Đáng yêu, ngộ nghĩnh, cute pho mai que,… là tất cả những cụm từ mà cộng đồng thú cưng muốn dành cho mèo Tabby tai cụp. Đa phần mọi người đều muốn sở hữu những chú mèo này ngay từ lần đầu tiếp cận. Vẻ ngoài dễ thương cùng tính cách cực kỳ thân thiện đã giúp chúng trở thành động vật thú cưng nằm trong top được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Mèo Tabby tai cụp có vẻ ngoài rất đáng yêu, ngộ nghĩnh
Mèo Tabby tai cụp có vẻ ngoài rất đáng yêu, ngộ nghĩnh

Hiểu thế nào về mèo Tabby tai cụp?

Tabby là một thuật ngữ tiếng Anh khi được phiên dịch ra tiếng Việt có nghĩa là vằn, vệt, mướp. Như vậy có thể hiểu màu Tabby đồng nghĩa với họa tiết trên lông thuộc giống mèo vằn, mèo mướp. Chính vì đặc điểm này khiến những chú mèo Tabby trông rất giống với những chú hổ con rất đáng yêu và xinh xắn. Trên thực tế, bạn có thể bắt gặp những chú mèo màu Tabby rất đa dạng dạng về màu sắc lông kết hợp cùng một số họa tiết tạo nên điểm nhấn khác biệt.

Mèo tai cụp chính là giống mèo đã có sự đột biến về gen tác động lên phần sụn trên cơ thể mèo. Đặc điểm rất đặc trưng nằm ở đôi tai cụp, bẻ ra phía trước đồng thời cụp xuống phía đầu. Nếu chỉ nhìn khuôn mặt của mèo bạn sẽ liên tưởng đến loài cú rất ngộ nghĩnh.

Như vậy mèo Tabby tai cụp chính là giống mèo tai cụp mang trong mình bộ lông màu Tabby vằn, vệt mướp rất đặc trưng với đôi tai cụp lại làm lộ ra khuôn mặt tròn đáng yêu. Những chú mèo tai cụp màu Tabby này thường có tính tình rất điềm tĩnh và hiền lành.

Các giống mèo Tabby tai cụp và đặc điểm cụ thể

Hiện trên thị trường, bạn sẽ nhận thấy mèo Tabby tai cụp có 2 loại phổ biến là: Scottish Fold Tabby và  Munchkin Tabby tai cụp.

Mèo tai cụp Scottish Fold Tabby
Mèo tai cụp Scottish Fold Tabby

Đặc điểm ngoại hình của Scottish Fold Tabby

Điểm nổi bật và cũng là đặc trưng của Scottish Fold Tabby nằm ở chính đôi tai cụp với bộ lông ngắn, vằn kết hợp nhiều họa tiết khác nhau. Đôi mắt của chúng vô cùng ngây thơ tạo nên nét đẹp trong trẻo đánh cắp hàng triệu con tim cộng đồng thú cưng trên toàn thế giới.

Những chú mèo Scottish Fold Tabby này khi mới sinh đến 3 tuần tuổi, bạn sẽ nhìn nhõ đôi tai cụp. Cân nặng của chúng dao động trong khoảng 7-8 kg.

Khuôn mặt của mèo tai cụp Scottish Fold Tabby rất tương đồng với mèo Ba Tư mặt tịt với chiếc mũi ngắn và tẹt điển hình.

Mèo tai cụp Munchkin Tabby
Mèo tai cụp Munchkin Tabby

Đặc điểm ngoại hình Munchkin Tabby tai cụp

Ngoài đặc điểm nổi bật ở đôi tai cụp, mèo tai cụp Munchkin Tabby còn có đôi chân ngắn rất ấn tượng. Thân hình mập mạp rất đáng yêu cùng đôi chân ngắn cũn cỡn đã khiến bao người xao xuyến muốn sở hữu bằng được.

Bộ lông Tabby thể hiện trên thân những chú mèo tai cụp Munchkin không đơn tuần là 1 màu mà là cả sự kết hợp các họa tiết một cách khéo léo. Nhìn những chú mèo này luôn nổi bật trong các bộ lông với đường vằn vện rất tương đồng với mèo mướp. Bởi vậy mèo tai cụp Munchkin Tabby với đặc điểm về bộ lông nổi bật là họa tiết mướp vện.

Đồng thời màu mắt của mèo tai cụp Munchkin Tabby cũng chịu sự chi phối của màu lông trên cơ thể. Cụ thể với chú mèo tai cụp Munchkin Tabby xám xanh sẽ luôn sở hữu đôi mắt màu vàng. Mèo tai cụp Munchkin Silver Tabby sẽ đi kèm với đội mắt màu xanh nước biển.

Mèo Tabby tai cụp có giá như thế nào?

