Beagle

Khái quát vài nét chính về giống chó Beagle

Tính cách: Thân thiện, ham học hỏi, hoạt bát.

Xếp hạng phổ biến theo AKC: thứ 6/193 giống chó ở Hoa Kỳ.

Chiều cao:  có 2 cỡ theo chiều cao vai là: size dưới 33 cm và siz từ 33-38 cm.

Trọng lượng: dưới 9 kg với size thấp hơn 33 cm.  từ 9-13 kg với size cao hơn 33 cm.

Tuổi thọ: từ 10 tới 15 năm

Nhóm: Nhóm chó săn thỏ.

Tổng quan giống chó Beagle

Như trên đã đề cập có hai giống chó Beagle căn cứ chiều cao đến vai. Một giống dưới 33 cm, và một giống cao hơn từ 33-38 cm.

Cả hai giống này đều có cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Bộ lông có các màu sắc như nâu, đỏ và trắng và tam thể. Điểm nhấn của giống  Beagle nằm ở gương mặt dễ thương. Với một đôi mắt lớn có tròng mắt nâu. Đặc biệt là đôi tai rất dài, to bản buông thấp từ đỉnh đầu xuống gần sát đất.

Chó Beagle cực kỳ dễ thương và thân thiện. Vì vậy, chúng là một giống chó đồng hành hoàn hảo trong gia đình. Chúng đứng top 6 trong 193 giống chó phổ biến nhất tại Mỹ. Là một giống chó săn, chúng luôn dồi dào năng lượng, thông minh và nhanh nhẹn. Vì vậy, chúng cần được tập luyện, chơi đùa thường xuyên.

Cách nuôi và chăm sóc chó Beagle.

Chế độ Dinh dưỡng, chó Beagel ăn gì?

Bạn nên cho chó Beagle ăn thức ăn hạt chất lượng cao như Royal Canin, Fitmin hoặc thực phẩm tươi sống tại nhà. Nên tham khảo ý kiến của người bán hoặc bác sĩ thú ý về chế độ dinh dưỡng cho chó Beagle.

Chế độ ăn được thiết kế cho từng lứa tuổi. Nếu dùng thức ăn hạt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của nhà sản xuất. Không cho chó ăn quá nhiều, chúng dễ bị thừa cân. Cần tính toán mức độ calo tiêu thụ với lượng thức ăn nạp vào. Để tránh cho chó bị béo phì.

Không sử dụng thực phẩm của người dành cho chó. Cung cấp nước sạch thường xuyên cho chó trong cả ngày.

Chăm sóc, chải lông và cắt tỉa móng

Chó Beagle có bộ lông hai lớp mịn màng, dày dặn. Thường sẽ mọc dày hơn vào mùa đông. Chó Bealge thường rụng lông vào đầu mùa xuân. Trong năm, giống chó này cũng bị rụng lông nhưng không quá nhiều.

Chải lông hàng ngày cho chó bằng bàn chải, găng tay hay dụng cụ thích hợp. Việc này sẽ giúp loại bỏ lông chết, gãy rụng và kích thích mọc lông mới.

Không cần thiết phải tắm thường xuyên cho chó Beagle trừ khi chúng quá bẩn. Nhưu hầu hết các giống chó cảnh khác. Chó Bealge cần phải được cắt tỉa móng thường xuyên. Nếu không chúng có thể bị đau, tổn thương cũng như gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Tập thể dục và đi dạo.

Có nguồn gốc là một giống chó săn thỏ. Vì vậy, chó Beagle rất nhanh nhẹn và ưa hoạt động. Chúng cần được đi dạo hoặc tập thể dục 30-45 phút mỗi ngày. Điều này không có nghĩa là bạn thả chúng ngoài vường để tự chơi. Chó Beagle luôn hạnh phúc nếu được làm việc, chơi đùa cùng chủ nhân.

Nếu bị bỏ rơi một mình, chó Beagle có thể bị stress và cắn xé đồ đạc hay đào bới. Chúng cũng là một chuyên gia đào tẩu. Vì vậy, nhà bạn cần phải có hàng rào chắc chắn. Để đảm bảo chúng không nhảy qua hay đào lỗ để vượt hàng rào.

Khi dẫn chó Beagle đi dạo. Bạn cần có dây xích và rọ mõm. Để kiểm soát hành vi của chúng với môi trường xung quanh.

Huấn luyện chó Beagle.

Như với hầu hết các giống chó nhà, Beagle cần được xã hội hóa từ khi còn nhỏ. Chó Beagle không thích hợp với các bài huấn luyện phức tạp. Bạn nên huấn luyện chó Beagel theo hướng kiên nhẫn và các trò chơi tốc độ.

Sức khỏe

Chó Bealge ít gặp các vấn đề về sức khỏe. Chứng bệnh phổ biến nhất đối với giống chó này là loạn sản xương hông. Khi chải lông cho chó, bạn nên quan sát các dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Như viêm da, nấm, ghẻ, ngứa hay chảy nước mắt, mũi khô. Để có hướng chữa trị kịp thời khi còn sớm.

Mua bán chó Beagle tại Hệ thống Dogily Petshop.

Nơi mua chó Bắc Kinh lai Nhật tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079