Dogo Argentino

Dogo là một giống chó thuộc dòng đi săn rất nổi tiếng ở các quốc gia Châu Âu. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, chó Dogo Argentino được nuôi như một một chó cảnh, bầu bạn tâm sự với con người. Đặc biệt Dogo giành được tình yêu thương lớn từ những người sành chó ở Việt Nam. Vậy bạn có biết điều gì đã tạo nên sức hút của Dogo Argentino hay không?

Lịch sử, nguồn gốc của giống chó Dogo Argentino

Dogo là “đứa con lai” được tạo ra bởi 2 vị bác sĩ là Antonio Martinez và Agustin. Hai vị tiến sĩ này đã thực hiện các thí nghiệm lai giữa chó Cordoba Fighting với nhiều giống chó khác. Khoảng thế kỷ thứ 20, chó Cordoba thường được dùng trong các trận đấu chó, chính vì thế mà chúng sớm trở nên khan hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Vì để duy trì giống chó này, 2 vị bác sĩ này đã tiến hành lai giống với để giúp chúng tồn tại

Lịch sử, nguồn gốc của chó Dogo Argentino
Lịch sử, nguồn gốc của chó Dogo Argentino

Đã có nhiều cuộc thí nghiệm với nhiều giống chó khác nhau được tiến hành nhằm tạo ra một giống chó lai bớt hung dữ và có những phẩm chất tốt đẹp hơn. Sau nhiều biến cố, những bé chó lai Dogo đầu tiên được ra đời vào năm 1964. Rất nhanh, năm 1973, Dogo Argentino được công nhận bởi FCI và trở nên phổ biến khắp thế giới.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Dogo Argentino thuần chủng

Chó Cordoba Fighting thuần túy là một dòng chó săn thường được dùng để thi đấu. Vì vậy chúng rất hung hãn và tàn bạo. Tuy nhiên ở thế hệ chó Dogo Argentino lai, chúng không chỉ có những sự thay đổi về cả ngoại hình và tính cách. Với vẻ ngoài mạnh mẽ, chó Dogo sớm chiếm được tình cảm lớn từ những người yêu cho. Theo đó, chó Dogo có những đặc điểm tiêu biểu sau:

Thân hình

Giống chó Dogo Argentino có vóc dáng khá to lớn. Với một bé chó trưởng thành, các bé có thể cao từ 62 đến 69 centimet và nặng khoảng 41 đến 45 cân. Những bé Dogo cái thì sẽ có chỉ số thấp hơn, cao khoảng 60 đến 65 centimet và nặng từ 36 đến 41 cân.

Được lai từ chó săn Cordoba nên những bé chó chiến Dogo sở hữu một cơ thể rất mạnh mẽ, săn chắc và cạm vỡ. Đặc biệt giống chó Dogo Argentino nổi bật với vòm cơ ngực nở nang và gân guốc, đầy mạnh mẽ.

Đầu

Đầu của chó Dogo khá thô và to. Mắt của chó Do Go rất nhỏ, xung quanh mắt là viền da hồng. Chính vì vậy gương mặt những bé Dogo này lúc nào cũng thể hiện sự dữ tợn, nguy hiểm.

Chó Dogo Ác-hen-ti-na sở hữu một đôi tai khá to hình tam giác. Tuy nhiên đôi tai của chúng thường được cắt bỏ 1 phần để tăng vẻ ngoài dữ tợn của các bé chó Dogo Argentino này hơn.

Đuôi

Đuôi của giống chó Dogo rất thẳng và nhọn. Chúng luôn trong trạng thái vểnh lên trên mỗi khi Dogo hoạt động hay di chuyển.

Lông

Những bé chó Dogo có một bộ lông rất dày nhưng cực kỳ ngắn, bám sát da. Không đa dạng như những chó cảnh khác, các bé Dogo chỉ có duy nhất một màu lông là trắng.

Đặc điểm ngoại hình của chó Dogo Argentino thuần chủng
Đặc điểm ngoại hình của chó Dogo Argentino thuần chủng

Đặc điểm tính cách của giống chó Dogo Argentino

Khi được ra đời, chó Dogo Argentino bớt dữ dằn và có nhiều phẩm chất tốt đẹp hơn so với dòng chó gốc. Vì những đặc điểm tính cách này mà có rất nhiều người muốn mua chó Dogo Argentino hiện nay.

Trung thành, gắn bó với chủ

Những bé chó Dogo Argentino thực sự rất bện chủ. Chúng thích làm nũng là được chủ nhân cưng nựng, chăm sóc. Vì vậy nếu bị phớt lờ hoặc bị trách mắng, các bé Dogo sẽ ưu sầu và rất tủi thân đấy.

Thích chinh phục

Mặc dù trở nên hiền hòa hơn nhưng có một tính cách vẫn tồn tại trong các bé Dogo, đó là thích chinh phục. Những bé Dogo thích làm những thứ mà chúng thích dù nó có khó khăn ra sao. Do đó, Dogo cực kỳ hào hứng với các bài huấn luyện mà chủ nhân dạy bảo.

Luôn mạnh mẽ quyết liệt

Dogo có tinh thần chiến đấu rất cao. Bình thường, những bé pet này sẽ không chủ động gây sự với những loài vật khác. Tuy nhiên nếu bị kích bác, chúng sẽ chiến đấu rất quyết liệt dù đối phương có mạnh ra sao đi chăng nữa.

Sống độc lập

Chó Dogo có bản tính độc lập rất mạnh mẽ. Chúng ghét việc phải sống cùng một môi trường với những loài động vật khác. Do đó, khi nuôi Dogo, bạn chỉ nên nuôi duy nhất một chú chó này thôi nhé!

Khá hung dữ

Ở chó Dogo vẫn còn tồn tại bản chất của một giống chó săn. Vì vậy có đôi lúc, chúng trở nên thực sự đáng sợ. Đó là lý do khi mua chó Dogo, người ta thường chọn những bé chó nhỏ để dễ dàng hơn trong việc dạy dỗ. Với những Dogo trưởng thành, việc uốn nắn những bé này khá mệt mỏi và vất vả.

Đặc điểm tính cách của chó Dogo Argentino
Đặc điểm tính cách của chó Dogo Argentino

Sức khỏe của giống chó Dogo Argentino

Giống chó Dogo Argentino khá khỏe mạnh và hiếm khi mắc bệnh. Dù vậy bạn vẫn nên chú ý và quan sát thể trạng của các bé để Dogo được phát triển một cách toàn diện nhất. Nếu không chăm sóc tốt, Dogo có thể mắc những loại bệnh sau:

 • Những bé Dogo có thể bị điếc bẩm sinh nếu Dogo mẹ không được chăm sóc tốt
 • Dogo dễ gặp vấn đề về xương khớp, nguyên nhân chủ yếu thường là do di truyền từ đời bố mẹ.

Những căn bệnh mà Dogo thường mắc phải đều là do di truyền. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc, bạn có thể hạn chế được tối đa những nguy cơ này. Cụ thể:

 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và phù hợp với sự phát triển của các bé Dogo
 • Vệ sinh nơi ở, khay thức ăn thường xuyên
 • Cho Dogo vận động và tập các bài huấn luyện thường xuyên
 • Khi tìm nơi bán chó Dogo, bạn cần kiểm tra kỹ về chất lượng, thể chất và cho Dogo làm những xét nghiệm cần thiết.

Các phong cách cắt tai cho giống chó Dogo

Trong quá khứ, chó Cordoba là một giống chó săn thường xuất hiện trong các trận đấu. Để giúp những chú chó chiến này thi đấu hiệu quả, người ta thường cắt bớt đi đôi tai của chúng.

Ngày nay, dòng Dogo mới này không còn được nuôi với mục đích như vậy nữa. Tuy nhiên, để thể hiện sự mạnh mẽ, hung dữ giống Dogo xưa, người ta vẫn giữ thói quen cắt tai của chúng. Thay vì phục vụ chiến đấu, việc cắt tai được xem là một trong những cách tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho những bé Dogo này. Hiện có 3 kiểu cách được những người sành chó yêu thích nhất, đó là:

 • Tai kiểu Show crop
 • Tai kiểu Short Crop
 • Tai kiểu Battle Crop

Để thực hiện những cách cắt tai này, thay vì tự làm bạn nên đến các phòng khám thú y. Như vậy sẽ tốt hơn cho sự an toàn của những bé Dogo.

