Các bài viết tổng hợp về mèo Anh lông dài tại dogily.vn

Tập hợp các bài viết hữu ích về tiêu chuẩn, đặc điểm ngoại hình, tính cách, cách nuôi, chăm sóc, huấn luyện mèo Anh lông dài. Các loại đồ dùng, phụ kiện, sức khỏe & bệnh thường gặp ở giống mèo Anh lông dài (Ald)

Mèo Anh lông dài sở hữu một bộ sưu tập về các màu lông vô cùng phong phú. Trong số đó, mèo Anh lông dài xám xanh hiện đang là màu sắc được nhiều người nuôi tại Việt Nam vô cùng yêu thích. Để biết được giá bán của giống mèo này, bạn có thể cùng Dogily tìm hiểu thông qua những nội dung được cập nhật sau đây.

Đặc điểm màu lông của mèo Anh lông dài xám xanh

Trong số rất nhiều màu lông của giống mèo Anh lông dài thì xám xanh cũng là tông màu phổ biến nhất trên thế giới. Dù là mèo tai cụp hay mèo chân ngắn thì khi nhắc đến chúng, mọi người cũng sẽ nghĩ ngay đến tông màu này đầu tiên. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì mèo Anh lông dài xám xanh lại có phần hiếm hơn so với những con mèo sở hữu một bộ lông màu trắng.

Màu lông đặc trưng của mèo Anh lông dài xám xanh
Màu lông đặc trưng của mèo Anh lông dài xám xanh

Bộ lông hoàn chỉnh của một con mèo Anh xám xanh thuần chủng là màu xám đơn sắc và đồng nhất. Phần lông tơ ở bên trong của những con mèo này có thể sẽ nhạt hơn so với lớp lông chúng. Và tất nhiên, mèo xám xanh đạt chuẩn chất lượng sẽ không bị pha lẫn bất kỳ sợi lông trắng nào ở trên đó.

Màu mắt của những con mèo này có thể nổi bật hơn với màu xanh lam khi còn nhỏ. Thế nhưng, đến tuổi trưởng thành thì màu mắt của chúng sẽ chuyển dần sang các gam màu như hổ phách, vàng đồng hoặc là màu cam sáng.

Theo nghiên cứu, giống mèo Anh lông dài màu xám xanh là những con mèo đen với bộ gen pha loãng. Mã gen này đã làm giảm các sắc tố có ở trên lông mèo. Chính lý do này đã khiến cho bộ lông đen vốn có của chúng chuyển dần sang thành màu xám xanh. Bộ lông của những con mèo Anh này có thể có những sắc độ đa dạng từ đậm cho đến nhạt ví dụ như xám đen hoặc xám xanh,… khá ấn tượng.

Tính cách của mèo Anh lông dài xám xanh

Xét về tính cách, những con mèo Anh lông dài xám xanh này khá hiền lành và ôn hòa. Mặc dù thỉnh thoảng chúng hơi hiếu động và thích đùa giỡn (nhất là khi còn nhỏ) nhưng đa phần thời gian bạn sẽ thấy chúng vô cùng tĩnh lặng.

Mèo Anh có tính cách ôn hòa, trầm tính
Mèo Anh có tính cách ôn hòa, trầm tính

Những con mèo này khá lười hoạt động, thay vào đó, chúng chỉ thích nằm yên một chỗ. Chính đặc điểm này mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy, mèo Anh lông dài nói chung rất ghét những nơi ồn ào và đông đúc. Chúng thích những vị trí yên tĩnh để không ai có thể làm phiền đến chúng khi nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, chính đặc tính lười nhác này cũng được đánh giá là một ưu điểm khá tốt. Bởi lẽ chúng sẽ không làm phiền bạn khi đang bận rộn. Chúng sẽ chỉ nằm yên và chờ bạn đến vuốt ve, ôm ấp chúng mà thôi.

Đặc điểm ngoại hình

Những chú mèo Anh lông dài có hình thể khá tương đồng với giống mèo lông ngắn. Điểm khác biệt duy nhất chính là chiều dài của bộ lông. Thân hình của chúng khá cứng cáp và chắc nịch. Khuôn mặt tròn trĩnh cùng một chiếc mũi xinh xắn và đôi tai thẳng đã làm nên một con mèo với dáng vẻ đáng yêu được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy một số chú mèo sở hữu một đôi tai cụp, tuy nhiên tỷ lệ này lại khá thấp.

