[Tìm hiểu] Bảng Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc theo Hiệp hội Vka

Cùng với chó H’mông cộc đuôi, Bắc Hà xù, chó Phú Quốc cũng là giống chó được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây là giống chó có trí thông minh, sức khỏe dẻo dai và mang lại nhiều lợi ích khi nuôi. Mặc dù là giống chó chất lượng hàng đầu có nguồn gốc tại Việt Nam nhưng giống chó này cũng cần đạt các tiêu chuẩn riêng. Sau đây là bảng tiêu chuẩn chó Phú Quốc theo đánh giá của VKA mà bạn có thể tham khảo qua.

Tham khảo bản tiêu chuẩn giống chó Phú Quốc do Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) ban hành trên kênh Youtube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Sơ lược về lịch sử

Chó Phú Quốc là một trong những giống chó xuất hiện từ thời nguyên thủy. Loài chó này được tìm thấy ở vùng đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang (Việt Nam). Ngay từ khi mới xuất hiện, giống chó Phú Quốc được sử dụng vào mục đích canh gác, bảo vệ dân cư và đi săn.

Do đảo Phú Quốc có vị trí địa lý biệt lập với các vùng đất liền nên chó Phú Quốc thuần chủng 100%, hoàn toàn không bị lai tạp với bất kỳ loài chó nào.

Vào cuối thế kỷ 19, một bộ phận người Pháp đã khai phá và mang chó Phú Quốc sang Châu Âu. Hai cá thể được mang sang Châu Âu chính là Chuối (con cái) và Xoài (con đực). Hai chú chó Phú Quốc đầu tiên sinh năm 1892 được mang sang Pháp bởi chủ nhân Gaston Helouin sinh sống tại phía Bắc nước Pháp.

Hai chú chó Chuối và Xoài được tham gia cuộc thi dành riêng cho các loài chó tổ chức tại Lille (Pháp). Tiếp đến, cả hai được nhà tổ chức bầu chọn tham gia vào cuộc triển lãm chó Hoàn Vũ tổ chức tại vương quốc Bỉ vào các ngày 14, 15 và 16/7/1894.

Chó Phú Quốc xuất hiện từ lâu đời và được đưa sang Pháp vào cuối thế kỷ 19
Chó Phú Quốc xuất hiện từ lâu đời và được đưa sang Pháp vào cuối thế kỷ 19

Chó Phú Quốc cùng với chó Xoáy Thái Lan là những giống chó hiếm hoi có vùng lông mọc ngược thể hiện rõ nhất trên lưng. Giống chó này được xếp vào 1 trong 316 loài chó đầu tiên có bản tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn được công nhận và ghi chép trong sách “Les races de chiens” xuất bản 1897 bởi bá tước Henri de Bylandt.

Ngoài hai chú chó này, còn có 3 cá thể chó Phú Quốc khác được nuôi dưỡng và chăm sóc trong Vườn thực vật Paris. Những chú chó này được nghiên cứu, khám phá và công nhận là tổ tiên của dòng chó Dingo (Úc Châu).

Cho đến ngày nay, các cá thể chó Phú Quốc tại Việt Nam đều được bảo tồn và duy trì. Từ đó, VKA đã thông qua các bảng tiêu chuẩn chó Phú Quốc dựa trên những đánh giá trong cuốn sách của Bá tước Henri de Bylandt.

Ngoại hình chung của chó Phú Quốc

Xem các chú chó Phú quốc tuyệt đẹp tại VKA Dogshow Hà Nội 2022.

Chó Phú Quốc với ngoại hình rắn chắc, cơ thể nở nang với các múi cơ chắc khỏe. Ngoại hình là một trong những đặc điểm không thể thiếu khi đánh giá tiêu chuẩn chó Phú Quốc. Để biết một chú chó Phú Quốc có đạt chất lượng về giống hay không, bạn cần quan sát ngoại hình tổng thể.

