Màu mắt chó Border Collie có màu xanh không, các màu mắt phổ biến của giống chó này

Bạn đang tìm hiểu và muốn biết rõ hơn các giống Border Collie có bao nhiêu màu mắt, màu lông và những ảnh hưởng nào khiến chó Border Collie bị thay đổi màu mắt. Cùng Dogily Petshop tìm hiều ngay bài viết dưới đây nhé.

Đàn 6 bé chó Border Collie 3 tháng tuổi thuần chủng tại Dogily Petshop.

Có phải tất cả chó con Border Collie đều có mắt xanh không?

Tất cả các con chó Border Collie không có mắt xanh. Cũng giống như Border Collie biên giới đã trưởng thành hoàn toàn, chỉ có chó Border Collie merle mới có hai mắt màu xanh. Các màu khác ở chó Border Collie khác có thể có một mắt màu xanh lam. Màu mắt của chó Border Collie phải mất khoảng ba tháng để lắng xuống.

Chó Border Collie màu Merle mắt xanh 3 tháng tuổi tại Dogily Petshop.
Chó Border Collie màu Merle mắt xanh 3 tháng tuổi tại Dogily Petshop.

Những chú chó Border Collie có màu mắt do di truyền. Màu mắt của chó con chủ yếu do màu mắt của bố mẹ quyết định. Chó Border Collie giống hỗn hợp có thể có hai màu mắt khác nhau. Nhưng màu mắt của chó con cần thời gian để lắng xuống. Vì vậy, một con chó con có thể có hai màu mắt khác nhau trong một mắt. Điều quan trọng cần nhớ là những chú chó con có thể có mắt nâu, vàng hoặc xanh lam giống như chó Border Collie đã trưởng thành hoàn toàn.

Border Collie lilac merle 2 màu mắt
Border Collie lilac merle 2 màu mắt

Nguyên nhân nào gây ra chó Border Collie mắt xanh ?

Chủ yếu là lai tạo là lý do tại sao một số  Border Collie có mắt xanh và một số khác thì không. Chó merle  Border Collie được biết là có đôi mắt màu xanh lam. Chúng có đôi mắt xanh do gen của cha mẹ chúng .

Nhưng đôi khi chó  Border Collie khác được nhìn thấy có một bên mắt xanh. Nó xảy ra do thiếu sắc tố ở mắt cụ thể đó. Vì vậy, có mắt màu xanh lam một cách tự nhiên. Nhưng một số trong số đó phải do biến chứng sắc tố.

Loại Border Collie nào có mắt xanh?

Border collie là một giống chó cực kỳ đa dạng, chúng rất độc đáo về tính cách và ngoại hình. Mắt xanh, mắt nâu, mắt vàng và mắt hổ phách thường gặp ở những chú chó có viền. Nhưng chỉ một số chú chó Border Collie nhất định mới có mắt xanh. Chủ yếu là chó merle Border Collie được nhìn thấy có hai mắt màu xanh lam.

Đôi chó Border Collie màu vàng và lilac merle 2 màu mắt 3 tháng tuổi
Đôi chó Border Collie màu vàng và lilac merle 2 màu mắt 3 tháng tuổi

Một số bộ phận của những giống chó merle này có hai mắt màu xanh lam. Nhưng các giống chó collies biên giới khác được cho là có một mắt màu xanh lam. Chúng có một bên mắt xanh vì thiếu sắc tố. Vì vậy, mỗi loại collie viền đều có một màu xanh lam và giống chó merle sở hữu hai mắt màu xanh lam.

Làm thế nào phổ biến mắt xanh trong Border Collie?

Việc sở hữu đôi mắt màu xanh là điều tự nhiên đối với những chú chó Border Collie. Nhưng không phải tất cả chó Border Collie đều có mắt xanh. Công bằng mà nói, mắt xanh thường gặp ở những chú chó Border Collie nhưng không phải tất cả chó Border Collie đều có may mắn sở hữu hai mắt xanh.

Đàn 3 bé chó Border Collie đen trắng, vàng, blue merle 3 tháng tuổi.
Đàn 3 bé chó Border Collie đen trắng, vàng, blue merle 3 tháng tuổi.

Tại sao một số Border Collie lại có một mắt xanh?

Một số con Border Collie có một bên mắt xanh do dị sắc tố. Đây là một tình trạng mắt đặc biệt xảy ra do không có đủ sắc tố trong mắt. Hầu hết tất cả các chú chó collie biên giới đều có một mắt xanh do tình trạng mắt này.

Nhưng điều tốt về chứng dị sắc tố là nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con chó. Hoàn toàn bình thường đối với một số Border Collie có một mắt màu xanh lam.

Mắt Border Collie có những màu nào?

Border Collie chủ yếu có ba màu mắt: là nâu, vàng và xanh lam. Một số chú chó Border Collie sở hữu đôi mắt màu nâu. Màu nâu là màu mắt phổ biến nhất đối với các loại keo có viền. Có những giống chó khác có mắt màu vàng. Màu mắt hiếm nhất cho Border Collie là màu xanh lam. Nhưng bạn cũng có thể nhận thấy các màu mắt hỗn hợp hai mắt với màu sắc khác nhau là điều đương nhiên.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Mua Border Collie có mắt xanh ở đâu?

Hiện Dogily có đa dạng các giống chó về Border Collie cho các Sen tha hồ lựa chọn mà giá cả còn khá phải chăng. Dogily Petshop nơi cung cấp các loại chó thuần chủng nhằm đảm bảo nhu cầu mong muốn của khách hàng về các Boss. Ngoài ra để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề bạn có thể gọi ngay cho số điện thoại Dogily Petshop hoặc có thể ghé một số các điểm chỉ mua hàng sau:

Lưu ý

✔️ Toàn bộ thông tin, hình ảnh và video trong bài viết và danh mục. Thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam.

✔️ Vui lòng không tự ý copy, download, chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích thương mại cá nhân.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Bạn nên mua chó trực tiếp tại các cửa hàng Petshop, tại trại chó hoặc những người bán có uy tín. Cần thận trọng khi mua chó Lạp Xưởng trên các trang rao vặt, các cá nhân không rõ danh tính
 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily Petshop giới thiệu
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Đôi nét về hệ thống trang trại Corgi Farm của Dogily Petshop 
Dogily Spa & Grooming
Cắt tỉa lông chó Poodle , Phốc sóc, Corgi
Giải cứu mèo rừng hoang dã

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop 95 Nghi Tàm
 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh(Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi TàmSố 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

  Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
  Zing.VN
  https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
  logo eva.vn
  Ngôi sao
  Yahoo New

  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

  Phóng sự giới thiệu về hệ thống Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.