Trọng lượng trung bình của một chú mèo Anh lông dài xám xanh thường sẽ dao động trong khoảng 4 – 8kg tùy vào giới tính của chúng cũng như cách mà bạn chăm sóc như thế nào. Theo đánh giá của nhiều người, ngoại hình của mèo Anh lông dài mang một vẻ đẹp của sự sang trọng và quý tộc. Chính bộ lông dài mượt mà này đã khiến chúng trông đẹp mắt hơn và được chú ý hơn so với một bộ lông ngắn.

Chúng sở hữu một vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu
Chúng sở hữu một vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu

Giá bán của mèo Anh lông dài xám xanh là bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng giá thành

Theo ghi nhận, mèo Anh lông dài xám xanh sinh sản ở trong nước sẽ có mức giá từ 8 triệu đồng trở lên. Con số này sẽ càng tăng cao hơn nếu chúng có một bộ lông sáng hơn, ngoại hình bụ bẫm hơn, bộ lông mềm mượt và dày đẹp.

Trong khi đó, những chú mèo Anh nhập khẩu thường sẽ có giá cao hơn so với mèo được nhân giống trong nước. Mèo Anh lông xám xanh dài được nhập khẩu từ các trang trại nhân giống uy tín trên thế giới sẽ có giá tối thiểu là 4.000 USD. Mức giá này đã bao gồm các loại giấy tờ kiểm định, gia phả của mèo bố mẹ và đảm bảo chất lượng cũng như được tiêm phòng vắc xin đầy đủ.

Trên thực tế, giá bán của mèo Anh lông dài màu xanh xám sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Nguồn gốc xuất xứ

Như đã nói ở trên, bạn có thể thấy rằng, mèo Anh lông dài nếu được nhân giống ở Việt Nam sẽ có giá thành thấp hơn so với mèo nhập khẩu. Vậy nên, nguồn gốc xuất xứ của chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến mặt bằng giá thành nói chung.

Nguồn gốc của mèo Anh lông dài ảnh hưởng đến giá thành
Nguồn gốc của mèo Anh lông dài ảnh hưởng đến giá thành

Mèo được sinh sản ở trong nước có mức giá rẻ nhất. Sau đó, những con mèo Anh được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc ở Malaysia sẽ có giá nhỉnh hơn một chút. Và cuối cùng, mức giá cao nhất là những giống mèo ALD được nhập khẩu từ thị trường châu Âu hoặc Mỹ.

Giấy tờ kiểm định

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá bán của mèo Anh lông dài xám xanh chính là các loại giấy tờ kiểm định. Nếu mèo Anh lông dài không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và gia phả thì sẽ có một mức giá khá rẻ. Trong khi đó, khi có giấy tờ kèm theo, những con mèo Anh này sẽ có một mức giá cao hơn. Những loại giấy tờ được công nhận phổ biến hơn ở Việt Nam là TICA, VKA và WCF

Xét về gia phả, những con mèo Anh có nguồn gốc bố mẹ đã từng tham gia và Cat Show hoặc được ghi tên vào trong cộng đồng mèo cảnh thường sẽ có một mức giá khá cao. Điều này cũng cam kết được về chất lượng và tỷ lệ thuần chủng cao của những con mèo này.

Ngoại hình và màu lông

Ngoại hình và cả màu lông của mèo Anh lông dài cũng sẽ ảnh hưởng đến một phần giá thành của giống mèo này. Những con mèo ALD có khuôn mặt tròn trịa, phần nọng lớn và một bộ lông dày sẽ có giá thành cao hơn so với những con mèo thông thường.

Ngoại hình và màu lông cũng là một yếu tố quan trọng
Ngoại hình và màu lông cũng là một yếu tố quan trọng

Bên cạnh đó, màu lông của mèo LAD cũng sẽ phân biệt về mức độ phổ biến và độ hiếm mà giá mèo Anh cũng sẽ có mức độ chênh lệch ít nhiều. Trong số đó thì những con mèo có màu lông sáng hơn thì giá thành cũng sẽ cao hơn.

