Mèo tai cụp (mèo Scottish fold) là giống mèo có nguồn gốc từ vùng Tayside thuộc Scotland. Tên gọi Scottish fold đã nói lên tất cả về giống mèo này. Với đôi tai cụp, gấp nếp cùng cơ thể mũm mũm, tròn trịa. Bộ lông dày mềm mượt. Mèo Scottish fold dễ dàng đốn tim bạn ngay lần đầu gặp mặt. Trong bài viết này, Dogily Cattery sẽ cung cấp cho bạn các thông tin thú vị về nguồn gốc, lịch sử, đặc điểm ngoại hình, tập tính của giồng mèo tai cụp Scottish fold. Giá bán mèo tai cụp Scottish tại Hcm, hà nội bao nhiêu? Địa chỉ mua mèo tai cụp giá rẻ, uy tín? Mời bạn xem nội dung chi tiết sau đây:

Xem thông tin các đàn mèo tai cụp Scottish Fold đang bán của Dogily Petshop tại đây. Hoặc liên hệ số điện thoại 0965.086.079 để được tư vấn. Một số hình ảnh các bé mèo scottish fold dưới đây:

Bán mèo tai cụp Scottish Fold tại Dogily Petshop. Hợp đồng mua bán rõ ràng. Bảo hành dài hạn.

Bán mèo tai cụp Scottish Fold tại Dogily Petshop. Hợp đồng mua bán rõ ràng. Bảo hành dài hạn.

Mua mèo tai cụp Scottish Fold tại Dogily Petshop bạn sẽ được tư vấn chăm sóc trọn đời. Các bác sỹ của phòng khám thú y Dogily Vet thăm khám tận nhà ở Hà Nội và Tphcm.

Mua mèo tai cụp Scottish Fold tại Dogily Petshop bạn sẽ được tư vấn chăm sóc trọn đời. Các bác sỹ của phòng khám thú y Dogily Vet thăm khám tận nhà ở Hà Nội và Tphcm

Hình ảnh một em mèo tai cụp Scottish fold thuần chủng tuyệt đẹp.

Hình ảnh một em mèo tai cụp Scottish fold thuần chủng tuyệt đẹp.

Một cửa hàng của Dogily Petshop tại Tây Hồ, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng giao dịch mua bán mèo tai cụp Scottish Fold cả ở Tphcm và Hà Nội hoặc online.

Một cửa hàng của Dogily Petshop tại Tây Hồ, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng giao dịch mua bán mèo tai cụp Scottish Fold cả ở Tphcm và Hà Nội hoặc online.

Nguồn gốc, lịch sử mèo tai cụp:

Sự xuất hiện:

Mèo tai cụp Scottish fold được tạo ra trên cơ sở một đột biến gen tự nhiên ở mèo nhà thông thường. Con mèo tai cụp đầu tiên là có tên gọi là Susie trong một trang trại ở Perthshire, Scotland. Có lẽ cô mèo này sẽ sống một cuộc đời bình thường nếu không được người hàng xóm có tên là William Ross phát hiện vào năm 1961 và mua lại. William Ross đã nhìn thấy điểm khác thường ở đôi tai cụp của Susie. Và đã quyết định nhân giống và lai tạo những thế hệ mèo tai cụp tiếp theo.  

Hình ảnh cô mèo tên Susie. Thủy tổ của mèo Scottish Fold tai cụp ngày nay.

Hình ảnh cô mèo tên Susie. Thủy tổ của mèo Scottish Fold tai cụp ngày nay.

Sau đó Susie sinh được một bé mèo tai cụp cái được đặt tên là Snooks. William đã cho lai tạo những chú mèo tai cụp đầu tiên với mèo Anh lông ngắn để tạo ra những thế hệ mèo tai cụp lai tiếp theo. Đáng tiếc là Susie sau đó đã qua đời vì một tai nạn xe đâm. Nhưng con gái của nó, Snooks đã tiếp tục duy trì nòi giống mèo tai cụp.

