Top 10 giống chó trắng đẹp nhất có thể bạn chưa biết? {Dogily Q&A}

Chó trắng là cách gọi chung của các chú chó màu trắng, có bộ lông trắng hay chó lai sói trắng. Bộ lông trắng này có thể là do bản thân giống chó cảnh đó có sẵn hoặc do biến đổi gen gây lên. Nhưng dù cho là nguyên nhân gì đi nữa thì cũng không thể phủ định sức hút của các bạn ấy. Bạn đã biết đến những chú chó lông trắng nào? Cùng tìm hiểu top 10 giống chó trắng đẹp nhất hiện nay.

1. Chó Husky trắng – Top 10 giống chó trắng đẹp nhất

Chó Husky trắng - top 10 giống chó trắng đẹp nhất
Chó Husky trắng – top 10 giống chó trắng đẹp nhất

Chó Husky trắng là cái tên mở màn cho danh sách top 10 giống chó trắng đẹp nhất. Đây là dòng chó kéo xe trượt tuyết đến từ Siberia. Các bạn Husky có cơ thể săn chắc, cân đối và có kích thước trung bình. Một bạn Husky trưởng thành có có trọng lượng từ 16 đến 27kg. Chiều cao từ 50-60 cm. Các chú chó Husky phổ biến có lông màu đen trắng, xám trắng hoặc xám nâu. Nhưng ít ai ngờ được rằng còn có một dòng chó Husky cực kì hiếm có bộ lông trắng muốt. Chó Husky lông trắng có ngoại hình cực kì nổi bật, ai nhìn cũng mê. Vì thế mà giá của các bạn ấy sẽ cao hơn các chú Husky thông thường. Mức chênh lệch này là khoảng 1 đến 2 triệu. Nếu như nuôi Husky làm cảnh thì việc chọn 1 chú chó trong top 10 giống chó trắng đẹp nhất chắc chắn sẽ làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn.

Tuy đặc biệt hơn về màu lông nhưng các chú Husky trắng vẫn mang nét tính cách tiêu biểu của nhà Husky. Các bạn ấy hiếu động, ưa chạy nhảy, có phần nghịch ngợm và vẫn “ngáo” như thường. Husky rất thông minh, nhanh nhạy, hiểu ý chủ và tuyệt đối trung thành. Các chú chó dòng này thường là những bạn chó trắng mũi hồng hoặc đỏ.

2. Chó Poodle trắng

Poodle trắng dễ thương
Poodle trắng dễ thương

Các em Poodle trắng là giống chó trắng lông xù. Bộ lông chính là điểm nhấn của chó Poodle. Lông các bạn ấy có cấu tạo như lông của bầy cừu, vừa dài vừa xoăn xù lên như một chú chó bông trắng. Trong các bảng xếp hạng, Poodle luôn lọt top các giống chó đẹp nhất nên không quá ngạc nhiên khi một em Poodle trắng nằm trong top 10 giống chó trắng đẹp nhất.

Trong nhà Poodle, các màu lông phổ biến là màu nâu, socola, xám, trắng nữa hay đen. Một em Poodle lông trắng như tuyết, trắng toàn diện, trắng tươi sáng quả thực vừa hiếm vừa đẹp lạ. Chỉ cần nhìn các em ấy thôi đã khiến bao trái tim phải thổn thức, muốn ngay lập tức rinh em ấy về nhà. Tùy vào các dòng Poodle khác nhau, độ tuổi khác nhau và giá thành cũng khác. Tuy nhiên, nếu so sánh cùng một loại thì các em chó lông xù trắng chắc chắn có giá cao hơn. Vì em ý đẹp quá mà.

Một chú chó Poodle Tiny nhỏ xinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi thú cưng Việt Nam. Tìm mua được một em Poodle Tiny chó trắng lông xù nữa thì càng tuyệt vời. Tuy các em ấy có phần đanh đá , lắm mồm nhưng bù lại rất thông minh, biết cách làm nũng chủ nên chưa bao giờ bị “thất sủng”.

3. Chó Phốc sóc trắng – chó Pom trắng

Chó Pom trắng lọt top 10 giống chó trắng đẹp nhất
Chó Pom trắng lọt top 10 giống chó trắng đẹp nhất

Top 10 giống chó trắng đẹp nhất là bỏ qua Pom thì thật là thiếu sót. Các em ấy có kích thước nhỏ nhắn, lông xù. Phần lông ở đầu và gáy dài hơn rất nhiều nên trông người chứ tròn tròn, nhìn chó như cục bông nhỏ rất đáng yêu. Pom có nhiều màu lông, từ vàng, đen, nâu đến trắng. Trong đó các chú Phốc sóc trắng luôn là sự lựa chọn của đông đảo những người yêu chó.

