Pitbull

Nhắc đến tên một trong những giống chó chiến nổi tiếng nhất thế giới hẳn không thể bỏ qua Pitbull. Với cơ thể mạnh mẽ, gương mặt dữ tợn, giống chó Pitbull dễ dàng lấn át những đối thủ khác trong mọi trận chiến. Ngày nay, Pitbull đã được thuần hóa và trở thành một trong những bé pet cưng được săn đón nhất hiện nay. Vậy bạn biết bao nhiêu về những bé Pitbull Dog này?

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Pitbull

Pitbull là một giống chó chiến xuất hiện từ khá sớm, vào khoảng thế kỷ thứ 19. Hơn 2 thế kỷ trôi đi, có nhiều điều thú vị về những bé Pitbull này mà chúng ta ai cũng nên biết:

Nguồn gốc xuất xứ của PitBull
Nguồn gốc xuất xứ của PitBull

Nguồn gốc Pitbull

Pitbull là một giống chó lai được ra đời với mục đích phục vụ trong các cuộc chiến tranh vào thế kỷ 19. vì mục đích đó, người ta quyết tâm tạo ra một giống chó có lợi thế về cơ thể và có khả năng chiến đấu cao. Vì vậy chó Pit ra đời là dựa trên sự kết hợp giữa Terrier và Bulldog.

Lịch sử ra đời giống chó Pitbull

Nhiều người thường cho rằng giống chó Pitbull xuất hiện lần đầu tiên là ở Mỹ. Tuy nhiên ngay từ cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, Pitbull ra được lai và ra đời ở Anh, Ireland, Scotland. Sau đó, để phục vụ cuộc chiến, những người anh bắt đầu mang Pitbull sang Mỹ. Tại đây, những bé Pitbull này được giao nhiệm vụ canh giữ hoặc săn bắt.

Thời điểm đó, giống chó pitbull được xem là một loài hung dữ và tàn bảo. Nhưng kể từ năm 1935 trở đi, các bé Pitbull không còn được dùng trong chiến tranh nữa mà được thuần hóa. Do đó mà giống chó Pitbull cảnh ngày nay lại khá hiền hòa và an toàn đối với con người.

Mặc dù đã được thuần hóa những giống chó Pitbull American vẫn là một loài nguy hiểm. Những bé pet máu chiến này đứng đầu trong số 400 loài chó nguy hiểm nhất thế giới.

Sự xuất hiện của chó Pitbull ở Việt Nam

Bé chó Pitbull đầu tiên đặt chân đến Việt Nam là được mua vào năm 2003, được một đại gia chó cảnh có tiếng ở Hải Phòng là ông Tuấn “trắng” mua và nhân giống. Nhờ đó tại Hải Phòng, các bé chó Pitbull đẹp dần được nhân giống và lan rộng ra khắp cả nước.

trước sợ phổ biến ấy, những trại chó Pitbull HCM hay HN cũng xuất hiện nhiều hơn. Rất nhanh chóng, giống chó Pitbull tạo nên một cơn sốt đối với những người yêu chó tại Việt Nam.

Sự xuất hiện của chó Pitbull ở Việt Nam
Sự xuất hiện của chó Pitbull ở Việt Nam

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Pitbull thuần chủng

Khác với những giống chó cảnh khác,  chó Bull sở hữu một vẻ đẹp dữ tợn, gân guốc và có thể nói là “xấu xí” đối với những người yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào, dễ thương. Vậy nhưng ở giống chó Pitbull này vẫn có một sức hút mãnh liệt đối với nhiều người. vậy đặc điểm của những bé chó cơ bắp này là gì bạn có biết?

Chiều cao, cân nặng

Giống chó Pitbull có cơ thể đô con nhưng không cao. Một bé Pitbull trưởng thành chỉ cao khoảng 45 đến 60 centimet và nặng từ 18 đến 32 cân.

Thân hình chó Pitbull

Mặc dù khá “nấm lùn” nhưng về thân hình của giống chó Pitbull thì lại không phải là chuyện đùa. Dòng chó Pit sớ một thân hình săn chắc với những múi cơ lộ rõ dưới lớp da dày. Đặc biệt khung cơ ngực của các bé Bull cực kỳ nở nang. Tuy nhiên, eo của những bé chó Pitbull cơ bắp này lại rất thon và nhỏ.