Vấn đề di truyền và nhân giống mèo tai cụp.

Mèo tai cụp con khi mới sinh ra có đôi tai hoàn toàn bình thường. Cho đến khi được 3 tuần tuổi, phần mép ngoài tai mới bắt đầu gấp dần lại. Nguyên nhân của tai cụp ở mèo Scottish Fold là do một gen trội không hoàn chỉnh. Gen này không chỉ ảnh hưởng tới tai mà còn toàn bộ sụn và hệ xương trên cơ thể mèo tai cụp. Gen này không có mối liên hệ nào với giới tính của mèo.

Mèo Scottish Fold chỉ xuất hiện tai cụp khi đã được 3 đến 4 tuần tuổi. Trước đó tai mèo con sơ sinh hoàn toàn thẳng bình thường.

Mèo Scottish Fold chỉ xuất hiện tai cụp khi đã được 3 đến 4 tuần tuổi. Trước đó tai mèo con sơ sinh hoàn toàn thẳng bình thường.

Theo nguyên tắc di truyền, tuyệt đối không được nhân giống bố mẹ mèo tai cụp Scottish Fold với nhau. Mà thay vào đó nên cho giao phối với mèo Anh lông ngắn (British shorthair). Vì nếu cùng mèo tai cụp nhân giống với nhau sẽ tạo nên các cặp đồng hợp tử gây ra các bệnh di truyền nghiêm trọng về xương khớp.

Được công nhận và phát triển

Giống mèo Scottish Fold đã từng được đăng ký với Hội đồng quản trị mèo Vương quốc Anh (GCCF Governing Council of the Cat Fancy). Tuy nhiên, tới năm 1971 sự công nhận này bị hủy bỏ do những băn khoăn về sức khỏe và đạo đưc khi nhân giống mèo tai cụp.  

Giống mèo tai cụp Scottish fold được các hiệp hội mèo ở Bắc Mỹ công nhận vào năm 1970. Một năm sau đó, chú  mèo tai cụp đầu tiên được nhập khẩu vào nước Mỹ. Tại đây, mèo tai cụp cũng được lai tạo với cả mèo Mỹ lông ngắn (American Shorthair) và mèo Anh lông ngắn (British shorthair). 

Mèo Scottish Fold ngày nay đã được hầu hết các tổ chức mèo giống trên thế giới công nhận. Cụ thể bao gồm:

Rất nhanh chóng sau đó, nuôi mèo tai cụp Scottish fold trở thành một trào lưu mạnh mẽ trên toàn thế giới. Năm 1978, giống mèo này được ghi nhận là giống mèo nhà phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, Canada và châu Âu. Mặc dù không giữ được vị trí quán quân này lâu. Nhưng ngày nay, mèo tai cụp vẫn là một trong những giống mèo nhà được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và nhiều nước trên thế giới.

Đặc điểm về ngoại hình:

Đôi tai cụp nhỏ xinh của mèo Scottish Fold rất hợp với cái đầu và đôi mắt tròn xoe của chúng. Đôi tai đặc trưng gấp lại hướng về phía trước. Có 4 kiểu nếp gấp phổ biến đó là: Single Fold (nếp gấp đến ½ chiều dài tai), Double Fold (tai gấp đôi lại, đỉnh tai chạm cuống tai) và cuối cùng là Triple Fold (gấp làm 3, tai cụp sát đầu và nhìn từ phía trước hầu như không thấy tai đâu). Tuy vậy, khi mới sinh ra, tai của mèo Scottish con vẫn dựng thẳng như các giống mèo khác. Chỉ đến ngoài 21 ngày tuổi trở ra đôi tai của chúng mới bắt đầu gập lại.

Mèo Scottish fold có kích thước trung bình so với các giống mèo nhà khác.  Nhìn tổng thể, mèo tai cụp trông rất tròn trịa từ đầu đến thân mình. Đuôi dài vừa phải, chop đuôi cũng tròn đều.