Thông thường, những chú chó Phú Quốc thuần chủng đạt tiêu chuẩn của VKA cần có các đặc điểm ngoại hình sau đây:

 • Hình dáng của chó Phú Quốc tương xứng với tổng thể của giống chó săn bắt các con thú trong rừng. Tuy nhiên, chó Phú Quốc sở hữu phần đầu và thân mình to với trọng lượng nặng hơn.
 • Những chú chó Phú Quốc có kích thước tầm trung với khung xương tổng thể bao quát bởi khối hình vuông. Nhìn chung, ngoại hình của chó Phú Quốc với cơ bắp cuồn cuộn, các cơ chắc thịt nở nang và rắn chắc.

Tính cách và khí chất của chó Phú Quốc

Để nuôi một chú chó Phú Quốc đòi hỏi bạn phải am hiểu về tính cách và khí chất của giống chó này. Không thể phủ nhận các tính cách vượt trội của chó Phú Quốc so với các loài chó có nguồn tốc tại Việt Nam. Cụ thể là những tính cách nổi bật sau:

Khám phá tính cách và khí chất của giống chó Phú Quốc
Khám phá tính cách và khí chất của giống chó Phú Quốc

Về tính cách

Xem thêm, chó Phú Quốc cái trưởng thành màu đen trưởng thành săn chuột (không phải ăn) điêu luyện tại trang trại chó Phú Quốc Dogily Kennel Đà Lạt.

Chó Phú Quốc được xem như dòng chó săn mồi giỏi nhất trong các loài chó săn tại Việt Nam. Mũi của chú chó Phú Quốc rất nhạy nên đánh hơi con mồi nhanh chóng, dù ở cách xa chục mét. Một khi chú chó của bạn đánh hơi thấy con mồi, chúng sẽ truy tìm ra vị trí để săn bắt.

Dù trong hoàn cảnh nào, chú chó Phú Quốc cũng không chùn bước hay bỏ cuộc. Chúng sẽ tìm đủ mọi cách cho đến khi bắt và tóm gọn được con mồi mới thôi. Chó Phú Quốc hoàn toàn không sợ bất kỳ độ cao nào, chúng có thể leo trèo, bơi lội hay nhảy cao ở mọi địa hình hiểm trở.

Không chỉ giỏi săn bắt con mồi mà chó Phú Quốc còn có trí nhớ tốt, thông minh và dễ tiếp thu. Vì vậy, bạn dễ dàng huấn luyện chú chó Phú Quốc của mình học tập những thói quen tốt. Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để rèn luyện chó Phú Quốc.

Tiêu chuẩn chó Phú Quốc được xem xét qua tính cách và trí thông minh
Tiêu chuẩn chó Phú Quốc được xem xét qua tính cách và trí thông minh

So với các loài chó cảnh được nuôi trong nhà thì chó Phú Quốc rất ngoan ngoãn, ít khi cãi lại lời của chủ nhân. Thậm chí, loài chó này rất trung thành và sẵn sàng lăn xả bản thân để bảo vệ người chủ mà chúng yêu thương.

Tuy có tính tình hiền lành, thân thiện với chủ nhân nhưng chó Phú Quốc cũng dè chừng và cảnh giác với người lạ. Những chú chó này rất hiếm khi cắn càn và chúng chỉ cắn khi cần bảo vệ bản thân khỏi các mối nguy hiểm.

Nhờ có tính cách thân thiện, dễ nuôi nên chó Phú Quốc rất dễ “bị dụ” nếu chủ nhân lơ là. Thậm chí, chú chó của bạn có thể ăn bất cứ thức ăn nào mà chúng nhìn thấy. Đây chính là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng, đánh bả hay bỏ thuốc độc để hại chó Phú Quốc.

Do đó, khi quyết định nuôi một chú chó Phú Quốc bạn cần để mắt đến chúng thường xuyên. Tùy vào từng thời điểm mà nuôi trong nhà và cho chúng ra ngoài mỗi ngày để tránh bị kẻ xấu đánh bắt.

