Giống mèo Golden Point trở thành thú cưng được nhiều người yêu thích nhờ đôi mắt sáng long lanh cùng thân hình mập mạp đáng yêu. Vậy bạn đã biết Golden Point giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín, giá tốt hay chưa? Mời bạn đọc và tham khảo ở bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Đôi nét về mèo Golden Point

Golden Point là một đặc điểm để chỉ màu lông và màu mắt của mèo. Có thể là mèo Anh lông ngắn Golden Point, mèo Anh lông dài Golden Point hoăc Scottish. Hầu như tất cả các giống mèo thuộc đặc tính Golden Point đều sở hữu những đặc điểm về màu lông và màu mắt giống nhau.

Với mèo Golden Point có đôi mắt màu xanh biển, độ đậm nhạt sẽ tùy thuộc vào yếu tố di truyền và ánh sáng. Đặc biệt bộ lông theo từng giai đoạn phát triển sẽ thay đổi khác nhau, mãi đến khi Golden Point khoảng 2 tuổi mới ổn định màu lông. Tư khi sinh ra đến khi 6 tháng tuổi lông của Golden Point sẽ có màu vàng nhạt như mỡ gà, ở phần đuôi có nốt đen.

Mèo Golden Point có khuôn mặt tròn trĩnh, thân hình mập mạp đáng yêu
Mèo Golden Point có khuôn mặt tròn trĩnh, thân hình mập mạp đáng yêu

Từ khi 6 tháng tuổi đến khi 1 tuổi là thời điểm mà Golden Point thay đổi nhiều nhất, màu lông chuyển màu vàng xám trông kiểu bụi bụi khá cá tính. Phần lông ở đệm chân thì chuyển từ màu hồng nhạt sang màu hồng đậm hoặc nâu.

Lớn hơn một tuổi cũng là lúc mà mèo Golden Point ở giai đoạn trưởng thành, màu lông sẽ trở thành màu xám nhạt tùy theo di truyền. Phần lông vùng mũi thì vàng rõ rệt loang cả ra 2 bên mũi. Và ở cả 2 tai lông cũng vàng. Phần đuôi có nốt đen, khi Golden Point càng lớn nốt đen này lại càng sậm lại.

Khuôn mặt Golden Point tròn trịa, mũm mĩm nhìn kết hợp cùng đôi mắt to tròn lại càng tăng thêm vẻ đẹp đáng yêu cho Golden Point. Khiến cho bất cứ ai khi nhìn vào cũng đều muốn cưng nựng.

Ngoài ra, Golden Point rất ngoan ngoãn, thông minh và rất biết nghe lời. Tuy nhiên đặc điểm ở loài Golden Point là khá hiếu động, luôn tìm trò vui chơi suốt ngày chứ rất ít khi chịu nằm im một chỗ.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của mèo Golden Point

Trên thị trường Việt Nam, giá của mèo Golden Point chưa bao giờ là “bình ổn”, giá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như tùy vào từng thời điểm giá cũng sẽ thay đổi khác nhau. Rất khó để nói ra được mức giá cụ thể, chính xác của giống mèo mang đặc tính Golden Point.

Những yếu tố chủ yếu ảnh hưởng tới giá của Golden Point như giống mèo, nguồn gốc, kích cỡ, màu lông, giới tính, giấy chứng nhận.

Giống mèo

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, Golden Point không phải là một giống mèo cụ thể mà chỉ là từ để chỉ đặc tính về màu lông, màu mắt của mèo. Do vậy, giá của mèo Golden Point sẽ phụ thuộc phần lớn vào từng giống mèo sở hữu đặc tính Golden Point này.

Chẳng hạn như mèo Anh lông ngắn Golden Point giá khác mèo Anh lông dài Golden Point và giá cũng khác mèo Scottish Golden Point.

Nguồn gốc

Hiện tại ở Việt Nam, Golden Point nếu chia theo nguồn gốc sẽ có 3 loại chính là mèo phối giống ở Việt Nam, mèo nhập khẩu Thái Lan và mèo nhập khẩu Châu Âu. Mỗi một loại mèo có nguồn gốc khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Và mức chênh lệch này không phải là ít mà thậm chí gấp mấy lần.

