Mèo Anh lông ngắn (còn gọi tắt là mèo ALN) được du nhập vào Việt Nam vào khoảng những năm 2008 – 2010. Với đôi mắt to tròn màu hổ phách, thân hình mập mạp dễ thương. Cực kì dễ nuôi, thân thiện và quấn chủ, mèo ALN đang là một trong những giống mèo cảnh được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong thời gian đầu khi mới được nhập về Việt Nam, giá bán một bé mèo Anh lông ngắn sinh sản trong nước có thể lên đến 20-30 triệu đồng. Nhưng vài năm gần đây, do các trại mèo trong nước đã nhân giống mèo Anh lông ngắn khá nhiều. Nên giá bán mèo Anh lông ngắn cũng đã hợp lý hơn. Cũng như chất lượng mèo ALN sinh tại Việt Nam cũng được nâng cao và ngày càng được cải thiện.

Giá mèo Anh lông ngắn thời điểm năm 2019 đã giảm hơn rất nhiều so với khoảng 10 năm trước đây. Trong hình: một chú mèo Anh lông ngắn màu Gold của Dogily Cattery.

Giá mèo Anh lông ngắn thời điểm năm 2019 đã giảm hơn rất nhiều so với khoảng 10 năm trước đây. Trong hình: một chú mèo Anh lông ngắn màu Gold của Dogily Cattery.

Trong bài viết này, Dogily Cattery sẽ đề cập đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn. Cũng như cập nhật bảng giá mèo lông ngắn Anh mới nhất tại thời điểm năm 2019 tại Dogily Petshop ở Hà Nội và Tphcm. Các chính sách bán hàng,hỗ trợ cho khách hàng khi mua mèo Anh lông ngắn tại các cửa hàng Dogily Petshop. Hãy cùng đón đọc nào.

Vài nét về giống mèo Anh lông ngắn (ALN).

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cổ của Vương quốc Anh. Chúng đã sinh sống và phát triển trên quần đảo Anh quốc từ hàng ngàn năm.Từng có nguy cơ bị tuyệt chủng sau hai cuộc chiến tranh thế giới thứ I và II. Nhưng nhờ những nỗ lực phục hồi, ngày nay giống mèo này trở thành một trong những giống mèo được ưa thích và phổ biến nhất. Tới nay, giống mèo anh lông ngắn được hầu hết các tổ chức giống mèo uy tín như TICA, CFA, WCF công nhận.

Giống mèo Anh lông ngắn có kích thước khá lớn, con đực nặng từ 5,5 đến 9 kg, con cái nặng từ 3,5 đến 6,5 kg. Với thân hình tròn xoe từ đầu, mắt đến thân hình. Mèo ALN dễ gây ấn tượng cực mạnh cho người đối diện. Tuy là mèo có nguồn gốc nước ngoài. Nhưng mèo Aln thích nghi rất tốt với điều kiện Việt Nam. Chúng cũng rất thân thiện và tình cảm. Thường thích dụi đầu vào người chủ để được cưng nựng, vuốt ve, âu yếm.

Mèo Anh lông ngắn có màu sắc bộ lông nguyên bản là màu xám xanh (blue). Nhưng ngày nay, qua quá trình lai tạo giống mèo này có thêm các màu sắc rất đa dạng. Có thể kể đến như màu tabby, lilac, bicolor, tuxedo, chocolate, trắng, silver, golden, kem và nhiều biến thể màu khác.

Xem thêm thông tin chi tiết về giống mèo Anh lông ngắn tại bài viết này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn:

Giá mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc, độ thuần chủng

Giá mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc, độ thuần chủng.

Về tổng quan ngoại hình:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc định giá mèo Anh lông ngắn. Những chú mèo Anh lông ngắn bụ bẫm, đầu to tròn, cơ thể tròn trịa và cân đối, lông dày và mềm mượt giá sẽ cao hơn nhiều so với các chú mèo còi cọc, lông lá xác xơ.

Mèo Anh lông ngắn có các đặc điểm dị biệt như tai cụp, chân ngắn

Ngoài ra có 2 yếu tố về ngoại hình khác cũng ảnh hướng rất lớn đến giá mèo Anh lông ngắn. Đó là tai cụp và chân ngắn (mèo munchkin).