Về khí chất

Từ xưa, chó Phú Quốc đã được mệnh danh là “vương khuyển”. Do lịch sử đã từng ghi nhận trường hợp bốn chú chó Phú Quốc được sắc phong bởi vua Gia Long – một trong những lễ nghi trang trọng, có dấu ấn lịch sử.

Bốn chú chó được Vua Gia Long sắc phong và đem về nuôi như thú cưng. Trong lịch sử, bốn chú chó này đã từng cứu vua Gia Long thoát trên 2 lần khi lên ngôi. Những chú chó này còn có công giải vây và cứu nhà vua chạy thoát khỏi quân Tây Sơn khi bị truy đuổi.

Do lập được công trạng vẻ vang nên chó Phú Quốc không hổ danh “Thần khuyển đại tướng quân”. Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn còn ghi nhớ và nhắc đến các chiến công huy hoàng của loài chó này. Vì vậy, chó Phú Quốc luôn được đánh giá cao và ngày càng được ưa chuộng.

Chó Phú Quốc được mệnh danh là “khuyển vương” và được vua Gia Long sắc phong
Chó Phú Quốc được mệnh danh là “khuyển vương” và được vua Gia Long sắc phong

Các tỷ lệ quan trọng

Tiêu chuẩn chó Phú Quốc theo VKA được đánh giá qua các tỉ lệ quan trọng của giống chó này. Cụ thể là các tỷ lệ sau:

 • Chiều dài cơ thể của chó Phú Quốc cần đạt tỉ lệ: 1:1
 • Chiều cao từ chân tới vai cần đạt tỉ lệ: 1:1
 • Chiều dài của mõm cần đạt tỉ lệ: 2:1
 • Tỉ lệ đầu của chó Phú Quốc nhìn thon dài, kích thước đầu vừa phải và cân đối với thân hình.

Vùng hộp sọ

 • Các chi tiết vùng hộp sọ của chó Phú Quốc khi quan sát tổng thể sẽ thấy cân xứng. Hộp sọ nhìn ngang với kích thước hơi cong và nhìn từ trên xuống sẽ có dáng bằng phẳng.
 • Trán của những chú chó này thường có các nếp nhăn dọc xuất hiện khi chúng tập trung chú ý và quan sát xung quanh.
 • Vị trí tiếp giáp giữa sống mũi với vùng trán của chó Phú Quốc nhìn hơi cong nhẹ.

Vùng mặt

Tiếp theo vùng hộp sọ là vùng mặt của giống chó này cần được quan sát và đánh giá cao về tiêu chuẩn. Vùng mặt của chó Phú Quốc bao gồm các cơ quan với những đặc điểm nổi bật sau:

Chó Phú Quốc sở hữu gương mặt nổi bật với các đặc điểm đẹp
Chó Phú Quốc sở hữu gương mặt nổi bật với các đặc điểm đẹp
 • Mũi của chó Phú Quốc thường có màu đen, lỗ mũi to và sống mũi nhìn thẳng đều không bị gãy.
 • Mõm của chó Phú Quốc tạo thành hình chữ V với gốc mõm mở rộng. Sống mõm nhìn hơi tròn và thuôn đều về phía sau. Mõm có chiều dài chỉ bằng ½ chiều dài của đầu.
 • Môi của chó Phú Quốc với kích thước vừa phải, môi có màu đen bóng và luôn khép chặt, không bị hở răng.
 • Lưỡi của chó Phú Quốc với đặc điểm nổi bật nhất chính là các đốm màu đen xuất hiện xung quanh lưỡi. Thông thường những chú chó Phú Quốc sở hữu lưỡi đen được đánh giá cao về chất lượng giống và đạt chuẩn.
 • Hàm của chó Phú Quốc với hai hàm chắc khỏe, khung xương hàm dài nhìn thẳng đều.
 • Răng của chó Phú Quốc với bộ răng chắc khỏe, phát triển đầy đủ. Hầu hết các răng đều cắn khít vào nhau, không có khoảng trống.
 • Mắt của chó Phú Quốc thường có hình hạnh nhân, kích thước tầm trung và mắt có hai màu chủ yếu là đen và nâu tối. Một vài chú chó Phú Quốc sở hữu đôi mắt màu vàng hổ phách cũng được chấp nhận. Mi mắt và viền mắt của chó Phú Quốc thường có màu đen và mắt nhìn cân xứng, không lồi, lõm hay quá xệ.
 • Tai của chó Phú Quốc nằm gọn ở hai bên hộp sọ với hình dáng như vỏ sò dựng đứng và luôn hướng về phía trước mặt. Kích thước tai cân đối, to vừa phải, tai không nhọn và có một nhúm lông ở bên trong lỗ tai.
 • Cổ của chó Phú Quốc nhìn rắn chắc, khỏe, dài và linh hoạt về mọi phía. Vùng da dưới cổ mềm mại, căng và không có diềm cổ.
 • Giọng sủa của Phú Quốc rất to, oang oang nên hay chói tai. Tạo nên giọng uy nghiêm khi săn mắt con mồi và cảnh cáo kẻ lạ.

Thân hình

Những đặc điểm vượt trội của từng bộ phận trong thân hình của chó Phú Quốc cũng được đánh giá cao. Bao gồm các bộ phận sau:

Thân hình của giống chó này thường rắn chắc với các bộ phận nở nang
Thân hình của giống chó này thường rắn chắc với các bộ phận nở nang
 • Lưng của chó Phú Quốc nhìn chắc khỏe, lưng thẳng đều và không gồ ghề.
 • Hông của chó Phú Quốc đực nhìn rắn chắc và chắc khỏe còn ở con cái thì có bộ hông nở nang và thon thả. Hầu hết hông của chó Phú Quốc đực hay cái đều phát triển.
 • Mông của chó Phú Quốc nhìn đầy đặn, cân xứng và không quá dốc.
 • Ngực của chó Phú Quốc nhìn sâu, gọn gàng và không quá rộng. Những chú chó Phú Quốc sở hữu bộ ngực nở nang, ngực sâu kéo dài từ cổ đến khuỷu chân trước. Khung xương sườn ở ngực xếp san xát với nhau, chắc khỏe.
 • Bụng của chó Phú Quốc nhìn thon thả, dáng bụng đẹp mắt.
 • Đuôi của của chó Phú Quốc thường có hình cánh cung, kích thước ngắn vừa phải và linh hoạt trong mọi hoàn cả Bộ phận đuôi ở chú chó này thường thẳng tắp nối tiếp từ xương sống kéo lên phía trên, chóp đuôi không cong. Gốc đuôi thon và dày.

Chân

Hai chân trước

Hai chân trước của chó Phú Quốc thường thẳng đều và song song với nhau khi quan sát từ trên xuống hoặc nhìn từ phía trước. Khoảng cách giữa hai chân vừa phải. Khuỷu chân nằm sát với thân của chúng và không bị hướng vào trong hay ra ngoài.

 • Vai của chó Phú Quốc nhìn xiên và nổi rõ các cơ bắp rắn chắc.
 • Cổ chân trước không quá nghiêng khi quan sát từ hai bên và có dáng thằng đều khu quan sát tứ phía trước.
 • Bàn chân trước hình bầu dục, dài và có các đệm chân dày.
 • Các ngón chân trước nhô cao, chụm đều với nhau nhìn rất khít.
 • Móng chân trước của chó Phú Quốc thường có màu đen. Ở một vài cá thể chó Phú Quốc có móng chân màu nâu, vàng và các màu tương xứng với màu lông.

