Liệu có nên cho chó ăn trứng gà sống không?

Theo bạn thì liệu có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay không? Có rất nhiều ý kiến khác xung quanh vấn đề này. Chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ để có thể đem lại cho những chú cún yêu nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Câu hỏi được nhiều đặt ra ở thời điểm hiện tại là liệu có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay không. Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà hiện nay. Vấn đề sức khỏe của các chú cún yêu luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để có câu trả lời chính xác nhất.

Nhiều người thắc mắc có nên cho ăn trứng gà sống thay vì trứng gà chín hay không?
Nhiều người thắc mắc có nên cho ăn trứng gà sống thay vì trứng gà chín hay không?

Vấn đề có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay không còn nhiều tranh cãi

Chúng ta có thể thấy rất nhiều tranh cãi khác nhau xung quanh vấn đề này. Có người cho rằng không nên ăn, có người thì lại nói nên ăn. Nhưng cũng có không ít người cho rằng chúng ta nên tập từ từ. Chứ không nên cho ăn ngay thì mới tốt cho dạ dày của chó. Nhìn chung đây vẫn là một vấn đề khá phức tạp. Và vẫn chưa có được câu trả lời chính xác đối với nhiều người.

Giải đáp: có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay không

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh việc dùng trứng gà sống. Khi chó còn nhỏ là không nên. Vì trong trứng gà sống có chứa nhiều hợp chất Avidin. Có thể làm ức chế hoạt động của Biotin. Trong khi Biotin là nguyên liệu có tác dụng rất quan trọng trong việc trao đổi chất trong cơ thể của chó. Chính vì vậy việc dùng là hết sức nguy hiểm

Chó con cũng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella khi tiếp xúc với trứng gà sống. Vi khuẩn này có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột. Và thậm chí tử vong nếu không được kiểm soát sớm. Tuy nhiên với những mô hình sản xuất trứng gà sạch thì cũng có thể dùng được. Nhưng hiện tại thì những mô hình này của nước ta vẫn còn rất hạn chế.

Trứng gà sống có nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng phải dùng đúng cách
Trứng gà sống có nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng phải dùng đúng cách

Không cần tìm hiểu có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay không nếu bạn biết cách ăn đúng

Nếu trường hợp bắt buộc thì vẫn có thể cho chó con ăn được trứng gà sống. Nhưng cần phải ăn đúng cách thì mới không làm nguy hại đến sức khỏe của chó.

Do trong lòng đỏ của trứng gà có chứa nhiều Biotin. Nên khi cho ăn cần đảm bảo được chó ăn cả phần lòng đỏ và lòng trắng. Để đảm bảo cân bằng và cung cấp đầy đủ Biotin. Nếu cho chó ăn trứng sống thì cần phải đảm bảo trứng sạch, không bị nhiễm khuẩn.

Nếu có điều kiện hãy tập cho dạ dày của chó quen dần rồi mới chuyển sang dùng trứng sống. Tức là ban đầu cho chó ăn trứng chín rồi chuyển qua cho ăn trứng lòng đào. Rồi mới cho chúng ăn trứng sống. Có thể tận dụng vỏ trứng nghiền nhỏ để cho chó ăn vì vỏ có nhiều canxi.

Tận dụng nguồn dinh dưỡng trong trứng gà để cung cấp dinh dưỡng cho chó con
Tận dụng nguồn dinh dưỡng trong trứng gà để cung cấp dinh dưỡng cho chó con

Thay vì tìm hiểu có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay không bạn có thể tìm hiểu các thông tin khác

Cần phải cung cấp những dưỡng chất cần thiết thì chó mới có thể lớn nhanh

Chúng ta cần phải tìm hiểu từ vấn đề đơn giản nhất như: ăn gì, ăn như thế nào, bệnh thì chữa như thế nào… Chính vì vậy việc tìm hiểu các nguồn thông tin cơ bản là hết sức cần thiết.

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tham khảo thông tin Dogily Kennel. Nếu bạn muốn tìm một nơi tìm hiểu thông tin liên quan đến các chú chó thì đây là một nơi khá hay dành cho bạn. Được thành lập với mong muốn giúp những người yêu chó có cơ hội biết được các nguồn thông tin để nuôi và chăm sóc chó cảnh tốt nhất.

Cần phải cung cấp những dưỡng chất cần thiết thì chó mới có thể lớn nhanh
Cần phải cung cấp những dưỡng chất cần thiết thì chó mới có thể lớn nhanh

Tổng kết.

Rất nhiều người nuôi chó lâu năm tại Việt Nam thường có thói quen bồi bổ cho chó. Nhất là chó đực phối giống ăn trứng gà sống với niềm tin chủ quan là sẽ tốt cho tinh trùng. Phối giống chó đực sẽ dễ đậu thai hơn. Hay là cho chó con ăn trứng gà sống để khỏe mạnh mau lớn.

Hy vọng qua những gì được chia sẻ có lẽ bạn đã biết được có nên cho chó con ăn trứng gà sống hay dùng loại thức ăn như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe. Hy vọng rằng bạn luôn có cách để các chú cún yêu có được nguồn dinh dưỡng đảm bảo nhất.

2 thoughts on “Liệu có nên cho chó ăn trứng gà sống không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.