Các bài viết tổng hợp về mèo Anh lông dài tại dogily.vn

Tập hợp các bài viết hữu ích về tiêu chuẩn, đặc điểm ngoại hình, tính cách, cách nuôi, chăm sóc, huấn luyện mèo Anh lông dài. Các loại đồ dùng, phụ kiện, sức khỏe & bệnh thường gặp ở giống mèo Anh lông dài (Ald)

Mèo Anh lông dài Tabby được yêu thích bởi bộ lông và ký hiệu trên trán khá đặc biệt. Mèo Anh lông dài nói chung điều luôn nằm trong top những giống mèo phổ biến nhất. Bên cạnh vẻ ngoài bồng bềnh dễ thương thì giống mèo này còn rất nhanh nhẹn, thông minh.

Giới thiệu chung về giống mèo Anh lông dài Tabby

Mèo Anh lông dài Tabby là một nhánh của giống mèo Anh lông dài. Ngoại trừ màu lông thì chúng hoàn toàn giống với những chú mèo lông dài đến từ nước Anh nói chung.

Nguồn gốc

Giống mèo Anh lông dài có tổ tiên là giống mèo Ba Tư xuất hiện cách đây hàng nghìn năm. Hiểu đơn giản thì giống mèo lông dài này là kết quả lai tạo giữa giống mèo lông ngắn của Anh và mèo Ba Tư.

Ảnh 1: Mèo Anh lông dài có tổ tiên là giống mèo Ba Tư
Ảnh 1: Mèo Anh lông dài có tổ tiên là giống mèo Ba Tư

Những cá thể mèo Anh lông dài xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Tuy nhiên phải đến năm 2009, mèo Anh lông dài mới chính thức được hiệp hội mèo thế giới công nhận như một giống mèo độc lập.

Thế nhưng tại Anh Quốc thì giống mèo này vẫn chưa được chấp nhận hoàn toàn bởi các hiệp hội mèo giống chuyên nghiệp. Dù vậy, mèo Anh lông dài vẫn nằm trong top những tướng mèo phổ biến nhất tại Anh và đã du nhập vào nhiều quốc gia khác.

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Anh lông dài Tabby hay mèo Anh lông dài nói chung đều sở hữu thân hình tương đối cao lớn, mập mạp. Khung xương khá to cộng thêm lớp lông dài khiến chúng lại càng đồ sộ so với những giống mèo khác. Cân nặng của chúng dao động trung bình từ 4kg đến 6kg, thậm chí có chú mèo còn cân nặng đến tận 8kg.

Ảnh 2: Ký hiệu chữ
Ảnh 2: Ký hiệu chữ “M” đặc trưng trên trán của mèo Anh lông dài Tabby

Phần đầu của giống mèo này khá to, hai bên má mũm mĩm, miệng hơi bè ra như đang mỉm cười. Mặc dù đôi chân lớn nhưng chúng vẫn di chuyển rất linh hoạt. Đặc biệt đuôi của giống mèo Anh lông dài Tabby nhìn cực kỳ lớn vì có lớp lông dày bao quanh.

Lông của mèo Anh lông dài rất đa dạng. Trong đó, những chú mèo Anh lông dài Tabby có màu lông giống với mèo mướp, trán của chúng thường có ký hiệu chữ “M”. Chính vì thế mà chúng được gọi là mèo Tabby.

Tuổi thọ của giống mèo này dao động trung bình từ 12 đến 15 năm. Nếu sinh sống trong điều kiện phù hợp, được nuôi dưỡng tốt, chúng thậm chí còn có thể sống lâu hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo Anh lông dài Tabby

Giá bán của mèo Anh lông dài Tabby trên thị trường hiện nay phụ lớn vào yếu tố nguồn gốc, mức độ thuần chủng, giới tính,… Mức chênh lệch của giá bán mèo nhiều khi lên đến cả chục triệu đồng.

Nguồn gốc

Nguồn gốc ở đây, chúng ta sẽ xét đến mèo sinh sản tại Việt Nam và mèo nhập khẩu từ nước ngoài.

Ảnh 3: Yếu tố nguồn gốc ảnh hưởng lớn đến giá mèo Anh lông dài Tabby
Ảnh 3: Yếu tố nguồn gốc ảnh hưởng lớn đến giá mèo Anh lông dài Tabby

Hiện nay, mèo Anh lông dài Tabby đã có thể được nuôi sinh sản thành công ở nước ta. Nhờ đó, người nuôi sẽ có thêm cơ hội sở hữu những chú mèo lông dài với giá thành hợp lý hơn. Ngoại hình của mèo sinh trong nước cũng khá đẹp, nếu người nuôi tuyển chọn kỹ lưỡng nguồn con giống.