Mèo Anh lông ngắn có tai cụp:

Thường có giá cao hơn từ 1,2-2,5 lần so với mèo tai thẳng cùng loại. Có 4 cấp độ tai cụp với mức giá từ thấp đến cao như sau:

 • Single easy fold: tai vểnh và hơi cụp nhẹ.Nhìn bằng trực quan không có sự khác biệt mấy so với mèo tai thẳng. Giá mèo Anh lông ngắn tai cụp single easy fold hầu như không có chênh lệch đáng kể so với giá mèo Aln tai thẳng
Hình ảnh một chú mèo Anh lông ngắn xám xanh tai cụp Triple Fold có giá trên 20 triệu đồng của Dogily Cattery.

Hình ảnh một chú mèo Anh lông ngắn xám xanh tai cụp Triple Fold có giá trên 20 triệu đồng của Dogily Cattery.

 • Double fold: tai mèo gấp đôi lại cụp thành một góc 90 độ. Giá Mèo Anh lông ngắn tai cụp double fold thường cao hơn mèo tai thẳng cùng loại từ 20-30%.
 • Triple fold: tai mèo cụp sát đầu, gần như không nhìn thấy tai đâu do bị lông che khuất. Giá mèo Aln tai cụp triple fold là đắt nhất so với single và double fold. Thường cao hơn từ 1,5-2,5 lần so với mèo tai thẳng cùng loại.

Mèo Anh lông ngắn, chân ngắn (mèo munchkin):

Thường cao hơn từ 1,5-2 lần so với mèo Aln cùng loại chân bình thường.

Mèo Anh lông ngắn vừa có tai cụp, vừa chân ngắn: đây là loại mèo Aln được ưa chuộng nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Mèo chân càng ngắn, tai càng cụp thì có giá càng đắt. Đó là còn chưa kể kết hợp với các màu lông đẹp, độc lạ và có ngoại hình mập mạp, dễ thương, mắt vàng đồng thì dù là sinh sản tại Việt nam cũng có giá lên đến vài chục triệu đồng/con.

Mèo Anh lông ngắn, chân ngắn có giá cao hơn 1,5-2 lần so với mèo Anh lông ngắn bình thường. Trong hình là một bé mèo Anh lông ngắn màu xám xanh chân ngắn (munchkin) của Dogily Cattery.

Mèo Anh lông ngắn, chân ngắn có giá cao hơn 1,5-2 lần so với mèo Anh lông ngắn bình thường. Trong hình là một bé mèo Anh lông ngắn màu xám xanh chân ngắn (munchkin) của Dogily Cattery.

Về màu lông:

Màu sắc bộ lông cũng ảnh hưởng lớn đến giá mèo Anh lông ngắn. Mèo Aln có màu lông càng được ưa chuộng hay đẹp, độc và hiếm thì có giá càng cao. Mức giá bị ảnh hưởng bởi màu lông như sau:

 • Mèo Anh lông ngắn màu vàng gold (golden): đây là màu sắc đẹp nhất, óng ánh như màu vàng ròng. Mèo ALn gold nuôi trong gia đình mang đến mong ước về sự giàu sang, phú quý. Đây cũng là màu đắt nhất của mèo lông ngắn Anh hiện nay.
 • Mèo Aln màu Silver (màu bạc): giá thấp hơn mèo Aln màu gold đôi chút. Đây cũng là màu rất được ưa chuộng. Nuôi mèo silver cũng tượng trưng cho sự giàu có, của cải và tài lộc cho gia chủ
 • Mèo Anh lông ngắn màu bicolor: là mèo nhị thể gồm một mảng màu trắng ở thân dưới kết hợp với màu khác. Đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam là mèo Aln bicolor xám xanh và đen trắng (mèo tuxedo). Về giá mèo Anh lông ngắn màu bicolor tương đương với màu silver. Sự chênh lệch về giá giữa hai màu này gần như không đáng kể
 • Mèo lông ngắn Anh màu kem, tabby, chocolate (sô cô la): giá thấp hơn màu silver và bicolor từ 5-10%. Đây là các màu đẹp nhưng khá kén người chơi
 • Mèo Aln màu trắng, đen: là các màu có giá rẻ nhất của mèo lông ngắn Anh
 • Mèo Anh lông ngắn màu đơn sắc trắng, đen: đây là hai màu phổ thông và thường có giá thấp nhất. Do tỷ lệ sinh sản ra hai màu này tương đối cao. Vì vậy mức giá mèo Aln màu đen và trắng là rẻ nhất.