Mèo Scottish fold có bộ lông dày, quý phái và mềm mượt. Lông dày hơn ở các bộ phận đùi, bàn chân, đuôi và bờm cổ. Bộ lông mèo tai cụp Scottish Fold có họa tiết và màu sắc khá phong phú từ màu trắng, tabby, nhị thể và đa sắc. Màu mắt mèo Scottish liên quan khá chặt chẽ đến màu lông. Ví dụ: mèo nhị thể và trắng thường có màu mắt xanh hoặc hai màu mắt (mỗi mắt một màu).

Tập tính và tính cách:

Mèo Scottish Fold hay thích tạo dáng ở các tư thế rất khác lạ và độc. Lúc thì đứng thẳng trên sàn nhà bằng hai chân sau. Lúc thì nằm ngửa chổng tứ chi lên trời. Nhiều người lầm tưởng khả năng nghe của mèo tai cụp sẽ kém các giống mèo khác. Nhưng trên thực tế, chúng có thể giao tiếp rất tốt với thính giác cực kỳ nhạy bén.

Mèo Scottish Fold rất thông minh.  Chúng không phải là một giống mèo ưa hoạt động như mèo Bengal. Nhưng cũng không làm biếng như mèo Anh lông ngắn hay mèo Anh lông dài. Chúng vận động ở mức độ vừa phải. Mèo tai cụp thích các trò chơi dành cho mèo như đuổi bắt lông gà được gắn trên cần câu. Các trò chơi thông minh như xếp hình. Hạnh phúc lớn nhất đối với mèo Scottish Fold là được vui đùa với chủ nhân.

Mèo Scottish Fold có tính cách rất ngọt ngào. Chúng thích được mọi người chú ý đến mình. Chúng không quen bỏ lại một mình trong nhà. Nếu không chúng sẽ bị căng thăng, hoảng loạn mà các nhà chuyên môn hay gọi là “hội chứng sợ xa cách” ở mèo.

Vì vậy, nếu có việc phải ra ngoài. Bạn hãy nhờ người nhà trông nom mèo cưng của mình. Hoặc thu xếp cho nó chơi với một em mèo khác. Nhưng chỉ cần bạn xuất hiện ở nhà. Chúng sẽ bỏ lại tất cả để cuộn tròn trong lòng bạn. Đón nhận hạnh phúc từ những lời nói yêu thương, vuốt ve âu yếm của chủ nhân.

Sức khỏe

Hầu như bất kỳ giống mèo nào cũng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe di truyền. Mèo Scottish Fold cũng không phải là ngoại lệ. Có tuổi thọ khá dài có thể lên đến 15-17 năm. Vì vậy, mèo tai cụp có thể bị các chứng bệnh sau:

  • Bệnh béo phì
  • Bệnh HCM hay còn gọi là cơ tim phì đại.
  • Bệnh loạn sản xương hông và thoái hóa xương khớp. Đặc biệt khi mèo về già.
Do tương đối ít vận động. Giống như hầu hết các giống mèo nhà khác. Mèo Scottish fold dễ mắc chứng béo phì.

Do tương đối ít vận động. Giống như hầu hết các giống mèo nhà khác. Mèo Scottish fold dễ mắc chứng béo phì.

Cách chăm sóc mèo tai cụp Scotish Fold:

Chăm sóc lông, móng và vệ sinh răng miệng.

Bạn cần chải lông cho mèo Scottish Fold 2-3 lần/tuần. Để loại bỏ hoàn toàn lông chết, xơ, gãy rụng. Đánh răng cho mèo 2-3 ngày/lần để ngăn ngừa các bệnh về đường răng miền và hô hấp. Móng của mèo Scottish cũng mọc khá nhanh. Ngoài việc mua cây cào móng cho mèo, bạn nên thu xếp thời gian 2-3 tuần cắt móng cho chúng.

