Tính cách chó Husky như nào, có hợp với gia đình bạn không? {Dogily Q&A}

Hòa đồng, thân thiện, “ngáo ngáo”, giống chó Husky Sibir có rất nhiều phẩm chất và đặc điểm tính cách đáng yêu. Tuy nhiên, những người bạn bốn chân này cũng có những tính xấu có thể khiến bạn “đau đầu” khi nuôi. Vậy cụ thể tính cách chó Husky như thế nào? Điều kiện và tính cách cá nhân của bạn có phù hợp để nuôi một chú chó Husky hay không? Tất cả băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Tính cách chó Husky như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!
Tính cách chó Husky như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

1. Chó Husky có tính khí như thế nào? Các đặc điểm tính cách của chó Husky.

Mời bạn xem video tổng quan đặc điểm, giá bán của giống chó Husky trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

1.1 Bản năng, phẩm chất và những nét tính cách tốt

Hồn nhiên, vô tư, thân thiện, tốt bụng và luôn vui vẻ

 • Husky là một chú chó vô cùng thân thiện. Chúng thường quá thân thiện và hồn nhiên, vô tư đến mức bị gọi là “Husky ngáo“. Bạn gần như sẽ không phải lo lắng chú chó Husky của mình trở nên hung dữ, cắn hay hại người. Husky cũng hòa đồng với mèo và các vậy nuôi khác trong nhà. Chúng cũng rất yêu trẻ em và khá kiên nhẫn khi chơi cùng những đứa trẻ. Husky dường như luôn tốt bụng và quý mến bất cứ ai tươi cười với chúng.
 • Được lai tạo với mục đích ban đầu là kéo xe và phụ giúp con người làm việc. Husky vô cùng yêu công việc và chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào.
 • Bạn sẽ không bao giờ biết buồn khi nuôi một chú chó Husky trong nhà mình, nếu mọi người trong gia đình bạn là đều yêu chó (vì một số gia đình có thành viên không thích chó). Những chú chó Husky luôn mang một phong thái vui tươi, hoạt bát, nhanh nhẹn. Thi thoảng các bạn ấy sẽ có những hành động “kì quặc” khiến bạn phải bật cười.
Sự hồn nhiên, vô tư và thân thiện của những em chó Husky sẽ khiến bạn quên hết muộn phiền.
Sự hồn nhiên, vô tư và thân thiện của những em chó Husky sẽ khiến bạn quên hết muộn phiền.

Thông minh, trung thành

 • Mặc dù nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội với biệt danh là “Husky đại ngáo”. Nhưng thực chất Husky lại là một giống chó rất thông minh. Những người bạn nhìn ngao ngáo này thuộc Top những giống chó thông minh nhất thế giới.
 • Husky cũng là một giống chó rất trung thành và dũng cảm. Vẻ đẹp và những đức tính đáng yêu của chúng đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh.
 • Bên cạnh đó, Husky cũng là một giống chó rất ngoan và nghe lời chủ nếu được huấn luyện tốt. Nếu bạn có một thái độ cưng rắn và cho chú chó của mình biết bạn chính là chủ chúng. Chúng sẽ rất nghe lời bạn. Ngược lại, chú chó của bạn có thể sẽ trở nên cứng đầu, nghịch ngợm và quậy phá nếu không được huấn luyện tốt.
Nếu được huấn luyện tốt, Husky sẽ rất ngoan ngoãn và trung thành. Bên cạnh đó, chúng cũng rất hữu ích trong việc trôgn coi trẻ em. Và góp phần tích cự cho sự trường thành của những đứa trẻ.
Nếu được huấn luyện tốt, Husky sẽ rất ngoan ngoãn và trung thành. Bên cạnh đó, chúng cũng rất hữu ích trong việc trôgn coi trẻ em. Và góp phần tích cự cho sự trường thành của những đứa trẻ.

