Giá mua bán mèo Munchkin tại Dogily Petshop Tphcm và Hà Nội bao nhiêu?

Hình ảnh một em mèo Munchkin chân ngắn tuyệt đẹp của Dogily Petshop.

Mèo Munchkin (còn được biết dưới cái tên mèo Corgi, mèo xúc xích hay mèo Weirner). Đây là giống mèo có đôi chân cực ngắn. Giống mèo này đã được Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) công nhận chính thức năm 1995. Cái tên mèo Munchkin được gọi theo những nhân vật nhỏ bé xứ Munchkin Country trong tiểu thuyết “Phù thủy xứ OZ” xuất bản năm 1900 của văn hào L.Frank Baum. Qua bài viết này, Dogily xin chia sẻ thông tin chi tiết về giống mèo Munchkin. Kinh nghiệm mua mèo Munchkin ? Giá bán mèo Munchkin tại các cửa hàng Dogily Petshop Tpchm và Hà Nội.

Xem thông tin các đàn mèo Munchkin chân ngắn đang bán tại Dogily Petshop ở đây. Hoặc gọi số Hotline: 0965.086.079 để được tư vấn. Xem hình ảnh một số bé mèo Munchkin của Dogily Petshop dưới đây.

Mèo chân ngắn Munchkin màu Bi-color khá lạ mắt của Dogily Petshop.
Mèo chân ngắn Munchkin màu Bi-color khá lạ mắt của Dogily Petshop.
Hai chú mèo Munckin chân ngắn 1 tai thẳng, 1 cụp lửng tên "Hành", "Tỏi" của Dogily Petshop.
Hai chú mèo Munckin chân ngắn 1 tai thẳng, 1 cụp lửng tên “Hành”, “Tỏi” của Dogily Petshop.
Một cửa hàng của Dogily Petshop tại Tây Hồ, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng giao dịch mua bán mèo Munchkin cả ở Tphcm và Hà Nội hoặc online.
Một cửa hàng của Dogily Petshop tại Tây Hồ, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng giao dịch mua bán mèo Munchkin cả ở Tphcm và Hà Nội hoặc online.
Hình ảnh một em mèo Munchkin chân ngắn tuyệt đẹp
Hình ảnh một em mèo Munchkin chân ngắn tuyệt đẹp

Lịch sử

Nguồn gốc, xuất xứ:

Cho đến nay, nguồn gốc của giống mèo Munchkin vẫn là một đề tài gây nhiều tranh luận. Chúng xuất hiện do đột biến gen tự nhiên, không phải do con người lai tạo. Các gen đột biến tự nhiên này tương tự như ở chó Corgi hay chó Dachshund (chó lạp xưởng). Những chú mèo chân ngắn đầu tiên được ghi nhận ở Anh vào đầu thập niên 1930. Sau thế chiến II, giống mèo chân ngắn gần như bị tuyệt chủng. Một số báo cáo về mèo chân ngắn cũng được ghi nhận một ở Anh (năm 1944), ở Nga (năm 1956) và tại Hoa Kỳ (ở Neww England năm 1970), ở Louisiana năm 1980).

Giống mèo Munchkin từng đứng bên bờ tuyệt chủng trong Chiến tranh thế giới thứ 2
Giống mèo Munchkin từng đứng bên bờ tuyệt chủng trong Chiến tranh thế giới thứ 2

Sự hồi sinh sau Thế chiến II

Giống mèo này đã được tái sinh vào năm 1983. Một giảng viên âm nhạc tại Louisiana có tên là Sandra Hochenedel. Bà đã giải cứu được 2 con mèo cái chân ngắn khỏi một con chó đang truy đuổi. Sau khi đưa hai bé mèo về nhà, Sandra mới phát hiện là chúng đang mang bầu. Cô đã giữ lại một con màu đen (gọi là blackberry) và cho con mèo xám (blueberry) cho người quen.