Các phong cách cắt tai cho chó Dogo
Các phong cách cắt tai cho chó Dogo

Cách nuôi giống chó Dogo Argentino

Là một giống chó khỏe mạnh và ít khi mắc bệnh nên việc chăm sóc những bé là Dogo khá đơn giản. Tuy nhiên với những người lần đầu nuôi chó Dogo Argentino thuần chủng, bạn nên chú ý một vài điều nho nhỏ dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng

Dogo thích phô diễn sức mạnh và thường vận động rất nhiều. Mỗi ngày giống chó Dogo Argentino tiêu tốn một nguồn năng lượng rất lớn. Và chúng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hồi phục lại năng lượng đã tiêu hao. Khi xây dựng chế độ ăn uống cho chó Dogo Argentino, dưới đây là những điều bạn cần quan tâm:

 • Giống chó Dogo Argentino nhỏ hơn 6 tháng tuổi nên được ăn mỗi ngày 3 bữa, khi trên 6 tháng tuổi thì giảm xuống còn 2
 • Với những bé chó Dogo Argentino trưởng thành, nên cho chúng ăn nhiều thịt lợn, bò hay trứng vịt lộn, …

Không nên cho Dogo ăn quá nhiều thì có thể khiến các bé bị thừa cân

Chăm sóc cơ thể giống chó Dogo Ác-hen-ti-na

Để đảm bảo Dogo không mắc các bệnh về da hay dị ứng bạn cần vệ sinh các bộ phận cơ thể của các bé thường xuyên. Khi tắm rửa, bạn cũng nên dùng những sản phẩm dùng riêng cho chó.

Môi trường sống và chế độ tập luyện

Vì các bé chó Dogo rất ưa vận động nên bạn nên để chúng thường xuyên hoạt động ở những nơi rộng rãi như sân vườn hay công viên. Bên cạnh các bài huấn luyện, hãy thường xuyên nô đùa với Dogo để chúng cảm thấy được yêu thương và nghe lời chủ nhân nhiều hơn nhé!

Cách nuôi chó Dogo Argentino
Cách nuôi chó Dogo Argentino

Giống chó Dogo Argentino giá bao nhiêu?

Dogo Argentino rất được yêu mến tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu tìm nơi bán chó Dogo Argentino và giá cả của chúng được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết chó Dogo giá bao nhiêu hiện nay hay không?

Với những bé Dogo nhỏ được sinh ra tại Việt Nam, bạn cần phải chi trả từ 10 đến 15 triệu để được sở hữu và chăm sóc chúng. Nếu bạn chọn những bé Dogo ngoại nhập thfi chi phí sẽ được đẩy lên cao hơn.

Giá chó Dogo Argentino  rơi vào khoảng 20 triệu nếu được nhập từ Thái Lan và lên tới $2500 nếu là đến từ Mỹ. Vì vậy tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn một bé cho Dogo phù hợp với mình.

Mua giống chó Dogo Argentino ở đâu uy tín, chất lượng?

Chó Dogo Argentino chỉ thực sự nổi tiếng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Do đó, trên thị trường không có nhiều cửa hàng thú cưng có giống chó này. Vì vậy với những người lần đầu nghe tên sẽ rất khó có thể tìm được một nơi mua bán chó Dogo Argentino uy tín. tuy nhiên, với những người sành chó thì họ lại có những địa chỉ quen thuộc để tìm mua.

Mua chó Dogo Argentino ở đâu uy tín, chất lượng?
Mua chó Dogo Argentino ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, Dogily.vn là một trong những cửa hàng đem tới khách hàng giống chó Dogo Argentino chất lượng nhất hiện nay. Những bé Dogo tại Dogily.vn không chỉ được đảm bảo về mẫu mã, độ thuần chủng mà chúng còn có sức khỏe cực kỳ tốt. Nếu bạn muốn hiểu nhiều hơn về chó Dogo Argentino đầy mạnh mẽ và tình cảm này, bạn có thể liên hệ với Dogily.vn theo địa chỉ sau:

Thông tin địa chỉ mua bán giống chó Dogo Argentino tại Dogily Petshop

Nơi bán giống chó Dogo Argentino thuần chủng tại Tphcm, Đà Lạt.

Địa chỉ mua giống chó Dogo Argentino thuần chủng tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079