Bảng màu lông mèo Anh lông ngắn

Mua bán mèo Anh lông ngắn màu xám xanh, Aln xám tro giá rẻ ở đâu?

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

 

Mèo Xám | Trại mèo Dogily Cattery Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Màu lông xám là màu lông ban đầu (màu gốc) của hầu hết các giống mèo Anh. Vì vậy mà trong tất cả các màu lông có thể xuất hiện ở những chú mèo đến từ Anh quốc. Thì mèo lông xám là dòng phổ biến nhất. Những chú mèo lông xám được được ưa chuộng và nhân giống vô cùng rộng rãi không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vậy có tất cả bao nhiêu giống mèo lông xám? Những chú mèo xám có đặc điểm ra sao, hình ảnh cụ thể như thế nào? Giá bán của từng giống mèo là bao nhiêu tiền 1 bé? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây!

Mèo Scottish màu xám xanh 10 tháng
Có bao nhiêu giống mèo cảnh Anh lông xám? Giá bán của từng dòng ra sao?

Tổng hợp các giống mèo lông xám đẹp và giá bán

Xem các video giới thiệu tổng hợp về giống mèo lông xám & các màu khác của trại mèo Dogily Cattery. Đăng ký kênh Youtube của Dogily tại đây để xem thêm nhiều video thú vị về các giống mèo cảnh khác.

Mèo Anh lông ngắn xám

Mèo Aln màu xám là dòng mèo có giá bán rẻ nhất trong tất cả các dòng mèo Brittish nói chung và mèo lông màu xám nói riêng.

Mèo Aln xám có thể có đủ các sắc độ màu lông từ xám xanh đến xám đậm, xám than, xám đen,… Ngoài ra, những chú mèo Brittish Shorthair còn có màu trắng, gọi là bicolor cũng rất đẹp và phổ biến.

Bảng giá mèo Anh lông ngắn năm 2022 tại hệ thống Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Tổng hợp các hình ảnh mèo Aln màu xám đẹp tại trại mèo Dogily Cattery

Mèo Anh xám xanh
Một bé mèo Brittish shorthair màu xám xanh
Mèo Xám xanh
Mèo Aln xám xanh là dòng mèo được ưa chuộng và nuôi phổ biến nhất tại nước ta hiện nay
Các em ấy thường có mắt màu vàng đồng, nâu hoặc hổ phách
Cùng với một ngoại hình đáng yêu khó cưỡng…
mèo xám xanh nhập khẩu châu Âu
Một chú mèo Aln xám xanh nhập khẩu châu Âu siêu xinh tại trại mèo Dogily Cattery
Đàn 4 mèo màu xám xanh
Đàn 4 bé mèo Aln xám đen tại trại mèo Dogily Cattery
Một biến thể của mèo Aln màu xám là mèo Aln bicolor xám trắng cũng rất được ưa chuộng và săn đón.

Mèo Aln xám hiện nay giá bao nhiêu tiền?

Như Dogily đã chia sẻ ở trên. Mèo Aln mùa xám có giá mềm nhất trong tất cả các dòng mèo Anh. Chỉ từ 7 – 8 triệu đồng cho một bé mèo thuần chủng, chất lượng cao, có bảo hành sức khỏe bán ra từ các trại mèo lớn, uy tín. Những bé mèo Aln xám bán ra từ những hộ nhân giống nhỏ, các gia đình nuôi mèo có thể có giá thấp hơn.

Mèo Aln xám nhập khẩu thường có giá từ 25 triệu đồng trở lên với mèo nhập Thái Lan. Và 2500 USD trở lên đối với mèo Aln xám xanh nhập khẩu từ châu Âu.

Mèo Aln màu bicolor xám trắng – biến thể của dòng mèo Aln xám có giá bán cao hơn. Từ 9 – 10 triệu đồng cho một bé mèo sinh sản từ các trại mèo lớn trong nước, có bảo hành sức khỏe và cam kết về chất lượng, độ thuần chủng.

Mèo Anh lông dài xám

Mèo Anh lông dài xám là những chú mèo có ngoại hình giống hệt với Anh lông ngắn. Từ vóc dáng, màu mắt, màu lông,… Điểm khác biệt duy nhất ở hai giống mèo này là bộ lông của các em ấy. Hiển nhiên, mèo Ald xám sẽ sở hữu một bộ lông dài màu xám đặc trưng.

Mèo Anh lông dài không phải lúc nào cũng có bộ lông dài thướt tha. Đôi khi các em ấy sẽ có bộ lông chỉ dài hơn các giống mèo lông ngắn thông thường một chút, gọi là mèo Anh lông lửng.

Mèo Ald xám cũng có giá bán khá mềm, gần như ngang với giá bán của mèo Aln. Giá bán của mèo Ald xám phụ thuộc khá nhiều vào độ đẹp của các em ấy, như màu lông, khuôn mặt,… Dao động từ 7 triệu đồng trở lên cho một bé mèo chất lượng tốt, đảm bảo thuần chủng, khỏe mạnh bán ra từ các trại mèo lớn, uy tín.

Mèo Ald màu bicolor xám – trắng thường có giá bán từ 9 – 10 triệu đồng trở lên.

