Beagle

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

Nếu nói về một loài chó săn “nhỏ mà có võ” thì giống chó Beagle sẽ là cái tên đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến. Được lai tạo để săn các loài thú nhỏ như thỏ, chuột, sóc… Beagle tuy có vóc dáng khá nhỏ bé nhưng các giác quan nhạy bén và sự nhanh nhẹn của chúng khó giống chó nào sánh kịp. Ngày nay, giống chó săn thỏ này chủ yếu được nuôi làm thú cưng trong gia đình với tính tình cực kỳ thân thiện và quấn chủ. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Dogily tìm hiểu các thông tin về đặc điểm cách nuôi & chăm sóc giống chó Bealge. Cũng như tham khảo giống chó Beagle con giá bao nhiêu tiền ở Việt Nam. Địa chỉ các cửa hàng, trang trại mua bán giống chó Beagle thuần chủng, uy tín của Dogily Petshop tại Tphcm, Hà Nội. Hãy cùng đón xem nha.

Xem video các bé Bealge đang bán trên kênh Youtube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây. (Nhấp vào ảnh để xem clip)

Chó Beagle đực tricolor
Chó Beagle đực tricolor 2 tháng tuổi
Beagle Tricolor cái thuần chủng
Beagle Tricolor cái thuần chủng
Đàn 5 bé Beagle săn thỏ nhân giống tại Dogily Pet Farm Đà Lạt
Đàn 5 bé Beagle săn thỏ nhân giống tại Dogily Pet Farm Đà Lạt

Giống chó beagle giá bao nhiêu?

Tại Dogily, chúng tôi chỉ bán chó Beagle con từ 2-6 tháng tuổi. Bạn nên chọn mua chó con trong độ tuổi này để dễ huấn luyện. Tuy việc chăm chó con ban đầu hơi vất vả một chút. Nhưng bù lại cún sẽ rất gắn bó với gia đình bạn và tuyệt đối trung thành luôn nghe lời và tuân thủ bạn như “con đầu đàn” của cún vậy. Việc mua chó Beagle đã trưởng thành sẽ khó bảo hơn. Đặc biệt là với những tính cách, hành vi xấu mà không được dạy dỗ, huấn luyện từ nhỏ.

Giá chó Beagle con tại Dogily thường cao hơn so với các cơ sở nhỏ lẻ do chất lượng, nguồn gen giống cũng như các chế độ bảo hành, chăm sóc & dịch vụ gia tăng kèm theo.
Giá chó Beagle con tại Dogily thường cao hơn so với các cơ sở nhỏ lẻ do chất lượng, nguồn gen giống cũng như các chế độ bảo hành, chăm sóc & dịch vụ gia tăng kèm theo.

Mức giá mua bán giống chó Beagle khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản dưới dây:

 • Phụ thuộc vào giống đực hay giống cái: Bao giờ giống cái cũng có giá cao hơn giống đực trong khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng.
 • Phụ thuộc vào độ tuổi của Beagle: Những bé Beagle nhỏ tuổi sẽ có mức giá thấp hơn. Những chú chó Beagle giá cao hơn khi đã trưởng thành hơn.
 • Phụ thuộc vào xuất xứ của Beagle: Giống Beagle có xuất xứ đến từ Trung Quốc hay Thái Lan đều có mức giá cao hơn hẳn so với những bé Beagle giá bán ở Việt Nam.
 • Phụ thuộc vào sự huấn luyện mà Beagle đó được học: Những chú Beagle đã được huấn luyện tất nhiên giá sẽ cao hơn những chú Beagle chưa được đi vào khuôn khổ huấn luyện.

Giá giống chó săn thỏ Beagle con sinh sản trong nước.

