Những thông tin về giống chó Rottweiler dòng đại: Đặc điểm, chi phí và nhân giống

Chó Rottweiler dòng đại là một trong những giống chó cảnh sở hữu thân hình to lớn, rắn chắc, vạm vỡ. Thế nhưng dòng chó cảnh Rottweiler rất hiền lành, quấn chủ và thông minh khi được nuôi dạy tốt. Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú chó Rottweiler về nuôi thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Những thông tin chia sẻ về giống chó Rottweiler khổng lồ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng trước khi rinh về nhà.

Chú chó Rottweiler dòng đại vốn sở hữu thân hình “ siêu to siêu khổng lồ”
Chú chó Rottweiler dòng đại vốn sở hữu thân hình “ siêu to siêu khổng lồ”

Đặc điểm của chó Rottweiler dòng đại

Chó Rottweiler vốn là giống chó săn gia súc được nuôi nhiều ở nước Đức từ những năm 1800. Tổ tiên của giống chó này bắt nguồn từ dòng chó ngao xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. Ngay từ khi mới xuất hiện, chó Rottweiler vốn được nuôi và thuần hóa với mục đích để săn bắt, kéo xe trong thời chiến và chăn thả các loại gia súc.

Trong đó, những chú chó Rottweiler dòng đại sở hữu những đặc điểm và ngoại hình không khác biệt mấy so với giống chó Rottweiler thuần chủng. Khi quan sát những chú chó Rottweiler kích cỡ khổng lồ, bạn sẽ thấy chúng có những đặc điểm vô cùng nổi bật. Cụ thể là các đặc điểm dưới đây:

Các đặc điểm nổi bật của giống chó Rott dòng đại
Các đặc điểm nổi bật của giống chó Rott dòng đại
 • Những chú chó Rottweiler kích thước cỡ đại sở hữu thân hình khổng lồ với cơ bắp cuồn cuộn. Thân hình vạm vỡ, rắn chắc và nhìn gọn gàng, không quá sồ sề hay nặng nề như những chú chó khác. Rottweiler dòng đại sở hữu thân hình cân đối nên các hệ cơ luôn phát triển khỏe mạnh.
 • Phần mặt của Rottweiler dòng đại khá ấn tượng, thu hút ngay cái nhìn đầu tiên với đặc điểm: Đầu to, mõm rộng, lưỡi dài, mũi to tròn màu đen, hai tai dài và cụp xuống ôm gọn hai bên thái dương.
 • Rottweiler dòng đại sở hữu đôi mắt pha trộn giữa màu nâu và màu đen với ánh nhìn sắc bén. Tạo nên sự thông minh, nhanh nhạy mà không kém phần hiền lành khi bạn nhìn vào mắt của chúng.
 • Lưng của Rottweiler dòng đại nhìn thẳng, dài và tương xứng với từng bộ phận tạo nên tổng thể hài hòa.
 • Bốn chân của Rottweiler cỡ đại nhìn rắn chắc, cưng và chân thẳng đều. Giúp đỡ thân hình khổng lồ di chuyển nhanh nhạy, thoăn thoắt.
 • Điểm nhấn của giống chó này chính là bộ lông mềm mại, lông khá ngắn và ôm sát toàn bộ cơ thể.
Những chú Rottweiler dòng đại có thân hình to gấp đôi so với Rottweiler thuần chủng
Những chú Rottweiler dòng đại có thân hình to gấp đôi so với Rottweiler thuần chủng

Mặc dù cũng thuộc giống Rottweiler nhưng những chú chó này có thân hình to gấp đôi so với chó Rottweiler thuần chủng. Một chú Rottweiler dòng đại trưởng thành thường sở hữu thân hình khủng với chiều cao từ 74 – 80cm, cân nặng khoảng 70 – 80kg.

Tại sao có sự xuất hiện của Rottweiler dòng đại?

Rottweiler dòng đại là những chú chó được sinh ra từ giống chó Rottweiler bố mẹ thông thường. Tuy nhiên, cứ mỗi lứa Rottweiler con sinh ra thường sẽ xuất hiện một vài bé Rottweiler có thân hình phát triển vượt trội hơn các con còn lại. Chính vì vậy mà có sự xuất hiện của Rott dòng đại.

Những bé Rottweiler thuần chủng khi được 2 tháng tuổi nếu có sự phát triển vượt bậc về thể chất thì được xếp vào giống Rottweiler dòng đại. Mặc dù chỉ mới 2 tháng tuổi nhưng mỗi chú Rott dòng đại có cân nặng khủng lên tới 10kg.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về các giống chó, sự xuất hiện của những chú chó Rott dòng đại do hai yếu tố sau đây:

Những yếu tố quyết định tới sự hình thành giống chó Rottweiler kích thước cỡ lớn
Những yếu tố quyết định tới sự hình thành giống chó Rottweiler kích thước cỡ lớn
 • Yếu tố đầu tiên thường là do ảnh hưởng của đột biến gen. Yếu tố này chiếm khoảng 30%, cứ mỗi lứa chó con sinh ra sẽ có vài con bị đột biến. Ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất vượt trội hơn những chú chó còn lại trong đàn.
 • Yếu tố thứ hai thường ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và quá trình chăm sóc của chủ nuôi giống chó này. Hầu hết, những chú chó Rottweiler thuần chủng nếu được chăm sóc kỹ càng, được ăn uống đầy đủ chất sẽ có khả năng phát triển thể chất vượt trội. Yếu tố này chiếm khoảng 70% quyết định tới sự hình thành của giống Rottweiler dòng đại.