Giá cả thú cưng luôn là yếu tố hàng đầu quyết định đến hành vi mua sắm của tất cả mọi người. Với bạn có tiềm lực kinh tế tốt sẽ không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn với mèo Tabby tai cụp nhập khẩu từ nước ngoài.

Với tích cách thân thiện, ôn hòa cùng với vẻ đẹp ngây thơ, đáng yêu, mèo tai cụp đã thật sự đánh cắp rất nhiều con tim. Mong muốn sở hữu những chú mèo này đã không còn quá xa lạ với các trại giống tại Việt Nam hay ở nước ngoài nữa. Nhu cầu mua mèo tai cụp không ngừng gia tăng theo mỗi thời điểm.

Giá bán mèo tai cụp chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố. Trong đó, nguồn gốc xuất xứ, chủng loại mèo,… chính là lý do cơ bản quyết định đến giá bán cao hay thấp của mèo tai cụp.

Giá bán mèo Tabby tai cụp nhân giống tại Việt Nam
Giá bán mèo Tabby tai cụp nhân giống tại Việt Nam

Mèo nhân giống tại Việt Nam

Với mèo tai cụp được nhân giống tại các trại thú cưng Việt Nam sẽ luôn có mức giá rẻ và phù hợp với mọi thu nhập của cộng đồng thú cưng người Việt.

Mức giá bán mèo tai cụp này khá mềm thường dao động trong khoảng 2.5 – 4 trđ/con. Tùy vào cân nặng, màu sắc lông và ngoại hình của mèo mà mức giá sẽ được tương ứng.

Mèo Tabby tai cụp lai ở Việt Nam được đánh giá có mức giá bán rẻ nhất. Tuy nhiên, dòng lai tạo với mèo tai cụp thuần chủng thường rất đa dạng: mèo Anh, mèo Xiêm,… Chính vì điều này mà đặc điểm tai cụp sẽ không nổi bật như giống thuần chủng.

Với chú mèo giữ nguyên được đặc điểm của đời bố mẹ mèo tai cụp sẽ có mức giá cao hơn, thường không dưới 5 trđ. Bởi vậy tùy vào mức độ lai tạo nhiều hay ít mà giá bán cũng sẽ được đưa ra sao cho phù hợp.

Mèo nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc

So với mèo Tabby tai cụp được lai tạo tại Việt Nam thì mèo tai cụp ở Thái Lan, Trung Quốc nhìn chung chất lượng hơn. Bởi vậy giá bán của chúng cũng cao hơn. Tuy nhiên nếu bạn có ý định mua mèo tai cụp nhập khẩu từ hai đất nước này nên có sự lựa chọn giống thật kỹ lưỡng và đơn vị phân phối uy tín.

Thông thường giá bán mèo tai cụp Thái Lan và Trung Quốc ở khoảng trên dưới 10 trđ/con. Nhưng mức giá sẽ có sự thay đổi theo màu sắc lông, mức độ lai tạo và ngoại hình của mèo tai cụp như thế nào.

Giá bán mèo Tabby tai cụp nhập khẩu từ Châu Âu
Giá bán mèo Tabby tai cụp nhập khẩu từ Châu Âu

Mèo nhập khẩu Châu Âu

Mèo tai cụp được nhập khẩu từ Châu Âu là loại hàng cao cấp, có mức giá bán rất cao và đắt đỏ. Phần lớn các khách hàng tìm mua mèo Tabby tai cụp xuất xứ Châu Âu đều là dân chuyên nghiệp và có tiền. họ có niềm đam mê mãnh liệt với mèo tai cụp và tính sở hữu cũng rất cao.

Mức giá bán mèo tai cụp Châu Âu theo nghiên cứu trên thị trường trên 20 trđ. Tính ra đơn vị USD giá bán nằm trong khoảng 1000 $ – 2000 $. Bạn cần lưu ý mức giá bán này chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thuế và nhiều yếu tố khác.

Mèo tai cụp Châu Âu có ngoại hình chuẩn giống thuần chủng rất đẹp và đáng yêu. Hơn nữa, bạn sẽ có được đầy đủ về giấy tờ nguồn gốc, gia phả, giấy kiểm định toàn diện về sức khỏe, tiêm chích ngừa bệnh,…

Nhìn chung để mua được những chú mèo tai cụp chất lượng với sức khỏe đảm bảo, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín. Với các bạn yêu thích thú cưng mong muốn tìm kiếm mèo tai cụp làm bạn có thể mua mèo lai tại Việt Nam hoặc Thái Lan, Trung Quốc. Mức giá mềm này có thể giúp bạn thỏa mãn tối đa nhu cầu.

Dogily – Địa chỉ uy tín mua mèo Tabby tai cụp

Dogily được đánh giá là một hệ thống chuỗi cung ứng thú cưng với quy trình khép kín hàng đầu ở Việt Nam. Đến với Dogily, bạn sẽ như lạc vào thiên đường của những chú chó, mèo và thú cưng khác vô cùng đáng yêu. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm rất nhiều sản phẩm phụ kiện, thức ăn dành cho thú cưng tốt nhất.