Tổng hợp hình ảnh, video mèo Ald xám thuần chủng, dễ thương tại Dogily Cattery

Mèo Ald xám xanh tại trại mèo Dogily Cattery.
Một bé mèo Ald màu xám xanh thuần chủng cực xinh tại Dogily
Mèo Anh lông dài bicolor
Một bé mèo Ald màu bicolor xám xanh tại Dogily

Mèo Scottish Fold tai cụp xám

Mèo Scottish Fold thường được gọi là mèo Anh lông ngắn/lông dài tai cụp vì ngoại hình của chúng quá giống hai giống mèo này..

Thực tế, mèo Scottish Fold không phải là một dòng hay một biến thể của mèo Anh lông ngắn/ lông dài. Mà là một giống mèo riêng biệt đến từ Scotland, Anh. Các em ấy cũng có nguồn gốc từ mèo nhà của Anh, sinh ra từ một đột biến gen khiến đôi tai bị gấp lại rất đáng yêu.

Mèo Scottish tai cụp xám có thể có cả hai kiểu lông là lông ngắn, lông dài (và cả lông lửng). Các em ấy được đặc trưng bởi đôi tai gấp lại về phía trước với đủ các cấp độ, nhìn rất độc đáo và đáng yêu.

Giá mèo Scottish Fold tai cụp cao hơn mèo Anh một chút. Từ 10 triệu đồng trở lên cho một bé mèo tai cụp màu xám xanh lông ngắn hoặc lông dài xinh xắn, thuần chủng, khỏe mạnh. Mèo tai cụp màu bicolor xám – trắng thì có giá nhỉnh hơn một chút. Từ 12 triệu đồng trở lên một bé tùy vào gia phả, ngoại hình,…

Dòng mèo Scottish Straight – mèo Scottish tai thẳng màu xám thường có giá bán mềm hơn. Chỉ từ 9 – 10 triệu đồng 1 bé. Những chú mèo Scottish tai thẳng này thường có ngoại hình giống hệt mèo Aln ngắn xám, rất khó để có thể phân biệt được.

Tổng hợp hình ảnh, video mèo Scottish Fold tai cụp thuần chủng, xinh xắn tại Dogily

Mèo Scottish Fold tai cụp lửng màu xám xanh tuyệt đẹp tại trại mèo Dogily Cattery
Đôi mèo bicolor xám trắng và xám xanh tai cụp
Mèo có ăn được pate của người không?
Mèo Scottish Fold xám xanh lông dài tai cụp siêu đáng yêu
Mèo tai cụp lông lửng màu xám xanh tại Dogily Petshop

Mèo chân ngắn Munchkin lông xám

Tương tự như mèo Scottish Fold tai cụp. Mèo Munchkin xám cũng là một giống mèo sinh ra từ một đột biến gen ở mèo nhà Anh. Chúng được đặc trưng bởi bốn chân ngắn ngủn vô cùng độc đáo, khiến cho dáng đi trở nên rất đáng yêu.

Mèo Munchkin chân ngắn hiện nay là một trong những giống mèo có giá bán cao và được săn đón nhất tại Việt Nam. Từ 15 triệu đồng trở lên cho một bé mèo Munchkin chân ngắn màu xám xanh thuần chủng, khỏe mạnh, chất lượng tốt.

Mèo Munchkin chân ngắn màu bicolor xám trắng thì có giá bán cao hơn một chút. Từ 18 triệu đồng trở lên cho một bé mèo chân ngắn xám trắng đáng yêu.

Mèo Munchkin chân ngắn màu xám xanh 2 tháng tuổi Dogily
2 bé mèo Munchkin chân ngắn màu xám và bicolor xám trắng tại trại mèo Dogily Cattery
Mèo Mucnhkin bicolor mặt cân mũi hồng cực xinh
đặc tính và đặc điểm của mèo chân ngắn
“Siêu phẩm” chân ngắn bicolor mũi hồng tại nhà Dogily
Đàn mèo chân ngắn màu bicolor xám trắng tại trại mèo Dogily Cattery

Mèo chân ngắn tai cụp lông xám

Mèo chân ngắn tai cụp là con lai của mèo Munchkin chân ngắn và mèo Scottish Fold. Từ khi mới ra mắt tại Việt Nam đến nay. Những bé mèo tai cụp với đôi chân ngắn ngủn đáng yêu vẫn luôn chiếm vị trí Best-seller tại các trại mèo cảnh lớn nhỏ. Các em ấy vô cùng được yêu thích và săn đón vì ngoại hình “siêu cấp đáng yêu” của mình.

Mèo chân ngắn tai cụp hiện nay có giá bán tương đối cao, thuộc top những giống mèo có giá bán cao nhất trong nước. Khoảng từ 18 triệu đồng trờ lên cho một bé mèo chân ngắn tai cụp màu xám xanh đơn sắc. Và từ 20 – 25 triệu đồng trở lên cho một bé mèo chân ngắn màu bicolor xinh xắn.