Kinh nghiệm để chọn mua mèo Anh lông dài xám xanh chất lượng

Để chọn mua được một con mèo Anh lông dài xám xanh chất lượng thì bạn cần phải quan tâm cũng như chú ý đến một số những yếu tố có liên quan. Cụ thể như, sức khỏe, đặc điểm ngoại hình của mèo và cả mức độ uy tín của những cửa hàng thú cưng.

Sau khi tổng hợp thông tin, dưới đây là những kinh nghiệm mà nhiều người đã truyền đạt lại để có thể chọn mua được một con mèo Anh lông dài vừa đẹp vừa khỏe mạnh. Với một số những đặc điểm về ngoại hình sau đây có thể giúp bạn nhận biết được tình trạng sức khỏe của mèo:

Một số kinh nghiệm khi chọn mua mèo Anh lông dài
Một số kinh nghiệm khi chọn mua mèo Anh lông dài
 • Mắt mèo sáng và không có tiết dịch
 • Phần tai sạch, không có rận hoặc những vệt, những bã màu đen
 • Bộ lông bóng mượt và ở trên da mèo không có ve rận, các con bọ chét hoặc bất cứ vết vảy gàu, nấm ngứa nào
 • Vùng lông ở xung quanh hậu môn phải khô ráo (Điều này cũng cho bạn thấy được là mèo không bị tình trạng tiêu chảy)
 • Phần bụng tròn đầy nhưng không phải tình trạng phình to hoặc bị căng cứng

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem con mèo đó có dễ chịu, thích con người và thích được vuốt ve, cưng chiều không. Hãy ưu tiên chọn những con mèo có sự linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy. Bạn có thể thử xem khi gặp người lạ thì mèo có bị hoảng hốt hoặc có tình trạng sợ hãi hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bế mèo lên tay và kiểm tra xem liệu chúng có khè hoặc cắn bạn không.

Gợi ý địa chỉ mua mèo Anh lông dài xám xanh uy tín

Một đơn vị cung cấp các giống mèo uy tín sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn vô cùng chất lượng. Và Dogily Petshop sẽ là một sự lựa chọn cho những con mèo Anh lông dài xám xanh mà rất nhiều người tin tưởng. Dogily tự hào vì là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp thú cưng hàng đầu ở Việt Nam tại thời điểm này.

Dogily mang đến cho bạn nhiều lựa chọn chất lượng nhất
Dogily mang đến cho bạn nhiều lựa chọn chất lượng nhất

Bạn có thể lựa chọn cho mình được một con mèo ưng ý nhất giữa hàng trăm chú mèo Anh lông dài tại cửa hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận được rất nhiều ưu đãi cùng các chính sách hậu mãi vô cùng hấp dẫn.

 • Với kinh nghiệm lâu năm khi nhân giống mèo Anh, Dogily chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những con mèo xám xanh chất lượng nhất.
 • Dogily cũng là một trong những đơn vị đi đầu khi nhập khẩu các giống chó mèo cảnh chất lượng và cao cấp tại thị trường Việt Nam. Thú cưng được nhập khẩu tại những trại giống lớn trên thế giới, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng với đầy đủ các loại giấy tờ.
 • Một trang trại mèo được thiết kế đạt tiêu chuẩn châu Âu
 • Một hệ thống gồm các chuỗi cửa hàng, phòng khám, spa,… hoàn toàn khép kín được xây dựng ở những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Hà Nội
 • Một mạng lưới giao hàng thú cưng an toàn và tiêu chuẩn từ Bắc vào nam và hoàn toàn miễn phí
 • Một hệ thống các trang web và fanpage để phục vụ nhu cầu chọn mua mèo online của những khách hàng ở xa
 • Mèo được nhân giống đều đảm bảo mức độ thuần chủng cao nhất và tốt nhất

Trên đây là những thông tin về giá bán của mèo Anh lông dài xám mà bạn đang quan tâm tìm hiểu. Nếu muốn tìm mua cho mình một con mèo Anh chất lượng, hãy đến với Dogily, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giống mèo chất lượng nhất, đẹp nhất trên thị trường hiện nay.