Hai chân sau

 • Hai chân sau của chó Phú Quốc bới bắp đùi nở năng, các cơ đùi săn chắc.
 • Khuỷu chân sau thường gấp khúc vừa phải nhưng chắc khỏe khi quan sát từ mọi phía.
 • Cổ chân sau của chó Phú Quốc nhìn thẳng đều từ phía trước và song sonh khi quan sát từ phía sau.
 • Bàn chân sau cũng có hình bầu dục, kích thước vừa phải và có đầy đủ các đệm chân nhìn đầy đặn.
 • Các ngón chân sau của chó Phú Quốc đều chụm khít với nhau, nhô cao. Ở những chú chó có móng đeo ở ngón sau cần được cắt bỏ.
 • Móng chân sau của chó Phú Quốc tương tự như móng chân trước.
 • Chó Phú Quốc sở hữu 4 chân thẳng, đầy đặn và rắn chắc trong mọi góc nhìn
  Chó Phú Quốc sở hữu 4 chân thẳng, đầy đặn và rắn chắc trong mọi góc nhìn

Chuyển động

Chó Phú quốc thường có chuyển động linh hoạt với bước đi khoan thai, nhẹ nhàng nhưng oai hùng và lẫm liệt. Khi chú chó cưng của bạn di chuyển với tốc độ trung bình, từng bàn chân sẽ tạo nên đường thẳng song song đứng vững trên mặt đất. Toàn bộ chân không đá hay vướng víu vào nhau.

Khi nhìn từ phía trước mỗi khi  di chuyển sẽ thấy hai chân di chuyển lên xuống nhịp nhàng trên cùng đường thẳng. Vai và khuỷu chân trước cùng với khớp cổ chân kết hợp nhịp nhàng với nhau. Tạo nên dáng đi uyển chuyển, đẹp mắt.

Khi quan sát từ phía sau mỗi khi di chuyển, các khớp háng và khuỷu chân sau sẽ phối hợp nhịp nhàng với nhau trên cùng đường thẳng. Nhờ dáng đi này mà bước chân nhìn dài, nhẹ nhàng mà không kém phần mạnh mẽ.

Khi chạy nước kiệu hay săn bắt kẻ thù, chó Phú Quốc luôn ngẩng cao đầu kết hợp với phần đuôi dựng và vểnh lên phía trên lưng.

Da

Da toàn thân của những chú chó này thường căng, mỏng và ôm sát từng cơ bắp. Da cổ không có diềm khi chuyển động.

Đặc điểm lông

Lông thường ngắn, cứng và ôm gọn thân hình. Thông thường lông của những chú chó này chỉ có chiều dài chưa tới 2cm. Kể cả chó đực hay chó cái đều có bộ lông với các dải xoáy nằm dọc theo sống lưng. Bờm trên lưng chó Phú Quốc thường có màu đậm hơn so với màu tổng thể.

Mỗi chú chó Phú Quốc đều có bờm lưng xoáy với hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, bờm lưng đều mọc ngược và đối xứng với xương sống và có chiều rộng không lớn hơn độ rộng của lưng.

Những chú chó Phú Quốc thường có xoáy lông thẳng trên sống lưng
Những chú chó Phú Quốc thường có xoáy lông thẳng trên sống lưng

Màu lông

Màu lông của chó Phú Quốc đạt chuẩn thường có các màu phổ biến như: Vàng, đen và các khoảng màu kéo dài từ đỏ đến vàng. Những chú chó sở hữu lông màu vàng pha chút đen thường được ưa chuộng hơn.

Kể cả những chú chó Phú Quốc sở hữu bộ lông màu vện kết hợp với các sọc đen pha trên nền lông màu vàng cũng đạt các tiêu chuẩn chó Phú Quốc theo VKA.