Sau đó, cô mèo cái Blackberry sinh con. Đây có thể được coi là thủy tổ Eva đầu tiên của loài mèo Munchkin hiện đại. Trong lứa mèo này và các lứa con sau của Blackberry có cả mèo con chân ngắn và chân dài. Sandra Hochenedel tặng cho bạn của mình là Kay LaFrance một con mèo đực con có tên là Toulouse. Kay LaFrance cũng nuôi rât nhiều mèo trong nhà, bà thường thả cho mèo của mình tự do đi hoang trong khắn vùng. Không lâu sau, trong khắp thị trấn tràn ngập mèo chân ngắn. Người dân ở đây gọi  tên những con mèo này theo tên của những nhân vật tí  hon trong tiểu thuyết thiếu nhi “Những phù thủy xứ Oz”.

Mèo Munchkin được gọi theo những nhân vật nhỏ bé xứ Munchkin Country trong tiểu thuyết “Phù thủy xứ OZ” xuất bản năm 1900 của văn hào L.Frank Baum
Mèo Munchkin được gọi theo những nhân vật nhỏ bé xứ Munchkin Country trong tiểu thuyết “Phù thủy xứ OZ” xuất bản năm 1900 của văn hào L.Frank Baum

Quá trình phát triển và công nhận giống mèo mới

Kay LaFrance đã làm việc với chủ tịch Ủy ban di truyền của Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) là tiến sỹ Solveig Pflueger về giống mèo mới này. Theo các nghiên cứu của ông này, một gen trội bị đột biến đã dẫn đến hình thành giống mèo chân ngắn này. Giống như chó Corgi và Dachshund (chó lạp xưởng) ở loài chó.

Với vẻ ngoài cực dễ thương, thân mình mũm mĩm, gương mặt và đôi mắt xoe tròn. Đặc biệt là đôi chân ngắn lũn chũn. Mèo Munckin nhanh chóng được công đồng yêu mèo đón nhận. Các nhà nhân giống mèo Hoa Kỳ đã tích cực vận động Hiệp hội mèo quốc tế công nhận giống mèo này. Tuy nhiên, TICA ban đầu đã không chấp thuận. Tổ chức này cho rằng đột biến chân ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ xương khớp, đặc biệt là phần hông và lưng mèo.

Sau nhiều năm kiên trì vận động. 13 năm từ lần đầu tiên giống mèo này được phát hiện ở Louisiana (Hoa Kỳ). Mãi đến năm 1994, Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) mới có chương trình nghiên cứu chính thức để giám sát và phát triến giống mèo mới Munchking. Cuối cùng, đến năm 2003, giống mèo Munchkin mới chính thức được TICA công nhận chính thức. Tuy nhiên, một tổ chức mèo uy tín khác trên thế giới là Hiệp hội yêu mèo Fanciers không thừa nhận giống mèo Munchkin.

Mèo Munchkin được TICA công nhận khá muộn vào năm 2003. Nhiều tổ chức mèo trên thế giới vẫn chưa thừa nhận giống mèo này
Mèo Munchkin được TICA công nhận khá muộn vào năm 2003. Nhiều tổ chức mèo trên thế giới vẫn chưa thừa nhận giống mèo này.

Tính cách:

Mèo Munchkin chân ngắn có bản tính hướng ngoại, tự tin, vui vẻ và ngọt ngào. Khác với đa số loài mèo khác, Munchkin rất ưa hoạt động, chúng thích vui đùa và vờn nhau với những con mèo khác trong gia đình. Giống mèo này thường nhanh nhẹn hơn bạn nghĩ, mặc dù chúng có đôi chân rất ngắn. Nếu so sánh ví von các giống mèo nhà khác như những chiếc xe hơi thông thường. Thì mèo Munchkin là một chiếc xe thể thao Lamborghini thấp nhưng cực kỳ tốc độ.