1.2 Tính xấu của chó Husky

Ồn ào

 • Có một đặc điểm ở chó Husky có thể khiến nhiều người khó chịu, nhưng cũng có một số người cho là thú vị. Đó là: Husky không hay sủa, nhưng chúng “nói” rất nhiều. Hơi vô lí khi nghe thấy một chú chó biết nói phải không nào? Tuy nhiên, khi tìm hiểu về Husky trên mạng, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Hoặc nếu bạn nuôi một chú chó Husky. Thì bạn sẽ thấy điều này là hoàn toàn bình thường.
 • Đương nhiên, Husky sẽ không thể phát ra những âm thanh giống như giọng nói của con người. Tuy nhiên, chúng cũng ít khi sủa như những chú chó khác. Mà lại hay có những thanh âm khá kỳ lạ giống như một đứa trẻ tập nói. Những lúc như vậy Husky rất đáng yêu. Tuy nhiên, nếu chúng “nói” nhiều vào lúc nửa đêm. Và gây ảnh hưởng đến mọi người, các hộ gia đình xung quanh nhà bạn. Thì có thể bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu và phiền phức.

Năng lượng quá dồi dào, hay quậy phá

 • Vì xuất thân từ giống chó kéo xe và được lai tạo, huấn luyện để làm việc. Nên Husky luôn có năng lượng rất dồi dào. Chúng có nhu cầu tập thể dục, vận động rất cao. Và có thể trở nên bướng bỉnh, phá hoại nếu không được chăm sóc, huấn luyện theo chế độ thích hợp.
 • Husky cũng khá nổi tiếng vì những màn… giật dây xích khỏi tay chủ, nhảy qua hàng rào và trốn đi chơi. Không nên để Husky một mình ngoài sân hoặc ngoài tầm mắt của bạn mà không có giây xích, rào chắn cao, rọ mõm (ở nơi công cộng).
 • Mặc dù Husky rất thân thiện với các vật nuôi khác. Nhưng chúng chỉ thân thiện nếu được nuôi cùng mà thôi. Với những động vật lạ như mèo, gà,… Chúng sẽ dễ dàng lao lên tấn công do bản năng nguyên thủy trong mình. Đã từng có bài báo viết về việc một chú chó Husky cắn chết một đàn 200 con gà chỉ sau một đem.
 • Husky là môt giống chó thông minh. Nhưng chúng có thể bướng bỉnh vì tính độc lập, bốc đồng và thiếu tập trung của mình. Bạn phải bắt đầu huấn luyện Husky ngay từ khi chúng còn nhỏ. Nếu không, chú chó có thể khó bảo và gây nguy hiểm cho chủ sở hữu.
Chó Husky luôn tăng động và dư thừa năng lượng.
Chó Husky luôn tăng động và dư thừa năng lượng.

Tính cách “tin người” và hồn nhiên của Husky

 • Tiêu chuẩn AKC cho biết: Husky Sibir “không thể hiện các phẩm chất cần có của chó bảo vệ. Chúng không quá nghi ngờ người lạ hoặc hung dữ với những con chó khác.”
 • Thật vậy, Husky là một giống chó vô cùng hồn nhiên, thân thiện. Chúng đón nhận tất cả mọi người đến gần mình với một vẻ mặt hớn hở. Mà không hề có đề phòng hay cảnh giác gì.
 • Vì thế, Husky hoàn toàn không thích hợp để làm chó bảo vệ, chó giữ nhà,… Mà chỉ nên làm chó kéo xe và bạn đồng hành mà thôi. 
husky nghịch ngợm
Đôi khi những chú chó Husky quá hồn nhiên và nghịch ngợm đến mức… khó đỡ. Nhưng cũng đem lại rất nhiều niềm vui cho mọi người khi nuôi các em ấy trong nhà mình.