Giống chó Pitbull sở hữu tứ chi ngắn và thô. Tuy nhiên đây lại là vũ khí mang lại cho chúng sự nhanh nhẹn, tốc độ di chuyển cao, giúp những bé Bull này chiếm được ưu thế trong các trận đấu chó.

Đặc điểm ngoại hình của chó Pitbull
Đặc điểm ngoại hình của chó Pitbull

Giống chó Pitbull có một cơ mặt khá dữ tợn. Phần mắt và mõm chúng luôn trong trạng thái đỏ ngầu và như thế sẵn sàng tấn công bất kỳ ai. Phần xương mặt gồ ghề và chảy xệ khiến Pitbull cơ bắp khiến nhiều người thực sự thấy sợ hãi. Tuy nhiên trên thực tế, sau khi được thuần hóa, Bull không còn là 1 trong các giống chó dữ như thủa ban đầu nữa.

Hàm và lực cắn của chó Pitbull

Điều đáng sợ nhất ở các bé Pitbull chính là bộ răng “tử thần” của giống pet này. Hàm của giống chó Pitbull rất đều, khỏe và nhọn. Mặt khác, những bé Bull máu chiến này còn có thói quen xé nát những thứ mà chúng ngậm. Do đó nếu bị chó Bull cắn thì thực sự rất nguy hiểm. Vì vậy nếu cho Bull ra ngoài, bạn hãy đeo cho bé rọ mõm chuyên dụng để đảm bảo an toàn nhé!

Bộ lông chó pitbull

Chó chọi Pitbull sở hữu một bộ lông rất ngắn và cứng. Vì vậy gần như những đường nét săn chắc trên cơ thể của loài pet này được thể hiện rất rõ. Lông của chó chiến Pitbull có thể có 1 hay nhiều màu. Vì những bé Bull đều là chó lai nên màu lông thường phụ thuộc vào tính trạng của các chó bố, chó mẹ.

Đặc điểm tính cách của chó Pitbull

Khi tìm hiểu về chó Pitbull, những bé chiến binh này sẽ đem đến cho bạn cảm giác vừa sợ hãi vừa tò mò thích thú. Sở hữu một cơ thể chiến đầy đáng sợ nhưng thực sự Bull có phải là các loài chó dữ tợn cần tránh xa hay không?

Giống chó thông minh và trung thành

Xuất thân từ dòng chó chiến, giống chó Pitbull mang trong mình “máu quân đội” không thể xóa bỏ. Những bé Bull chiến binh này cực kỳ thông minh. Chúng dễ dàng hiểu và làm theo các mệnh nếu được dạy dỗ một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, vì thông minh nên những bé Pitbull cũng rất kiêu kỳ. Vì vậy bạn không thể dễ dàng thuần hóa chúng ngay trong lần đầu tiên.

Đặc điểm tính cách chó Pitbull
Đặc điểm tính cách chó Pitbull

Đặc biệt giống chó pitbull có lòng trung thành rất cao. Những bé chiến binh này sẵn sàng lao vào cuộc chiến, hy sinh tính mạng để bảo vệ sự an toàn cho chủ nhân của mình.

Giống chó hiền hòa và thân thiện?

Hiếm có ai tin dòng chó Pitbull là hiền lành thân thiện. Tuy nhiên nếu được yêu thương và dạy dỗ cẩn thận, bạn có thể khơi dậy tính thiện ở trong những bé chiến binh này đấy. Thậm chí, một bé Pitbull có thể chơi đùa với trẻ em, hòa nhập với những vật nuôi khác nếu chúng được nuôi dạy tử tế.

Giống chó hiếu chiến

Sinh ra mang trong mình máu dữ, không khó hiểu khi tính chiến đấu ở loài chó Pitbull này là cực kỳ cao. Những bé chó dữ này sẵn sàng chiến với những kẻ dám khiêu khích hay tấn công chúng. Hoặc Bull cũng có thể bất ngờ tấn công khi ngửi thấy mùi đe doạ. Đó là lý do vì sao Pitbull được xem là một trong những loài chó dữ nhất thế giới.

Môi trường sống của chó Pitbull

Giống chó Pitbull ưa vận động và yêu thích những bài tập luyện nặng. Vì vậy chúng cần một không gian rộng rãi để phô diễn hết tài năng và sức mạnh của chính mình. Nếu bạn nhốt những bé chó chiến này trong lồng thường xuyên sẽ khiến Bull trở nên gắt gỏng và dễ gây nguy hiểm đến con người.

