Hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách điều trị chó bị co giật hiệu quả để “bé cưng” có thể sẽ thoát khỏi nguy hiểm nhờ bạn. Qua bài viết này Dogily  xin cung cấp cho bạn nguyên nhân chó bị co giật. Kinh nghiệm phòng và chữa chó bị co giật hiệu quả

Một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở chó là co giật. Các triệu chứng của bệnh co giật có thể xuất hiện ở hầu hết các giống chó, đặc biệt là chó cảnh. Chính vì thế, người nuôi cần hết sức đề phòng và có cách điều trị chó bị co giật nhanh chóng và kịp thời. Để đảm bảo thú cưng nhà bạn khỏe mạnh bình thường trở lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm để xử lý trong trường hợp bệnh này. Hãy cùng tham khảo bài viết để nắm bắt những thông tin quan trọng liên quan.

Hướng dẫn cách điều trị chó bị co giật

                                 Hướng dẫn cách điều trị chó bị co giật

Trước khi học cách điều trị chó bị co giật, hãy nhận biết về triệu chứng:

Vào những mùa dịch bệnh co giật. Đặc biệt là mùa đông với nhiệt độ thời tiết luôn thất thường. Thì căn bệnh này lại càng dễ xuất hiện. Kiến thức về cách điều trị chó bị co giật là quan trọng. Nhưng trước hết, hãy hiểu về triệu chứng để chẩn đoán xem thú cưng nhà bạn đang gặp phải vấn đề gì. Để đi đến hướng xử lý sao cho phù hợp nhất.

Dấu hiệu ban đầu của hiện tượng này thường là chó run bất thường, mắt lồi ra… Nặng hơn thì chó có thể bị ngã và cơ thể xuất hiện hiện tượng co giật liên tục. Nếu để lâu không xử lý có thể gây tử vong nhanh chóng. Chính vì thế, chủ thú cưng cần hết sức lưu ý khi gặp phải những triệu chứng nêu trên.

Tìm hiểu nguyên nhân để có cách điều trị chó bị co giật phù hợp:

Có thể hiện tượng này xảy ra bộc phát. Yếu tố chủ yếu tác động là bị nhiễm lạnh với sự thay đổi thời tiết thất thường. Khi nhiễm lạnh, các cơ trong cơ thể của chó sẽ có hiện tượng bị co thắt. Dẫn đến tình trạng co giật hoặc toàn thân run lẩy bẩy.

Tìm hiểu nguyên nhân để có cách điều trị khi chó bị co giật

Tìm hiểu nguyên nhân để có cách điều trị khi chó bị co giật

Một nguyên nhân nữa bạn cần đề phòng trước khi trang bị kiến thức về cách điều trị chó bị co giật. Chính là vào những mùa nóng trong năm. Việc vận động quá nhiều và thiếu chất điện giải trong cơ thể có thể làm cho chó bị mất nước. Dẫn đến hiện tượng co giật, không di chuyển được.

Đôi khi việc vận động quá nhiều của chó dẫn đến những tổn thương do tích tụ axit lactic, suy giảm oxy. Và có thể gây nên những biến chứng xấu nữa.

Cách điều trị khi chó bị co giật

Cách điều trị khi chó bị co giật

Việc không bổ sung đủ lượng canxi cho chó làm cho xương kém phát triển. Đây cũng là một nguyên nhân lớn gây ra co giật ở chó. Ngoài ra, co giật ở chó còn có thể là triệu chứng của những căn bệnh thường gặp ở vật nuôi như nhiễm độc, động kinh, sản hậu, sài sốt.

Không cần tìm hiểu về cách điều trị chó bị co giật, hãy học cách phòng tránh:

Nếu phòng tránh đúng cách và hiệu quả thì cách điều trị chó bị co giật sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy đảm bảo rằng, cún yêu của bạn được mặc đủ ấm giữ nhiệt cơ thể khi đi ra khỏi nhà vào những ngày mùa đông lạnh giá với nhiệt độ thất thường. Trang bị chỗ ngủ có lò sưởi ấm áp là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Không nên cho chó vận động quá sức, bổ sung nước và điện giải đầy đủ cho chó vào những ngày nắng nóng. Nhằm duy trì thể trạng và sức khỏe một cách tốt nhất. Đặc biệt là nếu như chó của bạn đang gặp phải vấn đề tổn thương cơ bắp. Thì việc nghỉ ngơi là hết sức cần thiết. Một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ góp phần tăng sức đề kháng cho chó.

ngay từ lúc có triệu chứng ta cần có cách điều trị hiệu quả để cún cưng luôn khỏe mạnh

Ngay từ lúc có triệu chứng ta cần có cách điều trị hiệu quả để cún cưng luôn khỏe mạnh

Một trong những cách điều trị chó bị co giật chính là việc bổ sung canxi.Để giảm đến tối thiểu tỷ lệ bị tụt canxi ở chó. Bởi bệnh này là rất nguy hiểm với những biến chứng khác không chỉ là hiện tượng co giật.

Bạn có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm nuôi chó cảnh. Cũng như các kiến thức bổ ích về chăm sóc thú cưng tại đây.