2. Bạn có phù hợp để nuôi chó Husky hay không?

Bạn phù hợp để nuôi chó Husky khi…

 • Bạn có mức tài chính tốt, đủ để chi trả cho các chi phí về đồ ăn, thức uống, thú y,… Cho một chú chó cảnh to lớn như Husky.
 • Bạn là người ưa vận động và có thời gian cho các hoạt động thể thao, chạy bộ mỗi ngày. Husky là giống chó rất ham vận động. Chúng sẽ trở nên khó chịu, quậy phá nếu không được chạy nhảy hay tập thể dục mỗi ngày.
 • Bạn có kinh nghiệm chăm sóc và huấn luyện chó một cách khoa học, nghiêm khắc. Husky là giống chó rất cứng đầu, hoạt bát, đôi khi khó kiểm soát. Vì vậy một người chủ có nguyên tắc, có “uy” sẽ khiến chúng nể phục và ngoan ngoãn nghe lời. Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm để huấn luyện Husky. Bạn có thể đưa chúng đến các trường huấn luyện chó từ nhỏ.
 • Một điều kiện nữa để bạn có thể nuôi Husky dễ dàng là khi bạn sống trong một căn nhà có sân, vườn hoặc gần công viên rộng. Để Husky có thể vận động, chạy nhảy. Hoặc bạn sống ở căn hộ chung cư đủ rộng và có công viên, vườn hoa gần đó. Ngoài ra cần huấn luyện và đảm bảo rằng chú chó của bạn sẽ không quá ồn ào làm ảnh hưởng đến người khác.
Husky không phải giống chó hợp với không gian nuôi nhốt. Chúng cần được tự do chạy nhảy và làm việc.
Husky không phải giống chó hợp với không gian nuôi nhốt. Chúng cần được tự do chạy nhảy và làm việc.

3. Mua chó Husky ở đâu thuần chủng, chất lượng, có phẩm chất tốt nhất?

Trên đây là một số nét tính cách đặc trưng cả tốt lẫn xấu của một chú chó Husky Sibir. Nếu bạn cảm thấy cá nhân mình phù hợp với việc nuôi Husky. Thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Petshop, trại chó gần nhất để rước một em về nào!

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua chó Husky thuần chủng uy tín, chất lượng. Đồng thời được hướng dẫn chi tiết cách huấn luyện, chăm sóc chó Husky sao cho dễ dàng, khoa học nhất. Mà lại được tặng kèm rất nhiều ưu đãi khác. Thì Dogily Petshop sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Video chú chó Husky ngáo 2 tháng tuổi màu xám trắng thuần chủng tại Dogily Petshop Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội)

Bạn sẽ nhận được gì khi đến với Dogily Petshop?

 • Đầu tiên, khi đến với Dogily Petshop. Bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết, tận tình về việc chọn các dòng chó Husky sao cho phù hợp với điều kiện cá nhân.
 • Sau đó, bạn sẽ nhận được một em chó Husky thuần chủng xinh xắn, khỏe mạnh 2 tháng tuổi. Chú chó đến tay bạn đều sẽ được tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ, đảm bảo sức khỏe.
 • Sau khi mua chó, bạn sẽ được tặng kèm cẩm nang chăm sóc cún con khi về nhà mới. Bên cạnh đó, trong suốt cuộc đời của chú chó. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề từ việc chăm sóc, dinh dưỡng đến tiêm phòng, huấn luyện,… cho cún cưng của mình. Trong quá trình trưởng thành, mỗi khi chú chó gặp vấn đề về sức khỏe. Các bác sĩ của phòng khám Dogily Clinic sẽ sẵn sàng thăm khám tận nhà, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cho chú chó của bạn.
 • Việc mua bán chó tại Dogily Petshop luôn kèm theo hợp đồng, giấy tờ, sổ tiêm đầy đủ. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng của chú chó Husky khi mua tại Dogily Petshop.
Bé Husky cái trắng cực hiếm nhân giống tại Dogily Pet Farm
Bé Husky cái trắng cực hiếm nhân giống tại Dogily Pet Farm

Các chính sách ưu đãi, hậu mãi dành cho khách khi mua chó Husky tại Dogily Petshop