Golden Point có nguồn gốc ở Anh và cũng là giống mèo đắt nhất
Golden Point có nguồn gốc ở Anh và cũng là giống mèo đắt nhất

Trong số 3 loại mèo ở 3 nguồn gốc khác nhau đó, mèo sinh sản phối giống tại Việt Nam là loại có giá rẻ nhất. Và đắt nhất là mèo nhập khẩu ở Châu Âu. Giá mèo tầm trung là loại nhập khẩu tại Thái Lan. Tất nhiên rằng, giá Golden Point càng cao thì chất lượng về tính thuần chủng sẽ càng đảm bảo tốt hơn.

Kích cỡ

Khi mua mèo hay mua bất cứ loại thú cưng nào, hầu hết xu hướng mọi người đều muốn mua từ khi chúng còn nhỏ chứ ít ai mua khi chúng đã ở tuổi trưởng thành. Bởi nuôi từ khi còn nhỏ chúng sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường sống trong nhà hơn cũng như dễ dạy bảo, huấn luyện hơn.

Màu lông

Thông thường, Golden Point sẽ có lông màu vàng mỡ hoặc xám nhạt. Đây là 2 màu lông phổ biến nhất của giống Golden Point. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn bắt gặp những màu lông hiếm như trắng, nâu đỏ. Và đương nhiên rằng màu lông nào càng hiếm thấy, càng hiếm gặp giá bán sẽ càng cao.

Màu lông hiếm đồng nghĩa với giá đắt
Màu lông hiếm đồng nghĩa với giá đắt

Giới tính

Giới tính cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán của mèo Golden Point. Nhưng ảnh hưởng không nhiều như màu lông hay nguồn gốc của mèo. Bởi xét về đặc điểm ngoại hình lẫn tính cách thì gần như Golden Point đực và Golden Point cái không khác nhau là mấy.

Nhưng mua Golden Point cho dù là giống mèo nào thì giống cái cũng sẽ đắt hơn giống đực một chút. Đơn giản vì giống cái còn có khả năng sinh sản.

Giấy tờ chứng nhận

Cho dù là Golden Point có nguồn gốc nhập khẩu ở Thái Lan hay là ở Châu Âu đi chăng nữa mà không có đầy đủ giấy tờ chứng nhận thì giá cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Trên thực tế, động vật thú cưng khi xuất khẩu sang Việt Nam phải có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận từ các Hiệp hội quốc tế, giấy khai sinh, giấy vắc xin,…

Do vậy, kể cả người bán có chứng minh đầy đủ được tất cả các đặc điểm chứng minh chú Golden Point đó là nhập khẩu chuẩn thuần chủng thì cũng không thể nào bán được mức giá cao như mèo có đầy đủ giấy tờ.

Giá mèo Golden Point phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá mèo Golden Point phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mua bán Golden Point ở đâu?

Thực tế, gen của dòng Golden Point khá lặn nên rất khó khăn trong việc phối giống. Chính vì thế, theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, tại Việt Nam hiện nay rất khó để tìm mua được giống mèo thuộc dòng Golden Point. Tuy nhiên khó chứ không phải là không thể. Bạn có thể tìm mua ở các địa chỉ như:

Mua trên mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay được sử dụng rất phổ biến, ngoài tính năng trò chuyện làm quen bạn bè thì các trang mạng xã hội còn giống như một khu chợ. Nơi bán tất cả mọi thứ trong cuộc sống, hầu như tất cả mọi thứ đều có thể mua được trên mạng xã hội. Và bao gồm cả thú cưng mèo Golden Point.

