Giun đũa và sán chó – Bộ đôi ký sinh nguy hiểm ở loài chó? {Dogily Q&A}

Giun đũa  chó và sán chó là gì và đem lại những ảnh hưởng gì đến sức khỏe vật nuôi? Cần làm gì để phòng cũng như điều trị bệnh nội ký sinh này một cách hiệu quả? Trong bài viết này, bạn hãy cùng Dogily tìm hiểu về các loại ký sinh trùng nguy hại ở chó nha.

Giun đũa chó và sán chó là hai loại nội ký sinh cực kỳ đáng nguy hại ở vật nuôi. Chúng lấy các chất dinh dưỡng từ cơ thể vật chủ để tồn tại. Vì thế gây ảnh hưởng đến sự hấp thu chất nuôi cơ thể của chó cưng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến loại ký sinh này. Và có phương pháp phòng tránh việc nhiễm giun sán một cách hiệu quả nhé.

Các dấu hiệu cho thấy vật nuôi bị nhiễm nội ký sinh giun đũa chó và sán chó

Nếu bạn thấy vật nuôi của mình bắt đầu có những dấu hiệu sau. Thì có khả năng chúng đã bị nhiễm giun đũa và sán chó. Lúc này bạn cần lưu tâm hơn và cần can thiệp khi cần thiết:

Các dấu hiệu cho thấy vật nuôi bị nhiễm nội ký sinh giun đũa chó và sán chó
Các dấu hiệu cho thấy vật nuôi bị nhiễm nội ký sinh giun đũa chó và sán chó

Tìm hiểu về giun đũa chó và sán chó

Giun đũa ở chó

Giun đũa ở chó được biết là một loại giun tròn, là loại giun khá phổ biến ở vật nuôi. Chó, mèo thường  bị nhiễm bệnh giun đũa khi chúng vô tình ăn trứng của ấu trùng tử môi trường. Đặc biệt, đối với chó con nếu chẳng may bị nhiễm bệnh sẽ dễ gây ra tình trạng viêm ruột ở chó.

Ở chó sơ sinh và chó con thường bị nhiễm mầm bệnh qua đường nhau thai. Và có thể gây ra tình trạng chó bị viêm phổi khiến chúng tử vong cấp tính do bị viêm ruột. Và bị tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Khi bị nhiễm giun đũa. Vật cưng sẽ rơi vào tình trạng kém phát triển, trở nên còi cọc, biếng ăn. Nặng hơn là tiêu chảy và nôn mửa. Giun trưởng thành có thể bị tống ra ngoài thông qua việc chó bị nôn hoặc bị tiêu chảy. Trường hợp giun đũa quá nhiều trong ruột sẽ. Có thể gây ra tình trạng bị tắc nghẽn đường tiêu hóa và dẫn đến tử vong.

Giun đũa ở chó
Giun đũa ở chó

Sán chó

Khi chó bị nhiễm sán, sau khi ký sinh và phát triển. Trứng sán sẽ được phóng thích ra ngoài môi trường thông qua quá trình phóng uế của chó. Từ đó, rất dễ lây lan sang các vật nuôi khác khi chúng tiếp cận gần khu vực có mầm bệnh.

Sán chó xâm nhập và ký sinh trong cơ thể. Lúc này nang sán sẽ chèn ép các phủ tạng cũng như các cơ quan trong cơ thể vật nuôi. Tiềm ẩn vô số những biến chứng nguy hiểm. Sự nguy hại của sán chó sẽ còn tùy thuộc vào vị trí trên có thể vật cưng có nang sán ký sinh. Tình trạng xấu nhất khi vật cưng bị nhiễm sán là sẽ gây tử vong một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu về giun đũa chó và sán chó
Tìm hiểu về giun đũa chó và sán chó

Điều trị giun đũa chó và sán chó như thế nào để mang lại hiệu quả?

Nếu khi chó có những biểu hiện như đã nói ở trên khiến bạn nghi ngờ chúng đã bị nhiễm giun đũa chó và sán chó. Tốt nhất là bạn đem vật cưng đến các cơ sở thú y gần nhất. Để tiến hành thăm khám và được chẩn đoán chính xác nhất. Nhằm có phương pháp điều trị thích hợp cho chó cưng.

Hầu hết, các trường hợp vật cưng bị nhiễm giun đũa chó và sán chó có thể được điều trị thông qua một hoặc nhiều loại thuốc đặc trị khác nhau.  Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc nào là thích hợp cũng như  tần suất uống thuốc là ra sao sẽ còn  phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của chó cưng cùng khuyến cáo của bác sĩ thú y. Riêng đối với tình trạng giun đũa ở chó. Thì cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là cho vật cưng uống thuốc xổ giun trong một khoảng thời gian nhất định của đợt điều trị.

Điều trị giun đũa chó và sán chó như thế nào để mang lại hiệu quả?
Điều trị giun đũa chó và sán chó như thế nào để mang lại hiệu quả?

Các biện pháp giúp phòng tránh tình trạng giun đũa chó và sán chó

Việc phòng tránh bao giờ cũng dễ dàng và tốt hơn cho vật cưng so với  việc điều trị bệnh. Để hạn chế tình trạng vật nuôi bị nhiễm giun đũa chó và sán chó,  cần chú ý các vấn đề sau:

  • Đảm bảo vệ sinh ăn uống khi nuôi chó, cho chúng ăn chín uống sôi, kết hợp với đó là một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tăng cường sức đề kháng ở chó.
  • Thăm khám định kỳ tại các cơ sở thú y uy tín nhằm đảm bảo sức khỏe chó cưng được tốt nhất, nếu không may bị nhiễm bệnh có thể điều trị kịp thời, nhanh chóng và triệt để nhằm không gây biến chứng cũng như những ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe vật nuôi.
  • Dọn phân cũng như các chất thải của chó thường xuyên.
  • Vệ sinh chỗ ở cho chó nhằm triệt tiêu điều kiện có lợi cho mầm bệnh phát triển, tránh cho chó tiếp xúc với các con vật khác nhiễm bệnh.
Các biện pháp giúp phòng tránh tình trạng giun đũa chó và sán chó
Các biện pháp giúp phòng tránh tình trạng giun đũa chó và sán chó

Việc ngăn ngừa giun đũa chó và sán chó đúng cách sẽ giúp  đảm bảo sức khỏe cho chó cưng lẫn cho chính gia đình bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, hãyliên hệ với Dogily.vn để được tư vấn một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái liên kết khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Tìm hiểu thêm
Giấy chứng nhận trại chó Dogily Farm Đà Lạt - thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống Việt Nam Vka

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

Đội ngũ nhân viên Spa chó mèo, thú cưng chuyên nghiệp
  • Thương hiệu Dogily là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành thú cưng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
  • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc liên hệ online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để được tư vấn chọn chó mèo cảnh thuần chủng.
Dogily About Us
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung
Nông trại chó mèo, thú cưng Dogily Farm Đà Lạt
Dịch vụ cắt tỉa lông chó tại nhà giá rẻ Dogily Spa & grooming
Dịch vụ cắt tỉa lông chó
Tiệm cafe thú cưng, cà phê chó mèo
Giải cứu mèo rừng hoang dã

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:

Dogily Petshop quận 10
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Shop thú cưng Cầu Giấy
Dogily Petshop Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Shop thú cưng Biên Hòa
Petshop Đà Nẵng, cửa hàng thú cưng, shop chó mèo tại Đà Nẵng
Phụ Kiện Thú Cưng

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quá trình đưa nhiều giống quý hiếm về Việt Nam. Dogily đã được các phương tiện truyền thông phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã thực hiện
Zing.VN
https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html
logo eva.vn
Ngôi sao
Yahoo New

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự giới thiệu về Dogily phát sóng trên kênh HTV7 & HTV9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.