Chó Beagle đực thuần chủng sinh tại Việt Nam
Giống chó Beagle thuần chủng sinh tại Việt Nam
Chó Beagle tricolor 2 màu mắt giói tính cái 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop
Chó Beagle tricolor 2 màu mắt giói tính cái 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop

Tại Trang trại Dogily Kennel, chó con thường được xuất bán từ 2 – 4 tháng tuổi. Cún được tiêm phòng, sổ giun đầy đủ. Sau khi được các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic kiểm tra sức khỏe đầy đủ mới được xuất chuồng và chuyển tới hệ thống cửa hàng Dogily Petshop ở Tphcm & Hà Nội. Giá giống chó Bealge như sau:

 • Chó Beagle con thuần chủng, không có giấy Vka: giá từ 16 triệu đồng/bé.
 • Giá chó Beagle con có đủ giấy Vka, Microchip: từ 30 triệu đồng 1 bé.
Một bé chó săn thỏ tai dài thuần chủng 2 tháng tuổi mặt cân, bụ bẫm, đường nét rõ ràng đang bán tại Dogily Petshop 606/121 Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, Tp Hcm.
Một bé chó săn thỏ tai dài thuần chủng 2 tháng tuổi mặt cân, bụ bẫm, đường nét rõ ràng đang bán tại Dogily Petshop 606/121 Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, Tp Hcm.

Giống chó Beagle nhập khẩu giá bao nhiêu?

Chó Beagle nhập khẩu có giá không dưới 4.500 usd
Chó Beagle nhập khẩu có giá không dưới 4.500 usd

Chó nhập khẩu về Việt Nam đến từ 2 nguồn chính là Thái Lan và châu Âu (chủ yếu là Nga, Nam Tư, Ba Lan, Ucraina…). Chất lượng về ngoại hình, phả hệ của chó nhập khẩu thường vượt trội so với chó sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, kèm theo đó là mức giá cũng rất cao và chỉ có những người thực sự đam mê và có điều kiện mới có thể sở hữu. Hoặc các trại chó lớn nhập về làm giống để sinh sản. Chó Beagle nhập khẩu có giá như sau:

Chó nhập khẩu từ Thái Lan:

Có 2 loại chính

 • Đó là chó không giấy tờ nhập từ các chợ thú cưng như Chatuchak (Băng Cốc, Thái Lan). Chó tương đối đẹp và thuần chủng chủ yếu do các gia đình nuôi sinh sản bán ra. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid 19 nên việc vận chuyển về Việt Nam khá khó khăn và chi phí cao. Giá 1 bé Beagle không giấy nhập Thái về Việt Nam hiện dao động trong khoảng từ 80 triệu đồng 1 bé.
 • Chó nhập từ các trại lớn, chuyên nghiệp. Chất lượng chó của Thái hiện cũng đã tiệm cận với các trại châu Âu. Vì vậy, mức giá chó nhập Thái có đầy đủ giấy tờ, micro chip cũng không rẻ. Lợi thế là chi phí vận chuyển về Việt Nam thấp hơn nhiều so với nhập châu Âu. Giá chó Beagle nhập Thái Lan đầy đủ giấy FCI, Microchip dao động từ 4.500 usd trở lêntùy theo phả hệ và chất lượng ngoại hình từng bé.

Chó Bealge nhập khẩu châu Âu.

Trước đại dịch Covid 19, việc nhập khẩu chó từ Nga, Đông Âu và các nước Liên Xô cũ về Việt Nam khá dễ dàng. Nhưng thời điểm hiện tại 2021, riêng chi phí vận chuyển 1 bé cún từ châu Âu về cũng đã lên đến 3-4.000 usd/bé. Mà chưa chắc chắn có chuyến bay về. Giá 1 bé Bealge thuần chủng, đẹp và gia phả khủng về đến Việt Nam không dưới 6.500 usd/bé.

Về hệ thống Dogily Farm & Petshop

Dogily là một nhà nhân giống chó chuyên nghiêp, uy tín. Thành viên trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Chúng tôi nhân giống và bán những chú chó Beagle chất lượng và hoàn hảo nhất.
Dogily là một nhà nhân giống chó chuyên nghiêp, uy tín. Thành viên trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã đem đến cho cộng đồng yêu cún cưng hàng trăm bé Beagle thuần chủng, chất lượng.

Dogily được biết đến là một trong những địa chỉ bán thú cưng uy tín đảm bảo sức khỏe bé cưng an toàn. Không những thế chính sách bán hàng của Dogily còn rất tuyệt vời. Đến với cửa hàng thú cưng Dogily bạn sẽ nhận được những gì?

