Các bài viết tổng hợp về mèo Munchkin chân ngắn tại dogily.vn

Tập hợp các bài viết hữu ích về tiêu chuẩn, đặc điểm ngoại hình, tính cách, cách nuôi, chăm sóc, huấn luyện mèo Munchkin chân ngắn. Các loại đồ dùng, phụ kiện, sức khỏe & bệnh thường gặp ở giống mèo chân ngắn Munchkin

Mèo Munchkin Silver gây ấn tượng với 4 chân siêu ngắn, vẻ ngoài cực kỳ dễ thương. Mặc dù chỉ mới xuất hiện từ khoảng những năm 1940 nhưng giống mèo Munchkin đang rất phổ biến và được yêu thích trên toàn cầu. Vậy mèo Munchkin Silver giá bao nhiêu? Nên mua bán mèo Munchkin ở đâu?

Giới thiệu chung về giống mèo Munchkin Silver

So với nhiều giống mèo khác, mèo Munchkin mới chỉ xuất hiện cách đây vài chục năm. Thế nhưng, hiện nay chúng luôn nằm trong top những giống mèo cảnh được yêu thích nhất.

Nguồn gốc

Mèo Munchkin Silver hay mèo Munchkin nói chung xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào khoảng năm 1940. Tuy nhiên, sau thế chiến thứ hai, giống mèo này đột ngột biến mất. Và phải tới năm 1983, những chú mèo Munchkin chân ngắn mới xuất hiện lại.

Ảnh 1: Chú mèo Munchkin Silver đầu tiên xuất hiện tại Mỹ
Ảnh 1: Chú mèo Munchkin Silver đầu tiên xuất hiện tại Mỹ

Sau đó, người ta bắt đầu nhân giống rộng rãi mèo Munchkin, đặc biệt là tại khu vực bang Louisiana. Đến năm những năm 1990, giống mèo này bắt đầu phổ biến trên toàn nước Mỹ và du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Nói chung, Munchkin là mèo lai giữa nhiều giống mèo khác nhau. Nhưng đến nay hoạt động lai tạo giống mèo Munchkin chân ngắn vẫn gây không ít tranh cãi liên quan đến mặt đạo đức. Bởi trong một số trường hợp mèo con có thể bị tử vong trong bụng mẹ, khi chưa kịp sinh ra.

Đặc trưng trong ngoại hình

Đặc điểm dễ nhận thấy ở mèo Munchkin Silver là 4 chân siêu ngắn, chân của chúng thường đứng chụm lại, hơi khom xuống. Một chú mèo Munchkin thuần chủng thường sở hữu chiều dài thân hình lớn gấp 2.5 lần so với kích thước chiều cao. Hai chân phía trước thường ngắn hơn 2 chân phía sau.

Thân hình của mèo Munchkin nhìn rất mập mạp với khuôn mặt bầu bĩnh vô cùng đáng yêu. Đôi mắt to tròn, luôn sáng long lang, chúng có khối lượng cơ thể trung bình từ 3 đến 5 kg.

Màu sắc bộ lông của mèo Munchkin khá đa dạng, ngoài màu lông bạc Silver thì giống mèo chân ngắn này còn sở hữu bộ lông màu trắng, chocolate, đen, hoặc vàng. Hay bộ lông với màu pha trộn từ hai màu trở nên.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo Munchkin Silver

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá bán của mèo mèo Munchkin Silver đó là nguồn gốc, đội thuần chủng, giới tính,… Những yếu tố này có thể khiến giá của mỗi cá thể mèo chênh lệch cả triệu đồng, thậm chí vài chục triệu đồng.

Nguồn gốc

Mèo Munchkin Silver tại thị trường Việt là mèo sinh sản trong nước hoặc mèo nhập từ nước ngoài. Đối với mèo sinh trong nước, giá thành chắc chắn hợp lý hơn so với mèo nhập khẩu.

Ảnh 2: Mèo Munchkin nhập khẩu có giá bán tương đối cao
Ảnh 2: Mèo Munchkin nhập khẩu có giá bán tương đối cao

Tuy nhiên quy trình nhân giống mèo chân ngắn Munchkin tương đối phức tạp. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế một cái thể mèo chân ngắn ngoại hình đẹp, sinh sản trong nước giá của chúng cũng không phải là rẻ.

Còn với mèo nhập khẩu từ Mỹ hoặc Châu Âu đương nhiên giá còn cao hơn nhiều. Giá mỗi chú mèo nhập từ nước ngoài có thể lên đến cả vài nghìn USD.

Màu lông

Giá của mèo Munchkin lông màu bạc Silver không phải quá cao so với những màu lông khác ngoại trừ lông Bicolor. Thậm chí nếu so sánh với một số màu lông phổ biến thì giá mèo Munchkin lông bạc còn có phần hợp lý hơn.