Không giống như những người anh em mèo cảnh khác như mèo Anh lông ngắn, mèo Ba Tư. Mèo Munchking có bản năng bắt chuột giống như mèo ta. Chúng cũng rất thích chơi với các em bé và có thể sống vui vẻ, hòa đồng với chó mèo khác trong nhà. Khi chơi chán, chúng có dáng ngồi trên hai chân sau rất ngộ nghĩnh, giống như thỏ và Kangaroo vậy.

Mèo Munchkin hoạt bát và ưa thích vận động, chúng thích các trò chơi đuổi theo đồ vật. Nhưng vào buổi tối. Khi chủ nhân trở về, chúng thích sà vào trong lòng bạn để được vuốt ve, cưng nựng. Giống mèo này có tập tính thích ở trên cao. Với đôi chân ngắn, mèo Munchkin không phải là một vận động viên nhảy cao cừ khôi. Nhưng chúng sẽ biết cách để đến chỗ cao nhất mà mình muốn yên vị. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Mèo Munchkin cực kỳ thông minh. Bạn có thể chơi trò ghép hình có thưởng với mèo cưng của mình. Trí tuệ của giống mèo này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Đặc điểm về ngoại hình:

Mèo munchkin có ngoại hình đẹp với đôi chân ngắn, gương mặt xinh xắn, mắt tròn thơ ngây và thân hình mũm mĩm và bộ lông tuyệt đẹp
Mèo munchkin có ngoại hình đẹp với đôi chân ngắn, gương mặt xinh xắn, mắt tròn thơ ngây và thân hình mũm mĩm và bộ lông tuyệt đẹp

Giống mèo Munchkin dễ gây ấn tượng đặc biệt với bạn ngay từ lần đầu gặp mặt. Với dáng vẻ “nấm lùn”, lũn cũn. Gương mặt bầu bĩnh với đôi mắt ngây thơ, tròn xoe cùng bộ lông nhiều màu sắc tuyệt đẹp. Mèo Munchkin nhanh chóng trở thành một trong những giống mèo được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Giống mèo này có kích cỡ trung bình, với chiều dài gấp khoảng 2,5 lần chiều cao. Mèo Munchkin đực cân nặng từ 3-4 kg, mèo cái nhỏ hơi đôi chút khoảng từ 2,5-3,8 kg. Tứ chi luôn duỗi thẳng, chân sau có thể dài hơi chân trước đôi chút. Nhìn tổng thể mèo Munchkin có dáng hơi chúi đầu về phia trước. Tuy nhiên, nếu chúi đầu quá mức sẽ không đủ tiêu chuẩn để tham gia các catshow.

Màu lông mèo Munchkin rất đa dạng và đủ các màu sắc (đen, trắng, sô cô la, kem, xám…) cũng như họa tiết phong phú. Cả mèo Munchkin lông ngắn và lông dài đều được công nhận. Mèo lông ngắn nhìn sang trọng và thanh lịch, còn mèo Munchkin lông dài trông điệu đà và mượt mà hơn.

Các vấn đề về sức khỏe:

Ngày nay người ta đã xác định được đột biến gen dẫn đến chân ngắn ở mèo là achondroplasia. Tuy nhiên sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, các nhà di truyền học không thấy đột biến gen chân ngắn có ảnh hưởng đến cấu trúc bộ xương khớp nói riêng và tổng thể sức khỏe mèo Munchkin nói chung. Giống mèo này có tuổi thọ tương đương với hầu hết các giống mèo khác. Nếu chúng được tiêm phòng và chăm sóc thú y thường xuyên.

Bạn nên chọn mua mèo Munchkin từ những người bán có uy tín để tránh gặp phải các vấn đề về sức khỏe di truyền. Mèo bị tật lỗi hay bị các bệnh truyền nhiễm
Bạn nên chọn mua mèo Munchkin từ những người bán có uy tín để tránh gặp phải các vấn đề về sức khỏe di truyền. Mèo bị tật lỗi hay bị các bệnh truyền nhiễm

Tuy nhiên, như các loài mèo khác. Mèo Munchkin có thể mắc một số bệnh di truyền như: viêm tụy, viêm đường tiết niệu, bệnh cường tuyến giáp, bệnh máu trắng, viêm giác mạc… Vì vậy, bạn nên chọn mua mèo Munchkin từ những người bán có uy tín, hợp đồng mua bán rõ ràng. Để tránh mua phải mèo bệnh, tật, lỗi di truyền hay các bệnh truyền nhiễm khác.