Yêu tố giới tính:

Mặc dù tại Dogily Petshop, chúng tôi không phân biệt về giới tính mèo con bán ra. Giá mèo đực và cái tại hệ thống Dogily Petshop là như nhau. Tuy nhiên, trên thị trường tại Hà Nội và Tphcm, giá mèo Anh lông ngắn (mèo Aln) cái thường cao hơn từ 500-2 triệu so với mèo đực cùng loại, cùng chất lượng. Do mèo cái có khả năng sinh sản, có thể đem lại thu nhập cho người chủ khi bán mèo Aln con.

Tuy vậy, yếu tố trên cũng chỉ là tương đối. Nếu mèo Anh lông ngắn đẹp xuất sắc, để sử dụng làm đực giống giá bán thậm chí còn cao hơn giá mèo cái cùng loại. Vì chúng có thể được cho đi phối giống. Giá mỗi lần phối giống mèo Anh lông ngắn đẹp cũng từ 3-10 triệu tùy độ đẹp của mèo đực giống.

Yêu tố nguồn gốc, phả hệ:

Xuất xứ:

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu đương nhiên cao hơn nhiều so với mèo sinh sản tại Việt Nam. Có thể hình dung giá mèo Anh sinh sản trong nước đôi khi chỉ có giá 5-7 triệu đồng. Nhưng với mèo Aln nhập khẩu giá thấp nhất để nhập về Việt Nam cũng phải 2.200 usd (khoảng gần 50 triệu đồng).

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu về Việt Nam tại thời điểm 2019 tối thiểu từ 2.200 usd trở lên.

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu về Việt Nam tại thời điểm 2019 tối thiểu từ 2.200 usd trở lên.

Về giấy tờ chứng minh nguồn gốc:

Tại Việt Nam, chưa có tổ chức chính thức cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cho mèo. Tuy vậy, các chủ nuôi nếu có mèo bố mẹ nhập có đầy đủ giấy tờ có thể đăng kỳ làm giấy của TICA (Hiệp hội mèo quốc tế), CFA (Hiệp hội những người yêu thích mèo), WCF (Liên đoàn mèo giống thế giới) qua mạng internet. Tuy nhiên, chi phí để làm giấy khá cao, nhiều khi gần bằng với giá trị của mèo. Chi phí làm giấy chứng nhận nguồn gốc cho mèo thời điểm 2019 khoảng từ 500-700 usd (khoảng từ 10-15 triệu đồng/con).

Phả hệ:

Yếu tố phả hệ chủ yếu ảnh hưởng đến giá mèo nhập khẩu. Hầu hết mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam đều không có giấy tờ, phả hệ. Mèo ALn có bố mẹ có giải, hoặc vô địch các Catshow tấm quốc gia, châu lục và thế giới thì giá càng cao. Mức chênh lệch giá về phả hệ của mèo lông ngắn có khi lên đến hàng nghìn usd.

Mèo có phả hệ đẹp. Có ông bà, bố mẹ vô địch các catshow thì giá càng cao.

Mèo có phả hệ đẹp. Có ông bà, bố mẹ vô địch các catshow thì giá càng cao.

Bảng giá mèo Anh lông ngắn cập nhật năm 2019 tại Dogily Petshop ở Hà Nội và Tphcm,

Mức giá dưới 5 triệu: 

Chủ yếu là mèo Anh lông ngắn bị lai tạp. Chủ yếu là cho mèo Aln lai với mèo ta, mèo Xiêm, Ald hoặc mèo Ba tư không thuần chủng. Tại Dogily Petshop, chúng tôi hiện không bán mèo lai tạp tại phân khúc này. Bạn có thể dễ dàng tìm mua mèo Anh lông ngắn lai trên các trang rao vặt như chotot, chodocu, 5s…

Mức giá từ 5-7 triệu:

Tại phân khúc này, về cơ bản bạn có thể mua được mèo thuần chủng sinh tại Việt Nam. Có các màu lông đen, trắng đơn sắc, tabby hoặc màu kem.

Với mức giá từ 7 triệu trở lên bạn có thể mua được mèo anh lông ngắn thuần chủng.

Với mức giá từ 7 triệu trở lên bạn có thể mua được mèo anh lông ngắn thuần chủng.