Mèo giống Munchkin chân ngắn xám xanh nhập khẩu từ Nga tại trại mèo Dogily Cattery
Mèo chân ngắn tai cụp màu bicolor xám trắng
Mèo Munchkin chân ngắn, tai cụp hơn 2 tháng tuổi màu xám xanh.
Bé mèo Munchkin chân ngắn tai cụp màu xám xanh 2 tháng tuổi đáng yêu
Mèo Munchkin chân ngắn tai cụp đực giống nhập khẩu Nga tại trại mèo Dogily Cattery Đà Lạt
Mèo Munchkin chân ngắn tai cụp đực giống nhập khẩu Nga tại trại mèo Dogily Cattery Đà Lạt

Lời kết

Trên đây, Dogily đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc các thông tin chi tiết về hình ảnh, giá bán và thông tin cơ bản của các giống mèo lông xám phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Hoặc nếu bạn đang có nhu cầu mua một bé mèo xám thuần chủng, dễ thương. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Dogily đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Mèo Anh lông màu xám xanh, xám đen & xám tro | Trại mèo Dogily Cattery

Mèo Anh lông xám là những chú mèo bụ bẫm, đáng yêu đã làm “điêu đứng” hàng triệu trái tim yêu mèo trong suốt những năm vừa qua. Du nhập vào nước ta từ những năm 2008 – 2010. Cho đến thời điểm hiện tại, các những người bạn bốn chân “tròn xoe” này vẫn chưa hết “hot”. Tiếp nối loạt series về mèo Anh lông xám. Trong bài viết lần này, Dogily mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp “xuất thần” của những chú mèo Anh lông xám tại trại mèo Dogily Cattery. Cũng như chia sẻ một số thông tin cơ bản về những bạn mèo này như đặc điểm, giá bán, nơi mua uy tín.

Nếu bạn là một “fan” của giống mèo Aln siêu xinh xắn, đừng bỏ qua bài viết này của Dogily nhé!

Mèo tai cụp xám xanh

Hình ảnh mèo Anh lông xám

Dogily Petshop mời bạn chiêm ngưỡng hình ảnh của những chú mèo Anh lông màu xám tại trại mèo Dogily :

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh 12 tháng tuổi
Hình ảnh một chú mèo Anh lông màu xám xanh nhập khẩu từ Nga tại trại mèo Dogily
Một bé mèo Aln màu xám 2 tháng tuổi cực đáng yêu
Một đàn mèo Anh lông màu xám cực đáng yêu
Thông minh, dễ huấn luyện và rất tình cảm.
Một đàn mèo Anh lông màu xám cực đáng yêu
Hình ảnh ba chú mèo Alnn màu xám đậm
Thậm chí có những bạn mèo Aln xám có màu đậm gần như màu đen.

Đặc điểm của mèo Anh lông màu xám

Sau khi ngắm nhìn qua một loạt ảnh đáng yêu, xinh xắn những bé mèo Anh lông xám nhà Dogily Petshop. Hẳn bạn đọc cũng có thể hình dung ra đặc điểm của những bạn mèo Anh lông xám rồi đúng không nào?

Nhắc đến mèo Anh, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến một bạn mèo với thân hình bụ bẫm, tròn xoe. Cùng đôi mắt long lanh to tròn màu hổ phách. Và bộ lông màu xám xanh mang tính biểu tượng. Màu lông xám ở mèo Anh có nhiều sắc độ khác nhau. Từ xám xanh đến xám đậm, xám đen,… Nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xám xanh.

Đây là một màu lông đơn sắc, đẹp và phổ thông nhất ở giống mèo này. Mặc dù không “hiếm có khó tìm” như những anh em mèo Aln khác màu. Nhưng những chú mèo Aln xám vẫn rất được yêu thích và săn đón bởi những người yêu mèo vì sự dễ thương, ưa nhìn của mình.

Mèo Anh lông xám thương có đôi mắt màu vàng đồng, hổ phách hoặc cam sáng. Nhưng đôi khi chúng cũng có thể có mắt màu xanh lá cây.

Video đàn mèo Aln màu xám xanh 2 tháng tuổi mặt bánh bao siêu đáng yêu tại Dogily Petshop.

Để có thể cho ra một lứa mèo con khỏe mạnh với những phẩm chất tốt. Thì những nhà nhân giống mèo Anh lông ngắn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Chi phí dưới 1 triệu đồng/1 bé thậm chí không đủ vốn để nhân giống một lứa mèo con.

Mèo Anh lông xám giá bao nhiêu tiền?

Vì những bạn mèo này thuộc dòng mèo phổ biến. Nên giá mèo anh lông xám cũng không quá cao.

Mèo Anh lông  màu xám đậm, xám đen sinh sản tại Việt Nam có giá từ 7 triệu đồng/bé. Aln màu xám xanh thương có gái nhỉnh hơn một chút, khoảng từ 8 triệu đồng.

Các bé mèo Aln màu xám nhập khẩu có giá tương đối cao. Một bé mèo Aln màu xám nhập khẩu có giá tối thiểu là 4000 USD 1 bé khi về tới Việt Nam.

Lưu ý:

Ngoài màu sắc, giá của một chú mèo Anh xám xanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như: màu sắc, ngoại hình, giới tính, nguồn gốc, giấy tờ phả hệ. Cũng như cung cầu thị trường. Tức là vào thời điểm bạn mua mèo, nếu những bé mèo Aln xám xanh này đang “hot” thì giá cũng sẽ cao hơn đôi chút.

Ngoài ra, giá của một chú mèo Anh lông xám còn phụ thuộc vào chế độ bảo hành, hậu mãi. Cùng uy tín thương hiệu của người bán.

Dogily mời bạn tham khảo thêm bảng giá mèo Anh lông xám thuần chủng đủ màu tại thị trường Việt Nam 2024 sau đây:

Màu sắc
Bình thường
Tai cụp (TC)Chân ngắn (CN)TC + CN
Xám xanh
>7tr
>10tr
>18tr
>28tr
Xám tro

>7tr>10tr
>18tr
>28tr
Tuxedo>9tr>12tr
>20tr
>30tr
Đen>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Trắng>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Vàng (red)>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Bicolor>9tr>15tr
>20tr
>30tr
Tam thể tricolor
>11tr>15tr
>20tr
>30tr
Tabby
>12tr>15tr>20tr
>30tr
Nâu chocolate
>12tr>15tr
>20tr
>30tr
Himalaya (hyma)>9tr>12tr
>20tr>30tr
Lilac>12tr>15tr
>20tr
>30tr
Silver>12tr>15tr
>20tr>30tr
Golden>20tr>30tr
>50tr
>100tr
Cinnamon (Cin)>25tr>35tr>60tr>100tr
Kem>10tr>15tr>20tr>30tr
Fawn>35tr>40tr>60tr>80tr
Hồng phấn>10tr>15tr>20tr>30tr
Đồi mồi (Tortoisesshell, Tortie)>11tr>15tr>20tr>30tr
Nhập khẩu>4.000usd

Xem video giới thiệu chi tiết giá bán của mèo Anh lông xám tại Việt Nam trên kênh Youtube Dogily. Đăng ký kênh tại đây

Bảng giá mèo Anh lông ngắn năm 2022 tại hệ thống Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Lời kết

Trên đây, Dogily đã giới thiệu đến quý bạn đọc những thông tin cơ bản về các bạn mèo Anh lông xám. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ thêm hiểu và yêu thương hơn những người bạn bốn chân đáng yêu này.

Nếu có bất kì câu hỏi nào. Bạn vui lòng để lại comment trong phần bình luận bên dưới bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi bằng các tính năng Zalo, Facebook, Gọi điện, nhắn tin, Youtube được tích hợp trực tiếp trên giao diện website.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily Petshop hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! Dogily chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Con mèo xám - Những thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết

Giống mèo Anh lông xám (hay còn được biết đến là những con mèo xám) hiện là loài mèo được yêu thích và lựa chọn nuôi phổ biến tại nhiều gia đình trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Giống mèo Anh được phân chia thành 2 loại là mèo Anh lông dài (British Longhair) và mèo Anh lông ngắn (British Shorthair). Hiện nay, họ không chỉ coi những con mèo xám là thú cưng mà chúng còn giống như những thành viên không thể thiếu trong nhà. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết về đặc tính của nó hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Dogily nhé!

Xuất thân của những con mèo xám đến từ đâu?

Lý lịch của những con mèo xám khá là phức tạp vì chúng bị chia thành 2 giống khác nhau. Những con mèo Anh lông ngắn còn có tên gọi khác là mèo Aln, đây là loài mèo có lịch sử lâu đời nhất ở nước Anh. Giống mèo này chào đời nhờ sự phối kết ngẫu nhiên của giống mèo Ai Cập cổ đại và những chú mèo ở đường phố ở Anh.

Theo thông tin ghi chép lại, từng có một thời gian giống mèo Anh lông ngắn tưởng chừng như đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng. Do việc nhân giống của loài này gặp khó khăn và sự du nhập của các loài mèo khác. 

Nhưng cũng thật may mắn, những người yêu mèo đã tìm ra cách bảo tồn loài mèo này. Nhờ sự nỗ lực lai tạo và biết giữ gìn giống mèo Aln thuần chủng cho đến hiện nay. Thực tế, ngày nay mèo Aln không còn hiếm gặp nhưng vì quá trình nhân giống cũng không hề đơn giản, nên về giá thành mèo Anh lông ngắn cũng khá là đắt đỏ.

Đối với giống Mèo Anh lông dài thuần chủng. Chúng cũng có nguồn gốc từ xứ sở sương mù xa xôi, loài mèo Anh xuất hiện sau các giống mèo khác ở trên thế giới khá lâu. Sự xuất hiện của mèo Anh lông dài là kết quả của phép lai giữa mèo Anh lông ngắn và các giống mèo Ba Tư. Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng (mèo Ald) vẫn thừa hưởng những nét tinh hoa từ đời bố mẹ, chúng có ngoại hình tròn trịa của mèo Aln, mang bộ lông dài và dày của những con mèo Ba Tư.

Cả mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài thuần chủng đều đang rất được ưa chuộng, nhưng nếu so sánh chính xác thì giống mèo Ald lại có vẻ không được yêu thích nhiều lắm trên chính quê hương của chúng.

Đặc điểm nổi bật của những con mèo xám 

Tiếp theo, hãy cùng Dogily đi khám phá về những đặc điểm nổi bật của những con mèo xám nhé.

Ngoại hình của những con mèo xám lông dài

Với bộ lông dài và dày xù xì, những bé mèo Anh lông dài lúc nào cũng có vẻ hơi to béo hơn so với các giống mèo khác. Bộ lông của chúng rất mượt mịn phủ lên trên cả cơ thể chắc nịch và sở hữu bộ ngực nở nang.

Chưa hết, mèo lông dài Anh có nhiều màu lông khác nhau: Xanh, kem, nâu socola, nâu vàng, đen,… khá tương đồng với ở giống mèo Anh lông ngắn. Giống với thế hệ mèo tổ tiên của mình, mèo Ald có một cái hình đầu tròn, đôi mắt sáng ngời và hai chiếc tai hơi ngắn. Phần chân của chúng cũng y hệt như là loài mèo Aln, ngắn và mũm mĩm. Một chú mèo Anh lông dài cái thường có trọng lượng cơ thể từ 4 đến 6 kg, trong khi đó ở những con đực có thể nặng tới 8kg.

Cả hai hai giống mèo Anh đều có tuổi thọ trung bình khá là cao, chúng có thể sống từ 14 đến 20 năm. Nó còn tùy thuộc vào điều kiện sống và cách chăm sóc của người chủ nhân. Có nơi thì tuổi thọ mèo Anh được ghi nhận lại là ít hơn vài năm so với những con số trung bình kia, nhưng ở tại Việt Nam thì chưa có thống kế chính thức. Vì khí hậu khá là khác biệt nên việc chăm sóc mèo cũng cần được chú ý nhiều hơn.

Ngoại hình của những con mèo xám lông ngắn như thế nào?

Mèo Anh lông ngắn có cơ thể khá tương đối và tròn trịa chứ không dài người, khung xương của chúng khá to kết hợp cùng với bộ ngực lực lưỡng khiến chúng trông rất khỏe khoắn và săn chắc. Tỷ lệ giữa chiều dài của cơ thể và 4 chiếc chân lại khá chênh lệch nhau. Mèo Aln sở hữu 4 chiếc chân ngắn cũn cỡn, như là 4 quả măng cụt to tròn và chưa kể phần đệm thịt rất dày và mềm. Nhờ vậy mà mỗi bước đi của chúng đều khá là nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn, không gây ra âm thanh. 

Về phần đuôi của chúng được bao phủ bởi một lớp lông siêu dày. Bộ phận miệng mèo lúc nào cũng chúm chím nhỏ xinh, má thì phúng phính như hai chiếc bánh bao được đắp lên mặt, cùng với đôi tai nhỏ và mỏng so với kích cỡ của đầu lúc nào cũng được dựng đứng. Điểm ấn tượng nhất ở mèo Anh lông ngắn nằm ở đôi mắt to tròn của chúng, nó long lanh hai màu xanh hoặc vàng đồng đốn tym không biết bao nhiêu con Sen.

Đối với bộ lông của mèo Anh lông ngắn cũng khá đa dạng, hiện nay trên thị trường Việt Nam có một số màu sắc phổ biến như: Xám xanh, vàng, lilac, xám… Ngoài ra còn xuất hiện các màu hiếm như tabby, himalayan, đen, bicolor, tam thể, vằn, golden hoặc silver,… Dĩ nhiên, giá mèo Anh lông ngắn có màu lông đặc biệt sẽ luôn cao hơn những chú có bộ lông màu cơ bản.

Lông của mèo Aln lúc nào cũng luôn bóng bẩy và mượt mà. Cảm giác khi chạm vào hay bạn vuốt ve chúng như đang đặt tay lên một tấm thảm nhung vậy. Giống mèo Anh lông ngắn cute có trọng lượng trung bình dao động từ khoảng 4 đến 8,5 kg.

Trên đây, là một số thông tin thú vị về những con mèo xám ở Anh. Lời khuyên từ Dogily đó là khi tìm kiếm hoặc có ý định nhận nuôi chú mèo cảnh nào đó, thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin của chúng từ đơn vị mua bán giống chó, mèo cảnh nha. Điều này sẽ giúp các bạn tránh gặp rủi ro bị mất tiền và nhận được giống dỏm.

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh (mèo Aln xám xanh) | Trại mèo Dogily Cattery

Nhắc đến giống mèo Anh lông ngắn. Đa số mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ đến những bé mèo Anh lông ngắn với thân hình bụ bẫm đáng yêu cùng bộ lông màu xám xanh. Mặc dù giống mèo Anh lông ngắn có rất nhiều kiểu màu lông khác nhau. Có thể lên đến hàng trăm sắc thái màu lông. Nhưng màu lông xám xanh vẫn là màu phổ biến nhất ở giống mèo này. Trong bài viết dưới đây, trại mèo Dogily Catttery sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về các bạn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh. Cũng như giá bán và nơi mua mèo Anh lông ngắn xám xanh uy tín, chất lượng nhất.

Nếu bạn yêu thích dòng mèo Anh lông ngắn xinh đẹp này. Đừng bỏ qua bài viết này của Dogily Petshop nhé!

Hình ảnh đàn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh con tại trại mèo Dogily Cattery.

Tổng quan về mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Tên quốc tế, tên tiếng Anh: British Blue hoặc British Shorthair Blue. Tên thường gọi là Việt Nam là mèo Aln xám xanh.

Nếu bạn là một người yêu mèo. Đặc biệt là có tình yêu đối với giống mèo Anh lông ngắn. Thì chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những chú mèo Anh lông ngắn xám xanh. Vì màu xám xanh là màu phổ biến nhát ở giống mèo này.

Nếu bạn muốn có một người bạn dồng hành đáng yêu, bụ bẫm, giàu tình cảm cho gia đình mình. Thì chắc chắn những bạn mèo Aln màu xám xanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Giá mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc, độ thuần chủng
Bé mèo Anh lông ngắn màu xám xanh đực giống nhập khẩu Nga của trại mèo Dogily Cattery.

Video bạn mèo Anh lông ngắn (aln) xám xanh tai cụp đực giống nhập khẩu châu Âu tại trại mèo Dogily Cattery

 

Video một bé mèo con Aln xám xanh tinh nghịch, đáng yêu tại Dogily Petshop Nghi Tàm, Hà Nội

 

Shop bán mèo ở Nha Trang

Nguồn gốc của dòng mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Nguồn gốc của giống mèo Anh lông ngắn

Khi người La Mã xâm lược nước Anh. Họ đã mang theo những chú mèo để giúp bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm của họ khỏi các loài gặm nhấm trên đường đi. Người La Mã cuối cùng đã rời đi. Nhưng những con mèo vẫn ở lại Anh quốc. Và chinh phục những người yêu mèo trên đất nước này chỉ bằng sự quyến rũ của chúng.

Khi việc nuôi mèo lai giống đã trở thành mốt ở Anh vào thời nữ hoàng Victoria trị vì. Thì mèo Anh lông ngắn (được gọi đơn giản là “Shorthair” ở Anh) là một trong những giống mèo thuần chủng đầu tiên được phát triển. Giồng mèo Anh lông dài ra đời sau đó. Khi các nhà lai tạo phối mèo Anh lông ngắn với giống mèo Ba Tư trong Thế chiến thứ nhất.

Cũng như rất nhiều giống mèo khác, Mèo Anh lông ngắn đã gần như tuyệt chủng trong Thế chiến thứ hai. Tình trạng thiếu lương thực khiến những người nuôi mèo thời ấy không thể có đủ lương thực cho mèo ăn. Sau chiến tranh, giống mèo này đã được hồi sinh. Các nhà lai tạo đã phối những chú mèo sót lại với mèo Russian Blues, mèo Ba Tư và những giống mèo khác.

Hiệp hội mèo Hoa Kỳ đã công nhận mèo Anh lông ngắn vào năm 1967. Sau đó, giống mèo này được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 1979. Và được Cat Fanciers Association (Hiệp hội yêu thích mèo) công nhận vào năm 1980.

Thông minh, dễ huấn luyện và rất tình cảm.
Những chú mèo Anh lông ngắn này đã chinh phục cả đất nước Anh bằng sự xinh xắn, đáng yêu của mình

Lịch sử của dòng mèo Anh lông ngắn xám xanh

Màu xám xanh có lẽ là màu gốc của giống mèo Aln, trước khi những chú mèo còn sót lại của chúng được lai cùng với một số giống mèo màu khác để duy trì nòi giống. Vì vậy là mèo aln màu xám xanh là dòng mèo phổ biến nhất của giống mèo này.

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh cũng là một trong số những giống mèo được yêu thích nhất trên thế giới.

Harrison Wier, một nghệ sĩ sinh năm 1824, được coi là người tạo ra tiêu chuẩn của giống mèo này.

Wier cũng đã tổ chức buổi biểu diễn mèo đầu tiên ở Anh, diễn ra vào năm 1871 với sự xuất hiện của mèo Anh lông ngắn xám xanh. Ông cũng thành lập một trong những tổ chức mèo cấp quốc gia đầu tiên.

  • Vào khoảng đầu thế kỷ 19, người ta mới tập trung vào việc lai tạo chọn lọc để phát triển màu xám xanh ở mèo Aln.
  • Mặc dù hiện nay có rất nhiều các biến thể về màu sắc trong giống mèo Anh lông ngắn. Nhưng mèo Aln màu xám xanh vẫn được coi là phổ biến nhất.
Mèo Xám xanh
Mèo Aln màu xám xanh được coi là màu phổ biến nhất ở giống mèo Anh lông ngắn

Các đặc điểm ngoại hình đặc trưng của mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn xám xanh thuần chủng

Màu lông

Mèo Anh lông ngắn xám xanh là hình ảnh mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến đầu tiên khi họ nghĩ về giống mèo Anh lông ngắn. Nó là một màu mang tính biểu tượng, và là những chú mèo mang tính biểu tượng.

Không có gì ngạc nhiên khi những chú mèo Anh lông ngắn màu xám xanh là dòng được yêu thích nhất trong hàng trăm sắc thái màu lông của giống mèo này.

Mèo Anh lông ngắn có thể lực và sức khỏe tương đối tốt.
Mèo Anh lông ngắn xám xanh là những chú mèo mang tính biểu tượng của giống mèo này!

Thuật ngữ quốc tế gọi màu lông này là màu “blue” (màu xanh lam), vì vậy những chú mèo này có tên gọi phổ thông quốc tế là British Shorthair Blue.

Bộ lông của các bạn mèo này phải là một màu xám đơn sắc và đồng nhất hoàn toàn. Màu của lớp lông tơ bên trong có thể nhạt hơn đôi chút. Tuyệt đối không có sợi lông màu trắng nào.

Mèo con có thể có một số sọc mờ, nhưng những sọc này sẽ phải biến mất khi trưởng thành.

Trên thực tế mèo Anh lông xám xanh chính là mèo đen có gen pha loãng. Gen này làm giảm lượng sắc tố ở lông mèo. Dẫn đến màu sắc của chúng chuyển từ màu đen sang xám xanh.

Video một chú mèo Anh lông xám xanh thuần chủng với bộ lông màu xám đồng nhất.

 

Lưu ý: Mèo anh lông ngắn xám trắng không phải một sắc độ nhạt của dòng mèo Anh lông ngắn màu xám xanh. Đó là tên gọi chỉ những chú mèo Aln màu bicolor xám (blue bicolor).

Màu mắt

Đôi mắt màu hổ khách kết hợp với bộ lông màu xám ánh xanh tạo cho các bạn mèo này một ngoại hình rất nổi bật và đặc biệt.

Mắt mèo con lúc nhỏ có thể màu xanh lam, nhưng bắt buộc phải chuyển sang màu hổ phách (vàng, cam) khi lớn.

Đàn mèo Anh lông ngắn mặt bánh bao màu xám xanh tại Dogily Petshop
Những chú mèo Anh lông ngắn xám xanh có thể có mắt màu xanh lam lúc nhỏ.
mắt mèo aln
Những sẽ chuyển dần thành màu hổ phách đặc trưng khi chúng lớn lên

Thân hình

Thân hình của các bé mèo Aln màu xám xanh khá đặc biệt và đáng yêu. Với khuôn mặt to tròn, má bánh bao bụ bẫm.

Tai của giống mèo Anh lông ngắn luôn dựng thẳng.

Mèo Anh lông ngắn có dễ nuôi không?
Một em mèo Anh lông ngắn xám xanh mặt siêu nọng

Phân biệt giữa mèo anh lông ngắn xám xanh và mèo Scottish fold xám xanh

Mèo Anh lông ngắn Scottish và mèo Anh lông ngắn là hai trong số những giống mèo cảnh được yêu thích nhất, đặc biệt là ở Anh quốc. Hai giống mèo này đều có ngoại hình na ná nhau. Và những người không nuôi mèo hoặc không tìm hiểu về mèo sẽ thường nghĩ rằng hai giống mèo này là một.

Những chú mèo Anh lông ngắn màu xám xanh và mèo Scottish xám xanh đều có các đặc điểm giống nhau về màu lông, màu mắt. Và có khuôn mặt bánh bao, cơ thể bụ bẫm như nhau. Điểm khác duy nhất ở hai giống mèo này là mèo Anh lông ngắn có tai dựng thẳng còn mèo Scottish thì có tai cụp. Những chú mèo Scottish xám xanh cũng có thể được gọi là “mèo Anh lông ngắn xám xanh tai cụp”.

Để có thể dễ hình dung, Dogily Petshop mời bạn xem những video về mèo Anh lông ngắn xám xanh và mèo Scottish fold xám xanh tại trại mèo Dogily Cattery dưới đây:

Video một bé mèo Aln màu xám xanh thuần chủng 2 tháng tuổi.

 

Video mèo Scottish xám xanh tai cụp chân ngắn siêu đáng yêu.

 

Mèo chân ngắn tai cụp màu xám xanh 3 tháng tuổi.

Cả hai giống mèo này đều rất đáng yêu, xinh đẹp, dễ thương và có những phẩm chất tốt. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nuôi mèo, có thể bạn sẽ rất phân vân và khó khăn khi phải lựa chọn giữa hai giống mèo này đấy!

Tổng quan các đặc điểm tính cách và những lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh là một giống mèo dễ gần, giàu tình cảm, điềm tĩnh

Nếu bạn được mô tả là vui vẻ và dễ gần, thì một chú mèo Anh lông ngắn xám xanh là vật nuôi phù hợp với bạn.

Những bạn mèo này được mô tả là ấm áp, điềm tĩnh và rất giàu tình cảm. Tuy nhiên, những chú mèo này hiếm khi thích được bế hay ngồi vào lòng người khác. Bạn có thể mong đợi các bé ấy ngồi lại gần bạn, dụi vào chân bạn, nhưng không phải trong lòng bạn. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy chú mèo của bạn đang theo sát phía sau khi bạn đi bộ.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có giọng nói hơi nhu mì so với những người anh em cùng giống khác màu của chúng. Nhưng chúng có tính cách khá điềm tĩnh, nom có vẻ trưởng thành, yêu trẻ em và các loài động vật khác.

Trong khi hầu hết các bạn mèo Anh lông ngắn xám xanh đều nhẹ nhàng và điềm tĩnh, thì những chú mèo đực trưởng thành cùng dòng này đôi khi lại hoạt bát hơn một chút. Đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy một chú mèo Anh lông ngắn xám xanh tinh nghịch, hoạt bát.

