Irish Wolfhound

Bạn thích nuôi chó ở trong nhà nhưng chúng phải to con, mạnh mẽ nhưng lại điềm tĩnh. Một giống chó cảnh cao lớn, đắc đỏ và là giống chó cổ cực kỳ phù hợp với yêu cầu của bạn – Chó Irish Wolfhound.

Mời bạn cùng Dogily Petshop tìm hiểu thêm các thông tin về chú chó khổng lồ này nhé!

Nguồn gốc và lịch sử:

Xuất xứ: Đảo Ireland

Giống chó Irish Wolfhound nguyên thủy là một giống chó cổ, được ghi nhận là xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ tư (khoảng năm 393). Sở dĩ hiện nay chúng ta có thể thấy giống chó này là nhờ R.D. Richardson và Thuyền trưởng G.A. Graham. Hai nhân vật trên đã khôi phục lại giống chó này về tình trạng gần như nguyên vẹn vào năm 1840. Trước đó, giống chó này gần như đã bị tuyệt chủng.

Trí thông minh, sức khỏe và sự can đảm của giống chó này đã đi vào rất nhiều câu chuyện huyền thoại. Người ta dùng nó để canh gác, săn bắn và làm khuyển chiến.

Đặc điểm:

Tuổi thọ: 6 – 10 năm

Chiều cao: 71 – 90 cm.

Cân nặng: 40 – 69 kg

Sinh sản: 3 – 4 con chó Irish Wolfhound mỗi lứa.

Sở hữu cơ thể “khổng lồ” và “đồ sộ” là giống chó cao nhất thế giới. Khi trưởng thành chún có kích cỡ ngang với 1 chú ngựa nhỏ.

Khi đứng bằng hai chân có thể cao tới hơn 2 mét. Irish Wolfhound có thủ dài, mõm tương đối dài và nhọn, khuôn mặt có lông xù bao phủ.

Đôi mắt khá lớn, lông mày rậm, tai nhỏ, thường rủ xuống. Đôi mắt luôn ánh lên nét hiền từ và dịu dàng (trừ mỗi khi săn mồi).

Khuôn ngực của Irish Wolfhound sâu, bụng hóp, vai khỏe. Bốn chân như chiếc cột to và rắn chắc, bàn chân khỏe, móng chân cong, đuôi dài, thấp xuống hơi cong.

Tính cách:

Chú chó Irish Wolfhound có nhiều phẩm chất tốt đẹp. Chúng mang cả những đức tính ở con người.

Ví dụ như sự kiêu hãnh, điềm đạm, đường hoàng, rộng lượng, trung thành kiên nhẫn, ngọt ngào, chu đáo, thông minh.

Giống chó này rất tốt với trẻ em và các loài vật khác vì chúng là loài chó trong nhà. Chúng rất hiền lành và biết nghe lời.

Chúng thích ở những ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát nên bạn cần cho chúng ra ngoài đi dạo nhiều.

Màu sắc và bộ lông:

Màu sắc: Đen, xanh, xám, đỏ, trắng, màu kem, màu bạc và màu bột mỳ.

Bộ lông: Rậm, xù xì và cứng, thường dài ở phần cổ, ngực và bụng.

Vấn đề sức khỏe:

Căn bệnh thường gặp nhất ở giống chó này chính là ung thư xương, teo võng mạc, loạn sản xương và bệnh tim nên tuổi thọ của nó không dài như những giống chó khác.

Cách nuôi và chăm sóc:

Rất dễ chăm sóc giống chó này, bạn chỉ cần cho chúng không gian rộng rãi để vận động.

Thường xuyên dẫn chúng đi dạo ngoài trời để chúng được thoải mái.

Chải chuốt lông cho chúng kỹ 2 lần 1 tuần và thỉnh thoảng cắt tỉa lông ở phần mặt, xung quanh tai và bàn chân cho chúng.

Khả năng huấn luyện:

Thân hình to lớn và tưởng chừng như đáng sợ nhưng để huấn luyện một chú chó Irish Wolfhound không hề khó. Bạn có thể huấn luyện chúng để canh gác hay săn bắn.

Giá chó Irish Wolfhound khi nhập về Việt Nam có giá … USD trở lên và còn tùy theo phả hệ mà giá khác nhau.