Khi nuôi mèo Munchkin bạn cần để ý đến một chứng bệnh đời thường hơn. Đó là béo phì. Bạn nên có chế độ ăn phù hợp và giữ cho mèo cưng của mình một thân hình cân đối. Giúp tránh cho mèo Munchkin đảm bảo sức khỏe, phòng ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch và xương khớp do sự thừa cân của cơ thể. Dogily cũng khuyến nghị bạn nên thiến mèo Munchkin hoặc không nên nhân giống nếu không có ý định nuôi sinh sản.

Vấn đề về di truyền và nhân giống:

Gen achondroplasia là một gen trội tự nhiên. Nó không liên quan đến giới tính dù gen này được thừa hưởng từ bố hoặc mẹ hoặc cả hai. Tuy nhiên, nếu mèo con thừa hưởng gen này từ cả bố và mẹ. Chúng sẽ bị tử vong ngay khi còn trong bào thai. Vì vậy mèo Munchkin chỉ được nhân giống với mèo nhà bình thường. Tuyệt đối tránh nhân giống mèo Munchkin với nhau. Những lứa con sinh ra có thể là mèo Munchkin chân ngắn hoặc là mèo thường.

Tuyệt đối không nhân giống mèo Munchkin với nhau dễ gây tử vong cho mèo con. Mà chỉ có thể nhân giống mèo Munchkin chéo với mèo nhà
Tuyệt đối không nhân giống mèo Munchkin với nhau dễ gây tử vong cho mèo con. Mà chỉ có thể nhân giống mèo Munchkin chéo với mèo nhà

Cho tới nay, những tranh luận gần một thế kỷ về giống mèo Munchkin vẫn chưa có hồi kết. Những người ủng hộ thì cho rằng, gen tạo nên chân ngắn không hề có bất kì liên quan nào đến sức khỏe của mèo. Mèo Munchkin hoàn toàn sống thoải mái với đôi chân ngắn của mình. Nhưng những người phản đối thì cho rằng. Con người không nên thúc đẩy các gen đột biến có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những hậu duệ mèo Munchkin. Điển hình là nếu nhân giống mèo Munchkin với nhau có thể làm mèo con tử vong ngay khi còn ở trong bào thai.

Một số biến thể nhân giống mèo Munchkin chân ngắn được công nhận:

Mèo Skookum: lai giữa mèo Munchkin và mèo LaPerm.

Mèo Minskin và Bambino: lai giữa mèo Sphynx và mèo Munchkin.

Mèo Napoleon: được lai giữa các dòng mèo Ba Tư và mèo Munchkin.

Kilts Scotland: lai với mèo Scotish Fold.

Genetta: lai với mèo Bengal.

Hướng dẫn chăm sóc mèo Munchkin

Chăm sóc và chải lông

Mèo Munchkin cần được chải chuốt bộ lông thường xuyên. Việc chải lông cho mèo thường xuyên sẽ giúp bộ lông luôn óng mượt và mềm mại. Đối với mèo lông ngắn bạn có thể chải lông 7-10 ngày/lần. Mèo lông dài cần chải lông thường xuyên hơn 2-3 ngày/lần. Bạn nên dùng lược chải chuyên dụng mua tại các Petshop. Không sử dụng lược của người dùng cho mèo. Bạn cũng cần lưu ý những điểm trên cơ thể mèo không tự làm sạch được như: tai, lưng, mắt… Khi chải lông cho mèo, bạn nên kiểm tra cơ thể mèo. Sử dụng dung dịch vệ sinh tai, mắt được bác sỹ thú y khuyên dùng. Phát hiện sớm các dấu hiệu viêm da, nấm để xử lý kịp thời.