Chó Pom tuy nhỏ nhưng có võ. Các em ấy có tính cách khá dữ dằn, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ cỡ lớn hơn. Các chú chó Pom (chó Phốc sóc) khác hoàn toàn với chó Phốc hươu. Phốc Sóc là dòng sở hữu nhiều chú chó lông trắng nhất và cũng là loại Phốc hay được tìm mua nhiều nhất.

4. Chó Alaska trắng tuyết

Chó Alaska trắng tuyết cực hiếm nhân giống tại Dogily Pets Farm
Chó Alaska trắng tuyết cực hiếm nhân giống tại Dogily Pets Farm

Các chú chó Alaska trắng tuyết có cùng họ hàng với Husky. Cả hai đều là chó kéo xe trượt tuyết và cùng nhau lọt top 10 giống chó trắng đẹp nhất. Chó Alaska có kích thước lớn hơn Husky cả về chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, trái với vẻ to con ấy, các chú chó tuyết trắng này lại có tính cách ôn hòa, hiền lành hơn rất nhiều.

Các chú Alaska chó lông trắng này thường dễ gây nhầm lẫn với giống chó Samoyed. Nếu chú ý quan sát hơn một chút, bạn sẽ thấy Alaska trắng là các chú chó mũi hồng, mắt có màu nâu đậm hơn Samoyed. Phần miệng của Alaska cũng không nhọn như Sam. Các bạn ấy là những chú chó mõm dài. Bộ lông cũng ngắn hơn Sam.

5. Chó Samoyed trắng lông dài

Samoyed trắng như bông
Samoyed trắng như bông

Đây là các chú chó dễ gây nhầm lẫn với Alaska trắng tuyết nói trên. Vì Sam cũng có cùng gốc gác với Alaska, đều là những chú chó kéo xe trung thành và chăm chỉ. Màu lông trắng chính là màu lông của các bé Sam thuần chủng. Bộ lông vừa trắng vừa dài này càng tôn thêm vẻ đẹp cho các em ấy. Tính cách chó Samoyed hiền lành, lại hoạt bát, thông minh nên rất được lòng chủ. Hiện nay, giá của các em ấy rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng đối với một chú chó nhân giống trong nước. Còn các bé Sam “tây”, Sam “Thái” thì có giá không dưới 15 triệu đồng.

6. Chó Pug trắng

Chó Pug màu trắng
Chó Pug màu trắng với vẻ đẹp độc lạ

Chú chó Pug trắng là cái tên tiếp theo trong top 10 giống chó trắng đẹp nhất. Các bạn Pug mặt xệ nhăn nhó vốn đã rất được tình cảm của mọi người. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn một em Pug hoàn toàn khác biệt: những chú Pug lông trắng. Về cơ bản, các bạn ấy cũng như các bé Pug thông thường khác. Chỉ có bộ lông trắng là khác biệt. Màu lông này tương đối hiếm. Lông trắng bao bọc toàn thân các bạn ấy, kể cả phần miệng cũng là lông trắng luôn. Với bộ lông này, các chú Pug cho trang có giá cho hơn mặt bằng chung từ 1 đến 2 triệu đồng.

7. Chó Bắc Hà trắng

Lọt vào top 10 giống chó trắng đẹp nhất có cả các đại diện đến từ Việt Nam. Chó Bắc Hà là dòng chó Việt Nam thuần chủng. Là một trong Tứ đại quốc khuyển của nước ta, các bạn ấy vô cùng dũng mãnh và kiên cường.

Chó Bắc Hà vốn thông minh, xử lý tốt các tình huống bất ngờ, lại có sức khỏe, tinh nhạy về cả thính giác, khứu giác và thị giác. Vì vậy, các bạn ấy luôn được chọn để làm chó nghiệp vụ, cùng với các chiến sĩ công an bảo vệ đất nước. Màu lông chủ yếu là đỏ, đên & trắng kem

8. Chó cỏ trắng – chó trắng đốm đen

Chó cỏ là dòng chó thân thuộc với mọi người dân Việt Nam. Các bạn ấy là những con cho dep. Ở vùng nông thôn, hầu như nhà nào cũng nuôi chó cỏ để trông nhà. Các bạn ấy thông minh, nhanh nhẹn, hiểu ý chủ và rất hung dữ với người lạ. Màu lông của các bạn ấy rất phong phú và đa dạng. Không khó để gặp được một bạn chó cỏ lông trắng hoặc trắng đốm đen ở Việt Nam. Bạn có thể mua ở các chợ chó Cỏ tại Việt Nam để chọn cho mình chú cho dep nhat.

9. Chó Becgie trắng

Becgie trắng Thụy Sĩ
Becgie trắng Thụy Sĩ

Một đại diện đến từ Đức góp mặt trong top 10 giống chó trắng đẹp nhất chính là chó Becgie. Đây là chú chó rất nổi tiếng trên thế giới. Chó Becgie to lớn, khỏe mạnh là người bạn đồng hành thân thuộc của các chú cảnh sát. Thông thường chó có lông màu vàng hoặc vàng đen. Một số cá thể trong quá trình lai giống xảy ra đột biến nên có màu lông trắng. Tuy màu lông này đẹp nhưng các bạn ấy lại không phải dòng thuần chủng nên thường bị loại bỏ.

