Nên chọn chó Shiba Inu hay Golden Retriever?

Shiba Inu và Golden Retriever đều là những giống chó tuyệt vời, nhưng con nào tốt hơn cho bạn? Hãy cùng khám phá tính cách, đặc điểm thể chất của chúng và hơn thế nữa để xem giống chó nào trong số hai giống chó này sẽ phù hợp nhất với nhu cầu thú cưng của bạn.

Nhận xét chung về Shiba Inu và Golden Retriever

Đầu tiên, hãy nói về Shiba, chúng là những sinh vật nhỏ tuyệt vời, rất trung thành và tình cảm với chủ nhân của chúng. Chúng là giống chó hoàn hảo cho những ai thích vận động nhưng cũng muốn có một người bạn đồng hành âu yếm.

Shiba Inu có thể nhút nhát nếu không được giao lưu ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là chủ sở hữu Shiba Inu phải bắt đầu điều này càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó con Shiba Inu thì bạn đã đến đúng chỗ! Những chú chó Shiba Inu rất đáng yêu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chó Shiba Inu có thể sống đến 20 năm. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian và năng lượng cho Shiba Inus trước khi quyết định mua một chiếc chó này.

Chúng là những sinh vật trung thành với bộ lông ngắn và không rụng nhiều. Shiba Inu cũng vô cùng thông minh và mong muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng. Chúng chắc chắn không phải là giống dành cho tất cả mọi người, nhưng Shiba Inus là giống chó hoàn hảo dành cho những người phù hợp!

Chó Shiba inu thuần chủng tại Dogily Petshop
Chó Shiba inu thuần chủng tại Dogily Petshop

Giống chó Golden Retriever là những sinh vật tốt bụng với tính khí tuyệt vời khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Golden Retriever có bộ lông đẹp và thích ở bên cạnh mọi người và các loài động vật khác. Chúng là những con chó trị liệu tuyệt vời vì bản tính hiền lành và dễ dàng xử lý các tình huống và con người mới. Giống chó Golden Retriever là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, miễn là bạn có thời gian để dành đủ sự quan tâm và tập thể dục cho chúng mỗi ngày. Cả chó Shiba Inu và chó Golden đều là những con chó trông nhà tốt .

Chó Golden Retriever thuần chủng tại Dogily
Chó Golden Retriever thuần chủng tại Dogily

Shiba Inu – Giống chó hoàn hảo nếu bạn muốn có một chú chó độc lập

Giống chó Shiba Inu là một giống chó Nhật Bản có ngoại hình giống cáo. Shiba Inu rất vui tươi và có thể làm tốt với các gia đình có trẻ em ở mọi lứa tuổi. Shiba Inu cũng được coi là giống chó ít gây dị ứng, có nghĩa là chúng tạo ra ít chất gây dị ứng hơn các giống khác, khiến chúng trở nên lý tưởng hơn cho những người phải đấu tranh với dị ứng. Shiba cũng có mức năng lượng cao và cần vận động nhiều để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần.

Shiba Inu, giống chó kích thước nhỏ của Nhật Bản còn được biết đến là Shiba vui tươi. Shiba Inu sẽ chĩa mũi dùi vào mọi người trong nỗ lực khiến họ đuổi theo giống chó Shiba xung quanh. Shiba cũng là những nghệ sĩ chạy trốn, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được giữ trong nhà hoặc có sân có hàng rào để ngăn chúng thoát ra ngoài. Shiba Inu rất có tính lãnh thổ, vì vậy những người nuôi chó cỡ nhỏ ở Nhật nên mong đợi Shiba Inu sủa khi có người lạ đến gần nhà.

Đàn 4 chó Shiba Inu con thuần chủng màu vàng trắng
Đàn 4 chó Shiba Inu con thuần chủng màu vàng trắng

Shiba Inu có thể hung dữ đối với những con chó và động vật khác nếu không được hòa nhập với xã hội xung quanh chúng một cách hợp lý khi còn nhỏ. Shiba Inus cũng có một ổ săn mồi dữ dội có thể gây ra vấn đề khi Shiba nhìn thấy những con vật nhỏ hơn. Giống Shiba cũng có thể hung dữ đối với các Shiba Inu khác, đó là lý do tại sao chủ sở hữu Shiba Inu khuyên bạn nên nhận Shiba Inu từ những người chăn nuôi Shiba Inu thay vì từ một cuộc giải cứu Shiba Inu.

