Mèo bị Ghẻ, Viêm da rụng lông từng mảng bôi Thuốc gì?

Khi không được chăm sóc lông và da đúng cách thì những chú Mèo sẽ rất dễ bị ghẻ. Khi Mèo bị ghẻ, viêm da rụng lông từng mảng thường xuyên xuất hiện những hiện tượng như ngứa, rụng lông, vảy ra bong tróc,.. Vậy khi gặp những dấu hiệu này thì cần phải bôi thuốc gì?

Mèo bị ghẻ, viêm da rụng lông là triệu chứng thường gặp ở những chú Mèo.
Mèo bị ghẻ, viêm da rụng lông là triệu chứng thường gặp ở những chú Mèo.

Dấu hiệu Mèo bị ghẻ và viêm da

Mèo bị ghẻ thường xuất hiện các dấu hiệu ngoài da rất dễ nhận biết như:

  • Da bị bong vảy, mèo thường xuyên đưa chân lên gãi.
  • Lông Mèo bị rụng nhiều thành từng mảng ở những vùng bị ghẻ và viêm da.
  • Những vùng da bị ghẻ xuất hiện lở loét. Có những vết máu nhỏ đỏ li ti khiến những chú Mèo cảm thấy khó chịu và liếm.

Nguyên nhân bệnh ghẻ, viêm da ở Mèo

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh ghẻ, viêm da ở Mèo. Vì vậy để giúp bệnh nhanh khỏi. Thì khi nuôi Mèo bạn phải tìm ra được những nguyên nhân này. Để lên phương án điều trị thích hợp nhất.

Nguyên nhân chính khiến Mèo bị ghẻ là do sau khi tắm xong. Các bạn không lau khô lông cho chúng. Nếu tình trạng này diễn ra lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng ghẻ.

Ngoài ra, Mèo bị ghẻ, viêm da rụng lông. Có thể là do sữa tắm mà bạn sử dụng cho chúng không hợp. Dẫn đến trường hợp dị ứng gây nên tình trạng ghẻ. Thức ăn có hàm lượng muối quá cao khiến hệ tiêu hóa của những chú Mèo không thể thích nghi. Từ đó dẫn đến bị viêm da và ghẻ vì Mèo chỉ thích ăn những thức ăn nhạt.

Môi trường sống cũng là nguyên nhân khiến Mèo bị ghẻ. Nếu những chú Mèo được nuôi trong môi trường ô nhiễm. Thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Mèo bị ghẻ, viêm da.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến Mèo bị ghẻ, viêm da.

Cách điều trị Mèo bị ghẻ, viêm da rụng lông từng mảng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp, cách điều trị bệnh ghẻ, viêm da ở Mèo. Tuy nhiên, có hai phương pháp được các chủ nhân lựa chọn đó là trị ghẻ bằng thảo dược và trị ghẻ bằng thuốc.

Trị ghẻ bằng thảo dược

Những loại thảo dược được sử dụng để điều trị ghẻ cho Mèo đều có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên như tinh dầu bạc hà, lá đào, lá xà cừ,… Vì vậy không chỉ mang lại tác dụng hiệu quả mà còn an toàn cho những chú Mèo.

Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà bạn nên sử dụng mỗi ngày từ 2 đến 3 lần thoa lên vùng da bị ghẻ, sau 10 ngày sẽ khỏi. Đối với lá đào là bạn đun nước lên rồi tắm khoảng 1 tuần 2 lần, sau hai tuần sẽ khỏi. Ngược lại, đối với lá xà cừ thì đun lên tắm cho Mèo nhưng chỉ nên áp dụng cho Mèo lớn.

Trị ghẻ cho Mèo bằng thảo dược.
Trị ghẻ cho Mèo bằng thảo dược.

Trị bằng thuốc

Phương pháp này mặc dù có tác dụng nhanh hơn điều trị bằng thảo dược. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến liều lượng sử dụng để đảm bảo không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho chú Mèo.

Bạn có thể sử dụng thuốc ghẻ dạng nước hoặc kem bôi da để thoa trực tiếp lên những vùng da bị ghẻ, bị viêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tiêm thuốc. Nếu muốn tình trạng này ở những chú Mèo nhanh khỏi thì nên sử dụng các thuốc tiêm và thuốc bôi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị khi Mèo bị ghẻ, viêm da rụng lông từng mảnh. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức trong việc chăm sóc những chú Mèo được tốt nhất. Hãy tới Dogily để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về chăm sóc thú cưng nhé.

 

Chia sẻ với chúng tôi:
Mèo bị Ghẻ, Viêm da rụng lông từng mảng bôi Thuốc gì?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Phạm Hoàng Long

Phạm Hoàng Long thành lập Dogily Petshop từ năm 2011. Là một nhà nhân giống chuyên nghiệp và là thành viên của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Sau gần 10 năm phát triển, hiện nay Dogily đã có hệ thống cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm. Với 2 trang trại nhân giống thú cưng tại Đà Lạt và Hà Nội. Những bài viết trong website là những kinh nghiệm hữu ích đúc kết từ nhiều năm nuôi hầu hết các loại thú cưng của Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *