Việc nuôi mèo Anh lông ngắn (Aln) trở nên phổ biến trong những năm gần đây như một trào lưu. Đặc biệt là với giới trẻ. Ít bạn trẻ nào có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của những chú mèo Aln. Bên cạnh giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với thân hình bụ bẫm, đáng yêu, cân đối. Mọi người cũng rất ưa chuộng những chú mèo nhìn rất giống với mèo Anh, nhưng có đôi chân ngắn vô cùng đáng yêu. Những chú mèo này thường được gọi là “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn”. Tuy nhiên, những chú mèo chân ngắn ngộ nghĩnh này có phải một dòng hoặc một đột biến của mèo Anh lông ngắn hay không? “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn” là mèo gì? Và những người bạn bốn chân đáng yêu ấy có đặc điểm, giá bán ra sao?

Hãy cùng Dogily Petshop tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn là mèo gì
Hình ảnh một bé “mèo Anh lông ngắn chân ngắn” tại Dogily Petshop. Hãy cùng tìm hiểu xem các bạn mèo này thực chất thuộc giống mèo gì. Và có những đặc điểm ra sao nhé!

1. Mèo Anh lông ngắn chân ngắn thực chất là mèo gì?

Mọi người thường gọi những chú mèo có ngoại hình tương tự như giống mèo Anh lông ngắn. Nhưng có đôi chân ngắn hơn, nhìn giống một chú chó Lạp Xưởng là “mèo Anh lông ngắn chân ngắn”. Đây là cách gọi vô cùng phổ thông những không chính xác.

Cách gọi này dễ khiến mọi người hiểu lầm rằng những chú mèo chân ngắn là một dòng hoặc một đột biến của giống mèo Anh lông ngắn.

Thực chất, “mèo Anh lông ngắn chân ngắn” là giống mèo Munchkin. Tại Việt Nam, Munchkin có tên gọi đúng là mèo chân ngắn hoặc mèo chân lùn chứ không phải “mèo Anh lông ngắn chân ngắn”.

Ở nước ngoài, những bạn mèo Munchkin còn có cái tên rất đáng yêu là “mèo lạp xưởng” (Sausage cat).

Mặc dù có rất nhiều đặc điểm giống với mèo Anh lông ngắn hoặc chỉ khác mỗi hình dáng chân (đôi khi là cả tai). Nhưng những chú mèo chân ngắn vẫn là giống mèo riêng biệt hẳn so với mèo Anh lông ngắn.

Video siêu phẩm mèo Munchkin chân ngắn tai cụp silver 2 tháng tuổi cực đẹp của nhà Dogily

2. Tổng quan về giống mèo chân ngắn

Mèo Munchkin là một giống mèo mới xuất hiện trên thế giới những năm gần đây. Với đặc điểm nổi bật là có đôi chân rất ngắn. Nguyên nhân của đôi chân ngắn ở giống mèo này là do đột biến gen.

Munchkin được coi là giống mèo lùn đầu tiên xuất hiện.

Nhiều tranh cãi đã nổ ra về mèo chân ngắn khi giống mèo này được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận vào năm 1995. Các nhà phê bình đã bày tỏ lo ngại về các vấn đề sức khỏe và khả năng vận động, khả năng mắc các bệnh tiềm ẩn của chúng.

Nhiều hiệp hội mèo giống trên khắp thế giới đã từ chối công nhận mèo Munchkin do lợi ích của loài mèo. Và do mức độ nghiêm trọng của các vấn đề sức khỏe ở giống mèo này, bao gồm cả Hội đồng những người yêu mèo (GCCF).

Cái tên “Munchkin” được lấy cảm hứng từ những cư dân nhỏ bé của nhà văn Frank Baum ở đất nước Munchkin, trong cuốn tiểu thuyết “The Wonderful Wizard of Oz” viết năm 1900.

Video hai bé mèo Munchkin 2 tháng tuổi màu đẹp lạ tại trại mèo Dogily Cattery.

Mèo chân ngắn tai cụp màu Bicolor tại Dogily Petshop.

Mèo Munchkin chân ngắn màu Tortoisesshell (torties, đồi mồi) cái trưởng thành 10 tháng tuổi.

3. Các đặc điểm nổi bật của mèo Munchkin chân ngắn

Giống mèo chân ngắn sở hữu ngoại hình vô cùng đáng yêu và dễ dàng phân biệt với các giống mèo khác. Với thân hình lùn tịt, dáng dài và bộ lông mềm mượt. Bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái và êm ái mỗi khi ôm những chú mèo Munchkin chân ngắn vào lòng.

Đặc điểm đáng yêu và đặc biệt nhất ở giống mèo Munchkin chính đôi chân ngắn nhưng tròn trịa của chúng. Mỗi khi chú mèo bước đi, đặc biệt là khi chúng bước đi kiểu “õng ẹo” nhìn rất đáng yêu và khiến nhiều người thích thú. Bên cạnh đó, đôi chân ngắn của Munchkin không duỗi thẳng mà chỉ nhún nhảy mỗi khi chúng chạy nhảy, dễ thương vô cùng.

Video 2 bé mèo Munchkin với chân ngắn tròn trịa cực dễ thương

Những bé mèo chân ngắn có khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa với đôi tai cụp, mắt to tròn long lanh. Cùng chiếc mũi nhỏ hồng hồng cái miệng chúm chím.

Bên cạnh đó, giống mèo Munchkin chân ngắn còn có đa dạng màu lông không kém mèo Anh lông ngắn. Phổ biến nhất vẫn là lông màu socola, vàng kem, trắng kem, xám hoặc đen trắng. Bộ lông của chúng không chỉ làm đẹp cho cơ thể mà còn có tác dụng điều hòa thân nhiệt. Chính vì vậy mà mèo chân ngắn thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu trên khắp năm châu, trong đó có điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Mèo chân ngắn có thể có lông ngắn hoặc dài. Tai cụp hoặc tai thẳng.

Mèo Munchkin, tai cụp con thuần chủng màu Bicolor
Hình ảnh một bé mèo chân ngắn tai cụp đáng yêu khó cưỡng tại Dogily Petshop

4. Mèo Munchkin chân ngắn hiện nay có giá bao nhiêu tiền?

Mời bạn xem Video giới thiệu chi tiết giá bán mèo Munchkin chân ngắn tại Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại hệ thống Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây

Giá bán mèo Aln chân ngắn sinh sản trong nước

Giống mèo Munchkin là một trong số những giống mèo được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nhưng số lượng của các bạn mèo này lại không nhiều. Không hề dễ dàng để tìm mua và nuôi một bạn mèo chân ngắn tại nước ta. Vì giống mèo này dù được yêu thích nhưng việc nhân giống chúng lại khá khó khăn.

Vì vậy, hiển nhiên mèo chân ngắn sẽ có giá cao hơn hẳn mèo Anh lông ngắn. Thậm chí chúng có thể có giá gấp 2, 3 lần so với một chú mèo Anh lông ngắn.

Mèo chân ngắn sinh sản và nhân giống trong nước thường có giá dao động từ 15 triệu đồng trở lên cho một bé mèo con. Những chú mèo có ngoại hình đặc biệt, màu lông nổi bật, được chăm sóc mũm mĩm thường có giá không dưới 20 triệu đồng.

Giá bán mèo Anh lông ngắn chân ngắn nhập khẩu

Bất cứ giống mèo nào nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là mèo nhập khẩu từ châu Âu cũng luôn đắt hơn mèo sinh sản trong nước. Và mèo Munchkin chân ngắn cũng không ngoại lệ. Bởi sự khan hiếm của mèo Munchkin trong thị trường mèo sinh sản tại Việt Nam. Và những chú mèo nhập khẩu thì có chất lượng rất tốt và dễ nuôi. Nên có nhiều người có niềm đam mê mãnh liệt với mèo đã không ngần ngại chi một số tiền lớn để rinh một bé mèo Muncking chân ngắn nhập khẩu chất lượng cao về nuôi.

Bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 30 triệu đồng để sở hữu một bé mèo chân ngắn thuần chủng nhập trực tiếp từ Hoa Kỳ, với giấy tờ đầy đủ của TICA và chất lượng tốt nhất. Chi phí trên đã bao gồm các phí vận chuyển mèo về Việt Nam.

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19 tại Việt Nam và trên thế giới. Việc nhập khẩu mèo nói chung gặp nhiều khó khăn. Nên giá của những bạn mèo nhập cũng trở nên đắt hơn. Và thời gian bạn phải chờ đợi cũng lâu hơn. Tuy nhiên, không ít người vẫn sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể sở hữu những chú mèo chân ngắn vô cùng đáng yêu này.

Lưu ý

Ngoài các mức giá trên, chi phí để sở hữu một chú mèo chân ngắn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: ngoại hình, độ tuổi, trọng lượng, giới tính, màu sắc lông của mèo.

Mèo chân ngắntai cụp sẽ có giá đắt hơn mèo tai thẳng.

Thông thường một chú mèo chân ngắn trưởng thành, giới tính cái và có màu lông sáng thường có chi phí cao hơn. Đặc biệt là nếu chú mèo này đang trong độ tuổi sinh sản, giá có thể cao gấp vài lần.

Trên đây là chi phí tham khảo cho mèo chân ngắn thuần chủng tại Dogily Petshop. Mèo bán ra tại hệ thống Dogily Petshop đều là mèo con 2 tháng tuổi, đã tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ.

Để có thể biết chi tiết hơn về giá của mèo Munkin chân ngắn và nhận thêm hình ảnh, video về các bé mèo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ và thông tin liên hệ được chia sẻ trong phần sau của bài viết.

5. Mua mèo chân ngắn ở đâu uy tín, chất lượng, hiệu quả nhất?

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin khi mua mèo Munchkin chân ngắn – Dogily Petshop

Bằng tình yêu mãnh liệt với thú cưng nói riêng và những chú mèo Munchkin nói riêng. Công ti cổ phần Dogily Việt Nam đã xây dựng hệ thống trại mèo Dogily Cattery tiêu chuẩn châu Âu và chuỗi cửa hàng Dogily Petshop tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt. Đây có thể coi là “thiên đường vàng” của những bé mèo chân ngắn với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bạc nhất Việt Nam hiện nay.

Hệ thống trang trại, cửa hàng của Dogily sở hữu hàng ngàn chú mèo chân ngắn thuần chủng, đáng yêu, khỏe mạnh và dễ nuôi. Mèo Munchkin được nhân giống và sinh sản tại trại mèo của Dogily luôn là những chú mèo khỏe mạnh, chất lượng tốt và có bố mẹ nhập khẩu đạt tiêu chuẩn. Mèo Munchkin nhập khẩu cũng được nhập từ những trại mèo có bề dày kinh nghiệm nhân giống mèo hàng trăm năm nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những chú mèo hoặc bất cứ thú cưng nào mua từ hệ thống của Dogily Petshop.

Video cặp mèo Munchkin chân ngắn tai cụp màu xám xanh 2 tháng tuổi cực đẹp tại Dogily Petshop

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng mua mèo Anh lông ngắn lilac và sử dụng dịch vụ chăm sóc mèo cưng tại Dogily

Hàng năm đều chúng tôi đem đến cho cộng đồng yêu mèo hàng ngàn chú mèo chân ngắn con thuần chủng, khỏe mạnh và xinh xắn. Rất nhiều bé mèo chân ngắn đã tìm được gia đình yêu thương trong suốt 10 năm qua.

Rất nhiều nghệ sỹ, Youtuber, doanh nhân nổi tiếng như: ca sĩ Thanh Lam, streamer Gao Bạc, Tony Tv. Hay “soái ca” Giọng hát Việt Nhí Gia Khiêm cùng hàng ngàn khách hàng khác đã tin tưởng lựa chọn thú cưng từ hệ thống Dogily Petshop.

Khách mua mèo Anh lông ngắn
Trong mười năm qua, trang trại Dogily Cattery đã nhân giống. Và mang hàng ngàn bé mèo Anh lông ngắn tabby thuần chủng, khỏe mạnh đến tận tay những người yêu mèo trên khắp mọi miền đất nước.

Chính sách bảo hành, hậu mãi uy tín, chuyên nghiệp tại Dogily Petshop

Với tiêu chí “Lấy khách hàng là trung tâm”. Và “coi thú cưng là một thành viên trong gia đình”. Dogily Petshop luôn không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ. Cũng như có những chính sách hậu mãi tốt nhất dành cho mỗi khách hàng. Đồng thời luôn quan tâm đến sức khỏe. Và sự phát triển của các bé mèo cưng khi về với vòng tay của chủ mới.

Khi mua mèo chân ngắn hay bất cứ thú cưng nào bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc thú cưng trọn đời. Để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các bé

Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic sẽ thăm khám tận nhà. Và bảo hành sức khỏe dài hạn cho bé mèo của bạn

Việc mua bán thú cưng tại Dogily Petshop luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm. Và kèm theo cẩm nang hướng dẫn mèo con khi về nhà mới.

Đồng thời, khách hàng mua mèo chân ngắn sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Kèm theo voucher 10% khi chăm sóc mèo tại Spa Grooming, Pet Hotel. Giảm 50% giá phối giống mèo Anh lông ngắn trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu có thể mua mèo chân ngắn hoặc thú cưng trả góp cũng sẽ được hỗ trợ với lãi suất ưu đãi, thanh toán qua thẻ Visa Card.

5.3 Thông tin địa chỉ mua bán mèo Anh lông ngắn tại Hà Nội và Tphcm của Dogily Petshop:

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Các kênh truyền thông:

Website: https://dogily.vn/

Facebook.

Youtube.

Instagram.

Thông tin liên lạc

Email: dogily.vn@gmail.com

Hotline phụ kiện: 1900.99.66.79

Hotline mua thú cưng: 0965086079

Địa chỉ:

81-95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội. Chỉ đường.

606/121 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường

171 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ đường.

391 Đường Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường

5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm. Chỉ đường.

108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ đường.

70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

6. Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn là mèo gì?” Cũng như cung cấp một số thông tin cơ bản về đặc điểm, giá bán, nơi mua của giống mèo Munchkin chân ngắn đáng yêu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!