Mèo Anh Lông Ngắn Archives - Dogily Petshop - Mua Bán Chó Mèo Cảnh Và Thú Cưng

Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn – British Shorthair là giống mèo xuất hiện từ rất lâu đời. Mèo Anh lông nhắn (mèo ALN) cũng là giống mèo được yêu thích nhất hiện nay. Mời bạn cùng Dogily tìm hiểu về giống Mèo Anh lông ngắn, đặc điểm, tính cách và cách nuôi chúng trong chuyên mục Mèo Anh Lông Ngắn -ALN nhé!

Xem các đàn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh, bicolor, golden, silver, trắng, tam thể… đang có sẵn tại Dogily Petshop ở đây. Hoặc liên hệ số điện thoại 0965.086.079 để được tư vấn trực tiếp.

Mèo Anh lông ngắn là gì, nguồn gốc?

Mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) là gì?

Mèo Anh lông ngắn là kết quả lai tạo giữa mèo rừng châu Âu và mèo Ai cập cổ. Mèo ALN thời trung cổ ngoài nuôi nuôi làm thú cưng còn để lấy lông. Đến năm 1980, Mèo Anh lông ngắn mới chính thức được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận và phát triển cực thịnh tới ngay nay.

So sánh mèo Anh lông ngắn và lông dài

Giống mèo ALN có một nhánh khác, đó chính là Mèo Anh lông dài (Longhair British, hay mèo ald). Mèo Anh lông dài có một sự khác biệt nổi bật là bộ lông dài hơn. Còn về cơ bản, mèo ald cũng giống như người anh em mèo British Shorthair của mình.

Đặc điểm nhận dạng mèo Anh lông ngắn

Kích thước mèo Anh lông ngắn

Mèo ALN có cơ thể to hơn so với các giống mèo cảnh khác. Đặc biệt là khi so sánh với giống mèo ta. Mèo ALN đực trọng lượng từ 5,5 – 9 kg, mèo ALN cái cân nặng khoảng 3,5 – 6,5 kg.

Tai

Cặp tai của Mèo Anh lông ngắn không quá to so với đầu của chúng. Tại mèo ALN thường hểnh hểnh lên nhìn rất dễ thương.

Chân

Chân Mèo ALN to, ngắn và cá bàn chân hình tròn rất ngộ nghĩnh.

Mắt

Mắt Mèo Anh lông ngắn rất tròn và to, màu mắt tương đồng với màu lông nhưng phổ biến nhất vẫn là vàng đồng.

Một số màu mắt hiếm hơn của giống mèo Shorthair British như màu ngọc lục bảo, xanh da trời,…

Tuổi thọ

Tuổi thọ Mèo Anh lông ngắn có thể lên tới 10 năm. Nếu bạn chăm sóc Mèo Anh lông ngắn tốt, chúng sẽ ở bên cạnh bạn lâu hơn nữa.

Bộ lông và màu sắc mèo ALN

Mèo Anh lông ngắn có bộ lông dày, siêu mượt, mịn màng, sờ vào rất thích. Màu lông mèo ALN phổ biến nhất chính là màu xám xanh.

Mèo Anh lông ngắn màu vàng gold (Golden): đây là màu sắc đẹp nhất ở mèo ALN, óng ánh như tia nắng mặt trời. Mèo Anh lông ngắn màu vàng gold được xem như biểu tượng của phú quý, giàu sang. Đây là dòng mèo ALN đắt nhất.

Mèo ALN màu Silver (màu bạc): giá thấp hơn mèo ALN màu gold đôi chút. Mèo ALN ngắn màu bạc silver cũng được xem là “thần tài” hộ mệnh cho gia đình.

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor: là mèo nhị thể gồm một mảng màu trắng ở thân dưới kết hợp với màu khác. Xét về giá thì Mèo Anh lông ngắn bicolor cũng xấp xỉ với Mèo Anh lông ngắn màu bạc silver.

Mèo lông ngắn Anh màu kem, tabby, chocolate (sô cô la): đây là màu đẹp nhưng khá ít người mua.

Mèo ALN màu trắng, đen: giá tiền mèo ALN màu trắng và mèo ALN màu đen rẻ nhất so với các mèo ALN màu khác.

Tính cách mèo anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có tính cách trầm, ổn định. Vì vậy chúng được ưu ái làm thú cưng trong nhà. Mèo ALN rất thích được vuốt ve, cưng nựng. Nếu bạn để ý sẽ thấy chúng hay đến cạnh chủ chơi cùng và chờ được âu yếm.

