Những đặc điểm về chó Phú Quốc thuần chủng không phải ai cũng biết

Có thể nói, chó Phú Quốc là một giống chó hiếm của nước ta rất nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay rất khó để phân định được đâu là chó Phú Quốc thuần chủng. Dù vậy, với sự chia sẻ của những người có kinh nghiệm, chúng ta có thể phân định được độ thuần chủng của giống chó này. Vậy cách nhận biết đặc điểm chó Phú Quốc này là gì?

Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng

Vì chưa được công nhận bởi FCI nên chưa thể đánh giá độ thuần chủng của chó Phú Quốc chuẩn xác được. Tuy nhiên với những người nuôi chó Phú Quốc lâu năm, họ có thể xác định được thông qua các đặc điểm, tập chính của chúng. Vậy làm thế nào để nhận biết được chó Phú Quốc thuần chủng hay không?

Nhận biết thông qua hình dạng bên ngoài

Dựa vào những chỉ số tiêu chuẩn mà người có có thể phần nào xem chó Phú Quốc có thuần chủng hay không. Tiêu biểu là những đặc điểm dưới đây:

Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng
Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng

Chiều cao và trọng lượng cơ thể

Đối với giống chó Phú Quốc thuần chủng cái, các cô nàng này thường cao khoảng 24 đến 52 centimet và nặng từ 12 đến 18 cân. Còn với những “chàng trai” Phú Quốc thì cơ thể to lớn hơn là khoảng 50 đến 55 centimet và nặng từ 15 đến 20 cân.

Nếu nhìn tổng quát, cơ thể các bé này khá giống một loài chó nổi tiếng trong bộ phim cùng tên “ Một trăm linh một chú chó đốm đấy!

Lông của chó Phú Quốc thuần chủng

Giống chó Phú Quốc thuần sở hữu một bộ lông cực kỳ ngắn. Đến mức chúng gần như bó sát vào da. theo đó, sợi lông có kích thước không quá 2 centimet và có nhiều màu sắc khác nhau. Điển hình như chó Phú Quốc vện, đen, vàng, …

Đuôi

Chó thuần chủng Phú Quốc có một chiếc đuôi khá nhắn, hình cung nhưng vô cùng linh hoạt. Đây là một đặc điểm quan trọng để phân biệt được đâu là chó Phú Quốc thuần hiện nay.

Đầu

Những chú chó Phú Quốc thuần chủng có khuôn đầu khá thon, hơi dài. Phần mõm xuôi theo hình chữ V với phần sống hơi tròn. Đặc biệt giữa điểm giao của trán và sống mũi có một điểm gãy. Đây có thể coi là nét rất đặc biệt của các bé Phú Quốc này.

Mắt

Một trong những cách nhận biết chó Phú Quốc chính là nằm ở đôi mắt của chúng. Những bé Phú Quốc sở hữu một đôi mắt thuôn theo hình quả hạnh, thường có màu nâu tối, đen hoặc hiếm lắm là vàng hổ phách.

Tứ chi

Chân của chó Phú Quốc thuần khá dài và thẳng. Tuy nhiên có một điểm nhỏ là khuỷu chân ở chi trước cao hơn chi sau một chút

Nhận biết qua đặc điểm lông xoáy trên lưng

Để phân biệt chó thuần chủng với chó lai Phú Quốc thì đặc điểm lông xoáy là cực kỳ chính xác. Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm, một bé chó Phú Quốc thuần chủng là phải có những xoắn lông ngược và chạy dọc theo sống lưng. So với lớp lông thì những điểm xoáy sẽ cộm và đậm màu hơn rất nhiều.

Nhận biết qua đặc điểm lông xoáy trên lưng
Nhận biết qua đặc điểm lông xoáy trên lưng

Chó xoáy Phú Quốc có rất nhiều dạng xoáy lông khác nhau. Chẳng hạn như: hình kim, hình lá, hình mũi tên, … Mặc dù điểm xoáy là cách tốt để phân biệt các bé thuần chủng, nhưng đôi khi nó có thể “bỏ sót” các bé khác. Vì có những bé chó Phú Quốc không có xoáy được sinh ra dù bố mẹ chúng đều là giống thuần chủng. Những bé này vẫn được xem là thuần nhưng chất lượng sẽ không bằng những bé có xoáy lông.

Nhận biết qua tập tính

Chó Phú Quốc thuần vốn thuộc dòng săn mồi nên những bé này vô cùng mạnh mẽ và sống khá hoang dã. Với những “ông bố, bà mẹ” Phú Quốc thì lại có thói quen đẻ con trong hang và lấy chuột, côn trùng là thức ăn.

Đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng là chúng rất dẻo dai, nhanh nhẹn, thích đuổi bắt và ưa sống ở nơi không gian rộng. Không chỉ vậy những “chú thợ săn” này còn bơi, leo trèo cực giỏi và có một sự dũng cảm mà khó có “kẻ” nào bì kịp.