Xem video chó Phú Quốc vện lửa, vện bạc 2, 3 tháng tuổi được Dogily nuôi sinh sản tại đảo Phú Quốc sau đây. Để đảm bảo độ thuần chủng, Dogily Farm & Petshop chỉ nuôi và bán chó Phú Quốc được sinh ra trên đảo, “không bán chó Phú quốc con đẻ ở các nơi khác để tránh chó Phú quốc lai tạp, không thuần chủng.

Chiều cao

Chiều cao đạt chuẩn của những chú chó Phú Quốc giới tính đực thường phải từ 50 đến 55 cm. Trong khi đó, ở chó Phú Quốc cái đạt chuẩn cần có chiều cao từ 48 đến 52 cm.

Chiều cao ở mỗi chú chó Phú Quốc có sự chênh lệch nhau tùy vào giới tính, độ tuổi và chất lượng giống. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn chó Phú Quốc thì chiều cao ở mỗi chú chó chỉ nên chênh lệch không thấp hơn cũng không cao quá 2cm so với chiều cao trên.

Chiều cao và trọng lượng của chó Phú Quốc cần tương xứng với nhau
Chiều cao và trọng lượng của chó Phú Quốc cần tương xứng với nhau

Trọng lượng

Trọng lượng của mỗi chú chó Phú Quốc cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi muốn đặt mua chú chó đạt chuẩn. Thông thường, những chú chó Phú Quốc đực cần có trọng lượng từ 15 – 20kg và từ 12 -18kg đối với chó Phú Quốc cái.

Dù có trọng lượng nào thì một chú chó Phú Quốc đạt chuẩn cũng cần có trọng lượng tương xứng với chiều cao mới được chấp nhận và đánh giá cao về giống.

Những lỗi nghiêm trọng ở chó Phú Quốc bạn cần lưu ý

Bên cạnh những tiêu chuẩn đạt chuẩn cũng có các trường hợp mà chó Phú Quốc cần phải loại bỏ. Cụ thể là những lỗi nghiêm trọng dưới đây:

Chó Phú Quốc mắc các lỗi loại bỏ không được nhân giống
Chó Phú Quốc mắc các lỗi loại bỏ không được nhân giống
 • Chó Phú Quốc có tính cách hung hăng, quá dữ tợn hay cắn bừa. Thậm chí chú chó có tính cách quá nhút nhát cũng không đạt tiêu chuẩn.
 • Sống lưng của chó Phú Quốc không có các dải xoáy mọc ngược.
 • Những chú chó không sở hữu mũi, môi và viền mắt màu đen. Tỉ lệ của các bộ phận không cân xứng, chảy xệ hoặc nhìn không hài hòa với các bộ phận trên vùng mặt.
 • Chó Phú Quốc sở hữu hai màu mắt khác nhau.
 • Những chú chó Phú Quốc con mắc các căn bệnh bẩm sinh, bệnh u nang biểu bì hoặc bị thiểu năng trí tuệ. Kể cả chó bị bất thường về một bộ phận trên cơ thể cũng bị loại bỏ.

Lời kết

Trên đây là một vài tiêu chuẩn chó Phú Quốc giúp bạn đánh giá chú chó bạn định lựa chọn có đạt chuẩn hay không. Hy vọng những thông tin chia sẻ của Dogily.vn sẽ giúp ích cho bạn khi cần tìm mua một chú chó Phú Quốc chất lượng.

Nếu bạn đang lăn tăn chưa biết nên mua giống chó Phú Quốc ở đâu uy tín, giá thành phải chăng thì hãy đến với Dogily.vn Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với các giống thú cưng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Phú Quốc của mình nha.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
 • Thương hiệu Dogily là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Nông trại chó mèo, thú cưng Dogily Farm Đà Lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:

Dogily Petshop quận 10
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Shop thú cưng Cầu Giấy
Dogily Petshop Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Shop thú cưng Biên Hòa
Petshop Đà Nẵng, cửa hàng thú cưng, shop chó mèo tại Đà Nẵng
Phụ Kiện Thú Cưng

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.