 • Được miễn phí vận chuyển bé cưng của bạn an toàn với thời gian nhanh nhất: Sau khi bạn chọn mua thú cưng xong, Dogily sẽ có một đội ngũ nhân viên vận chuyển bé đến tận địa chỉ bạn yêu cầu bằng xe vận chuyển an toàn và chuyên nghiệp nhất.
 • Thú cưng được kiểm tra an toàn sức khỏe, có giấy tờ đàng hoàng khi giao bán: Những bé cưng tại Dogily đều được xác nhận có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy khám sức khỏe định kỳ giúp bạn yên tâm hơn về tình trạng của bé khi mua về.
 • Tặng quần áo, đồ chơi và đồ ăn cho thú cưng của bạn: Khi mua thú cưng tại Dogily không chỉ được miễn phí vận chuyển và kiểm tra sức khỏe cho bé theo định kỳ. Mà Dogily còn đặc biệt tặng cho bé cưng những bộ quần áo xinh xắn kèm theo đồ chơi và lượng dinh dưỡng cho bé trong tuần đầu tiên nữa.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về giống chó Beagle. Khi bạn hiểu được chú chó mà mình đang nuôi từ tính cách đến từng nhu cầu dinh dưỡng thì việc nuôi dạy bé cưng của bạn sẽ tốt hơn. Chó Beagle là giống chó săn thỏ đáng yêu và đánh cắp trái tim biết bao người yêu và say mê thú cưng. Chúc bạn tìm được 1 bé Beagle gắn bó với bạn lâu dài nhé! Bạn có thể tham khảo web của Dogily nếu bạn có nhu cầu tìm  nơi bán thỏ ở Hà Nội, bán chó Beagle Hà Nội hay bất cứ một giống thú cưng nào khác.

Thông tin địa chỉ mua giống chó Beagle uy tín Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt:

Nơi mua chó săn thỏ con tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079

Đôi nét về giống chó beagle

Chó beagle là loài chó săn nhanh nhẹn, hoạt bát và sở hữu ngoại hình khá nhỏ nhắn. Đặc điểm nhận dạng của chúng là bộ lông tam thể rất mềm mượt và sáng bóng, một khuôn mặt đáng yêu cùng với tính cách thân thiện, gần gũi. Chính vì vậy, hiện nay beagle thường được nuôi để trông nhà và làm bạn cùng lũ trẻ. Chúng có sở thích cực đáng yêu là luôn khám phá thế giới xung quanh bằng chiếc mũi thính của mình và gầm rú thật ồn ào khi phát hiện ra điều kỳ lạ.

Nguồn gốc của giống chó beagle

Cách đây 2400 năm về trước, giống chó Beagle được biết đến bởi người Hy Lạp. Nó là giống chó săn nhỏ được lai tạo giữa chó săn thỏ Talbot và giống chó Anh bản địa. Cho đến đầu thế kỷ 19 ở các nước Châu Âu thì giống chó này mới được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Và cũng vào thời điểm này, Beagle mới có tên chính thức và được ghi chép vào sổ sách, được công nhận là một giống chó riêng.

Vào năm 1800 thì giống chó này được Philip Honeywood tiến hành 1 cuộc cải cách và huấn luyện trở thành 1 dòng chó săn thực thụ. Ông có ý muốn thuần chủng lại tính cách của chúng để thực hiện nhiệm vụ đi săn tốt hơn. Kết quả là, sau cuộc cải cách đó tính cách của giống chó này đã thay đổi hoàn toàn. Chúng có chiếc mũi nhạy bén hơn, năng động hơn và tốc độ di chuyển nó cũng nhanh lên đáng kể.

Chó Beagle là giống chó cổ xưa. Chúng là họ hàng gần với giống chó săn chân lùn Basset hound.
Chó Beagle là giống chó cổ xưa. Chúng là họ hàng gần với giống chó săn chân lùn Basset hound.

Đặc điểm của loài chó beagle

Về ngoại hình

 • Chó đực: cao 36 – 41 cm, nặng: 10-11 kg.
 • Chó cái cao: 33-38 cm, nặng: 9-10 kg.

Giống chó Beagle sở hữu một bộ lông màu tam thể đặc trưng  ngắn, sáng và mượt mà. Ngoài ra, chúng cũng mang những màu lông khá đa dạng khác. Như đen, đỏ trắng, nâu vàng, vàng cam – trắng hay  màu vàng xanh sẫm – trắng.

Bảng màu lông tiêu chuẩn của chó Beagle.
Bảng màu lông tiêu chuẩn của chó Beagle.

Sẽ rất dễ dàng để bạn có thể phân biệt được giống Beagle với những dòng chó khác. Bởi vì giống chó Beagle sở hữu một thân hình rất đặc biệt. Thân của bé Geagle có hình hơi vuông, rất gọn và chân dài. Đó là lý do tại sao các bạn ấy lại chạy nhanh và săn bắt giỏi đến vậy. Mỗi chú Beagle đều có chiếc mũi siêu thính, có thể đánh hơi những mùi lạ. Vì thế, không chỉ được nuôi làm cảnh mà giống chó này được huấn luyện đặc biệt làm chó nghiệp vụ hỗ trợ cảnh sát điều tra rất nhiều.

Beagle có chiếc mũi màu đen, to cùng với đôi tai rất to và lúc nào cũng rủ xuống. Nhưng khi nghe được âm thanh lạ hay phát hiện ra những mùi gì đặc biệt nó sẽ dựng đứng 2 tai lên, mũi hít khắp nơi và chạy theo hướng đánh mùi và tiếng động lạ mà nó ngửi thấy. Đôi mắt của cho Beagle có màu nâu tỏ ra sự tinh anh và vô cùng nhanh nhẹn.

Một ngoại hình khá đặc biệt và tiếng sủa cũng rất khác người. Giống chó Beagle sủa gần giống với tiếng hú của những con chó sói hoang trên rừng. Đôi khi tiếng hú làm cho những người xung quanh cảm thấy rất ồn ào và sợ hãi nếu tiếng sủa của cún Beagle nhà bạn cất lên vào đêm khuya.

Về tính cách

Về tính cách thì giống chó Beagle là một giống chó có tính cách rất năng động và vô cùng thích khám phá. Vốn dĩ các bạn ấy thuộc dòng chó săn nên bản tính sẵn có là sự khám phá. Một bạn Beagle luôn có nhu cầu chạy nhảy, được thực hiện nhiệm vụ.

Giống chó Beagle rất thân thiện, năng động và pha một chút ngọt ngào. Chúng rất biết cách làm chiều lòng chủ. Biết bày tỏ cảm xúc, biết pha trò để mọi người trong gia đình có những tiếng cười. Và chúng cũng biết lấy lòng để hòa nhập với những giống chó khác. Nuôi một chú chó này trong nhà sẽ luôn mang lại sự thoải mái và một tinh thần tốt nhất.

Những chú cún Beagle có tính cách năng động và ham khám phá
Những chú cún Beagle có tính cách năng động và ham khám phá

Chính vì thế, nếu bạn nuôi Beagle thì thỉnh thoảng nên cho các bạn ấy đi dạo, đi đến những nơi thoáng mát như công viên, sân bóng đê bé được thoải mái chạy nhảy nhé! Bởi có bản tính thích khám phá nên Beagle thường chạy theo sự nhạy bén mà mũi định hướng. Vì thế, khi cho Beagle ra ngoài, hãy chú ý đến chúng nhiều hơn để tránh bị lạc mất bé cưng của bạn nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc giống chó Beagle

Học cách nuôi 1 chú chó cũng giống như cách chăm sóc 1 em bé vậy. Để chú cún của bạn phát triển khỏe mạnh, nhanh lớn và huấn luyện tốt thì tất nhiên phải có cách nuôi dạy và giáo dục chúng đặc biệt.

Hướng dẫn chăm sóc bé Beagle đúng cách
Hướng dẫn chăm sóc bé Beagle đúng cách

Thực phẩm dành cho Beagle

Beagle rất dễ tính trong ăn uống. Vì thế, bạn không cần tốn thời gian cho việc nấu nướng những món ăn đặc biệt cho chúng đâu. Bạn có thể cho bé Beagle của bạn ăn những món ăn đóng gói, đóng hộp sẵn, hoặc nếu có thời gian, bạn cũng có thể nấu cho chúng những món ăn đặc biệt.

Một điều cần lưu ý đó là hãy đảm bảo nguồn thức ăn cho bé Beagle của bạn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thú cưng nhé! Bởi Beagle là giống chó săn nên cơ bắp của chúng rất phát triển. Chính vì thế bạn cần bổ sung một lượng thịt cần thiết trong ngày. Hãy đảm bảo nguồn thức ăn trong 1 ngày của Beagle đều được bổ sung protein cần thiết!

Cách vệ sinh cho giống chó Beagle

Để chú Beagle của bạn luôn sạch sẽ, bạn cần lưu ý về cách vệ sinh cá nhân và tắm rửa cho các bạn ấy đúng cách.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bén Beagle của bạn sau mỗi lần đi chơi về
Chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bén Beagle của bạn sau mỗi lần đi chơi về

Giống chó Beagle có bản tính rất thích chạy nhảy và khám phá. Vì thế, chúng sẽ hay chui rúc tìm tòi vật lạ, đánh mùi lạ trong những bụi rậm khi được chủ cho đi dã ngoại. Điều này sẽ khiến cho bộ lông của bé Beagle bị dính bụi bẩn là chuyện hết sức bình thường.

Vì thế, hãy tắm rửa thường xuyên cho Beagle nhà bạn. Mỗi lần tắm nên dùng sữa tắm để các bé có mùi thơm tho và sạch sẽ hơn. Vì sở hữu 1 bộ lông ngắn nên khi tắm cho Beagle cũng rất nhanh và dễ dàng. Vào mùa hè hãy tắm cho chú chó Beagle của bạn 2 ngày 1 lần. Sau mỗi lần tắm nên sấy lông cho cún của bạn thật khô để không bị dính thêm bụi bẩn và tránh bị ốm cho bé.

Bạn cũng nên cắt móng cho bé Beagle của bạn thường xuyên. Và 1 tuần nên cho cún đánh răng 3 lần để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn để tránh vi khuẩn làm hại răng miệng.

Những điều cần lưu ý khi nuôi Beagle

Giống chó săn thỏ Beagle có tính cách, ngoại hình đặc biệt vì thế khi nuôi Beagle bạn cũng cần chú ý đến những điều sau đây để đảm bảo nuôi dạy bé tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi nuôi Beagle
Những điều cần lưu ý khi nuôi Beagle
 • Beagle là giống chó săn vì thế nó rất hiếu động và có khả năng làm tổn thương đến những động vật nhỏ hơn nó. Vì thế nếu nhà bạn có nuôi thêm bé mèo hay những bé chó nhỏ khác thì nên lưu ý giữ khoảng cách và huấn luyện Beagle cách tiếp xúc với những bạn nhỏ tuổi hơn nhé!
 • Giống chó Beagle có tính cách hiếu động, thích khám phá nên bạn hãy thường xuyên cho bé được ra môi trường lớn rộng rãi để Beagle được thỏa thích chạy nhảy, vui đùa. Không nên lúc nào cũng nhốt bé ở trong phòng chật hẹp vì sẽ khiến tâm trạng của Beagle không được vui đâu.
 • Hãy để mắt đến giống chó Beagle nhiều hơn khi bạn đưa chúng đến những nơi đông người và không gian rộng. Vì đôi khi tính hiếu động của Beagle sẽ làm bạn bị lạc mất chúng đấy.

Những loại bệnh mà giống chó Beagle thường dễ gặp phải

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh mà giống chó Beagle thường gặp phải. Bạn cần lưu ý để khi phát hiện những biểu hiện này thì kiểm soát và cho bé cưng của bạn đi thăm khám kịp thời luôn nhé!

 • Bệnh động kinh: Đây là một loại bệnh thường xuất hiện vào mùa hè. Khi mắc phải loại bệnh này, các bé Beagle sẽ có biểu hiện cao giật, mất kiểm soát thần kinh, chạy lung tung nhưng mất phương hướng. Hãy kịp thời đem bé đến thú y khám đề khống chế biểu hiện bệnh và chữa trị kịp thời.
 • Bệnh suy dinh dưỡng: giống chó Beagle bị rối loạn về việc hấp thu dinh dưỡng. Mặc dù bạn bổ sung cho bé rất nhiều dinh dưỡng nhưng chú chó của bạn vẫn chẳng tăng được cân nào. Trông người gầy còm và ốm yếu.
 • Bệnh trật xương bánh chè: Đây là loại bệnh thường gặp khi bé bị tai nạn chứ không phải là bệnh tự nhiên mà có.
 • Hội chứng Chiness Beagle: Biểu hiện của bệnh này đó là sự mất cân bằng tỷ lệ đầu và thân, đầu bao giờ cũng rất to. Không những thế bé còn rất dễ mắc bệnh tim nữa.
 • Bệnh cườm nước: Đây là bệnh liên quan đến thị lực. Khi mắc phải bệnh này thì sự nhanh nhẹ của Beagle suy giảm do mắt nhìn không rõ và bị mờ đi.