Bạn nên kết hợp cắt tỉa móng, đánh răng với việc chải lông mèo Munchkin. Như hầu hết các giống mèo khác. Bạn chỉ nên tắm cho mèo từ 7-10 ngày/lần (trừ trường hợp quá bẩn)
Bạn nên kết hợp cắt tỉa móng, đánh răng với việc chải lông mèo Munchkin. Như hầu hết các giống mèo khác. Bạn chỉ nên tắm cho mèo từ 7-10 ngày/lần (trừ trường hợp quá bẩn)

Bạn nên kết hợp cắt móng cho mèo khi chải lông. Cần lưu ý đánh răng cho mèo để giữ hơi thở thơm thơ và ngăn ngừa những bệnh về đường răng miệng, hô hấp.

Tắm cho mèo Munchkin:

Như hầu hết các giống mèo khác, mèo Munchkin rất sợ nước. Bạn nên cho chúng làm quen với nước ngay từ khi còn nhỏ. Bạn không nên cho mèo ở trong nước trong thời gian dài. Nó sẽ làm cho mèo có khả năng bị viêm phổi hoặc cảm lạnh. Chỉ tắm cho mèo khi chúng quá bẩn. Bạn cũng chỉ sử dụng sản phẩm sữa tắm chuyên dụng dành cho mèo. Không dùng sản phẩm của con người cho mèo Munchkin.

Khi tắm cho mèo, bạn ban đầu dội nước nhẹ nhàng lên khắp người (ngoại trừ phần đầu). Sau đó mới thoa đều sữa tắm lên cơ thể mèo. Và nhẹ nhàng massage cơ thể chúng. Sấy khô lông ngay sau khi tăm xong. Không để mèo cưng bị ướt lâu dễ bị viêm phổi.

Lưu ý khi nuôi mèo Munchkin:

Đôi chân ngắn không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng. Chúng không thể nhảy nhót cao như các giống mèo bình thường khác. Nhưng chúng lại rất thích leo lên những vị trí cao. Vì vậy, bạn nên mua một cây mèo để chúng có thể chơi an toàn được. Đồng thời, giống mèo này rất thích vận động. Chủ nhân cần dành thời gian để chơi với chúng. Hoặc cho chúng đồ chơi để chơi đùa khi bạn vắng nhà.

Với đôi chân ngắn, mèo Munchkin không có khả năng nhảy cao. Tuy vậy, chúng rất thích nằm nghỉ ngơi ở những vị trí trên cao. Vì vậy, từng bước, từng bước, giống mèo này có thể chinh phụ những vị trí mà chúng muốn tới. Vấn đề chỉ là thời gian.
Với đôi chân ngắn, mèo Munchkin không có khả năng nhảy cao. Tuy vậy, chúng rất thích nằm nghỉ ngơi ở những vị trí trên cao. Vì vậy, từng bước, từng bước, giống mèo này có thể chinh phụ những vị trí mà chúng muốn tới. Vấn đề chỉ là thời gian.

Mèo Munchkin thích ăn cá hoặc các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, cừu. Bản chất mèo cũng là một loại động vật ăn thịt. Vì vậy bạn cần hạn chế cho chúng ăn nhiều tinh bột, mỡ, chất béo. Dễ dẫn đến béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe mèo cưng.

Mèo munchkin giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán mèo Munchkin tại Tphcm và Hà Nội.

Giá bán mèo Munchkin nhân giống tại Việt Nam:

Mặc dù đang rất “hot” nhưng số lượng mèo Munchkin cung cấp ra thị trường rất ít. Vì vậy, mèo Munchkin con luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu. Để sở hữu một bé mèo Munchkin con đẹp nhiều khi khách hàng phải đặt hàng trước hàng tháng trời. Giá bán mèo Munchkin tại Hà Nội và Tphcm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ngoại hình. Vậy mèo Munchkin ở Việt Nam giá bao nhiêu là hợp lý ?