Mức giá từ 7-10 triệu:

Đây là giá mèo anh lông ngắn sinh sản trong nước. Có các màu xám xanh hoặc bicorlor (gồm các kết hợp màu lông: tuxedo đen trắng, xám xanh với trắng, vàng và trắng). Ở phân khúc giá này, bạn cũng có thể mua được một em mèo tai hơi cụp ở mức độ single fold.

Mức giá từ 10-15 triệu.

Trong phân khúc giá này. Có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Đó là:

 • Mèo aln chân ngắn (mèo munchkin) các màu trắng, đen, tabby, kem
 • Mèo tai cụp lửng (double fold).
 • Mèo anh lông ngắn màu gold.
 • Mèo anh lông ngắn màu silver, xám xanh  chân ngắn đẹp thuần chủng.

Mức giá từ 15-20 triệu đồng: 

Ở phân khúc này. Bạn có thể mua được mèo Anh lông ngắn sau:

 • Mèo màu gold, silver đẹp xuất sắc hoặc có thêm tai cụp hoặc chân ngắn.
 • Mèo màu bicolor xám xanh chân ngắn tai cụp.
 • Mèo anh lông ngắn đẹp đực hoặc cái giống trong độ tuổi sinh sản.
Giá mèo anh lông ngắn màu gold đẹp thường có giá khoảng 20 triệu đồng/con.

Giá mèo anh lông ngắn màu gold đẹp thường có giá khoảng 20 triệu đồng/con.

Mức giá từ 20-30 triệu:

Là mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan. Mèo nhập Thái Lan có 2 loại. Mèo có giấy tờ TICA, WCF, CFA của Thái Lan giá từ 26-30 triệu/con. Mèo không giấy tờ giá từ 20-25 triệu đồng/con.

Mức giá từ 40 triệu trở lên: 

Ở mức giá này, bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ châu Âu. Chủ yếu là các trại mèo từ Đông Âu và Liên Xô cũ (như Nga, Ucraina, Ba Lan, Belarus, Nam Tư…). Mèo nhập châu Âu đương nhiên về chất lượng và nguồn gốc rất tốt. Ngành công nghiệp nuôi mèo tại đây đã phát triển từ hàng trăm năm nay. Tất cả mèo con sinh ra đều có giấy tờ TICA, WCF, CFA, có giấy chứng nhận kiểm dịch, sổ tiêm chủng và hộ chiếu, microchip khi về tới Việt Nam.

Cảnh giác khi chọn mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ:

Hiện nay, trên các trang rao vặt, các facebook cá nhân. Bạn dễ dàng gặp được những tin rao như:“bán mèo Anh lông ngắn giá rẻ”, bán mèo Aln giá rẻ”, “mèo Tây giá rẻ”, “bán mèo chân ngắn giá rẻ”. Nhưng thực sự “tiền nào, của đó”. Bạn không thể mua mèo đẹp với giá rẻ được.

Mèo con rất dễ bị các bệnh về nấm, ghẻ và bạch cầu. Rất nhiều người lên mạng rao bán mèo Anh lông ngắn giá rẻ để lừa bán mèo bị bệnh, tật lỗi. Hoặc tệ hơn là để lừa đảo, rao bán mèo giá rẻ. Đến khi người mua chuyển tiền cọc hoặc thanh toán, thì lặn mất tăm hơi không thể liên lạc được. Khiến người mua ngậm ngùi, “tiền mất, tật mang”.

Xem thêm bài viết.

Kinh nghiệm mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Các địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn uy tín, chất lượng tại Hà Nội, tphcm.

Lời kết

Trên đây là bài viết chi tiết về giá mèo Anh lông ngắn cập nhật tại thời điểm năm 2019. Cũng như phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Aln tại Hà Nội và Tphcm. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn khi lựa chọn mua mèo lông ngắn Anh về nuôi trong gia đình.

Xem thêm bài viết

Mèo Anh lông ngắn (British shorthair-ALN). Giá mua bán mèo anh lông ngắn thuần chủng ở tphcm hà nội.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức và kinh nghiệm nuôi thú cưng tại đây.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về các thông tin trong bài viết, hoặc muốn đặt mua mèo Anh lông ngắn con. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách comment trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, tin ngắn zalo, facebook được tích hợp trên giao diện của website này.

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/meo-canh/gia-meo-anh-long-ngan-aln/(mở trong cửa sổ mới) khi chia sẻ nha.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú mèo Anh lông ngắn cưng của mình nha.