Đó là vài điều cần lưu ý cho những ai đang có ý định nuôi chó săn thỏ Beagle và chưa rõ về cách chăm sóc giống chó Beagle như thế nào tốt nhất. Chắc chắn bất cứ đã yêu thú cưng rồi thì đều cố gắng để chăm sóc bé tốt nhất có thể. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc nuôi dạy Beagle.

Tìm hiểu những điều thú vị về giống chó beagle

– Chiếc mũi cực thính

Khứu giác của giống chó Beagle cực kỳ thính, mọi hành vi của chúng đều được kiểm soát bởi các mùi mà chúng cảm nhận. Và sau mỗi lần nhận biết mùi chúng sẽ vô cùng phấn khích, thậm chí là sủa ầm ĩ.

– Luôn ồn ào

Chúng có thói quen reo hú sau những buổi đi săn và mặc dù đã được lai tạo nhưng bản tính ấy vẫn không hè thay đổi. Bất kỳ điều gì chúng thấy cũng đều sủa, và sủa dai dẳng không ngớt.

– Tràn đầy năng lượng

Mỗi lần được ra ngoài, chúng sẽ chạy và phá phách khắp nơi mà không biết mệt. Tưởng chừng khi ở nhà một mình, chúng sẽ rất cô đơn nhưng không, những gì trong tầm kiểm soát của chúng đều bị làm cho rối loạn hết cả lên. Thế mới biết, chúng có nguồn năng lượng mạnh mẽ đến nhường nào.

Do có nguồn gốc từ giống chó săn chuyên đuổi bắt các loài thú nhỏ siêu nhanh như thỏ, chồn, sóc. Vì vậy chó Beagle luôn dồi dào năng lượng và đòi hỏi được vận động thường xuyên.
Do có nguồn gốc từ giống chó săn chuyên đuổi bắt các loài thú nhỏ siêu nhanh như thỏ, chồn, sóc. Vì vậy chó Beagle luôn dồi dào năng lượng và đòi hỏi được vận động thường xuyên.

Không thích ở một mình

Vì tràn đầy năng lượng và thích sự ồn ào nên khi bị ở nhà một mình, chúng sẽ tìm mọi cách để thoát ra ngoài để đến những nơi “ồn ào” hơn.

– Sống rất tình cảm

Tuy quậy phá là vậy nhưng giống chó Beagle luôn nhạy cảm với tâm trạng của chủ nhân. Luôn cảm nhận và làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Do rất tình cảm và thân thiện. Vì vậy, chó beagle không thích bỏ lại một mình trong chuồng hoặc sân sau. Hạnh phúc lớn nhất của chúng là được vui đùa bên chủ nhân.
Do rất tình cảm và thân thiện. Vì vậy, chó beagle không thích bỏ lại một mình trong chuồng hoặc sân sau. Hạnh phúc lớn nhất của chúng là được vui đùa bên chủ nhân.

Khái quát vài nét chính về giống chó Beagle

Tính cách: Thân thiện, ham học hỏi, hoạt bát.

Xếp hạng phổ biến theo AKC: thứ 6/193 giống chó ở Hoa Kỳ.

Chiều cao:  có 2 cỡ theo chiều cao vai là: size dưới 33 cm và siz từ 33-38 cm.

Trọng lượng: dưới 9 kg với size thấp hơn 33 cm.  từ 9-13 kg với size cao hơn 33 cm.

Tuổi thọ: từ 10 tới 15 năm

Nhóm: Nhóm chó săn thỏ.

Tổng quan giống chó Beagle

Như trên đã đề cập có hai giống chó Beagle căn cứ chiều cao đến vai. Một giống dưới 33 cm, và một giống cao hơn từ 33-38 cm.