Còn với mèo Anh lông dài Tabby đặc biệt thích hợp với nhu cầu nuôi sinh sản. Vì mèo nhập khẩu từ Anh hay Châu Âu luôn ghi điểm bởi ngoại hình đẹp. Chúng sở hữu gia phả khá khủng, nguồn gen tốt có khả năng cho ra đời thế hệ con chất lượng.

Giá bán của mèo sinh tại Việt Nam và nhập khẩu nhiều khi chênh lệch đến vài chục triệu. Nói chung nếu một chú mèo Anh lông dài Tabby nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị khoản ngân sách ít nhất 2.000 USD.

Màu lông

Màu lông Tabby không phải quá hiếm nhưng nếu so sánh với một số màu đơn sắc khác thì giá thành của mèo Tabby thường cao hơn chút. Mức chênh lệch thường là từ 2 đến 4 triệu nếu là sinh sản trong nước.

Giới tính đực / cái

Giá mèo Anh lông dài Tabby cái thường cao hơn so với mèo đực. Vì đơn giản mèo cái sẽ cho lợi nhuận cao hơn nếu người nuôi sinh sản. Một đàn mèo lông dài thuần chủng, ngoại hình đẹp sẽ giúp chủ nuôi thu về khoản lợi nhuận khá lớn.

Trường hợp không muốn nuôi mèo sinh sản, bạn có thể lựa chọn nuôi mèo đực. Như vậy, chi phí bỏ ra ban đầu có thể giảm đi phần nào.

Tính thuần chủng

Độ thuần chủng chính là yếu tố quyết định lớn nhất đến giá bán của mỗi chú mèo Anh lông dài Tabby. Một chú mèo Tabby lông dài thuần chủng phải sở hữu gia phả rõ ràng, có bố và mẹ thuần chủng.

Ảnh 4: Mèo Anh lông dài Tabby thuần chủng tại Dogily
Ảnh 4: Mèo Anh lông dài Tabby thuần chủng tại Dogily

Trong quá trình chọn mua mèo, bạn nên quan sát kỹ ngoại hình kết hợp kiểm tra giấy tờ kèm theo từng chú mèo. Đối với mèo nhập khẩu thì thường có thêm cả giấy từ cơ quan hải quan, gia phả kèm theo.

Mèo Anh lông dài Tabby giá bao nhiêu?

Giá bán của giống mèo Anh lông dài Tabby không phải lúc nào cũng cố định mà thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm giá cả thị trường lên xuống. Muốn mua một chú mèo Tabby đẹp, bạn cần chuẩn bị ít nhất 11 triệu đồng.

Ảnh 5: So sánh giá mèo Anh lông dài Tabby với các giống mèo khác
Ảnh 5: So sánh giá mèo Anh lông dài Tabby với các giống mèo khác

Trường hợp mua mèo nhập khẩu thì số tiền cần chuẩn bị cũng phải đạt tối thiểu từ 2.000 USD trở lên, tức là gần 50 triệu đồng.

Nên mua mèo Anh lông dài Tabby ở đâu?

Nếu chưa biết nên mua mèo Anh lông dài Tabby ở đâu, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau.

Mua trên hội nhóm Facebook, Zalo

Ngày càng nhiều hội nhóm chuyên về chó mèo cắn trên Facebook và Zalo được lập ra. Những hội nhóm này chính là nơi để người nuôi chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy, đăng hình ảnh đáng yêu của thú cưng.

Ngoài ra, đây cũng là kết nối người có nhu cầu mua bán chó mèo cảnh, trong đó có mèo Tabby lông dài. Nếu tìm thấy chú mèo ưng ý, bạn hãy trao đổi với bên bán, thương thảo giá cả, cách thức giao nhận.

Tuy vậy mua bán theo hình thức không gặp mặt trực tiếp qua Facebook cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vì thế, bạn nên tránh các nick ảo thông tin không rõ ràng, không nên chuyển toàn bộ tiền trước.

Mua mèo sinh sản tại hộ gia đình

Nếu có thời gian thấy là nên mua nó trực tiếp tại trang trại nhân giống chuyên nghiệp hoặc tại những gia đình nuôi mèo sinh. Ưu điểm khi mua mèo trực tiếp tại gia đình là bạn có thể quan sát thực tế tình trạng chú mèo, từ đặc điểm ngoại hình cho đến tính nhanh nhẹn.

Tuy nhiên trong quá trình mua bán, bạn cũng hãy chú ý thương thảo kỹ lưỡng giá cả, kiểm tra sự nhanh nhẹn của từng chú mèo, nguồn con giống bố mẹ.