Một số lưu ý trong cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất

Tìm hiểu cách chọn chó Phú Quốc là điều ai cũng nên làm nếu muốn sở hữu một bé thuần chủng chất lượng. Đây cũng là cách để phân biệt với các chú chó Phú Quốc lai khác. Do đó, khi tìm nơi bán chó Phú Quốc thuần chủng, bạn nên chú ý những điều “nhỏ mà có võ” sau:

  • Không nên chọn những bé cho không có điểm lông xoáy ngược trên lưng. Đây có thể là những bé được lai tạp hoặc là thuần chủng nhưng không đạt chuẩn về chất lượng.
  • Nên chọn những bé chó Phú Quốc có đặc điểm đúng với tiêu chuẩn. Những bé có chỉ số thấp, cơ thể bé thường không phải là giống chó Phú Quốc thuần chủng tốt, có những phẩm chất rất kém.
  • Không nên mua những bé Phú Quốc thiếu răng, đặc biệt là ở PM 1-2-3
  • Không nên mua những bé có màu mũi – môi không phải là màu đen
  • Không nên mua những bé có màu mắt quá mờ và nhạt
Một số lưu ý trong cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất
Một số lưu ý trong cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất

Những chú ý trên cũng là cách nhận biết chó Phú Quốc lai và thuần chủng mà bạn nên biết. Nếu hiểu rõ điều này, việc tìm mua những bé Phú Quốc thuần sẽ không còn là khó khăn với bạn nữa.

Tại sao nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi?

Việc phân biệt độ thuần chủng của chó Phú Quốc là không dễ. Tuy nhiên vẫn nhiều người quan tâm và muốn nuôi dưỡng những bé chó thuần này. Đặc biệt có rất nhiều người quan tâm đến cách chọn chó Phú Quốc con thuần chất lượng. Vậy tại sao nên chọn các bé Phú Quốc thuần để nuôi bạn có biết?

Tạo lợi nhuận kinh tế

Khi nuôi những giống Phú Quốc thuần, đàn con sinh ra sẽ được đánh giá cao về chất lượng, được định giá tốt trên thị trường. Tuy nhiên với những bé lai, đàn con của chúng sinh ra gần như là không giá trị về kinh tế.

Việc huấn luyện, dạy dỗ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Với những giống chó Phú Quốc thuần chủng, các bé thực sự rất thông minh. So với những bé lai, việc dạy dỗ Phú Quốc thuần chủng dễ thở hơn rất nhiều. Những bé Phú Quốc thuần không chỉ ham học hỏi mà còn ghi nhớ và thực hành rất trôi chảy. Đó là lý do vì sao nhiều người muốn mua và tìm hiểu nhiều về giá chó Phú Quốc thuần chủng.

Tại sao nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi?
Tại sao nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi?

Cơ thể khỏe mạnh

Các bé Phú Quốc thuần rất khỏe mạnh và ít khi mắc các bệnh vặt. Do đó, việc chăm sóc các bé không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên với các bé lai, chúng yếu và dễ mắc bệnh hơn rất nhiều.

Với những ưu điểm trên, hiện bảng giá chó Phú Quốc thuần đang được rất nhiều người yêu chó quan tâm. Vậy bạn có biết mua chó Phú Quốc ở đâu uy tín chất lượng hay không?

Nên mua chó Phú Quốc thuần chủng ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng thú cưng bán chó Phú Quốc thuần chủng mà bạn có thể lựa chọn. Khi đến đây, bạn không chỉ được tư vấn về chủng loại mà còn được báo giá chó Phú Quốc một cách chi tiết nhất.

Nên mua chó Phú Quốc thuần chủng ở đâu?
Nên mua chó Phú Quốc thuần chủng ở đâu?

Dù vậy, không dễ để bạn có thể tìm được một cơ sở bán chó cưng chất lượng, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Vì lẽ đó, Dogily đang là một trong những cái tên được nhiều người yêu chó lựa chọn nhất.

Đến với Dogily Petshop, bạn sẽ được trực tiếp nhìn và làm quen với những giống chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất, Đồng thời, giá chó Phú Quốc thuần chủng tại Hà Nội, HCM của chúng tôi đều rất phải chăng.

Với những bé mới sinh, chó Phú Quốc giá rơi vào khoảng 3 đến 6 triệu đảm bảo chất. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một nơi có mua bán chó Phú Quốc thuần chủng tốt, hãy đến với Dogily Petshop.

Để được tư vấn thêm về chó Phú Quốc thuần chủng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Mua chó Phú Quốc thuần chủng tại hệ thống Dogily Farm & Petshop

Địa chỉ bán chó Phú Quốc thuần chủng tại TpHCM & Đà Lạt.

Nơi mua chó Phú Quốc thuần chủng tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.