Họa tiết và màu sắc bộ lông mèo Bengal.

Đặc điểm nổi bật của giống mèo Bengal là bộ lông tương tự như tổ tiên của mình. Đó là giống mèo báo châu Á. Tuy nhiên, giống mèo này còn có nhiều biến thể màu lông rất rực rỡ và phong phú và nhiều mẫu họa tiết đặc sắc. Hãy cùng Dogily tìm hiểu những điều đặc sắc và thú vị về bộ lông mèo Bengal nha:

Về họa tiết:

Mèo Bengal hoa hồng (Rosetted Bengal) và mèo Bengal đốm (spotted bengal):

Đây là hai mẫu họa tiết phổ biến nhất trên bộ lông mèo Bengal. Dogily sẽ chia sẻ cùng bạn cách phân biệt hai mẫu họa tiết này. Nếu các mẫu họa tiết  được viền ngoài bởi màu đen sẫm, trong lòng có màu sáng hơn đó là họa tiết cánh hoa hồng. Mèo Bengal có họa tiết này thường được gọi là Mèo Bengal hoa hồng (rosetted bengal).

Hình ảnh họa tiết hình cánh hồng (rosetted) trên các màu lông mèo bengal: màu nâu đỏ (brown bengal), màu tuyết (snow bengal) và màu bạc (silver bengal).
Hình ảnh họa tiết hình cánh hồng (rosetted) trên các màu lông mèo bengal: màu nâu đỏ (brown bengal), màu tuyết (snow bengal) và màu bạc (silver bengal).

Đối với mèo Bengal đốm (gọi theo họa tiết bộ lông), bạn có thể dễ dàng phân biệt với mèo Bengal hoa hồng. Các họa tiết đốm nhỏ hơn họa tiết cánh hoa hồng khá nhiều và chỉ có một màu đồng nhất, sẫm đen hơn so với màu lông. Các mẫu họa tiết cánh hoa hồng có thể rất đa dạng chứ không nhất thiết phải trông như cánh hồng. Có thể kể đến họa tiết hình bánh quy, đám mây, con dấu hoặc đầu mũi tên. Và tất cả những màu này đều được công nhận ở mèo Bengal thuần chủng.

Mẫu họa tiết đốm trên bộ lông mèo Bengal (spotted bengal).
Mẫu họa tiết đốm trên bộ lông mèo Bengal (spotted bengal).

Mời bạn xem bài viết chi tiết về “Đặc điểm giống mèo Bengal

Mèo Bengal đá cẩm thạch (Bengal marble):

Đúng như tên gọi, trên bộ lông mèo Bengal marble xuất hiện những họa tiết vần vũ. Trông các họa tiết này giống như các vân đá cẩm thạch. Nếu ai đã từng trông thấy vẻ hoang dã ở mèo Bengal hoa hồng. Với ngoại hình y hết báo hoang dã. Thì khi bắt gặp một em Bengle đá cẩm thạch. Ấn tượng về vẻ ngoài hoang dã còn mạnh mẽ hơn. Mèo Bengal cẩm thạch trổ mã đẹp nhất khi tròn 1 năm tuổi. Mèo con càng lớn thì màu sắc càng trở nên sắc nét, tương phản mạnh mẽ và sặc sỡ. Trên bộ lông của mèo Bengal Marble đôi khi cũng xuất hiện lẫn các đốm hoặc hình cánh hồng như trên bộ lông mèo Bengal đốm và mèo Bengal cánh hồng.

Hình ảnh họa tiết cẩm thạch trên bộ lông mèo Bengal (marble bengal).
Hình ảnh họa tiết cẩm thạch trên bộ lông mèo Bengal (marble bengal).

