Tướng chó quý – Điểm tên những loài có mang tướng tốt hiện nay

Ở Việt Nam, chó được xem là một biểu tượng may mắn và đem lại thịnh vượng cho gia chủ. chính vì vậy nhiều người tường xem tướng trước khi chọn mua chó. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng với những người có tính tâm linh cao thì điều này lại rất bình thường. Xem tướng chó quý không chỉ giúp bạn tìm được giống chó khôn mà còn xem các bé có hợp phong thủy của nhà hay không nữa đấy.

1. Chọn chó đẹp

Không chỉ những người sành chó, bất kỳ ai khi nuôi chó đều muốn chọn cho mình giống chó tốt. Phẩm chất tốt được thể hiện ở cả ngoại hình và bản chất của giống chó mình chọn. Ngay cả với những giống chó khoang hay chó ngoại nhập, bạn đều có thể chọn được những giống chó quý và đẹp.

Đó là lý do vì sao những bé chó có phẩm chất tốt đều có giá cao hơn hẳn những bé khác. Vậy để xác định được một bé chó đẹp cần dựa vào những yếu tố gì?

Chọn chó đẹp
Chọn chó đẹp

Theo đó, để đánh giá phẩm chất của một bé chó, bạn cần dựa vào tứ chi, ngũ quan và phần thân. Sự kết hợp hài hòa giữa tai, mắt, mõm, đầu và đuôi chính là yếu tố then chốt để xác định xem đây có phải là một bé chó tốt hay không.

Nhiều người cho rằng chọn chó đẹp chỉ là một cách thức thông dụng để sở hữu một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc chọn chó này chính là thuộc phạm trù xem tướng chó quý. Và ý nghĩa của tướng chó không chỉ đơn giản như vậy. Trên thực thế, xem tướng chó còn mang rất nhiều tầng nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết.

2. Xem tướng chó quý

Xem tướng chó là một việc làm đã có từ lâu ở đất nước ta. Người xưa thường có thói quen nuôi chó trong nhà. Và trước khi tìm mua những bé cún, họ đều dựa vào các xem tướng chó quý để chọn tìm được một bé có phẩm chất tốt.

Ngày nay việc xem tướng chó khôn vẫn còn đó và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên không một thông tin nào chính xác và chuyên sâu khi nghiên cứu những vấn đề này. Để xem đâu là chó quý, mọi người thường dựa vào những bí quyết truyền miệng dân gian hoặc những người thực sự am hiểu về lĩnh vực này.

Xem tướng chó quý
Xem tướng chó quý

Am hiểu về tướng sẽ giúp bạn phân biệt được tướng chó xấu và quý. Tìm được một bé chó có phẩm chất tốt sẽ giúp hạn chế tối đa việc chọn phải những tướng chó phản chủ, ảnh hưởng đến sinh khí gia chủ.

Xem tướng chó quý sẽ được tiến hành sau khi những bé chó đẹp và tốt nhất đã được chọn ra từ trước đó. Lúc này, theo những mẹo dân gian, bạn có thể dễ dàng xem tướng chó khôn 1 cách dễ dàng. Vậy những mẹo xem tướng chó quý đó là gì bạn có biết?

2.1. Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt:

Một trong những chó quý đang được nhiều người chọn mua chính là Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt. Đây là một chú chó trắng đáng yêu với chiếc đầu và những đốn lớn lên lưng màu vàng khá ngộ nghĩnh. Với những đặc điểm có 1 không 2 ấy mà Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt được xét vào một tướng chó quý. Vậy nên nếu như chó nhà bạn để có xuất hiện một bé như thế này thì bạn nên giữ lại và chăm sóc nhé.

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt
Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Dựa vào tướng chó quý, người ta cho rằng những bé chó này sẽ mang lại nhiều may mắn, phước lành cho thân chủ. Có nhiều người không biết thường đem tặng những bé chó quý này. Làm như vậy là rất không nên. Việc cho đi cũng đồng nghĩa với việc là bạn khước từ những may mắn trời ban. Như vậy quả thực không tốt chút nào, phải không?

2.2. Bối kiếm cẩu

Gọi là bối kiếm cẩu vì tướng chó quý này có một nét rất đặc biệt. Đó là lông dọc phần lưng của những bé chó này hướng theo chiều xuôi nên trông hệt như một thanh kiếm. Đầu kiếm có thể nằm ở cổ xuôi xuống đuôi hoặc là ngược lại. Nay tướng chó quý này được xếp vào hàng nhị cẩu. Với giống chó này, xem tướng xoáy sau lưng sẽ đánh giá được chất lượng và vận khí mà những bé này đem lại.

Người xưa cho rằng, giống cẩu kiếm này rất thích hợp được nuôi trong các phủ quan. Nuôi cẩu kiếm, gia chủ như được thêm quyền uy sinh sát, phù hợp với người công chính liêm minh. Không chỉ hợp tướng bởi “thanh kiếm” trên lưng, nhiều người khác củng chỉ định rằng ngũ quan của giống chó cảnh này rất hợp với nhà quan.

2.3. Bạch cẩu

Bạch cẩu là một chú chó trắng đẹp, dễ dàng hút mắt mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. hiện nay, để tìm được một tướng bạch cẩu quý là không khó. Đa phần những tướng chó đẹp đều có ở những loài như Samoyed hay Eskimo. Để tìm mua những bé bạch cẩu đáng yêu có tướng số tốt, bạn có thể tìm kiếm ở những cửa hàng thú cưng uy tín, chất lượng trên thị trường nhé.