Giới tính

Giới tính cũng là yếu tố ảnh hưởng không quá nhiều đến giá thành của mèo Munchkin Silver. Mức chênh lệch giữa mèo đực và một cái cũng cần tùy vào từng nơi bán, nhu cầu của khách mua.

Thường thì mèo cái giá bán sẽ cao hơn đôi chút so với mèo đực. Vì đơn giản, mèo cái có khả năng sinh sản. Tuy vậy quy trình phối giống mèo Munchkin Silver sinh sản tương đối phức tạp nên không phải khách hàng nào cũng quan trọng yếu tố giới tính.

Đặc điểm đôi chân

Ảnh 3: Munchkin chân càng ngắn thì giá càng cao
Ảnh 3: Munchkin chân càng ngắn thì giá càng cao

Mèo Munchkin Silver chân càng ngắn thì giá thành lại càng cao. Bởi phần lớn người nuôi mèo đều cho rằng mèo Munchkin chân càng ngắn lại càng đáng yêu. Ngoài ra, để có thể cho đời một chú mèo Munchkin Silver chân siêu ngắn không hề dễ. Thậm chí, còn gây ra không ít tranh cãi về mặt đạo đức.

Mèo Munchkin Silver giá bao nhiêu?

Giá bán trung bình của mỗi chú mèo Munchkin Silver trên thị trường hiện dao động trung bình từ 15 đến 20 triệu đồng. Đối với mèo nhập khẩu, giá bán thậm chí còn nhanh đến cả ngàn USD.

Ảnh 4: Một chú mèo Munchkin, giá bán thường từ 15 triệu đồng 
Ảnh 4: Một chú mèo Munchkin, giá bán thường từ 15 triệu đồng

Nhìn chung, chênh lệch trong giá bán còn phụ thuộc vào những yếu tố vừa phân tích như nguồn gốc, giới tính, đặc điểm ngoại hình. Bạn nên tham khảo kỹ giá bán tại từng địa chỉ cung cấp mèo trước khi mua.

Nên mua bán mèo Munchkin Silver ở đâu?

Mèo Munchkin Silver ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhờ vẻ ngoài độc đáo đáng yêu, giống mèo chân ngắn Munchkin dễ dàng chinh phục người nuôi. Nếu muốn mua những chú mèo chân ngắn này, bạn cần chú ý tham khảo một vài gợi ý sau đây.

Ảnh 5: Chú mèo Munchkin Silver đáng yêu tại Dogily
Ảnh 5: Chú mèo Munchkin Silver đáng yêu tại Dogily

Group Facebook, Zalo

Những group Facebook, Zalo xuyên về thú cưng chính là nơi mà nhiều người nuôi mèo đăng bán mèo Munchkin. Tuy nhiên nếu lựa chọn mua bán mèo trong các hội nhóm thì bạn hãy chú ý hỏi kỹ giá cả, kiểm tra nguồn gốc cũng như tình trạng sức khỏe của từng chú mèo.

Vì đã có nhiều trường hợp tranh chấp giữa người mua và người bán do cả hai bên không trao đổi rõ ràng. Thậm chí không ít trường hợp người mua còn bị lừa chuyển tiền trước nhưng đến khi nhận mèo lại không đúng với cam kết.

Mua trên trang rao vặt

Một số trang rao vặt như chuột tốt cũng là nơi nhiều người đăng bán mèo Munchkin Silver. Thế nhưng nguồn gốc mèo trên những trang rao vặt này không thực sự rõ ràng, thông tin người bán vẫn còn rất chung.

Hơn nữa, mặc dù đề giá bán khá rẻ nhưng khi cả hai bên trao đổi thì giá bán lại bị đội lên khá nhiều.

Mua tại gia đình nuôi mèo

Một số người nuôi am hiểu về kỹ thuật phối giống mèo Munchkin cũng tìm cách nuôi sinh sản giống mèo chân ngắn tại gia đình. Nếu lựa chọn được nơi nhân giống uy tín, nguồn gốc mèo rõ ràng, bạn cũng có thể tìm mua giống Munchkin tại các gia đình.

Tuy vậy trong quá trình mua bán, bạn cần trực tiếp kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như ngoại hình của từng chú mèo. Theo đó, hãy ưu tiên những chú mèo nhanh nhẹn, có bố mẹ khỏe mạnh.

Bạn có thể yêu cầu nên bán cho xem hình ảnh phối giống để đánh giá chất lượng mèo con. Nếu nhận thấy nguồn gốc mèo không rõ ràng, ngoại hình mà không đạt chuẩn thì tốt nhất bạn không nên mua.