Những chủ sở hữu giống chó Shiba Inu muốn có một chú chó Shiba thường nhận chúng khi chúng được 6 tháng tuổi thay vì trước khi chúng được sinh ra vì Shiba Inus là giống chó lai cao và những chú chó Shiba Inu từ một nhà lai tạo Shiba có xu hướng khỏe mạnh hơn những chú chó Shiba Inu của những nhà lai tạo Shiba Inu hoặc Shiba Inu giải cứu.

Giống chó Shiba Inu Nhật Bản có bộ lông hai lớp, đây là đặc điểm cơ thể đặc trưng nhất của Shiba. Shiba Inus có lớp lông ngoài thô và lớp dưới mềm mà chủ sở hữu Shiba thường xuyên chải chuốt. Áo khoác Shiba Inu có các màu đỏ, đen và nâu, mè (đỏ với những sợi lông đen) và kem. Shiba Inu cũng có bất kỳ sự kết hợp màu nào của ba lớp áo khoác của chúng, làm cho màu sắc của Shiba rất đa dạng.

Đặc điểm và giá bán chó Shiba tại Dogily Petshop. Xem thêm nhiều video hơn về chó Shiaba tại Youtube Dogily. Đăng ký kênh tại đây:

Golden Retriever – Người khổng lồ hiền lành của thế giới loài chó

Golden Retriever là một người khổng lồ hiền lành chúng sẽ giữ được sự thông minh và hiền lành tự nhiên của chúng. Khứu giác của chúng rất tuyệt vời, điều này khiến chúng hoàn hảo cho những chú chó tìm kiếm và cứu hộ trong vùng hoang dã.

Cả Shiba Inu và Golden Retriever đều là những con chó canh gác tuyệt vời vì chúng có xu hướng sủa, tuy nhiên Shiba Inu có xu hướng ồn ào hơn Golden Retriever. Nếu không được xã hội hóa đúng cách và Golden Retriever có thể quá phấn khích và nhảy vào người, đặc biệt là trẻ em có thể không thích chó nhảy lên người chúng.

Golden Retrieve có khứu giác tuyệt vời khiến chúng trở thành những con chó tìm kiếm và cứu hộ tuyệt vời khi tìm kiếm người hoặc đồ vật mất tích trong môi trường hoang dã. Golden Retrievers là loài chó cảnh giác tuyệt vời vì chúng có xu hướng sủa, Shiba Inu có xu hướng ồn ào hơn Golden Retriever. Golden Retriever thân thiện với những con chó khác. Golden Retriever hòa thuận với người lạ, trẻ em và các vật nuôi khác! Shiba inus không được biết là ồn ào trong khi Golden Retriever có xu hướng sủa nhiều hơn Shiba Inu. Shiba inu có thể cứng đầu vào những thời điểm mà Golden Retriever được biết là thông minh hơn!

Đặc điểm và giá chó Golden tại Dogily Petshop. Xem thêm nhiều video hơn về chó Shiba tại Youtube Dogily. Đăng ký kênh tại đây:

Shiba inu phù hợp hơn với lối sống căn hộ trong khi Golden Retriever cần nhiều không gian sống và tập thể dục! Shiba inus rất hợp với những người để chúng một mình vào ban ngày, nhưng Golden Retriever không nên để chúng một mình trong thời gian dài. Shiba Inu có thể làm tốt với một gia đình, nhưng Golden Retriever có xu hướng thích ở bên cạnh cả gia đình.

Bên trên Dogily Petshop đã phân biệt cụ thể rõ ràng việc bạn nên chọn lựa mua Shiba Inu hay Golden Retriever. Hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp các bạn nên cái nhìn khách quan về em nào và hãy đến Dogily để đón một bé ưng ý nhé!

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily Petshop giới thiệu
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Dogily Pet Farm Đà Lạt
Dogily Spa & Grooming
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh(Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi TàmSố 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

  Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
  Zing.VN
  https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
  logo eva.vn
  Ngôi sao
  Yahoo New

  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

  Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.