Shop chuyên về thú cưng

Mèo Anh lông dài Tabby trên Facebook hay mua tại gia đình đều mang tính may rủi. Bởi người bán không phải ai phụ am hiểu tường tận về giống mèo Anh lông dài. Hơn nữa người mua gần như không được nhận bất kỳ chính sách bảo hành nào.

Ảnh 6: Bạn nên mua mèo Anh lông dài Tabby tại shop thú cưng chuyên nghiệp
Ảnh 6: Bạn nên mua mèo Anh lông dài Tabby tại shop thú cưng chuyên nghiệp

Trường hợp chưa có kinh nghiệm lựa chọn và nuôi dưỡng mèo Anh lông dài, bạn tốt nhất nên mua tại shop thú cưng chuyên nghiệp. Tại các cơ sở kinh doanh thú cưng chuyên môn thường áp dụng chính sách khuyến mãi và hậu mãi chu đáo.

Người mua có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online qua website. Trường hợp đặt hàng online qua web, đơn vị cung cấp chó mèo cảnh vẫn hỗ trợ tận tình trong khâu tư vấn và vận chuyển.

Vì sao nên mua mèo Anh lông dài Tabby tại Dogily?

Dogily là thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thú cưng tại Việt Nam. Đơn vị chúng tôi chính thức gia nhập thị trường từ năm 2017. Sau hơn 5 năm hoạt động, Dogily ngày càng khẳng định uy tín với đông đảo khách hàng.

Mèo đẹp, khỏe mạnh

Dogily đặc biệt chú trọng quy trình tuyển chọn, nhân giống mèo Anh lông dài Tabby. Những cái thể mèo mà chúng tôi lựa chọn nhân giống đều là mèo thuần chủng với nét ngoại hình đặc trưng, sức khỏe tốt không mắc bệnh di truyền. Chính vì thế chúng dễ dàng cho ra đời thế hệ mèo con Tabby đạt chuẩn cả về ngoại hình và sức khỏe.

Ảnh 7: Mèo Anh lông dài Tabby với ngoại hình đẹp mắt tại Dogily
Ảnh 7: Mèo Anh lông dài Tabby với ngoại hình đẹp mắt tại Dogily

Đơn vị chúng tôi khuyến khích khách hàng đến trực tiếp cửa hàng hoặc trang trại kiểm tra thú cưng. Trường hợp đặt mua online, Dogily sẽ gửi chi tiết ảnh thực tế của từng chú mèo, cam kết vận chuyển miễn phí, sẵn sàng đổi trả thú cưng nếu không đạt yêu cầu.

Nhiều chi nhánh cửa hàng

Dogily sở hữu chi nhánh cửa hàng tập trung chủ yếu tại Hà Nội, TPHCM và Đà Lạt. Trong đó chỉ tính riêng tại TPHCM, chúng tôi đã mở đến 5 chi nhánh cung cấp đầy đủ dịch vụ, mặt hàng thú cưng.

Song song với chi nhánh cửa hàng tại 3 miền, Dogily cũng đang sở hữu nền tảng website bán hàng online vô cùng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc.

Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn

Dogily vẫn luôn chú trọng áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho cả khách hàng mới và khách hàng quen. Chẳng hạn như nếu mua mèo tại chuỗi cửa hàng của đơn vị chúng tôi, bạn sẽ nhận ngay bộ quà tặng thú cưng của trị giá 1 triệu đồng. Kèm theo đó là các voucher giảm giá dịch vụ.

Hỗ trợ sau bán hàng chu đáo

Chương trình sau bán hàng của Dogily hết sức chu đáo. Theo đó chúng tôi đang triển khai chính sách bảo hành toàn diện sức khỏe cho thú cưng, hỗ trợ thu mua thú cưng cho khách hàng quen, đồng hành cùng thú cưng trọn đời.

Giao hàng miễn phí

Tất cả khách hàng trên toàn quốc mua mèo hay chó cảnh tại hệ thống của Dogily đều giao hàng miễn phí. Quy trình vận chuyển mà đơn vị chúng tôi áp dụng đảm bảo không ảnh hưởng đến thú cưng trong suốt hành trình.

Kết luận

Mèo Anh lông dài Tabby dễ dàng ấn tượng bởi màu lông và ký hiệu chữ “M” trên trán. Mong rằng từ những chia sẻ trên đây, bạn đã cập nhật thông tin cần biết về giống mèo đặc biệt này. Dogily luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn chu đáo, cung cấp các cá thể mèo Tabby chất lượng nhất.