Shop chuyên về thú cưng

Giải pháp lý tưởng nhất nếu bạn có nhu cầu nuôi mèo Munchkin Silver là mua tại shop chuyên về thú cưng, ví dụ như Dogily. Bởi nếu chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thú cưng thì các shop đều rất ưu tiên lựa chọn nguồn mèo mèo con.

Mặt khác, khi mua mèo tại những đơn vị uy tín, bạn sẽ được hưởng chính sách khuyến mãi ưu đãi, chương trình hỗ trợ chu đáo.

Vì sao nên mua mèo Munchkin Silver tại Dogily?

Dogily chính thức thành lập và đi vào cung cấp dịch vụ từ năm 2017. Đơn vị chúng tôi hoạt động như một hệ sinh thái chuyên về thú cưng. Từ cung cấp chó mèo cảnh cho đến kinh doanh thức ăn, phụ kiện và dịch vụ liên quan. Dogily luôn có sẵn nguồn mèo Munchkin Silver cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Mèo đẹp, khỏe mạnh

Dogily cực kỳ khắt khe trong việc tuyển chọn nguồn con giống, phối giống chó mèo cảnh cho đến kỹ thuật. Đối với mèo chân ngắn Munchkin, Dogily đã có kinh nghiệm phối giống trong nhiều năm. Tỷ lệ cho ra đời thế hệ mèo Munchkin Silver chất lượng tại đơn vị chúng tôi khá cao.

Ảnh 6: Mèo Munchkin Silver ngoại hình đẹp và khỏe mạnh tại Dogily
Ảnh 6: Mèo Munchkin Silver ngoại hình đẹp và khỏe mạnh tại Dogily

Song song với hoạt động nhân giống mèo Munchkin trong nước, Dogily còn là đơn vị tiên phong nhập khẩu giống mèo chân ngắn về Việt Nam. Khách hàng cần mua Munchkin phẩm chất ngoại hình và sức khỏe vượt trội chỉ việc liên hệ với Dogily.

Mạng lưới cửa hàng rộng khắp

Cho đến nay, Dogily đang sở hữu mạng lưới chi nhánh gồm gần 10 cửa hàng tại một số thành phố lớn. Đó là các cửa hàng đặt tại Hà Nội, Đà Lạt và TPHCM.

Tất cả những cửa hàng của chúng tôi đều đặt nằm tại khu vực thuận tiện đi lại, có khu vực dừng đỗ xe an toàn. Không gian bên trong là nơi trưng bày sản phẩm thức ăn, phụ kiện dành riêng cho thú cưng.

Ngoài ra, hệ thống cửa hàng này cũng là nơi phân phối chó mèo cảnh phẩm chất cao đến khách hàng.

Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn

Ngoài chất lượng dịch vụ chu đáo, mạng lưới cửa hàng rộng khắp thì Dogily còn luôn triển khai vô số ưu đãi. Cụ thể nếu mua mèo mèo Munchkin Silver tại hệ thống của chúng tôi, bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt dưới đây:

  • Nhận ngay bộ quà tặng gồm nhiều phụ kiện thú cưng với giá trị lên đến 1 triệu đồng
  • Giảm giá 5% đến 10% dịch vụ, sản phẩm thú cưng cho khách hàng từng mua mèo tại Dogily
  • Hỗ trợ giao hàng không tính phí cho khách hàng đặt mua mèo trên toàn quốc
  • Giảm đến 50% chi phí phối giống
  • Cam kết thu mua mèo con đủ vật chất với mức giá hấp dẫn, có lợi cho người nuôi

Hậu mãi chuyên nghiệp

Chính sách hậu mãi mà Dogily đang áp dụng khá chuyên nghiệp. Cụ thể phải kể đến những chính sách như:

  • Bảo hành toàn diện sức khỏe cho mèo cưng trong 7 ngày đầu tiên
  • Bảo hành sức khỏe đối với những bệnh đã tiêm chủng trong 15 ngày đầu
  • Sẵn sàng cử đội ngũ y bác sĩ thú y đến tận nhà thăm khám đối với khách hàng nuôi mèo tại Hà Nội và TPHCM
  • Cam kết đồng hành cùng chủ nuôi mèo trong quá trình chăm sóc và huấn luyện

Giao hàng miễn phí

Với tất cả đơn hàng là chó mèo cảnh, Dogily điều áp dụng chính sách giao hàng miễn phí. Đơn vị chúng tôi xem kết vận chuyển chu đáo, nhanh chóng, đảm bảo sức khỏe thú cưng trong suốt quãng đường di chuyển.

Kết luận

Mèo Munchkin Silver sở hữu bộ lông màu bạc, bốn chân siêu ngắn nhìn vô cùng đáng yêu. Hệ thống của Dogily tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những chú mèo Munchkin chân ngắn dễ thương nhất. Vậy nếu có nhu cầu về giống mèo này, bạn hãy liên hệ ngay với Dogily!