Màu sắc:

Màu phổ biến và gây ấn tương nhất là mèo Bengal màu nâu đỏ (brown Bengal). Trên thực tế, giống mèo Bengal có nhiều màu sắc khá phong phú.  Có thể nói giống mèo này có bộ lông y hệt như bản sao của báo gấm, báo tuyết hay thậm chí cả báo đen nữa. Tại Dogily Kennel, chúng tôi cũng nghiên cứu để tạo ra những bé mèo đặc sắc về họa tiết và màu lông. Nhân giống ra những chú mèo Bengal có bộ lông tuyệt đẹp, hiếm, độc và lạ là đam mê và tâm huyết của Dogily Kennel.

Hình ảnh mèo Bengal nâu đỏ (brown bengal) tên Cartherine của Dogily Cattery.
Hình ảnh mèo Bengal nâu đỏ (brown bengal) tên Cartherine của Dogily Cattery.

Trọng lượng và tuổi thọ:

Giống mèo Bengal thuộc cỡ trung bình. Cân nặng của mèo đực trưởng thành từ 4,5-6,8 kg. Mèo cái có trọng lượng từ 3,6 – 5,6 kg. Giống mèo này có tuổi thọ bình quân từ 14-16 năm tuổi.

Mời bạn tham khảo bài viết có liên quan “Thông tin tổng quát về giống mèo Bengal

Dogily Kennel và tâm huyết phát triển giống mèo Bengal tại Việt Nam.

Là một nhà nhân giống chuyên nghiệp, Dogily Kennel luôn lắng nghe và thấu hiểu thị hiếu của khách hàng. Để từ đó, chúng tôi định hướng nhân giống mèo Bengal với các đặc điểm ngày càng hoàn hảo và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Chú mèo bengal tên Solomon đã đạt rất nhiều giải thưởng về ảnh đẹp quốc tế.  Bức hình này của Solomon đã đạt giải ảnh đẹp trong ngày của Cộng đồng nhiếp ảnh gia và sáng tạo toàn cầu (link website:https://www.lookslikefilm.com/wp-content/uploads/2018/05/tran-le-duc.jpg) vào tháng 5/2018. Nhiếp ảnh gia: Trần Lê Đức.
Chú mèo bengal tên Solomon đã đạt rất nhiều giải thưởng về ảnh đẹp quốc tế. Bức hình này của Solomon đã đạt giải ảnh đẹp trong ngày của Cộng đồng nhiếp ảnh gia và sáng tạo toàn cầu (link website:https://www.lookslikefilm.com/wp-content/uploads/2018/05/tran-le-duc.jpg) vào tháng 5/2018. Nhiếp ảnh gia: Trần Lê Đức.

Tất nhiên, để tạo ra một chú mèo Bengal hoàn mỹ. Đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của tất cả mọi người là điều không thể. Nhưng tại Dogily Kennel, chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày. Để tạo ra những thế hệ mèo Bengal ngày càng cải thiện hơn về chất lượng và vẻ đẹp toàn mỹ. Với mong ước, đưa giống mèo tuyệt vời. Với vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại có tính tình ngọt ngào này đến gần hơn với cộng đồng yêu mèo cưng Việt Nam.

Mua bán mèo Bengal tại Dogily Petshop:

Bạn có thể đặt mua mèo Bengal online, hoặc tại các cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm. Hoặc tham quan xem và mua trực tiếp tại trang trại Dogily Kennels. Chi tiết liên hệ như sau:

Dogily Petshop Tây Hồ:  209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Số điện thoại giao dịch: 0965.086.0790916.299.911

Trang trại Dogily Cattery: Thôn 3, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Dogily Petshop Tân Bình: Số 6/5 Đặng Văn Sâm (hoặc 74/4/18 Bạch Đằng), phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Mời bạn tham khảo thêm bài viết chi tiết về “Giá mua bán mèo bengal tại Dogily Petshop Tphcm và Hà Nội

Xem thêm các bài viết về kinh nghiệm nuôi mèo cảnh. Và các kiến thức về huấn luyện, chăm sóc thú cưng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