Môi trường sống chó Pitbull
Môi trường sống chó Pitbull

Thức ăn cho chó Pitbull

Giống chó Pitbull có sức ăn cực kỳ khỏe. Một bé Bull trưởng thành có thể ăn một lượng thức ăn gấp đến 3 lần sức ăn của con người. Để giống chó Pitbull phát triển được các múi cơ thì thịt chính là một món ăn chính không thể thiếu.

Những thực phẩm tốt cho chó Pitbull có thể kể đến như: thịt bò, cổ gà, rau củ quả, trứng vịt lộn hay nội tạng động vật. Pitbull không chỉ đắt về giá mà chi phí thức ăn cho chúng cũng cực kỳ tốn kém. Trung bình số tiền cho những bé Bull này ăn có thể lên tới 50 triệu mỗi tháng.

Huấn luyện chó Pitbull

Để giống chó Pitbull lớn lên không quá hung hãn và dữ tợn, bạn nên có kế hoạch huấn luyện các bé chiến binh này thật cẩn thận. Khi mua chó Pitbull về, bạn có thể áp dụng bài huấn luyện sau đây:

  • Dạy dỗ chúng không được đến gần bất kỳ ai nếu chưa nhận được sự cho phép của chủ nhân
  • Dạy chúng ngồi, nằm và bắt tay khi có hiệu lệnh
  • Dạy chúng cách đi theo sau chủ nhân khi có lệnh

Cách nuôi chó Pitbull hiệu quả

Để nuôi lớn một bé chó chiến như Pitbull là điều không hề đơn giản. Theo đó, bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố như:

Chế độ tập luyện của chó Pitbull

Nên cho giống chó Pitbull luyện tập hàng ngày, giúp chúng duy trì được thể trạng, cơ bắp và sức mạnh

Chăm sóc chó Pitbull

Một số bài tập phổ biến có thể áp dụng như: Kéo xe, chạy bền, tập tạ, nhảy cao,…

Các bệnh thường gặp ở chó Pitbull

Ở Pitbull, nếu không được chăm sóc cẩn thận, chúng dễ mắc các bệnh như:

  • Loạn sản xương
  • Dị ứng
  • Bệnh dại

Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến cách chăm sóc giống chó Pitbull để giúp chúng tránh được nguy cơ mắc các bệnh này.

Phân biệt chó Pitbull và chó Bully American

Chó Bully là giống chó lai từ Pitbull nên khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 giống chó này. Tuy nhiên có một số yếu tố có thể giúp bạn phân biệt được khá chính xác:

Nhận biết chó Pitbull đúng chuẩn
Nhận biết chó Pitbull đúng chuẩn
  • Bully có chiều cao thấp hơn nhưng lại nở nang và cơ bắp hơn Pitbull
  • Pitbull có tốc độ nhanh hơn Bully
  • Bully có tính cách hiền hòa hơn rất nhiều so với Pitbull

Chó Pitbull có giá bao nhiêu trên thị trường?

Là một giống chó được yêu thích nhất hiện nay nên có rất nhiều người quan tâm giá và nơi bán chó Pitbull thị trường hiện nay.

Tùy vào các yếu tố như độ thuần chủng, nguồn gốc, tuổi, màu sắc mà giống chó Pitbull được phân biệt khúc giá khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể tìm đến những nơi mua bán chó Pitbull Tphcm, Hà Nội để được tư vấn.

Địa chỉ mua giống chó Pitbull tại Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội, Đà Lạt sau đây:

Hiện có rất nhiều nơi bán chó Pitbull thuần chủng uy tín cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để tìm mua được một bé chó chiến Bull mạnh mẽ nhất, hãy đến với Dogily.

Tại đây, chúng tôi đảm bảo sẽ đem tới bạn những chú chó chiến đẹp nhất, mạnh mẽ nhất và chất lượng nhất. Những bé chó Big Bun của chúng tôi không chỉ đảm bảo độ thuần chủng mà còn là những giống tốt nhất được nhập về từ trại chó Pitbull.

Bạn có thể tìm được chó redbull, chó Bull thuần chủng hay chó PitBull size đại.Vì vậy chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng ngay cả những vị khách hàng khó tính nhất.

Để được tư vấn rõ hơn về giống chó Pitbull, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

Nơi bán chó Pitbull thuần chủng tại Tphcm, Đà Lạt.

Địa chỉ mua chó Pitbull thuần chủng tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079