 • Khách hàng mua chó Husky sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel. Và 50% giá phối giống chó Husky trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại cún con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu có thể mua cún trả góp với lãi suất ưu đãi, thanh toán qua thẻ Visa Card.
 • Bên cạnh đó Dogily Petshop cũng phát triển mạng lưới giao hàng, vận chuyển thú cưng miễn phí 24/7 toàn quốc. Dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn gọi cho Dogily Péthsop hoặc để lại một bình luận phía dưới bài viết này. Dogily Petshop sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất. Và đưa chú chó Husky thuần chủng, khỏe mạnh đến tận tay bạn chỉ trong chưa đến 24h!
Rất nhiều ưu đãi, hỗ trợ khách hàng chỉ có tại Dogily Petshop!
Rất nhiều ưu đãi, hỗ trợ khách hàng chỉ có tại Dogily Petshop!
 • Trong hơn 10 năm qua. Hàng ngàn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc đã tin tưởng chọn mua chó Husky tại Dogily Petshop. Những chú chó Husky đáng yêu, hoạt bát tìm được vòng tay yêu thương của gia đình mới là niềm hạnh phúc tuyệt vời đối với Dogily.
 • Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, doanh nhân, youtuber, vlogger nổi tiếng cũng đã lựa chọn mua chó và sử dụng dịch vụ tại hệ thống của Dogily Petshop.

Video Youtuber Xuân Thảo vlogs mua chó Husky tại Dogily Petshop

Youtuber Xuân Thảo Vlog đang huấn luyện xã hội hóa cho chú chó Husky màu đen trắng mua tại Dogily Petshop Phú Nhuận.
Hình ảnh Youtuber Xuân Thảo Vlog đang huấn luyện xã hội hóa cho chú chó Husky màu đen trắng mua tại Dogily Petshop Phú Nhuận.

Thông tin liên hệ và địa chỉ chuỗi cửa hàng, trang trại của Dogily Petshop

Hiện nay, Dogily Petshop là đơn vị nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nuôi và chăm sóc thú cưng. Thương hiệu này thuộc Cty CP Dogily Đà Lạt và cũng là thành viên của hiệp hội VKA từ năm 2018.

Dogily Petshop đã xây dựng được một hệ sinh thái khép kín bao gồm nhân giống chó cảnhmèo cảnh, cung cấp các giống chó mèo cảnh quý hiếm, phòng khám thú y, spa chó mèo, phụ kiện và thức ăn cho chó mèo,…

Dogily Petshop có cơ sở đặt tại các tỉnh thành như Hà Nội, TPHCM, Đà Lạt. Đây cũng là đại lý bán sỉ lẻ các loại thức ăn khô, thức ăn bổ sung cho chó mèo của các thương hiệu nổi tiếng như Royal Canin, Smartheart, Ganador,…Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên tư vấn hoặc mua online cực kỳ tiện lợi. Với uy tín nhiều năm trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà Dogily Petshop cung cấp.

 Website: https://dogily.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/DogilyPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/dogilypetshop/

 • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Truyền thông nói về chúng tôi.

4. Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã trả lời giúp bạn đọc câu hỏi “Chó Husky có tính khí như thế nào?”. Và giải đáp giúp bạn thắc mắc về việc bạn có phù hợp để nuôi một chú chó Husky hay không. Hi vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn đọc. Giúp bạn thêm hiểu biết và yêu mến hơn những bạn chó “đại ngáo” đáng yêu này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào, hoặc nếu bạn muốn đặt mua một chú chó Husky tại Dogily Petshop. Vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Dogily Petshop trân trọng mọi sự góp ý và ủng hộ từ bạn đọc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng và gia đình!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
 • Thương hiệu Dogily Petshop là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Trang trại cún đà lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Dogily Petshop quận 10
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily: Địa chỉ Spa chó mèo, thú cưng uy tín, chất lượng
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Dogily Petshop Đà Lạt
Siêu thị chó mèo Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.