Dogily – Địa chỉ đáng tin cậy để mua mèo tai cụp
Dogily – Địa chỉ đáng tin cậy để mua mèo tai cụp

Lợi ích khi mua mèo Tabby tai cụp tại Dogily

Dogily chính là trại thú cưng với quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Hơn nữa, tất cả đối tác của Dogily đều là những trại giống có tiếng tăm trên quốc tế. Bạn có thể nhanh chóng tìm được giống mèo tai cụp đúng như mong đợi. Bạn sẽ được Dogily cung cấp đầy đủ giấy kiểm định, hình ảnh, video của chú mèo bạn muốn mua.

 • Bảo hành trong vòng 15 ngày kể từ ngày bạn nhận thú cưng bên mình về tình hình sức khỏe toàn diện nhất.
 • Bạn sẽ nhận được các chính sách hỗ trợ trọn đời về dịch vụ thăm khám, chữa bệnh và chăm sóc spa thú cưng khi mua tại Dogily.
 • Dogily nhận giao hàng tận nhà giúp bạn tiết kiệm tối ưu thời gian. Đồng thời quá trình vận chuyển mèo Tabby tai cụp đến nhà bạn luôn được đảm bảo an toàn về sức khỏe ổn định lâu dài.
 • Bên cạnh giống mèo tai cụp, bạn có cơ hội lựa chọn nhiêu giống thú cưng đáng yêu khác.
 • Giá cả hợp lý đi liền với chất lượng thú cưng để mang lại sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.

Cách thức đặt hàng tại Dogily

Bạn có thể lựa chọn chú mèo tai cụp theo sở thích tại Dogily thông qua một số hình thức sau:

 • Truy cập vào website dogily.vn để lựa chọn hình ảnh thú cưng.
 • Liên hệ trên trang Fanpage Dogily để mua mèo tai cụp.
 • Liên hệ qua hotline: 0965086079 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Dogily.
 • Bạn sẽ cung cấp thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký mua thú cưng tại Dogily gồm: HỌ tê, số điện thoại, email,…
 • Bạn có thể lựa chọn cách thức nhận hàng trực tiếp tại hệ thống cửa hàng thú cưng Dogily hoặc nhận qua dịch vụ giao tận nhà của Dogily.
 • Bạn cần thực hiện cọc tiền sau khi nhân viên Dogily báo giá cụ thể.

Chính sách cam kết & bảo hành của Doigly

Dogily luôn cam kết với toàn bộ khách hàng về nguồn gốc và sức khỏe của mèo Tabby tai cụp luôn đảm bảo ở tình trạng tốt nhất. Ngoại hình của mèo đẹp, khỏe mạnh, có nguồn gốc giấy tờ rõ ràng. Bạn sẽ được Dogily hoàn tiền gấp đôi nếu có bất kỳ sự cố về chất lượng thú cưng không đúng với cam kết đã đưa ra ban đầu.

Dogily cũng sẽ không nhận đền bù nếu có sự giả mạo về giấy tờ hoặc thông tin về mèo tai cụp đã giao không chuẩn. Chính sách đổi trả mèo tai cụp nếu chất lượng không như cam kết áp dụng trong 7 ngày kể từ thời điểm giao hàng.

Chính sách giao hàng của Dogily

Với tất cả các đơn hàng trong nước, Dogily hoàn toàn không thu phí vận chuyển. Giá bán mèo tai cụp đã bao gồm toàn bộ khoản phí cho đến khi thú cưng được đến tay bạn an toàn và sức khỏe tốt nhất.

Giao hàng tại nội thành Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh

Dogily sẽ áp dụng phương thức giao hàng qua những đối tác như: Grab, NowShip,… để thú cưng được an toàn khi đến nhà bạn. Thời gian giao mèo tai cụp sẽ được diễn ra trong vòng 24h, đảm bảo tốc độ nhanh chóng nhất có thể.

Giao hàng tại các tỉnh lẻ khác

Với các khách hàng ở tỉnh lẻ: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh,… Dogily sẽ hợp tác với các đơn vị vận chuyển trong cả nước để hàng được giao đúng thời điểm đã hẹn.

Khi bạn cọc tiền trước cho Dogily sẽ cần thanh toán số tiền còn lại với nhân viên giao hàng. Lúc này, nhân viên của Dogily sẽ liên hệ để xác minh và kiểm tra.

Dogily luôn là địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng yêu thú cưng trong cả nước. Dogily luôn cam kết mang đến chủng mèo Tabby tai cụp chất lượng về sức khỏe, ngoại hình và cả giá cả. Bạn sẽ được hưởng những giá trị lợi ích trọn đời khi là khách hàng của Dogily.