Giống mèo ALN khá dễ tính, gần gũi với con người. Chúng rất quý trẻ em. Ngoài ra, mèo Anh lông ngắn có khả năng chịu đựng va chạm cao, trầm tính hiền lành, ít cào hay nổi giận vô cớ.

Mèo Anh lông ngắn cũng là thú cưng biết vâng lời và rất ngoan ngoãn. Vì vậy, Mèo Anh lông ngắn dễ nuôi và dễ huấn luyện.

Phân biệt mèo ALN thuần chủng và lai

Các dòng mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Những bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng là những bé được nhập từ Nga, Mỹ hay các nước thuộc khu vực châu Âu. Dòng mèo Anh lông ngắn thuần chủng luôn có đầy đủ giấy tờ do Hiệp hội mèo giống tại nước sở tại cấp.

Với những bé này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Ngoài việc đảm bảo chăm sóc thật tốt, bạn cần phải luôn theo dõi tình hình sức khỏe, đưa bé đi khám bệnh định kỳ. Tại Việt Nam, các bé thuộc dòng mèo ALN thuần chủng có giá khá cao, tầm 10 triệu trở lên.

Các loại mèo Anh lông ngắn lai

Mèo ALN có thể lai với bất kỳ giống mèo phổ biến khác như mèo Ba tư, mèo Anh lông dài, mèo ta, mèo Mỹ,…

Những chú mèo ALN lai này giá khá mềm, chỉ tầm dưới 3 triệu, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, lông mèo ALN lai sẽ không dày như các chú mèo ALN thuần chủng. Mặt của các bé có thể nhọn, không được tròn hay đôi khi không có nọng cằm (một trong những điểm siêu đáng yêu của mèo ALN).

Cách nuôi mèo anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn British Shorthair và Mèo Anh lông dài Longhair British đều gặp một số bệnh về di truyền tự nhiên. Phổ biến là các bệnh như: chứng bệnh viêm nướu răng và bệnh phì đại cơ tim.

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, mèo Anh lông ngắn dễ bị các bệnh về đường hô hấp do mũi ngắn dẫn đến viêm phổi.

Ngoài ra, những chú mèo Anh này còn dễ bị viêm da và nấm lông do có bộ lông dày. Bạn nên tắm rửa cho chúng thường xuyên, dùng sữa tắm cho Mèo Anh lông ngắn thì sẽ tốt hơn nhé!

Chăm sóc mèo anh lông ngắn

Ưu điểm của Mèo Anh lông ngắn là chúng không hề kén ăn. Vậy nên, chế độ dinh dưỡng cho mèo ALN sẽ dễ hơn so với các giống mèo khác. Bạn hoàn toàn có thể cho bé mèo Anh lông ngắn của mình ăn thức ăn tự nấu hoặc các loại hạt và đồ hộp, sao cho thuận tiện nhất là được.

Ngoài ra, khi nuôi mèo Anh lông ngắn, bạn cần cho chúng vận động thường xuyên để tránh béo phì. Kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng mèo ALN hợp lý là bé có thể phát triển mạnh khoẻ và đáng yêu nhất có thể rồi!

Chăm sóc bộ lông

Lông mèo Anh lông ngắn thì khác với Mèo Anh lông dài là chúng ngắn và dày. Lông cũng ít rụng và chỉ rụng vào mùa thay lông.

Tắm

Giống Mèo Anh lông ngắn này khá sợ nước. Mèo lông ngắn Anh cũng không cần phải tắm rửa thường xuyên nếu không cần thiết. Bạn có thể tắm cho chúng khoảng 1-2 tháng/lần.

Mèo anh lông ngắn sinh sản

Nhiều “sen” do không thích màu lông xám của Mèo Anh thuần chủng nên đã đem chúng lai tạo với nhiều giống mèo khác. Từ đó, mèo Anh lông ngắn Tabby, Bicolor, trắng silver, Hyma, Lilac, đen, vàng….đã ra đời. Vậy cách phối giống cho mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Mèo anh lông ngắn màu Tabby là sự lai tạo giữa mèo aln thuần chủng và mèo mướp. Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Mèo anh lông ngắn Bicolor thực chất là giống mèo nhị thể (2 màu). Một chú mèo Anh lông ngắn Bicolor sẽ có dải lông màu trắng ở phần thân dưới bắt đầu từ sống mũi, từ phần thân trên sẽ có màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng mèo ALN Bicolor là giống mèo Tuxedo.

Mèo Anh lông ngắn màu Silver

Đây là kết quả lai tạo giữa Mèo Anh lông ngắn thuần chủng và mèo Xiêm.

Mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Mèo anh lông ngắn màu Hyma cũng là kết quả lai tạo với giống mèo Xiêm. Chúng có nhiều đốm đen mờ ở mặt, tai, chân,…

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Giống mèo này xám kem toàn bộ cơ thể, số còn lại sẽ có màu hơi hơi giống Mèo Anh lông ngắn màu silver

Cách dạy mèo anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo rất đáng yêu. Chúng khá dễ bảo nên nếu bạn biết huấn luyện Mèo Anh lông ngắn đúng cách thì chúng sẽ rất vâng lời.

Để dạy mèo Anh lông ngắn biết nhớ tên, biết kiềm chế thói trời sinh nghịch ngợm, biết đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn cần có “mồi nhử”. Mồi nhử cho mèo ALN chính là những thứ nó yêu thích như đồ ăn, đồ chơi,….Bạn lợi dụng điều đó để tập cho nó lệnh mà mình mong muốn.

Giá mèo anh lông ngắn

Giá Mèo Anh lông ngắn khá khác nhau. Ở Việt Nam, Mèo Anh lông ngắn có các mức giá như sau:

  • Giá Mèo Anh lông ngắn dưới 3 triệu: với giá tiền này thì bạn chỉ mua được những bé mèo ALN lai. Mặc dù vẫn được gọi là mèo Anh lông ngắn nhưng những cá thể này thường có các đặc điểm khác biệt. Chúng thường được lai với mèo Ba Tư, mèo Ta,…
  • Giá Mèo Anh lông ngắn từ 4 tới 7 triệu: mức giá này sẽ là những bé mèo Anh lông ngắn lai tạo, mang nhiều đặc điểm của mèo Anh lông ngắn. Giá này thường áp dụng cho bé Mèo Anh lông ngắn lai với Mèo Anh lông dài.
  • Giá Mèo Anh lông ngắn từ 10 tới 12 triệu: bạn hoàn toàn có thể sở hữu một em Mèo Anh lông ngắn thuần chủng ở mức giá này. Tuy nhiên, phần nhiều là Mèo Anh lông ngắn đực bạn nhé!
  • Giá Mèo Anh lông ngắn từ 15 tới 25 triệu: giá tiền này dành cho các bé Mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Chúng thường đến từ các trại giống mèo ALN của Thái hoặc Trung Quốc. Những bé mèo ALN này sẽ có giấy tờ đầy đủ chứng minh độ thuần chủng.
  • Giá Mèo Anh lông ngắn trên 40 triệu đồng: đây là những bé mèo Anh lông ngắn nhập trực tiếp từ châu Âu, Nga hoặc Mỹ với chất lượng vượt trội. Mức giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Kinh nghiệm mua mèo anh lông ngắn

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một em Mèo Anh lông ngắn thì hãy chọn từ những mua bán Mèo Anh lông ngắn uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những chú mèo ALN bị bệnh di truyền.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều người bán “mèo anh lông ngắn tai cụp” (hay còn gọi là  Scottish Fold) ra thị trường. Loại mèo này nhanh chóng được ưa chuộng. Do vẻ ngoài dễ thương với đôi tai ôm sát gương mặt tròn trịa.

Nhưng thực ra, mèo ALN tai cụp là một lỗi di truyền. Nếu những chú mèo ALN tai cụp này được phối với nhau, thì con của chúng có khả năng tử vong rất cao.

Vì vậy, nếu có nhu cầu mua mèo ALN thuần chủng hay mua mèo ALN giá rẻ thì bạn cũng cần đi với người có kinh nghiệm để tránh sự cố không đáng có nhé!

Địa chỉ bán mèo anh lông ngắn uy tín

Nhu cầu mua Mèo Anh lông ngắn hiện nay vô cùng lớn, nên bạn dễ dàng bắt gặp những mẩu tin như “mua mèo ALN giá rẻ”, “mua bán mèo ALN giá cực rẻ”,….Nhưng thực ra để có một chú Mèo Anh lông ngắn thuần chủng thì giá không hề rẻ chút nào.

Vậy nên, bạn nên chọn địa điểm mua bán mèo Anh lông ngắn uy tín để tránh những lỗi di truyền, bệnh tật. Tốt hơn hết, bạn nên đi cùng với người quen, người có kinh nghiệm để họ tư vấn cho bạn.

Hoặc nếu chưa có ai đi cùng, bạn có thể tham khảo thêm ở Hội những người yêu mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông ngắn.net, mèo aln chợ tốt, shop bán mèo Anh lông ngắn,…nhé!

