Rottweiler giống cảnh khuyển thông minh đến từ nước Đức

Nếu bạn đang có ý định mang về nhà một chú chó Rottweiler, thì bạn sẽ cần cân nhắc rất nhiều điều có thể là tiêm phòng cho chó con, chế độ ăn uống, huấn luyện, tính khí, trong số những thứ khác là quan trọng. Tuy nhiên, sự thông minh và khả năng học hỏi của Rottweiler thì sao. Cùng Dogily tìm hiểu Rottweiler có thât sự là giống chó thông minh nhất ngay bài viết dưới đây nhé.

Kiếm tra độ thông minh của chó Rottweiler bằng 2 cách sau:

Có thể nói là tuyệt vời như Rottweilers, nhưng chúng không phải là loài chó dành cho tất cả mọi người và dưới đây là cách đo lường hiệu quả Rottweiler của bạn có thật sự thông minh?

  1. Số lần lặp lại cần thiết để giống chó học một lệnh mới . Những con chó có khả năng học hỏi với số lần lặp lại ít hơn “thông minh hơn”.
  2. Tỷ lệ phần trăm mà một giống chó tuân theo thành công lệnh đã biết trong lần thử đầu tiên. Theo Coren, tỷ lệ thành công cao hơn có nghĩa là con chó ngoan ngoãn và thông minh hơn.
Chú chó Rottweiler dòng đại vốn sở hữu thân hình “ siêu to siêu khổng lồ”
Chú chó Rottweiler dòng đại vốn sở hữu thân hình “ siêu to siêu khổng lồ”

Chó Rottweilers so với các giống chó khác

Bạn có biết một khoảng cách đáng kể so với những giống chó khác và Rottweiler. Giống chó Rottweiler không chỉ học nhanh hơn nhiều mà còn có thể nhớ và tuân theo các lệnh đã biết với tỷ lệ cao hơn.

Ví dụ, một con chó có trí thông minh “trung bình” có thể học một lệnh mới chỉ với 25 đến 40 lần lặp lại. Nói cách khác, con chó bình thường cần lặp đi lặp lại ít nhất từ ​​5 đến 8 lần để học một lệnh khi so sánh với Rottie.

Ngoài ra, những con chó trung bình sẽ tuân theo một mệnh lệnh đã biết trong lần thử đầu tiên với tỷ lệ thành công chỉ là 50% . Hầu hết những con chó “trung bình” chỉ bướng bỉnh và có ý chí mạnh mẽ hơn những con có thành tích cao hơn. Như vậy, chúng gần như không ấn tượng bằng Rottweiler, nhưng cũng không tệ.

Có khả năng học lệnh cao hơn các giống chó khác
Có khả năng học lệnh cao hơn các giống chó khác

Những lý do khác tại sao Rottweiler lại thông minh?

Rottweilers là những con chó khá ngoan ngoãn. Việc đo lường tốc độ học hỏi của một con chó có thể tương quan với trí thông minh cao và do tính khí của một số giống, kết quả không phải lúc nào cũng chính xác. Trên thực tế, 3 khía cạnh đối với trí thông minh của loài chó. Hai loại còn lại là trí thông minh bản năngthích ứng.

Sự thông minh và khả năng học hỏi của Rottweiler cao
Sự thông minh và khả năng học hỏi của Rottweiler cao

Chó bảo vệ theo bản năng như Rottweiler có trí thông minh cao

Rottweiler nổi tiếng là một trong những giống chó bảo vệ và trung thành nhất từ ​​trước đến nay. Vì lý do này, chúng đã được lai tạo để trở thành một số người bảo vệ đáng sợ nhất trong tất cả các chế độ chó. Thêm vào đó, chúng có thể bảo vệ cả con người và các loài động vật khác. Bởi vì ban đầu chúng được phát triển để trở thành chú chó dẫn dắt dẫn dắt, chúng có bản năng bảo vệ và tự vệ bên trong. Đây là trí thông minh bản năng của Rottweiler và chúng là một trong những loài giỏi nhất.

Là một trong những giống chó bảo vệ và trung thành
Là một trong những giống chó bảo vệ và trung thành

Đừng nhầm, có rất nhiều giống chó bảo vệ tuyệt vời trên thế giới. Hầu hết chúng đều là những con chó to lớn và hung ác. Nhưng điều khiến Rottweiler được cho là tốt nhất là sự hiểu biết tuyệt vời về môi trường. Rốt cuộc, họ cần phải đánh giá tình hình. Nói cách khác, chúng đủ thông minh để giải thích chính xác ai là mối đe dọa và ai không phải là mối đe dọa. Vì lý do này, Rottweiler là người bảo vệ tuyệt vời cho trẻ em hoặc người già. Hoặc ít nhất, một bộ mắt khác để giúp họ tránh xa rắc rối.

Trí thông minh thích ứng cao của Rottweiler

Chiêu cuối cùng đánh giá chỉ số IQ của chó Rottweiler là trí thông minh thích ứng. Nó đề cập đến khả năng tự học của con chó. Những con chó có trí thông minh thích ứng cao thường giải quyết vấn đề tốt hơn và học hỏi từ những sai lầm và kinh nghiệm trong quá khứ.

Hãy ghi nhớ: các cá thể chó trong cùng một giống có trí thông minh bản năng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, trí thông minh thích ứng có thể khác nhau rất nhiều giữa các loài chó. Điều này tương tự như của loài người.

Trí thông minh thích ứng cao của Rottweiler
Trí thông minh thích ứng cao của Rottweiler

Hiện tại, không có cách khách quan nào để đo lường trí thông minh thích ứng. Tuy nhiên, chúng ta có thể đánh giá loại trí thông minh này từ những câu chuyện về những chú chó này.

Mua Rottweiler ở đâu?

Hiện tại, Dogily Petshop thế giới thú cưng với những người đam mê chó là một trong những nơi bán chó uy tín nhất. Ngoài các hoạt động nhân giống, nhập khẩu và kinh doanh thú cưng cụ thể là các giống chó mèo cảnh. 

Chó Rottweiler thuần chủng bố mẹ nhập khẩu 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Bên cạnh đó Nếu bạn bận rộn không có thời gian tắm và cắt tỉa lông cho bé cún, mèo cưng của mình. Hoặc cảm thấy việc chăm sóc lông, da và cắt, tỉa hoặc cạo lông cho các em ấy quá khó khăn. Bạn chỉ cần đưa người bạn nhỏ bốn chân của mình đến cơ sở gần nhất của Dogily Petshop. Đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực spa, tắm tỉa thú cưng của Dogily Petshop sẽ giúp bạn chăm sóc bé thú cưng từ A – Z.

Hãy mang bé cưng của mình ghé qua cơ sở gần nhất của Dogily Petshop để trải nghiệm các dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, chu đáo của Dogily Petshop, bạn nhé!

Một số bài báo truyền thông nói về Dogily Petshop

Địa chỉ và thông tin liên hệ, các kênh truyền thông của Dogily Petshop tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Các kênh truyền thông:

Thông tin liên lạc

Địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.