Bạch Cẩu
Bạch Cẩu

2.4. Hoàng cẩu

Hoàng Cẩu là một giống chó màu vàng rất đẹp được nhiều người yêu mến. Cả cơ thể chúng đều có một bộ lông đồng màu, không có đốm hay những vện màu khác. Chó lông vàng phổ biến và xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam. Vì vậy với một mức giá phải chăng, bạn có thể dễ dàng sở hữu những bé hoàng cẩu có tướng số đẹp.

2.5. Bát Long cẩu

Bát Long Cẩu là một giống chó có móng đeo rất đặc biệt được nhiều người lựa chọn. Gọi là bát là bởi mỗi chân của những bé này đều có 2 đeo, 4 chi là 8 đeo. Bên cạnh Bát Long thì còn nhiều các bé tương tự như là Lưỡng Cẩu hay Lục Hợp Cẩu. Tuy nhiên khi xét trên diện tướng chó quý thì các bé “Bát” vẫn được đánh giá cao hơn cả. Người xưa tin rằng ai nuôi những bé chó này thì phú quý trong nhà đều phất lên rất nhanh.

2.6. Hắc cẩu

Hắc Cẩu còn được biết đến với một cái tên khác là chó Mực. Đây là một loài chó nổi bật với bộ lông đen tuyền và ánh mắt xanh sáng rực đầy cuốn hút. Từ xa xưa, Mực đã được xem là một tướng chó quý có giác quan nhạy cảm, có thể nhìn thấy và xua đuổi được tà ma. Tương truyền rằng, ma quỷ khi dính huyết hắc cẩu đều hồn bay phách tán, vô cùng kinh hãi. Vậy nên với nhiều người, nuôi các bé chó con màu đen chính là đem điềm lành về nhà.

Hiện nay, chó mực cũng có rất nhiều loại, tiêu biểu nhất có thể kể đến chó Mực 4 mắt. Đây là một giống chó được đánh giá là có tướng số rất tốt.

Hắc cẩu
Hắc cẩu

2.7. Hắc cẩu tứ bạch

Hắc Cẩu Tứ Bạch cũng là một bé chó đen. Điểm khác biệt chính là ở chân và bụng của các bé đều có màu trắng. Khi xem tướng, người ta thường chú ý đến bói đốm trắng ở móng tay của các bé. Theo nhiều người, những bé chó đen 4 chân trắng này nếu được chăm sóc tốt sẽ đem tới tài lộc, phú quý đến cho gia chủ đấy!

2.8. Tam nhãn cẩu

Tam nhãn cầu là dùng để chỉ những bé chó có đốm lông rất đặc biệt. Những bé này thường có một đốm lông nhỏ khác màu ở giữa trán, nhìn vào rất giống con mắt. Bởi vậy, các bé thường được gọi với cái tên khác là chó ba mắt. Những bé cho này có bản tính rất nhạy cảm. Nếu cảm nhận được điều không hay xảy ra, ngay lập tức các bé này sẽ sửa mà tìm cách ngăn cản chủ nhận lại.

Ngoài chó 3 mắt, chó 4 mắt cũng đang rất được để ý. Thay vì 1 đốm lông khác màu, các bé sẽ có 2 đốm, tạo thành một giống chó bốn mắt quý.

Ngày nay việc xem tướng chó không chỉ phụ thuộc vào hình dáng mà còn ở phong thái di chuyển. Vì vậy từ tướng đi, tướng ngồi đến tướng chó nằm đều có thể phản ánh hết được. Nếu tìm hiểu về việc xem tướng chó quý, bạn cũng sẽ dễ dàng biết được những khái niệm lông tài là gì hay tương vượng tốt là gì.

Có thể không phải cũng biết xem tướng cho. Tuy nhiên nếu muốn tìm được một giống chó đem lại điều may thì việc xem tướng chó quý là rất cần thiết đấy. Với những chia sẻ trên, mong bạn sẽ tìm được một chú chó có nghĩa cho riêng mình.

7 thoughts on “Tướng chó quý – Điểm tên những loài có mang tướng tốt hiện nay

  • Phạm Hoàng Long says:

   Cảm ơn bạn đã động viên. Mong bạn thường xuyên đón xem các bài viết của Dogily.vn và ủng hộ Dogily Petshop nha.
   Chúc bạn và cún cưng luôn vui vẻ, hạnh phúc ak

 1. Nguyễn anh hoàng says:

  Mình có con đực “bối kiếm cẩu” rất khôn và thân tình, đi đâu về đuôi điys ngoáy tít, 6 tháng tuổi

 2. Isabelle-Anne says:

  Hi,mình chẳng hề có chú cún tướng Quý nào cả…..1 đội Táo Quân ngược lại,các bé là Shih Tzu. Mình mua lại của 1gia đình họ từ NZ đến Nouméa sống và làm việc ở đây. Đến bây giờ sản phẩm ra đời có tất cả là 5 thành viên rồi.Chẳng thấy tướng Quý đâu mà chỉ thấy phá gia chi tử thôi. Gà luộc gần như không muốn ăn. Chỉ ăn gà Rôti thôi…..Cứ mỗi buổi chiều tầm 4h trở đi là chúng chạy đi tìm quả bóng còi bóp kêu chíc chíc để nhắc nhở……Mẹ ơi đến giờ chở tụi con đi chơi công viên rồi đấy…..??? Hôm nào giả vờ lờ đi không nghe tiếng còi là Y rằng hôm đó sẽ bị cắn tay rứt áo tới bằng rách thì thôi. Thế hôm nào bị mình nổi Điên quát lại không chở đi chơi thì y rằng cả 1 đoàn 5 em âm thầm biểu tình chống lại mình gần như chơi trò tuyệt thực. Đút từng đứa mới chịu ăn,chứ không chịu ăn vào bát của từng đứa. Bạn bè mình thường bảo chắc kiếp trước tụi nhỏ là con của mày đấy.Kkkkkkkk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.