Mèo Aln màu xám xanh rất thân thiện và quấn chủ.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có bản năng săn bắt mồi mạnh mẽ

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có xu hướng độc lập, mạnh mẽ và khỏe mạnh. Chúng có bản năng bắt những mồi nhỏ như chuột, gián,… rất mạnh mẽ.Ngay cả những chú mèo cái hiền lành cũng có thể có bản năng này. Điều này có thể không gây sốc nếu bạn biết rằng giống mèo này ban đầu được phát triển từ những con mèo nhà trong các chuồng trại của Anh.

Nếu nhà bạn không có chuột, gián và bạn không cần quan tâm đến việc huấn luyện chúng bắt chuột. Thì bạn nên giới thiệu một số đồ chơi cho chú mèo của mình trở nên năng động hơn.

Bạn nên chuẩn bị cho chú mèo của mình một số đồ chơi nhỏ để chúng năng động hơn

Với bản năng săn mồi mạnh mẽ của mèo Anh lông ngắn xám xanh, hãy lưu ý rằng việc bắt mồi có thể sẽ làm giảm lượng thức ăn cho mèo mà chúng cần. Những chú mèo này có xu hướng béo phì. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải chú ý cho chúng tập thể dục đầy đủ và không ăn quá mức.

Mèo aln có thể trở nên béo phì nếu bạn không cho chúng bắt mồi hoặc chơi với đồ chơi nhỏ để vận động

Video một chú mèo Anh lông ngắn aln xám xanh “dậy thì thành công” ú na ú nần siêu đáng yêu mua tại Dogily Petshop.

 

Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tránh để cho mèo ALN ăn quá nhiều dẫn đến bị béo phì

Mèo Anh lông ngắn xám xanh giá bao nhiêu tiền tại hệ thống của hàng Dogily Petshop và trang trại Dogily Kennel?

Vì những bạn mèo này thuộc dòng mèo phổ biến. Nên giá mèo anh lông ngắn xám xanh cũng không quá cao, có phần rẻ hơn một chút so với các bạn mèo màu silver, golden,…

Mèo Anh lông ngắn màu xám đen sinh sản trong nước có giá từ 7 triệu đồng/bé. Mèo lông xám xanh có giá trên 8 triệu. Mèo có màu lông càng sáng và ngoại hình mập mạp, đáng yêu thì càng có mức giá cao hơn.

Đối với mèo Anh lông ngắn xám xanh nhập khẩu, giá của một bé có thể lên đến trên 4.000 USD.

Vì phổ biến nên những bạn mèo Aln màu này có giá mềm hơn một chút so với các bạn mèo màu khác

Lưu ý:

Đây là giá bán mèo Anh lông ngắn xám xanh tham khảo tại hệ thống cửa hàng Dogily Petshop và trang trại mèo Dogily Cattery.

Ngoài màu sắc, giá của một chú mèo Anh xám xanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như: màu sắc, ngoại hình, giới tính, nguồn gốc, giấy tờ phả hệ. Cũng như cung cầu thị trường. Tức là vào thời điểm bạn mua mèo, nếu những bé mèo Aln xám xanh này đang “hot” thì giá cũng sẽ cao hơn đôi chút.

Ngoài ra, giá của một chú mèo Anh lông ngắn còn phụ thuộc vào chế độ bảo hành, hậu mãi. Cùng uy tín thương hiệu của người bán.

Để biết giá bán cụ thể cho từng bé, từng đàn. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Dogily để được tư vấn và nhận thêm video, hình ảnh. Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể đến xem mèo trực tiếp tại hệ thống trang trại. Hoặc cửa hàng của Dogily theo địa chỉ ở cuối bài viết.

Dogily Petshop mời bạn tham khảo thêm bảng giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng đủ màu tại hệ thống của chúng tôi.

Màu sắc
Bình thường
Tai cụp (TC)Chân ngắn (CN)TC + CN
Xám xanh
>7tr
>10tr
>18tr
>28tr
Xám tro

>7tr>10tr
>18tr
>28tr
Tuxedo>9tr>12tr
>20tr
>30tr
Đen>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Trắng>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Vàng (red)>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Bicolor>9tr>15tr
>20tr
>30tr
Tam thể tricolor
>11tr>15tr
>20tr
>30tr
Tabby
>12tr>15tr>20tr
>30tr
Nâu chocolate
>12tr>15tr
>20tr
>30tr
Himalaya (hyma)>9tr>12tr
>20tr>30tr
Lilac>12tr>15tr
>20tr
>30tr
Silver>12tr>15tr
>20tr>30tr
Golden>20tr>30tr
>50tr
>100tr
Cinnamon (Cin)>25tr>35tr>60tr>100tr
Kem>10tr>15tr>20tr>30tr
Fawn>35tr>40tr>60tr>80tr
Hồng phấn>10tr>15tr>20tr>30tr
Đồi mồi (Tortoisesshell, Tortie)>11tr>15tr>20tr>30tr
Nhập khẩu>4.000usd

Xem video giới thiệu chi tiết giá bán của mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petshop

 

Bảng giá mèo Anh lông ngắn năm 2022 tại hệ thống Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Lời kết

Hi vọng những thông tin về mèo Anh lông ngắn xám xanh trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về những người bạn đáng yêu này. Cũng như có thể đưa ra quyết định hợp lý trong việc chọn

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Dogily Petshop luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Dogily Petshop đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!