Mua Golden Point cần kiểm tra thật kỹ tránh mất tiền oan
Mua Golden Point cần kiểm tra thật kỹ tránh mất tiền oan

Nhưng nếu bạn chọn mua qua mạng xã hội thì nhất định phải thật cẩn thận bởi đã có không biết bao nhiêu người bị lừa rồi. Bạn phải chọn người bán uy tín, và trước khi chuyển hết số tiền mua Golden Point cho người bán, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ về chất lượng mèo khi giao đến tay bạn xem có đúng như người bán quảng cáo hay không. Lựa chọn phương thức “Nhận hàng thanh toán” là an toàn nhất.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn hơn thì khi bạn thấy một người nào đó đăng bán mèo Golden Point đúng như bạn đang tìm kiếm. Hãy cứ thử liên hệ, sau đó xin địa chỉ của người đăng bán đó và đến tận nơi để xem tình hình của chú mèo xem có đúng như hinh ảnh và những gì người bán nói hay không. Nếu đúng thì mới cân nhắc “xuống tiền” đặt mua.

Mua trên sàn thương mại điện tử

Trên thực tế do giống mèo Golden Point khá hiếm nên cũng không có nhiều người đăng bán trên sàn thương mại điện tử. Mà với tình trạng lượng cung ít, cầu nhiều như bây giờ có lẽ chỉ cần đăng vài phút là có người “chốt đơn” luôn rồi. Do đó, để mua được mèo Golden Point tại đây bạn phải dành thời gian theo dõi.

Mua ở hộ gia đình

Các hộ gia đình sở hữu cả mèo Golden Point đực và cái khi chúng sinh sản ra nhiều không nuôi được hết thì họ sẽ đăng bán bớt. Nếu bạn tìm mua Golden Point được từ hộ gia đình như vậy sẽ vừa có giá cả phải chăng lại vừa nhận được em mèo chất lượng. Bởi với hộ gia đình họ nuôi mèo không với mục đích kinh tế.

Mua ở shop chuyên bán thú cưng

Và địa chỉ cuối cùng bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin đó chính là shop chuyên bán thú cưng, điển hình nhất là Dogily. Tại đây tập hợp rất nhiều loại Golden Point từ nhỏ đến lớn, từ nguồn gốc Việt Nam đến Thái Lan, Châu Âu đều có đủ cả. Cho dù bạn có nhu cầu muốn mua loại nào trong giá tiền nào thì Dogily cũng đều có thể đáp ứng một cách trọn vẹn nhất.

Dogily là địa chỉ uy tín bán các loại thú cưng
Dogily là địa chỉ uy tín bán các loại thú cưng

Dogily hiện nay đang là một trong những địa chủ bán thú cưng uy tín được khách hàng đánh giá cao nhất trên toàn quốc. Mọi loại thú cưng tại đây, bao gồm cả Golden Point đều có giấy tờ đầy đủ, sức khỏe tốt nên bạn không cần phải lo.

Hơn nữa, mua thú cưng ở Dogily còn được bảo hành sức khỏe cho thú cưng đến 7 ngày với mọi loại bệnh, bảo hành đến 15 ngày với những bệnh có thể phòng chống bằng vắc xin, hỗ trợ tư vấn sức khỏe cho thú cưng trọn đời.

Chính vì thế, kể cả là bạn mua online hay là mua trực tiếp tại cửa hàng, trong những ngày đầu đón Golden Point về mà không may bị gặp phải căn bệnh nào đó. Bạn hãy liên hệ tới Dogily hoặc đưa luôn Golden Point đến cửa hàng để được các bác sĩ thăm khám miễn phí.

Ngoài ra còn được miễn phí vận chuyển, chính sách trả góp lãi suất 0% trong vòng 12 tháng, voucher giảm giá 5% trọn đời khi mua phụ kiện. Đặc biệt Dogily còn tặng kèm thêm cho tất cả các khách hàng đặt mua thú cưng một bộ phụ kiện dành riêng cho thú cưng trị giá đến 1 triệu đồng. Chưa hết, Dogily còn hỗ trợ giảm giá thêm 10% dịch vụ Spa Grooming và Pet Hotel trọn đời. Cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết được mèo Golden Point giá bao nhiêu cũng như mua ở địa chỉ nào uy tín rồi đúng không nào? Để mua được Golden Point giá tốt nhất cùng chất lượng tốt nhất thì chỉ có đến Dogily thôi. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan, hãy cứ để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.