Cả hai giống này đều có cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Bộ lông có các màu sắc như nâu, đỏ và trắng và tam thể. Điểm nhấn của giống  Beagle nằm ở gương mặt dễ thương. Với một đôi mắt lớn có tròng mắt nâu. Đặc biệt là đôi tai rất dài, to bản buông thấp từ đỉnh đầu xuống gần sát đất.

Chó Beagle cực kỳ dễ thương và thân thiện. Vì vậy, chúng là một giống chó đồng hành hoàn hảo trong gia đình. Chúng đứng top 6 trong 193 giống chó phổ biến nhất tại Mỹ. Là một giống chó săn, chúng luôn dồi dào năng lượng, thông minh và nhanh nhẹn. Vì vậy, chúng cần được tập luyện, chơi đùa thường xuyên.

Cách nuôi và chăm sóc chó Beagle.

Chế độ Dinh dưỡng, chó Beagel ăn gì?

Bạn nên cho chó Beagle ăn thức ăn hạt chất lượng cao như Royal Canin, Fitmin hoặc thực phẩm tươi sống tại nhà. Nên tham khảo ý kiến của người bán hoặc bác sĩ thú ý về chế độ dinh dưỡng cho chó Beagle.

Chế độ ăn được thiết kế cho từng lứa tuổi. Nếu dùng thức ăn hạt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của nhà sản xuất. Không cho chó ăn quá nhiều, chúng dễ bị thừa cân. Cần tính toán mức độ calo tiêu thụ với lượng thức ăn nạp vào. Để tránh cho chó bị béo phì.

Không sử dụng thực phẩm của người dành cho chó. Cung cấp nước sạch thường xuyên cho chó trong cả ngày.

Chăm sóc, chải lông và cắt tỉa móng

Chó Beagle có bộ lông hai lớp mịn màng, dày dặn. Thường sẽ mọc dày hơn vào mùa đông. Chó Bealge thường rụng lông vào đầu mùa xuân. Trong năm, giống chó này cũng bị rụng lông nhưng không quá nhiều.

Chải lông hàng ngày cho chó bằng bàn chải, găng tay hay dụng cụ thích hợp. Việc này sẽ giúp loại bỏ lông chết, gãy rụng và kích thích mọc lông mới.

Không cần thiết phải tắm thường xuyên cho chó Beagle trừ khi chúng quá bẩn. Nhưu hầu hết các giống chó cảnh khác. Chó Bealge cần phải được cắt tỉa móng thường xuyên. Nếu không chúng có thể bị đau, tổn thương cũng như gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Tập thể dục và đi dạo.

Có nguồn gốc là một giống chó săn thỏ. Vì vậy, chó Beagle rất nhanh nhẹn và ưa hoạt động. Chúng cần được đi dạo hoặc tập thể dục 30-45 phút mỗi ngày. Điều này không có nghĩa là bạn thả chúng ngoài vường để tự chơi. Chó Beagle luôn hạnh phúc nếu được làm việc, chơi đùa cùng chủ nhân.

Nếu bị bỏ rơi một mình, chó Beagle có thể bị stress và cắn xé đồ đạc hay đào bới. Chúng cũng là một chuyên gia đào tẩu. Vì vậy, nhà bạn cần phải có hàng rào chắc chắn. Để đảm bảo chúng không nhảy qua hay đào lỗ để vượt hàng rào.

Khi dẫn chó Beagle đi dạo. Bạn cần có dây xích và rọ mõm. Để kiểm soát hành vi của chúng với môi trường xung quanh.

Huấn luyện chó Beagle.

Như với hầu hết các giống chó nhà, Beagle cần được xã hội hóa từ khi còn nhỏ. Chó Beagle không thích hợp với các bài huấn luyện phức tạp. Bạn nên huấn luyện chó Beagel theo hướng kiên nhẫn và các trò chơi tốc độ.

Sức khỏe

Chó Bealge ít gặp các vấn đề về sức khỏe. Chứng bệnh phổ biến nhất đối với giống chó này là loạn sản xương hông. Khi chải lông cho chó, bạn nên quan sát các dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Như viêm da, nấm, ghẻ, ngứa hay chảy nước mắt, mũi khô. Để có hướng chữa trị kịp thời khi còn sớm.