Chăm sóc tai và mắt:

Mắt mèo Scottish fold thường hay bị chảy nước mắt. Gây ố, nhòe phần lông dưới mắt. Nhẹ thì gây mất thẩm mỹ, nặng có thể dẫn đến viêm tuyến lệ. Vì vậy, bạn nên dùng khăn ẩm, làm mềm với nước ấm để vệ sinh vùng quanh mắt cho mèo tai cụp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vệ sinh tai mỗi tuần 1-2 lần. Dùng tăm bông và dung dịch vệ sinh tai chuyên dụng cho mèo có bán sẵn tại các Petshop. Để làm sạch tai mèo. Đặc biệt do cấu tạo tai cụp, nên bạn cũng cần làm sạch cẩn thận những phần gấp nếp.

Khay cát cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ:

Bạn nên đặt khay cát vệ sinh cho mèo ở vị trí thuận lợi. Đặt mèo vào khay tầm 5-10 p để mèo làm quen với khay vệ sinh mới khi về nhà. Luôn giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Như vậy cũng sẽ giữ bộ lông mèo Scottish luôn sạch. Nhiều trường hợp để khay vệ sinh quá bẩn. Mèo sẽ tìm chỗ kín trong phòng để đi vệ sinh. Điều này sẽ gây rất nhiều phiền toái cho bạn để tìm được phân và nước tiểu mèo. Do tập tính giấu phân của chúng.

Thường xuyên giữ mèo Scottish ở trong nhà:

Việc giữ mèo tai cụp trong nhà không những phòng ngừa các bệnh lây lan từ mèo và động vật khác. Mà còn giúp chúng không phải gặp những rủi ro như đi lạc, bị đụng xe. Hay tệ hơn là bị bọn trộm chó mèo bắt. Nếu muốn cho mèo Scottish ra ngoài. Bạn hãy đảm bảo nơi bạn và mèo cưng đến phải thật an toàn.

Mèo tai cụp ăn gì? Chế độ dinh dưỡng của mèo Scottish fold?

Mèo Scottish tương đối dễ nuôi. Chúng có thể ăn uống theo chế độ chung của hầu hết các loại mèo nhà khác. Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn hạt khô loại chuyên dụng dành cho mèo của một số thương hiệu uy tín như Royal canin hay Fitmin. Hoặc cho mèo tai cụp theo chế độ ăn thịt tươi sống. Hạn chế cho ăn tinh bột.

Tại Việt Nam, mọi người có thói quen cho mèo ăn cơm theo chế độ của người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cơm mèo sẽ bị béo phì và dẫn đến các bệnh về tim mạch và xương khớp. Tuyệt đối không cho mèo ăn các đồ ăn của người có thêm gia vị, mắm muối. Sẽ ảnh hưởng đến thận và hệ tiêu hóa làm giảm tuổi thọ của mèo.

Chế độ ăn của mèo Scottish fold phụ thuộc theo từng độ tuổi. Vì vậy, bạn nên tham khảo tư vấn từ Dogily Cattery hoặc ý kiến của các bác sỹ thú y để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Quan hệ với trẻ em và thú cưng khác trong nhà:

Giống mèo Scottish Fold rất ngọt ngào và quấn chủ. Chúng là lựa chọn tuyệt vời trong mỗi gia đình. Mèo tai cụp rất thích được lũ trẻ quan tâm, chơi đùa cùng chúng. Tuy nhiên, bạn cần tập cho trẻ em cách tiếp cận mèo. Phải từ từ, điềm đạm và và tôn trọng chúng. Không được có các hành vi vồ vập thái quá. Sẽ khiến mèo bị kích động và phản ứng không tốt.

Mèo tai cụp cũng có thể sống hòa thuận với hầu hết các vật nuôi khác trong nhà như chó, mèo, nhím, hamster… Hãy từ từ cho chú mèo Scottish của bạn làm quen với những người bạn mới trong nhà nha.

Mèo tai cụp giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo tai cụp?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo tai cụp Scotish Fold?

Giá bán mèo tai cụp con phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm: độ tuổi, nguồn gốc xuất xứ, màu lông, ngoại hình...

Giá bán mèo tai cụp con phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm: độ tuổi, nguồn gốc xuất xứ, màu lông, ngoại hình…

Yếu tố về nguồn gốc, xuất xứ:

Đây là yếu tố ảnh hướng lớn nhất đến giá bán mèo tai cụp tại Việt Nam. Cụ thể:

Giá bán mèo tai cụp scotish fold nhập khẩu đương nhiên cao hơn giá mèo tai cụp sinh trong nước.Trong đó, giá mèo tai cụp nhập châu Âu cao hơn khoảng 1,5 -2 lần so với giá mèo Scottish fold nhập khẩu Thái Lan.

Giá bán mèo tai cụp Scottish fold thuần chủng đắt hơn nhiều so với giá bán mèo tai cụp giá rẻ, lai tạp.

Uy tín của người bán:

Giá bán mèo tai cụp cũng phụ thuộc vào uy tín và chính sách bán hàng của người bán. Nếu bạn mua mèo Scottish fold từ các đơn vị lớn, có chế độ bảo hành rõ ràng. Giá bán mèo tai cụp của các đơn vị này đương nhiên cao hơn và chất lượng đảm bảo hơn những cá nhân nhỏ lẻ. 

Giá mèo tai cụp Scottish fold phụ thuộc khá nhiều vào uy tín, sự chuyên nghiệp và chính sách bảo hành của người bán.

Giá mèo tai cụp Scottish fold phụ thuộc khá nhiều vào uy tín, sự chuyên nghiệp và chính sách bảo hành của người bán.

Chất lượng mèo con bán ra

Trong cùng một đàn, bé nào có màu sắc đẹp, thân hình mập mạp thường sẽ có giá cao hơn so với các bé khác. Cũng như vậy, giá bán mèo tai cụp của các trại mèo, cattery lớn sẽ cao hơn so với nuôi nhỏ lẻ. Do chế độ dinh dưỡng, kinh nghiệm chăm sóc bài bản hơn. Dẫn đến chất lượng mèo Scottish fold con cũng tốt hơn.

Độ tuổi:

Thông thường, giá bán mèo tai cụp con và mèo trưởng thành không có quá nhiều sự khác biệt. Trừ trường hợp mèo đã lớn tuổi (trên 3 tuổi) giá trị cũng giảm nhiều.

Tuy nhiên, nếu nuôi sinh sản, giá bán mèo tai cụp đực giống hoặc mèo cái sinh sản trưởng thành (trên 12 tháng tuổi) thường cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với giá mèo tai cụp con cùng loại.

Giới tính:

Nếu nuôi sinh sản, thường giá mèo Scottish fold cái thường cao hơn mèo tai cụp đực từ 10-20%.

Trong trường hợp nuôi làm thú cưng và cho triệt sản. Không có quá nhiều chênh lệch giữa giá mèo tai cụp Scottish fold đực và cái.

Màu sắc:

Theo thị hiếu tại thị trường Việt Nam, các màu sáng thường được ưa chuộng hơn. Vì vậy, giá bán mèo tai cụp Scottish fold màu sáng như trắng, tably sẽ cao hơn các màu tối.

Bảng giá mèo tai cụp tại Hà nội, hcm?

Để tìm mua mèo Scottish Fold tại các thành phố lớn như Hà nội và Tp Hcm tương đối dễ dàng. Do giống mèo này rất được ưa chuộng và nhân giống phổ biến tại hai thành phố lớn nhất cả nước. Ngày nay, do giao thông vận chuyển dễ dàng. Nếu ở các địa phương khác, bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua mèo tai cụp về nuôi. Người bán sẽ có trách nhiệm ship đến tận cửa nhà cho bạn.

Trong phần tiếp theo của bài viết, Dogily Cattery sẽ chia sẻ Bảng giá bán mèo tai cụp Scottish fold theo từng phân khúc tại Hà Nội và Tphcm để các bạn tham khảo trước khi ra quyết định mua nha:

Mèo tai cụp giá dưới 5 triệu đồng:

Chủ yếu là mèo tai cụp Scottish Fold lai tạp. Do giai đoạn đầu mới du nhập vào Việt Nam. Số lượng mèo Scottish tai cụp không nhiều. Vì vậy, người nuôi thường cho lai với khá nhiều giống mèo khác như mèo Anh lông ngắn, Anh lông dài, mèo Xiêm, mèo Ba Tư hay thậm chí là mèo ta. Điểm có thể nhận biết duy nhất là đôi tai cụp. Còn chất lượng bộ lông, gen thuần chủng hay không, chúng tôi xin không bình luận thêm. Giá mèo tai cụp loại này dao động tùy theo các yếu tố ảnh hưởng đã phân tích ở trên như: độ cụp tai (càng cụp càng đắt), vẻ đẹp ngoại hình, màu sắc, độ tuổi, giới tính…

Tuy nhiên, vì là mèo tai cụp lai tạp quá nhiều. Đôi khi bạn không nhận ra đó là giống mèo gì ngoài đôi tai cụp đặc trưng.

Mèo tai cụp giá dưới 8-10 triệu đồng:

Ở phân khúc này, mèo Scottish fold tương đối chất lượng. Với mèo tai cụp bố mẹ cho phối với mèo Anh lông ngắn. Tại Dogily Cattery, trong vài năm gần đây, chúng tôi cũng đã nhập mèo Scottish Fold từ Thái Lan về phối giống với mèo tai cụp tại Việt Nam để nâng cao chất lượng mèo con ở phân khúc này. 

Mèo tai cụp giá từ 8-10 triệu đồng chất lượng tương đối ổn về ngoại hình và độ thuần chủng.

Mèo tai cụp giá từ 8-10 triệu đồng chất lượng tương đối ổn về ngoại hình và độ thuần chủng.

Giá mèo tai cụp Scottish fold từ 10-25 triệu đồng:

Chủ yếu là mèo Scottish fold nhập Thái Lan. Giá mèo tai cụp Scottish Fold không có giấy tờ dao động từ 10-15 triệu đồng/bé. Còn với mèo Scotitish fold có giấy, giá nằm trong khoảng 15-25 triệu đồng/bé. Tùy theo phả hệ và các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo tai cụp nêu trên.

Giá mèo tai cụp Scotish fold nhập châu Âu, Mỹ:

Đây là phân khúc cao cấp nhất. Hầu hết mèo Scottish fold nhập khẩu châu Âu hay Mỹ đều có giấy chứng nhận của Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) hoặc Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA). Giá mèo tai cụp Scottish fold ở phân khúc này dao động từ 2000 – 3500 usd/bé tùy theo phả hệ và chất lượng mèo con. 

Giá mèo Scottish fold nhập châu Âu dao động từ 2.000 - 3.500 usd tùy phả hệ và chất lượng mèo con.

Giá mèo Scottish fold nhập châu Âu dao động từ 2.000 – 3.500 usd tùy phả hệ và chất lượng mèo con.

Kinh nghiệm chọn mua mèo tai cụp Scottish fold?

Cách chọn mua mèo tai cụp thuần chủng, khỏe mạnh:

Như trên chúng tôi đã đề cập. Để mua mèo Scottish fold thuần chủng ở Việt Nam là rất khó khăn. Vì số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và không phải tất cả mèo con sinh ra đều có tai cụp. Vì vậy, để lựa chọn một em mèo tai cụp là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, Dogily Cattery xin tư vấn bạn cách chọn Scottish fold khỏe mạnh. Cụ thể:

Khi mua mèo Scottish fold con, bạn cần kiểm tra chân và đuôi xem có tật lỗi không, có di chuyển linh hoạt không. Trường hợp mèo con thiếu vận động sẽ bị yếu chân, chân ngắn và các ngón chân thon dài. Kiểm tra độ nhanh nhẹn của đuôi bằng cách vuốt ngược đuôi từ dưới lên. Nếu đuôi mèo di chuyển mềm mại và không gặp vất kỳ vấn đề khó chịu gì là ok.

Bạn nên yêu cầu người bán mèo Scottish fold cho xem sổ tiêm chủng. Chỉ mua mèo tai cụp con đã được tiêm vắc xin, tẩy giun đầy đủ. Kiểm tra kỹ toàn thân mèo xem có bị chấn thương, nấm, ghẻ không. Dùng bàn tay vuốt đều trên khắp cơ thể mèo con xem có u, cục tự nhiên hoặc do bị áp xe không. Nếu phát hiện yêu cầu người bán cho biết thêm thông tin rồi mới quyết định mua mèo Scottish con.

Kiểm tra kỹ răng, miệng xem có bị xô lệch, hô vẩu hay sứt mẻ, gẫy không? Kiểm tra mũi có nước mũi, gỉ mũi xanh không?  Xem mèo con có bị ho, khó thở do viêm phổi không trước khi quyết định lựa chọn về nuôi.

Cẩn thận khi mua mèo tai cụp giá rẻ lai tạp trên internet.

Bạn cũng cần cảnh giác trước những lời rao như bán mèo tai cụp giá rẻ dưới 1,2 tr đồng trên các trang rao vặt hay facebook. Với mức giá này không thể mua mèo tai cụp Scottish fold được. Mà chỉ có thể lừa đảo, rao bán giá cực rẻ để lừa đặt cọc hoặc thanh toán hết. Sau khi nhận được tiền thì không giao mèo. Hoặc giao mèo không đúng cam kết. Mèo bệnh, tật, lỗi…

Địa chỉ bán mèo tai cụp tại Tp Hcm, Hà Nội của Dogily Petshop.

Tại Dogily Cattery, mèo tai cụp Scotish Fold được chúng tôi nhân giống phục vụ đam mê của cộng đồng yêu mèo khoảng 3 năm gần đây. Để nâng cao chất lượng mèo. Dogily Cattery cũng đã nhập khẩu khá nhiều mèo Scottish Fold giống từ Thái Lan về cho phối với mèo trong nước. Hoặc với mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Để tạo ra những thế hệ mèo con tốt hơn.

Tất cả mèo Scottish Fold của chúng tôi khi xuất bán đều phải được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ. Đồng thời, mèo tai cụp con cũng được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ, tập ăn dặm trước khi về nhà mới. Chúng tôi cũng bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày. Cũng như tư vấn, hỗ trợ về cách hăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời với tất cả mèo tai cụp con bán ra từ Dogily

Bạn có thể đặt mua mèo tai cụp Scottish fold online, hay tại các cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm. Hoặc tham quan xem và mua trực tiếp tại trang trại Dogily Cattery. Chi tiết liên hệ như sau:

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Dogily Petshop Tây Hồ:  209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Số điện thoại giao dịch: 0965.086.079 – 0916.299.911

Trang trại Dogily Cattery: Thôn 3, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Kết luận:

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin tổng quát về giống mèo Scottish fold. Bao gồm lịch sử, đặc điểm về ngoại hình và tập tính của mèo tai cụp. Các vấn đề về di truyền cũng như sức khỏe của giống mèo này. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ về mức giá bán mèo tai cụp Scottish fold tại Tp Hcm và Hà Nội. Các địa chỉ mua bán mèo tai cụp của Dogily Petshop.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích trước khi bạn quyết định mua mèo tai cụp về nuôi làm thú cưng trong gia đình. Cũng như để quan tâm chăm sóc “boss” mèo tai cụp của mình luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.