Bạn có thể chọn mua mèo Munchkin tại Dogily Petshop bằng hình thức Online, hoặc trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Dogilly Petshop Hà Nội và Tphcm
Bạn có thể chọn mua mèo Munchkin tại Dogily Petshop bằng hình thức Online, hoặc trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Dogilly Petshop Hà Nội và Tphcm

Giá bán mèo Munchkin sinh sản trong nước dao động từ 12-20 triệu đồng/bé tùy thuộc vào màu sắc bộ lông, màu mắt, gương mặt và các yếu tố về vẻ đẹp bên ngoài. Một số màu đẹp, độc, lạ có thể lên tờ 30-40 triệu đồng/em. Việc đánh giá mèo Munchkin có thuần chủng hay không trong điều kiện Việt Nam hiện nay, mèo hầu hết không có giấy tờ. Vì vậy, việc mua bán chủ yếu trông đợi vào uy tín của người bán và nhân giống.

Giá bán mèo munchkin nhập khẩu:

Nếu bạn muốn mua mèo Munchkin đảm bảo thuần chủng. Hoặc bạn muốn nhập khẩu những con giống chất lượng và đẳng cấp. Thì việc nhập khẩu là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Với kinh nghiệm nhập khẩu thú cưng nhiều năm từ thị trường châu Âu và Thái Lan. Dogily có mối quan hệ mật thiết, truyền thống với hầu hết các trại mèo lớn tại Nga, Ba lan, Ucraina, Thái Lan… Giá mua mèo Munchkin nhập khẩu bên cạnh việc phụ thuộc vào ngoại hình. Độ đẹp độc lạ còn phụ thuộc rất lớn vào phả hệ.

Bạn có thể đặt Order mèo Munchkin nhập khẩu từ các trại mèo lớn của Nga, Ucraina, Ba lan, Thái Lan... tại Dogily Petshop.
Bạn có thể đặt Order mèo Munchkin nhập khẩu từ các trại mèo lớn của Nga, Ucraina, Ba lan, Thái Lan… tại Dogily Petshop.

Giá mèo có phả hệ vô địch catshow thế giới, châu Âu, quốc gia có khi cao gấp 2-3 lần một bé mèo có phả hệ bình thường. Đương nhiên, với những bé mèo có phả hệ đẹp. Được chọn lọc qua nhiều thế hệ, chất lượng sẽ khác biệt rất nhiều so với mèo không giấy tờ hoặc phả hệ bình thường. Điều này đặc biệt quan trong với các trại nhân giống. Bố mẹ đẹp, gia phả nhiều đời chọn lọc đương nhiên sẽ cho nhiều thế hệ con đẹp. Tất nhiên, không thể nói mèo gia phả bình thường không thể sinh ra mèo Munchkin đẹp. Tuy nhiên, có thể chỉ có một vài cá thể nổi trội. Chứ không thể đều và ổn định như mèo Munchkin có gia phả tốt, đạt nhiều giải cao catshow.

Giá bán mèo Munchkin nhập khẩu tại hệ thống Dogily Petshop:

Giá mua mèo Munchkin nhập khẩu Thái Lan: dao động từ 25-35 triệu đồng/bé. Giá đã bao gồm chi phí hải quan, kiếm dịch và vận chuyển. Một số mèo Munchkin đi theo đường tiểu ngạch từ Thái Lan về không có giấy tờ thì mức giá bán cũng hợp lý hơn: từ 15-20 triệu/bé.

Giá mèo Munchkin nhập khẩu châu Âu: dao động từ 35-60 triệu đồng/bé.

Oder mèo Munchkin nhập khẩu tại Dogily Petshop. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ thuần chủng với giấy tờ phả hệ rõ ràng
Oder mèo Munchkin nhập khẩu tại Dogily Petshop. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ thuần chủng với giấy tờ phả hệ rõ ràng

Thông tin hệ thống Dogily:

Dogily Petshop Tây Hồ:  209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Số điện thoại giao dịch: 0965.086.079 – 0916.299.911

Trang trại Dogily Kennels: Thôn 3, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Một cửa hàng bán mèo Munchkin của Dogily Petshop tại Tphcm (63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận).
Một cửa hàng bán mèo Munchkin của Dogily Petshop tại Tphcm (63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận).

