Poodle có rụng lông nhiều không?

Poodle là giống chó thể thao, rất thông minh, từng được sử dụng để săn và thực hiện những nhiệm vụ rất bụi bặm. Điều gì sẽ xảy ra đến với bộ lông của các Poodles, và quá trình rụng lông diễn ra như thế nào của Poodle, chúng có rụng lông hay không? Hãy cùng Dogily tìm hiểu nhé.

Bộ ba cục bông Poodle nhà Dogily
Bộ ba cục bông Poodle nhà Dogily

Sơ quát về lông của giống Poodles

Poodles là một giống chó ít rụng lông với bộ lông ít gây dị ứng, có nghĩa là chúng thường được coi là phù hợp với những người bị dị ứng hơn hầu hết các loài chó. Tuy nhiên, chải lông hàng ngày là cần thiết để duy trì bộ lông dày và xoăn của chúng và loại bỏ bất kỳ lớp phủ nào, vì vậy chúng có khả năng bảo dưỡng cao đối với việc chải chuốt.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về mức độ thay lông của chó Poodle và loại nỗ lực nào cần thiết để duy trì bộ lông của chúng, để bạn biết những gì sẽ xảy ra trước khi nhận nuôi các Poodle nhé.

Xem thêm video tổng hợp về chó Poodle trên kênh Youtube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây:

Mức độ che phủ lông của Poodles

Trên thực tế, chúng là một trong những loài chó rụng lông thấp nhất trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con chó không để lại nhiều lông xung quanh nhà của bạn, thì Poodles là lý tưởng. Và chúng có ba loại (Standard, Tiny và Toy), về cơ bản là giống chó, chỉ khác kích cỡ và tất cả các loại Poodles đều ít rụng lông.

Poodle là một trong những loài chó rụng lông thấp nhất trên thế giới
Poodle là một trong những loài chó rụng lông thấp nhất trên thế giới

Như đã nói, thỉnh thoảng bạn có thể nhận thấy một vài sợi lông trên bộ lông của chúng rơi ra. Vì vậy, mặc dù có người cho rằng chúng hoàn toàn “không rụng lông” hoặc chúng vẫn rụng một ít lông.

Tại sao Poodles ít rụng lông?

  • Đối với Poodle, có một số lý do chính khiến loài này rụng lông quá ít như sau:

Chúng có chu kỳ phát triển lông dài hơn. Tất cả lông chó đều trải qua một “chu kỳ tăng trưởng” tự nhiên bao gồm lông mới mọc, phát triển-duy trì và rụng. Chu kỳ này diễn ra lặp đi lặp lại, và do đó càng mất nhiều thời gian để lông hoàn thành phần phát triển của chu kỳ, chúng càng ít rụng.

Poodle có bộ lông dày, xoăn và khô héo, có xu hướng giữ lại những sợi lông già và chết sau khi chúng rụng. Vì vậy, hầu hết lông rụng có xu hướng bị mắc kẹt trong lớp lông của chúng, nghĩa là hầu hết chúng sẽ bung ra trong quá trình chải thay vì trôi quanh nhà.

Về chung team với các Poodles mini nhà Dogily nè các Sen ơi
Về chung team với các Poodles mini nhà Dogily nè các Sen ơi

Chúng được phủ một lớp. Hầu hết các loài chó đều có một lớp lông kép (lớp lông ngoài và lớp lông trong) trong khi Poodles chỉ có một lớp lông. Điều này có nghĩa là chúng không có xu hướng rụng lông theo mùa và ít rụng lông hơn những con chó có lớp lông dày, hai lớp như Alaska Malamute .

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận thấy lông Poodles rụng nhiều?

Nhận thấy một số lông rụng trên chó Poodle của bạn là điều bình thường. Nhưng nếu bạn nhận thấy lông rụng đột ngột hoặc nhiều lông ở khắp mọi nơi, điều này có thể là nguyên nhân đáng lo ngại. Ví dụ như những thứ như bọ chét, dị ứng hoặc mất cân bằng nội tiết tố, có thể gây ra rụng lông quá mức. Vì vậy, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Cố gắng chăm chuốt cho lông của Poodles

Chúng ta đều biết Poodles chỉ có một lớp lông duy nhất bao gồm những sợi lông xoăn, rậm, có thể mọc khá dài mà không cần cắt bớt.

Nó phụ thuộc vào cách bạn chải lông cho Poodle của mình như thế nào và cần bao nhiêu thời gian và công sức để duy trì bộ lông của nó. Hầu hết mọi người đều cắt lông cho Poodle của họ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút công sức. Nhưng nếu bạn để lâu hơn, hãy cố gắng chăm chút nhiều hơn cho việc chải chuốt, hoặc đưa bé đi spa làm đẹp nhé.

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên chải lông cho chó Poodle thường xuyên. Chủ yếu là do chúng dễ bị mờ ở phần gốc của lớp lông. Lông cứng của chúng có xu hướng tích tụ các thảm và nút thắt, vì vậy cần chải lông hàng ngày để loại bỏ chúng và giữ cho bộ lông luôn ở hình dạng đẹp.

Dogily Spa & Grooming – dịch vụ Spa chăm sóc và làm đẹp thú cưng.

Một số bài báo truyền thông nói về Dogily Petshop

Địa chỉ và thông tin liên hệ, các kênh truyền thông của Dogily Petshop tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Các kênh truyền thông:

Thông tin liên lạc

Địa chỉ:

  • 81-95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội. Chỉ đường.
  • 606/121 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
  • 171 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ đường.
  • 391 Đường Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường
  • 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
  • 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ đường.

Video giới thiệu tổng quát về Dogily PetShop – Siêu thị thú cưng, Khách sạn chó mèo, Spa grooming, Thú y.

Dogily Petshop chi nhánh Quang Trung: Phụ kiện thú cưng, khách sạn chó mèo, Spa grooming.

Lưu ý

✔️ Toàn bộ thông tin, hình ảnh và video trong bài viết và danh mục. Thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam.

✔️ Vui lòng không tự ý copy, download, chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích thương mại cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.