Nếu được, mời bạn đến Dogily để xem tận mắt những chú Mèo Anh lông ngắn và Mèo Anh lông dài mạnh khỏe với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về Mèo Anh lông ngắn mà Dogily muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một bé mèo ALN phù hợp nhé!

Mời bạn ghé thăm Dogily để được tham khảo thông tin và giá Mèo Anh lông ngắn nhé! Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Cần lưu ý và chuẩn bị những gì trước khi mua mèo anh lông ngắn tại TpHCM ?

Mèo Anh lông ngắn vốn là một giống mèo tuy đáng yêu nhưng cũng rất kén chọn trong cách chăm sóc. Bạn sẽ cần phải ghi nhớ và chuẩn bị kỹ trước khi chọn mua mèo Anh lông ngắn TpHCM. Ngoài Hà Nội, TpHCM cũng là nơi có nhiều người...

745 lượt xem Xem chi tiết

Hướng dẫn huấn luyện mèo Anh lông ngắn đúng cách và hiệu quả

Sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn ngoan ngoãn là mơ ước của rất nhiều người. Dù vậy, sự ngoan ngoãn không phải là có sẵn, bạn sẽ cần phải huấn luyện mèo Anh lông ngắn để giảm bớt sự hiếu động và tinh nghịch của giống mèo này....

465 lượt xem Xem chi tiết

Nuôi giống mèo Anh lông ngắn để làm giống kinh doanh, nên hay không ?

Nuôi giống mèo Anh lông ngắn được gọi là trào lưu thú nuôi xa xỉ trong những năm gần đây. Việc nuôi giống mèo này để kinh doanh kiếm lời sẽ rất hiệu quả, nhưng bạn có nên làm vậy hay không ?     Nhằm đáp ứng nhu cầu...

346 lượt xem Xem chi tiết

Điểm danh những quốc gia có trại mèo Anh lông ngắn chất lượng nhất

Hiện nay, có rất nhiều đất nước sở hữu những trại mèo Anh lông ngắn nhằm phục vụ nhu cầu của người yêu mèo. Tuy nhiên, chỉ có một số trại mèo ở Thái Lan, châu Âu và Mỹ thực sự có giống mèo ALN chất lượng nhất thế giới. ...

304 lượt xem Xem chi tiết

Công thức phối giống chuẩn để cho ra đời mèo Anh lông ngắn xám xanh

Công thức phối giống từ mèo ALN bố mẹ như thế nào thì ra được mèo ALN con lông xám xanh ? Dịch vụ nhân giống cho mèo anh lông ngắn xám xanh ở đâu tốt nhất ? Câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này nằm trong...

246 lượt xem Xem chi tiết

Cười ngất với các hành động đáng yêu, hài hước của mèo Anh lông ngắn màu trắng

Như tên gọi, mèo anh lông ngắn màu trắng sở hữu bộ lông trắng tinh khiến chúng rất giống một cục bông hài hước. Chúng luôn khiến hội con sen phải “mềm lòng” vì những hành động, cử chỉ “ngốc ngốc, ngọt ngào”!  Giống mèo anh lông ngắn màu trắng...

317 lượt xem Xem chi tiết

Mèo anh lông ngắn màu lilac giá bao nhiêu ? mua ở đâu chất lượng ?

Mèo anh lông ngắn màu lilac giá bao nhiêu ? Có đắt hơn các em mèo ALN màu khác hay không ? Nếu bạn đang có các thắc mắc như trên thì bạn hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé. Mèo ALN màu lilac là giống mèo ALN có bộ...

343 lượt xem Xem chi tiết

Các khâu chăm sóc cần thiết khi nuôi mèo Anh lông ngắn màu hyma

Bạn đang sở hữu em mèo anh lông ngắn màu hyma cực đáng yêu. Nhưng bạn lại không biết các em mèo này cần được chăm sóc như thế nào? Đừng quá lo lắng nhé, Dogily Petshop sẽ giúp bạn tìm hiểu tường tận các khâu chăm sóc cần thiết...

161 lượt xem Xem chi tiết

Cùng khám phá và chiêm ngưỡng những màu mắt tuyệt đẹp của mèo Anh lông ngắn

Ngoài màu vàng đồng là màu mắt thuần nguyên bản. Thì mèo ALN còn có mắt màu xanh lục bảo và xanh dương. Để chiêm ngưỡng sự hoàn hảo trong màu mắt mèo Anh lông ngắn đẹp như nào ! Mời bạn khám phá nội dung bài viết này.  ...

138 lượt xem Xem chi tiết

Gọi ngay Nhắn tin Chỉ đường