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Những điều bạn cần biết trước khi mua một em mèo Munchkin:

Tìm hiểu kỹ về giống mèo mình dự định nuôi

Để bạn có thể tận hưởng quãng thời gian thú vị bên chú mèo cưng của mình. Dogily khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về giống mèo này trước khi đem chúng về nhà. Bên cạnh những thông tin do chúng tôi cung cấp trong bài viết này. Bạn có thể tham khảo các tài liệu uy tín bằng nguyên bản tiếng Anh. Hoặc xem trực tiếp tại các website các tổ chức mèo giống uy tín trên thế giới như: Hội yêu mèo Hoa Kỳ hoặc Hiệp hội giống mèo quốc tế (TICA). Việc bạn chọn lựa đúng chú mèo phù hợp với điều kiện của mình sẽ giúp bạn tiết kiêm rất nhiều công sức và tiền bạc, thời gian.

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi nhận nuôi một chú mèo Munchkin. Tránh việc đem mèo về nhà không phù hợp lại mất thêm thời gian, tiền bạc và công sức
Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi nhận nuôi một chú mèo Munchkin. Tránh việc đem mèo về nhà không phù hợp lại mất thêm thời gian, tiền bạc và công sức

Lựa chọn người bán có uy tín:

Bạn nên chọn mua mèo từ các nhà nhân giống và kinh doanh thú cưng có uy tín, chuyên nghiệp. Một người bán có uy tín sẽ giúp bạn không mua phải mèo bệnh, tật, lỗi do di truyền hoặc mắc các bệnh truyền nhiệm. Việc mua mèo của những người bán có uy tín, hợp đồng mua bán, bảo hành rõ ràng. Sẽ giúp bạn yên tâm khi mang về nhà một người bạn đồng hành lâu dài trong nhiều năm. Đã rất nhiều trường hợp tại Việt Nam, nhiều người lừa đảo yêu cầu đặt cọc. Sau khi nhận tiền rồi thì không chuyển mèo, hoặc chuyển không đúng mèo trong hình ảnh, mèo bị bệnh. Khiến cho người mua “tiền mất, tật mang”.

Sự kiên nhẫn

Mèo là một thực thể sống. Vì vậy không thể đảm bảo hoàn toàn rằng mèo Munchkin con bạn mua không có khả năng bị bệnh. Vì vậy, bạn nên kiểm tra y tế trước khi mang về nhà. Có thể bạn chấp nhận mất thêm một khoản chi phí nhỏ. Nhưng giảm thiểu những rủi ro trước khi bạn mang mèo về nhà. Bạn cũng cần kiên nhẫn chờ đợi khi mua mèo Munchkin. Không người bán, hoặc nhà nhân giống nào lúc nào cũng có sẵn ngay mèo cho bạn. Để lựa chọn được những chú mèo ưng ý. Đôi khi bạn phải chờ đợi từ 4-6 tháng. Về nguyên tắc, người bán sẽ không bán mèo trước 2 tháng tuổi.

Bạn nên chọn mua mèo Munchkin từ những người bán có uy tín. Hợp đồng mua bán rõ ràng. Mèo đã trên 2 tháng tuổi và được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.
Bạn nên chọn mua mèo Munchkin từ những người bán có uy tín. Hợp đồng mua bán rõ ràng. Mèo đã trên 2 tháng tuổi và được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.

Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể phải chờ sáu tháng hoặc hơn để mèo con bên phải có sẵn. Nhiều nhà lai tạo sẽ không thả mèo con đến nhà mới cho đến khi chúng được 12 đến 16 tuần tuổi.

Trên đây là bài viết chi tiết về giống mèo Munchkin. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giống mèo Anh lông ngắn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *