Mèo chân ngắn Munchkin
Mèo tai cụp Scottish

[Giải đáp thắc mắc] Mèo Munchkin Tai Cụp là gì, đặc điểm?

Tổng hợp bài viết về mèo Munchkin chân ngắn tại Dogily

Chat Zalo với Dogily Hotline: 0965.086.079

Mua bán mèo Munchkin tai cụp chân ngắn (Munchkin Fold) giá rẻ?

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Là một người yêu mèo, chắc hẳn không ai là không biết đến giống mèo Munchkin chân ngắn tai cụp vô cùng hot trong thời gian gần đây. Sở dĩ những chú mèo này trở nên nổi tiếng và được săn đón, ưa chuộng nhiều bởi ngoại hình “siêu cấp đáng yêu”. Cùng tính cách dịu dàng, dễ thương. Trong bài viết này, Dogily sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin cơ bản về đặc điểm và giá bán giống mèo độc đáo này. Nếu bạn cũng yêu thích và đang tìm hiểu về những chú mèo Munchkin đáng yêu. Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Dogily nhé!

Đặc điểm của giống mèo Muchkin tai cụp

Ngoại hình

Munchkin là một giống mèo nổi tiếng với đôi chân ngắn ngủn được tạo ra bởi một đột biến gen ở giống mèo nhà nước Anh. Chúng còn có cái tên khác là mèo chân ngắn. Mèo Munchkin tai cụp là kết của của việc lai giữa giống mèo Munchkin chân ngắn với giống mèo tai cụp – Scottish Fold. Ngay từ cách gọi đã nói lên những nét nổi bật nhất ở mèo Munchkin tai cụp: Đó là chúng có tứ chi ngắn ngủn và đôi tai hơi cụp về phía trước.

Bên cạnh đó, mèo chân ngắn tai cụp cũng rất được yêu mến vì sở hữu một thân hình mập mạp, bộ lông kép dày ấm áp. Dáng đi của các em ấy vô cùng dễ thương. Nhiều người thậm chí có thể ngắm nhìn một bé mèo Munchkin tai cụp đi qua đi lại trong nhà cả ngày mà không thấy chán.

Đa số mèo Munchkin tai cụp sẽ có đôi mắt màu vàng (với các sắc độ như hổ phách, vàng đồng, cam sáng). Cùng một chiếc mũi hồng xinh xắn. Và các miếng đệm bàn chân cũng có màu hồng. Nhưng cũng có những bé mèo có đôi mắt màu xanh dương, màu xanh lá cây hoặc mắt hai màu vô cùng xinh đẹp. Những chú mèo sở hữu các màu mắt này rất hiếm và có giá bán tương đối cao.

Mèo golden tai cụp, được biết đến là mèo Scottish màu Golden

Tính cách

Về tính cách, mèo Munchkin cũng có các nét tính cách giống với những chú mèo chân ngắn khác. Các em ấy rất tự tin, hướng ngoại và thông minh. Dù hay tỏ vẻ thờ ơ nhưng thực chất giống mèo này vô cùng tình cảm. Chúng thích chơi đùa và quấn quít bên chủ nhân của mình mọi lúc.

Giá bán mèo Munchkin tai cụp

Mèo chân ngắn Munchkin

Cả mèo Munchkin chân ngắn và Scottish Fold tai cụp đều là hai giống mèo khó lai tạo. Đồng thời mèo giống cũng rất đắt và khó mua. Nên giá thành của mèo Munchkin tai cụp – con lai giữa hai dòng mèo trên tương đối đắt đỏ.

Giá của một bé mèo chân ngắn tai cụp sinh sản tại các trại mèo trong nước tối thiểu là 30 triệu đồng. Đây là giá của mèo con có màu lông phổ biến như xám xanh, tabby,… Còn những chú mèo có màu hiếm, đẹp như trắng, silver,… thường có giá cao hơn, thậm chí gấp đôi. Bên cạnh đó, tai của mèo càng có độ cụp lớn (gập sát về phía trước đầu) thì giá mèo càng cao.

Mèo chân ngắn tai cụp nhập khẩu từ các nước láng giềng gần gũi với Việt Nam như Thái Lan và Trung Quốc. Có giá dao động từ 50 – 60 triệu đồng 1 bé. Đây cũng là nguồn cung khá phổ biến được người yêu mèo tại Việt Nam nhập về để nuôi và làm giống.

Mèo Munchkin tai cụp nhập khẩu từ châu Âu có gái tối thiểu là 4000 USD 1 bé. Những chú mèo này có chất lượng tương đối cao, được cấp giấy chứng nhận của Hiệp hội mèo giống quốc tế (TICA). Chủ yếu phục vụ cho các trại mèo nuôi làm mèo giống. Hoặc cho những người đam mê mèo có điều kiện cao.

Giá mèo Scottish FoldTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh>10tr>28tr
Xám đen, tro>10tr>28tr
Tuxedo>12tr>30tr
Đen>15tr>30tr
Trắng>15tr>30tr
Vàng (red)>15tr>30tr
Bicolor>15tr>30tr
Tam thể tricolor>15tr>30tr
Tabby>15tr>30tr
Nâu chocolate>15tr>30tr
Hyma (Himalaya)>12tr>28tr
Lilac>15tr>30tr
Silver>15tr>30tr
Golden>30tr>100tr
Cinnamon (cin)>35tr>100tr
Kem>15tr>30tr
Fawn>40tr>80tr
Hồng phấn>15tr>30tr
Đồi mồi (Tortie, tortoisesshell)>15tr>30tr
Nhập khẩu>4.500

Đặc điểm, giá bán mèo tai cụp

Lời kết

Trên đây, Dogily đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cơ bản. Về đặc  điểm ngoại hình, tính cách cũng như giá bán của những bé mèo Munchkin tai cụp đáng yêu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các bé mèo. Vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Dogily trân trọng mọi sự góp ý và ủng hộ từ bạn đọc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng và gia đình!