn này có bộ lông dày để thích nghi với khí hậu khắc nhiệt nước Anh. Khi về đến Việt Nam, lông của các bạn ấy cần phải rụng bớt để phù hợp với khí hậu nước ta.
 • Tuy nhiên, mèo Anh lông ngắn rụng lông ít hơn nhiều so với đa số các giống mèo khác. Bạn chỉ cần chú ý đến việc rụng rông của các bạn ấy nhiều hơn một chút vào mùa rụng lông là được.
 • Vì có bộ lông ngắn nên việc mèo Anh lông ngắn rụng lông cũng không phải “ác mộng” gì lắm. Bạn nên chải lông thường xuyên cho các bé để tránh lông rụng vương vãi quanh nhà.
mèo Anh lông ngắn rụng lông
Mèo Anh lông ngắn không rụng lông quá nhiều như một số giống mèo khác. Việc chăm sóc lông cho mèo Aln cũng rất dễ và không tốn nhiều thời gian.

3. Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã chia sẻ tới bạn đọc top 7 điều cần biết về mèo Anh lông ngắn. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn đọc thêm hiểu và yêu hơn những người bạn bốn chân Aln.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy đánh giá 5 sao và tặng cho chúng tôi một like và share nhé! Dogily Petshop trân trọng và cảm ơn mọi sự ủng hộ, góp ý từ quý bạn đọc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng và gia đình!

 Website: https://dogily.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/DogilyPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/dogilypetshop/

 • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
 • Thương hiệu Dogily Petshop là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Trang trại cún đà lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily: Địa chỉ Spa chó mèo, thú cưng uy tín, chất lượng
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Siêu thị chó mèo Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.