10. Chú chó cuối cùng trong top 10 giống chó trắng đẹp nhất – Akita trắng

Shinichi: chú chó Akita Inu màu trắng tuyệt đẹp của trang trại Dogily Pets Farm
Shinichi: chú chó Akita Inu màu trắng tuyệt đẹp của trang trại Dogily Pets Farm

Chó chó cuối cùng trong top 10 giống chó trắng đẹp nhất là một chú chó nhật bản: Akita Inu. Các bạn ấy có bản tính hiền lành, trung thành với chủ và sống rất có tình nghĩa. Màu lông phổ biến của Akita là vàng trắng. Tuy nhiên cũng có những bạn Akita trắng do đột biến gen. Các chú chó này thường không được lựa chọn để nhân giống vì có hệ gen không ổn định. Tuy nhiên, sở hữu một chú chó Akita trắng cũng là một điều khá thú vị.

Ngoài các dòng chó trắng trên thì còn có rất nhiều chú chó trắng đẹp khác. Các bạn có thể xem và tham khảo thêm ở trang trại chó Dogily Farm & Petshop. Địa chỉ:

 Website: https://dogily.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/DogilyPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/dogilypetshop/

  • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
  • 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
  • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
  • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Dogily Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Hướng dẫn chăm sóc lông cho chó trắng

Muốn bộ lông của các em ấy luôn trắng tinh, mềm mượt thì cần phải có biện pháp chăm sóc phù hợp. Vì màu trắng rất dễ bắt bẩn nên các bạn hạn chế cho chó tiếp xúc với bùn đất. Thường xuyên tắm rửa cho cún. Dùng loại sữa tắm chuyên dụng cho thú cưng và xoa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn trên lông. Có thể dùng thêm dầu dưỡng lông cho các em cún lông dài. Chú ý chọn đúng loại sản phẩm dành cho chú chó của bạn. Nếu dùng sai sản phẩm, bộ lông trắng như bông có thể bị xỉn màu. Các bạn cứ hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn về sản phẩm trước khi mua.

Ý nghĩa tâm linh của chó trắng – top 10 giống chó trắng

Các chú chó từ lâu đã sống và gắn bó với người dân Việt Nam. Các bạn ấy đã đi vào tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Vậy nên khi gặp một giấc mơ về chú chó trắng sẽ có rất nhiều cách giải mã khác nhau.

Chó trắng cõng ma?

Người xưa thường quan niệm chó trắng cõng ma. Cũng vì bộ lông của các bạn ấy màu trắng – màu của đám tang, màu của những bóng ma. Theo người xưa, màu trắng là màu ám chỉ ma quỷ nên họ thường không nuôi chó trắng để tránh mang theo tà ma vào nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm lạc hậu, không có căn cứ khoa học nào để xác minh. Nếu bạn thật sự phải lòng một em cún trắng xinh xinh thì cứ vô tư và “quất” đi.

Chó trắng đến nhà

Chó đến nhà thường mang theo những điều may mắn. Người ta cho rằng những tiếng sủa “gâu gâu” của chó mang nghĩa là “giàu giàu”. Các chú chó đen mang đến sự giàu có, sự bảo hộ cho gia chủ. Chó vàng mang đến tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc. Còn các chú chó trắng mang sứ mệnh của tình yêu và sự lãng mạn.

Mơ thấy chó 4 chân trắng

Nếu đột nhiên bạn mơ thấy một chú chó có 4 chân trắng hoặc một chú chó trắng thì đây là một điềm báo. Bạn hãy cẩn thận với mọi thứ xung quanh. Mơ thấy chó 4 chân trắng có thể là dấu hiệu của sự mất mát về người hoặc của.

Trên đây là những giải mã thông tin về ý nghĩa tâm linh của chó trắng theo quan niệm của người Việt xưa. Các cụ có câu “có kiêng có lành”. Bạn hãy vận dụng phù hợp vào cuộc sống của mình. Đừng nên quá mê tín. Nếu thích một em nào trong top 10 giống chó trắng ở trên thì hãy cứ rước em ấy về sống chung nhé.

(Tham khảo các bài viết về Top các giống chó tại Dogily.vn)

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Nông trại chó mèo, thú cưng Dogily Farm Đà Lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:

Dogily Petshop quận 10
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Shop thú cưng Cầu Giấy
Dogily Petshop Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Shop thú cưng Biên Hòa
Petshop Đà Nẵng, cửa hàng thú cưng, shop chó mèo tại Đà Nẵng
Phụ Kiện Thú Cưng

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.