Phối giống chó Rottweiler dòng đại

Cũng tương tự như những chú chó Rottweiler thuần chủng, chó Rott dòng đại khi được nuôi cũng được chú ý tới quá trình nhân giống. Những chủ nhân của các chú Rottweiler dòng đại đều phân vân và tò mò liệu khi nhân giống chó này sẽ như thế nào? Những bé Rottweiler đời sau có bị ảnh hưởng gen và trở thành chó Rott dòng đại như chó bố mẹ hay không,…

Với những yếu tố quyết định tới sự hình thành của giống Rottweiler dòng đại mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Trong đó, yếu tố gen di truyền từ chó bố mẹ sang chó con chỉ chiếm 30%. Vì vậy, có những chú chó nhân giống từ cặp Rottweiler dòng đại có thể bị ảnh hưởng bởi gen cũng có con không bị ảnh hưởng.

Yếu tố di truyền chỉ chiếm 30% quyết định tới quá trình hình thành chó Rott cỡ đại
Yếu tố di truyền chỉ chiếm 30% quyết định tới quá trình hình thành chó Rott cỡ đại

Trong đó, yếu tố thứ hai chiếm ưu thế hơn. Thường chế độ dinh dưỡng và quá trình chăm sóc của mỗi chủ nuôi mới ảnh hưởng tới sự hình thành giống chó Rottweiler cỡ đại.

Bởi vậy, nếu bạn muốn sở hữu những chú chó Rottweiler dòng đại với chiều cao và cân nặng khủng không khó. Chỉ cần bạn chọn lọc con giống chất lượng, ít bệnh tật và được kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi tiến hành phối giống. Tiếp đến, để sản sinh ra những chú chó Rottweiler cỡ đại, bạn nên đầu tư cho chúng khẩu phần ăn đảm bảo khoa học.

Hầu hết những chú chó Rottweiler cỡ đại khi được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt trong điều kiện cao cấp sẽ phát triển vượt trội hơn. Tuy nhiên, để tiến hành nhân giống và nuôi dưỡng đời chó con hiệu quả, đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm và am hiểu về giống chó này.

Chó Rottweiler cỡ đại ảnh hưởng bởi quá trình chăm sóc và chế độ dinh dưỡng
Chó Rottweiler cỡ đại ảnh hưởng bởi quá trình chăm sóc và chế độ dinh dưỡng

Trong trường hợp, bạn chỉ là người mới nuôi chó Rottweiler thuần chủng và muốn chú chó phát triển vượt trội về kích thước. Bạn không nên tùy tiện nhân giống hay ép chó cưng phải ăn uống quá nhiều. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nhân giống chó uy tín để được tư vấn và hỗ trợ quá trình nhân giống thú cưng mang lại hiệu quả.

Thông thường, chi phí của dịch vụ nhân giống chó Rottweiler dao động từ 3 đến 4 triệu đồng tùy vào từng địa chỉ. Do đó, bạn đừng ngần ngại hãy đầu tư chi phí nhân giống Rottweiler ở nơi có tên tuổi và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Giá chó Rottweiler dòng đại là bao nhiêu?

Rottweiler dòng đại sở hữu thân hình vượt trội, thông minh và dễ huấn luyện. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng và tìm mua giống chó này về làm thú cưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đặt mua được giống Rottweiler dòng đại đảm bảo chất lượng.

Giá chó Rottweiler cỡ đại trên thị trường là bao nhiêu?
Giá chó Rottweiler cỡ đại trên thị trường là bao nhiêu?

Hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm các địa chỉ rao bán chó Rottweiler cỡ đại tràn lan trên thị trường. Các thông tin rao vặt, buôn bán chó Rottweiler “khổng lồ” với đủ mức giá khiến bạn phân vân về chất lượng. Vậy thực hư giá chó Rottweiler cỡ đại là bao nhiêu?

Những chú chó Rottweiler cổ đại khi được 2 tháng tuổi đủ để xuất chuồng và thường được rao bán. Giá cho mỗi chú chó này dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/con. Với mức giá này, bạn có thể sở hữu ngay một bé Rottweiler 2 tháng tuổi nhưng không có đầy đủ giấy tờ hay độ thuần chủng không đảm bảo.

Đối với những chú chó Rottweiler cỡ đại 2 tháng tuổi có giá thành không dưới 10 triệu đồng. Mức giá này bạn hoàn toàn an tâm rinh về nhà một bé chó Rottweiler cỡ đại 2 tháng đảm bảo thuần chủng và chất lượng.

Nếu mua chó Rottweiler trưởng thành thì bạn phải bỏ ra chi phí không dưới 20 triệu đồng. Tùy vào nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình, giới tính và đặc điểm mà giá thành chênh lệch nhau.

Chi phí để sở hữu chó Rottweiler cỡ đại thuần chủng, chất lượng cao không dưới 10 triệu
Chi phí để sở hữu chó Rottweiler cỡ đại thuần chủng, chất lượng cao không dưới 10 triệu

Giữa nhiều thông tin rao bán và giá thành cạnh tranh, khi quyết định mua chó Rottweiler cỡ đại, bạn cần cân nhắc thật kỹ. Hãy chọn các trại nhân giống lớn, cửa hàng cung cấp thú cưng uy tín để đảm bảo về độ thuần chủng.

Nếu được, hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, giấy khám sức khỏe của chó cưng. Điều này giúp bạn an tâm, tránh “tiền mất tật mang” không phải lo lắng về chó bị bệnh hay chết trong quá trình nuôi.

Mua chó Rottweiler dòng đại ở đâu uy tín, chất lượng?

Mua chó Rottweiler 2 tháng tuổi hay chó trưởng thành tùy vào nhu cầu và túi tiền của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn giống chó này tại các địa chỉ bán hàng bạn cần chọn lọc thật kỹ.

Mua giống chó Rottweiler cỡ đại ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?
Mua giống chó Rottweiler cỡ đại ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Thay vì ham rẻ hay thấy chó Rottweiler rao bán với giá 5 triệu đồng, bạn đừng vội rinh về nhà ngay. Bởi “tiền nào của nấy”, mua chó Rottweiler rẻ chưa chắc đã đảm bảo chất lượng mà còn khiến bạn chật vật trong quá trình nuôi.

Để tham khảo và tìm mua những chú chó Rottweiler dòng đại tại các thành phố lớn, bạn có thể tham khảo tại Dogily Petshop. Chúng tôi là một trong những hệ thống cung cấp thú cưng chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt, Dogily Petshop còn có hai trang trại nhân giống chó uy tín tại Hà Nội và Đà Lạt.

Dogily Petshop không chỉ cung cấp giống chó Rottweiler cỡ đại chất lượng đảm bảo mà còn có đa dạng loại chó cảnh cho khách hàng chọn lựa. Hầu hết những chú chó Rottweiler tại hệ thống của chúng tôi đều được chọn lọc, nhân giống từ chó bố mẹ thuần chủng. Đảm bảo chó con thuần chủng 100% và được kiểm duyệt sức khỏe đầy đủ.

Bên cạnh đó, khách hàng khi quyết định mua chó Rottweiler cỡ đại tại Dogily còn được hưởng nhiều ưu đãi. Cụ thể:

Mua chó Rottweiler cỡ đại tại Dogily Petshop để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn
Mua chó Rottweiler cỡ đại tại Dogily Petshop để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • An tâm rinh về nhà bé chó Rottweiler cỡ đại theo đúng kích thước yêu cầu
 • Chó Rottweiler đảm bảo chất lượng có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.
 • Chó cưng được tiêm phòng đầy đủ và có giấy bảo hành sức khỏe trong vòng 15 ngày.
 • Khách hàng an tâm được đổi trả chó nếu phát hiện lỗi hay chó mắc bệnh do bên cung cấp.
 • Được vận chuyển và giao chó cưng đến tận nơi hoàn toàn miễn phí.
 • Được tư vấn và hướng dẫn quá trình chăm sóc, chế độ dinh dưỡng dành cho chó Rottweiler.
 • Đối với khách hàng mua từ 2 chú chó Rottweiler cỡ đại trở lên sẽ được giảm thêm giá hấp dẫn.
 • Bên cạnh đó, khách hàng còn được mua các vật dụng, thức ăn cho thú cưng với giá siêu mềm.

Lời kết

Qua các thông tin chia sẻ về giống chó Rottweiler dòng đại, Dogily Petshop hy vọng cung cấp thêm kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Chắc chắn lựa chọn hệ thống của chúng tôi để đặt mua chó cưng sẽ không làm bạn thất vọng mà còn tin tưởng và hài lòng hơn. Khách hàng cần tư vấn hoặc có thắc mắc muốn giải đáp thêm về giống chó Rottweiler cỡ đại, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình và chu đáo.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Rottweiler của mình nha.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily Petshop giới thiệu
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Dogily Pet Farm Đà Lạt
Dogily Spa & Grooming
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh(Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi TàmSố 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

  Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
  Zing.VN
  https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
  logo eva.vn
  Ngôi sao
  Yahoo New

  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

  Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.